Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
128 lượt xem

Shark Thủy là ai? Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Ngọc Thủy – Egroup, Apax English

Bạn đang quan tâm đến Shark Thủy là ai? Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Ngọc Thủy – Egroup, Apax English phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Shark Thủy là ai? Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Ngọc Thủy – Egroup, Apax English.

Shop shark thủy là ai đơn vị

Shark Thủy được biết đến là một trong những Guest Shark nổi bật trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam, chủ tịch Tập đoàn Egroup, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Anh ngữ Apax (Apax English). Doanh nhân Nguyễn Ngọc Thuỷ đã để lại những ấn tượng mạnh với rất nhiều người ở quan điểm kinh doanh và con đường đi tới thành công của anh. Hãy tìm hiểu xem Shark Thủy là ai trong bài viết dưới đây nhé!

Shark thủy là ai
Doanh nhân Nguyễn Ngọc Thủy

Shark Thủy là ai?

Shark Thủy tên đầy đủ là Nguyễn Ngọc Thủy, anh sinh ngày 17/04/1982. Hiện đang là chủ tịch Tập đoàn Egroup, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Anh ngữ Apax (Apax English). Anh là một trong những người đầu tiên mở lối trong việc xây dựng phương pháp giáo dục trên cơ sở công nghệ hiện đại cho Việt Nam.

Hiện nay Shark Thủy đã rất thành công trong việc xây dựng lên Egroup tạo một môi trường như hệ sinh thái giáo dục. Liên kết và hợp tác giữa Việt Nam với một chuỗi các công ty thành viên nổi bật như Apax Holdings, Chungdahm, Yakson Myungga, Culture 21, Franklin Learning Center (Mỹ)……. và tập trung phát triển nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, giáo dục hay sức khoẻ…

Cái tên Shark Thủy được đặt trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam và anh luôn là người nổi bật, khác biệt hơn so với các “Shark” khác. Bởi có lẽ trong tất cả các “Shark” thì riêng Shark Thủy là chưa tốt nghiệp Đại Học. Tuy nhiên điều này cũng không ảnh hưởng đến vai trò hay sự nghiệp của anh lúc này. Đến nay anh đã được bình chọn là 1 trong 14 bị doanh nhân xuất sắc nhất tại Việt Nam và nhận được giải thưởng trao tặng “Doanh nhân Châu Á – Thái Bình Dương (APEA).

XEM THÊM:  SEO là gì? 9 lưu ý quan trọng để làm SEO website thành công

Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Ngọc Thủy

  • Tên đầy đủ: Nguyễn Ngọc Thủy
  • Sinh năm: 1982
  • Nơi sinh: Hà Nội – Việt Nam
  • Nghề nghiệp: Doanh nhân, CEO, nhà đầu tư
  • Nơi sinh sống: Hà Nội – Việt Nam

Con đường học vấn của Shark Nguyễn Ngọc Thủy

Câu chuyện về việc anh chưa tốt nghiệp đại học không phải là do thành tính của Shark Thủy thấp kém. Suốt 12 năm đèn sách anh luôn là học sinh khá giỏi và luôn nỗ lực vươn lên. Anh đã nuôi ước mơ xây dựng Egroup từ khi anh học lớp 11 tại trường chuyên Nguyễn Huệ. Lúc đó Shark Thủy đã hợp tác với một thầy giáo để mở trung tâm luyện thi đại Học tại Hà Đông Hà Nội. Đây là điều mà nhiều người cùng lứa tuổi với anh không thể làm được.

Anh thi đại học vào ngành Mỏ- Địa chất, tuy nhiên sau khi thi đỗ anh lại chọn cách bảo lưu điểm của mình để tập chung vào việc kinh doanh. Anh cũng chia sẻ nếu việc kinh doanh ổn định anh sẽ quay lại và học đại học. Nhưng có lẽ việc bảo lưu điểm đó của anh kéo dài vô thời hạn. Anh đã không hoàn thành việc học đại học của mình cũng là đam mê và theo đuổi con đường kinh doanh của mình.

