Cẩm Nang Việc

Sale tour du lịch là gì? Lương của nhân viên sale tour có cao không?

Bạn đang quan tâm đến Sale tour du lịch là gì? Lương của nhân viên sale tour có cao không? phải không? Vậy hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé!

XEM VIDEO Sale tour du lịch là gì? Lương của nhân viên sale tour có cao không? ngay dưới đây.

Shop sale tour du lịch DongnaiArt

Sale tour du lịch là gì và công việc của nhân viên sale tour như nào? Sale là một vị trí công việc rất quan trọng trong các hoạt động kinh doanh mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải có, nhất là mảng du lịch lữ hành. Bài viết dưới đây TopCV sẽ giúp các bạn giải đáp tất cả các thông tin về sale tour du lịch như: nghề sale tour du lịch là gì? lương của nhân viên sale tour và tình hình tuyển dụng sale tour tại Việt Nam….

Nhân viên sale tour du lịch là gì?

Bất cứ một doanh nghiệp nào khi hoạt động cũng cần phải có bộ phận sale riêng, đây là một vị trí vô cùng quan trọng quyết định thành công của doanh nghiệp, đặc biệt là những công ty cung cấp dịch vụ về tour du lịch. Vậy nhân viên sale tour du lịch là gì? Bạn có thể định nghĩa đơn giản đây là những người cung cấp sản phẩm (sản phẩm du lịch) cho khách hàng nhằm mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.

Bạn đang xem: sale tour du lịch

Sale tour du lịch là gì? Lương của nhân viên sale tour có cao không?
Nhân viên sale tour du lịch là gì?

Qua định nghĩa trên chúng ta có thể hiểu khái quát về công việc chính của một sale tour du lịch như sau:

  • Tiếp cận các nguồn khách hàng đoàn và lẻ rồi giới thiệu và tư vấn những gói sản phẩm du lịch của doanh nghiệp.
  • Lên kế hoạch tour du lịch riêng và đưa ra mức giá hợp lý theo yêu cầu của các khách hàng.
  • Tư vấn và thuyết phục các khách hàng sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp mình.
  • Tiến hành bán vé và ký hợp đồng, liên hệ với các bên để đặt vé, đặt chỗ, đặt phòng khách sạn ngay khi khách hàng đồng ý mua tour.
  • Luôn chủ động tìm kiếm các khách hàng mới và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các khách hàng cũ.
XEM THÊM:  Những cách chỉnh sửa văn bản trước khi in

>> Xem thêm: Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành là gì?

Phân biệt sale tour du lịch

Để phân biệt các loại sale tour thì trước hết bạn cần phải hiểu được các thuật ngữ tour inbound và tour outbound.

Sale Tour inbound là gì?

Sale tour inbound là thuật ngữ dùng để chỉ việc tư vấn và cung cấp những thông tin, giá cả của tour inbound đến khách hàng. Tour inbound là những chuyến du lịch dành cho khách đến từ nước ngoài tham gia du lịch và khám phá tại quốc gia sở tại.

Sale tour du lịch là gì? Lương của nhân viên sale tour có cao không?
Sale Tour inbound là gì?

Ví dụ như bạn muốn tổ chức một chuyến du lịch Đà Lạt và đối tượng là các du khách đến từ Anh thì được gọi là tour inbound. Tuy nhiên bạn cần phải hiểu rằng đối tượng đến từ Anh có nghĩa là sinh sống tại Anh, họ đến Đà Lạt du lịch. Họ không phải là người Anh sống tại Việt Nam tham gia du lịch Đà Lạt.

Như vậy qua ví dụ trên chúng ta có thể hiểu rằng khách du lịch của tour inbound là những người nước ngoài, người mang quốc tịch của quốc gia sở tại nhưng sinh sống và làm việc ở nước ngoài đến nước sở tại để tham gia tour du lịch.

Xem thêm: Lừa tình là gì? Những biểu hiện của lừa tình là gì ?

Sale tour inbound hiện đang được xem là ngành có xu hướng dẫn đầu trong tương lai. Doanh nghiệp có dịch vụ tour inbound đều cần có bộ phận sale để đẩy bán sản phẩm du lịch.

Sale tour outbound là gì?

Sale tour outbound có định nghĩa trái ngược lại với sale tour inbound. Sale tour outbound là bán các sản phẩm du lịch là các tour outbound đến những người có nhu cầu.

Sale tour du lịch là gì? Lương của nhân viên sale tour có cao không?
Sale tour outbound là gì?