Con đường sự nghiệp thành công của Shark Thủy

Có thể nói anh nung nấu việc kinh doanh của mình khi mới 17 tuổi bằng việc mở trung tâm luyện thi Đại Học cùng thầy giáo của mình. Anh đã gặp không ít khó khăn và thất bại ở các dự án như cung cấp người giúp việc hay buôn bán kinh doanh thiết bị máy tính.

XEM THÊM:  Thế giới việc làm

Năm 2008: Shark Thủy đã thành lập công ty Egame (tiền thân của Egroup hiện nay). Sau khi Egame đổi tên và trở thành tập đoàn Egroup và tồn tại, phát triển hơn 10 năm thì anh đã xây dựng được một “hệ sinh thái giáo dục” với 12 công ty con ở các lĩnh vực lĩnh vực như công nghệ thông tin, giáo dục hay sức khoẻ.

Hiện nay, tập đoàn Egroup đang cung cấp cho thị trường các giải pháp giáo dục từ cấp mầm non đến trung học phổ thông. Tính đến nay thì tập đoàn Egroup đã phát triển gồm 26 công ty con hoạt động lớn mạnh. Anh đã kết hợp giáo dục với các ứng dụng công nghệ và hợp tác với nhiều tập đoàn lớn của nước ngoài.

Ngay từ đầu Shark Thủy đánh vào 2 thị trường lớn như Hà Nội và TP HCM để mở những hệ thống trung tâm tiếng Anh cao cấp dành cho trẻ em tại đây. Tuy nhiên anh đã thấy trước mắt là sự gò bó nếu chỉ phát triển ở 2 thành phố lớn này. Cuối cùng quyết định của anh là mở rộng trên 64 tỉnh thành khắp cả nước. Đấy cũng là lúc sự nghiệp của anh đi lên nhanh chóng. Chỉ trong vòng 2 năm sau khi thực hiện chuỗi dự án Apax English, Shark Thủy đã xây dựng được 100 trung tâm anh ngữ và thu hút rất nhiều học việc trên toàn quốc đến học.

Hiện nay Shark Thủy vẫn tiếp tục mở rộng kinh doanh và đi cùng với các startup trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam.

XEM THÊM:  Thủ tục chuyển trường THPT tiến hành thế nào?
doanh nhan nguyen ngoc thuy
Shark Thủy tại Shark Tank Việt Nam

Shark Thủy và Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam

Nhắc đến chương trình này với cái tên Shark Thủy với bất cứ khán giả nào theo dõi chắc chắn sẽ không thể quên. Shark Thủy đã chia sẻ rằng:

“Tôi sẽ dừng công việc kinh doanh của tôi khi tôi 48 tuổi và khởi nghiệp lần 2 với các startup. Tài sản tôi có được trong quá trình đầu tư hiện tại sẽ dành để đầu tư cho các dự án khởi nghiệp”.

Có lẽ anh là người rất tâm huyết với với các startup. Hiện nay “vị cá mập” này đã rót vào các startup vốn lên đến hàng chục tỷ đồng. Đã có rất nhiều startup trong chương trình được Shark Thủy đầu tư.

Vào mùa 1: Shark Thủy đã rót vốn đầu tư vào Soya Garden lên đến 15 tỷ đồng

Vào mùa 2: Anh đã chi vốn lên đến 25 tỷ đồng cho các startup về giáo dục. Lớn nhất là dự án cho công ty Magic Book với số tiền lên đến 500 nghìn USD. Hay dự án We Escape – 13 tỷ đồng.

Qua chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam Shark Thủy đã đưa ra cho các bạn trẻ rất nhiều lời khuyên bổ ích.

Anh từng chia sẻ”

“Chúng ta cứ chăm chỉ làm việc như những người thợ đào mỏ mỗi ngày, rồi có lúc sẽ gặp được những thành công vì những lý do mà có khi ngay cả ban đầu cũng không hề nghĩ đến, tôi gọi đó là đào trung cái mỏ”.

Với những thông tin như trên, đã cho bạn biết được Shark Thủy là ai và anh đã thành công như thế nào trên con đường sự nghiệp của mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới nội dung thông tin này!

Vậy là đến đây bài viết về Shark Thủy là ai? Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Ngọc Thủy – Egroup, Apax English đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.