Tour outbound là một thuật ngữ rất phổ biến trong ngành du lịch lữ hành. Tour outbound chỉ những chuyến du lịch dành cho khách là người sinh sống ở quốc gia sở tại đến các quốc gia khác để tham quan du lịch và khám phá.

XEM THÊM:  Mẫu Đơn xin chuyển trường tiểu học, mầm non, THCS, THPT

Khách du lịch outbound chính là những người xuất phát từ những quốc gia sở tại ra nước ngoài tham gia du lịch, tham quan. Họ cũng có thể là người mang quốc tịch của quốc gia sở tại hoặc là những người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại quốc gia sở tại tham gia các chuyến du lịch ở nước ngoài.

Ví dụ như bạn muốn tổ chức một chuyến du lịch tại Thái Lan dành cho đối tượng là du khách ở Việt Nam. Vậy chuyến du lịch Thái Lan mà bạn tổ chức chính là một tour outbound.

Qua ví dụ trên bạn có thể hiểu một cách đơn giản mấu chốt của chuyến du lịch outbound chính là các du khách tham gia du lịch đều xuất phát tại Việt Nam.

>> Tin liên quan: Học ngành du lịch làm những công việc gì sau này?

Tình hình tuyển dụng sale tour tại Việt Nam

Tình hình tuyển dụng

Xã hội ngày càng phát triển nên nhu cầu du lịch không thể thiếu được trong đời sống của người dân các nước. Chính vì vậy ngành du lịch lữ lành đang trở thành một trong những ngành phát triển mạnh mẽ và thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ năng động.

Sale tour du lịch là gì? Lương của nhân viên sale tour có cao không?
Tình hình tuyển dụng sale tour tại Việt Nam

Ngoài ra, nhân sự của ngành du lịch cũng vẫn còn khá khan hiếm đặc biệt là nhân sự có chuyên môn cao. Bộ phận sale đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy khách hàng tiếp cận với sản phẩm du lịch của doanh nghiệp.

Xem thêm: an toàn thông tin là gì

Chính vì vậy mà cơ hội việc làm dành cho các bạn trẻ có đam mê và được đào tạo chính quy ngành du lịch lữ hành ngày càng nhiều.

XEM THÊM:  Nghề Sale ô tô là gì? Sale ô tô cần những kỹ năng gì? 

Tìm việc làm ngành du lịch hấp dẫn tại TopCV:

Lương của nhân viên sale tour có cao không?

Theo ghi nhận của TopCV thì mức lương của nhân viên sale tour hiện nay sẽ dao động trong khoảng từ 5-8 triệu đồng một tháng. Đây chỉ là mức lương cứng, ngoài lương cứng và các chế độ đãi ngộ khác thì nhân viên sale tour còn nhận được các khoản thu nhập khác như là mức chiết khấu và thưởng theo doanh số hàng tháng, hàng quý mức này được cho là khá nhiều. Chính vì thế mà tổng thu nhập của nhân viên sale tour mỗi tháng sẽ có thể lên đến 10-20 triệu đồng.

Sale tour du lịch là gì? Lương của nhân viên sale tour có cao không?
Ngành du lịch tại Việt Nam rất phát triển mở ra cơ hội việc làm cho sale tour

Tuy nhiên muốn trở thành một nhân viên sale tour có thu nhập cao trước hết bạn cần phải có đầy đủ các kỹ năng cần thiết mà một nhân viên sale tour bắt buộc phải có là: khả năng giao tiếp, thành thạo ngoại ngữ, có chuyên môn, nhiệt tình, cẩn thận, chăm chỉ và chịu được áp lực công việc cao.

Sale tour du lịch là một nghề khá phát triển và có tương lai ở Việt Nam. Chỉ cần bạn có đam mê, có chuyên môn bạn nhất định sẽ tìm được vị trí trong ngành du lịch lữ hành.

Trên đây là những chia sẻ của TopCV về Sale tour du lịch là gì và những cơ hội cho nhân viên đang theo đuổi lĩnh vực này. Hiện nay, TopCV thường xuyên cập nhật các thông tin tuyển dụng về vị trí sale tour tại những doanh nghiệp uy tín, bạn có thể tạo cho mình một CV đúng chuẩn và cập nhật các thông tin tuyển dụng về ngành du lịch lữ hành hấp dẫn nhấ.

TopCV chúc các bạn luôn thành công!

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ để ứng tuyển vào những công việc hấp dẫn

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Văn bản là gì?

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết Sale tour du lịch là gì? Lương của nhân viên sale tour có cao không?. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button