Quyết định mua lại Nokia của Microsoft đã giết chết Windows Phone như thế nào?

Cùng xem Quyết định mua lại Nokia của Microsoft đã giết chết Windows Phone như thế nào? trên youtube.

Phạm Hoài Thanh 11/09/18 windows-phone

Ở hầu hết ngành công nghiệp, 5 năm chỉ như một khoảnh khắc. Riêng trong thế giới smartphone, mọi thứ luôn biến chuyển từng ngày và bạn nhận ra thị trường thay đổi nhanh như thế nào khi nhớ về những kỷ niệm. 5 năm trước, Nokia đã bán mảng smartphone cho Microsoft.

Kể từ đó, Windows Phone chìm dần rồi “chết yểu”. Tuy nhiên, theo nhận định của cây viết Steffen Herget đến từ trang AndroidPIT, mọi chuyện có thể đã khác nếu Microsoft không mua mảng di động của Nokia. Dưới đây là những chia sẻ của Steffen được Thế Giới Di Động lược dịch lại.

“Trên thực tế, Windows Phone hoàn toàn có thể trở thành hệ điều hành di động thứ ba, tồn tại cùng Android và iOS. Nokia vẫn là một thương hiệu phổ biến với chất lượng smartphone tốt và thị phần không hề tệ một chút nào. Windows Phone cũng là một nền tảng thú vị, mang đến những điều mới lạ và hữu ích cho người dùng.

Thậm chí, ở một số quốc gia, hơn 10% người dùng sử dụng điện thoại Windows Phone, con số khá ấn tượng khi lúc này Android và iOS đã bắt đầu khẳng định vị thế.

Thế nhưng, tôi chưa bao giờ có cảm giác Microsoft thật sự coi trọng nền tảng dành cho di động của họ. Họ tạo ra rất ít đổi mới. Windows 10 ra mắt được công bố như một hệ thống duy nhất dành cho tất cả các thiết bị.

Xem Thêm : Cách làm, tạo, vẽ biểu đồ cột, đường, tròn, miền trong Excel đơn giản

Chất lượng smartphone Microsoft cũng không tương xứng với Nokia (ngoại trừ Lumia 930). Khi Lumia 950 ra đời, Windows Phone gần như đã đi đến hồi kết của cuộc hành trình.

Kể từ khi Microsoft tiếp quản bộ phận smartphone của Nokia, hàng nghìn nhân viên Nokia thuộc mảng di động đã phải ra đi. Sau đó, vì Windows Phone thất bại, Microsoft tiếp tục tuyên bố cắt giảm nhân sự ở quy mô lớn. Stephen Elop, người đứng đầu bộ phận đã phải rời khỏi Microsoft vào năm 2015 sau khi chứng kiến 12.500 nhân viên bị sa thải.

Tôi đã mua Lumia 950 với giá khá cao. Sau đó vài tháng, tôi không thích sử dụng nó nữa. Với tôi, ngoài camera, phần cứng của máy không tốt. Phần mềm không được duy trì nghiên cứu nên ngày càng tệ hơn. Tôi không có các ứng dụng mới và không thể sử dụng bất kỳ dịch vụ hiện đại nào một cách dễ dàng.

Cả tôi và Microsoft đều cảm thấy Windows Phone không còn mục đích tồn tại. Công ty đã phải lặng lẽ từ bỏ và chỉ cung cấp Windows 10 Mobile cho khách hàng doanh nghiệp thay vì người dùng cuối.

Giờ đây, chưa đầy bốn năm sau thương vụ “bán mình”, Nokia đã trở lại thị trường smartphone với điện thoại Android và dưới sự bảo trợ của HMD Global, công ty lập ra bởi cựu nhân viên Nokia. Rất nhiều nhân viên Nokia và Microsoft trước đây đang làm việc tại HMD Global.

Xem Thêm : Bộ font chữ tiếng Hàn Quốc đẹp và hướng dẫn cài đặt

Cùng nhau, họ đang tiến về phía trước và từng bước khôi phục vị thế của Nokia bằng cách tạo ra những chiếc điện thoại thông minh chất lượng cao mà lại có giá bán tốt.

Tôi cảm thấy thoải mái với Android và nhận thấy có nhiều thiết bị chạy hệ điều hành của Google thật tuyệt vời, nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn nhớ những “ô gạch” (một phần của giao diện Windows Phone). Windows Phone là một cái gì đó rất khác biệt, và tôi thích chúng.

Chốt lại vấn đề, tôi tin rằng ngay từ đầu, Windows Phone là một nền tảng có thể hoạt động tốt, nhưng Microsoft đã khiến nó không thể ‘cất cánh’ với quyết định mua lại mảng di động của Nokia”.

Bạn đã sử dụng điện thoại Windows Phone trước kia? Bạn có đồng tình với quan điểm của Steffen Herget? Cùng chia sẻ suy nghĩ thông qua phần bình luận phía dưới nhé.

Xem thêm:

  • “Tôi nhớ Windows Phone”*, còn bạn thì sao?
  • Cách mang giao diện Windows 10 Mobile lên thiết bị Android của bạn

Không hài lòng bài viết 14.102 lượt xem Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Anh Chị Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tin tức

Lời kết: Trên đây là bài viết Quyết định mua lại Nokia của Microsoft đã giết chết Windows Phone như thế nào?. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

OKVIP review đi làm ở Campuchia cho người lần đầu xa xứ

OKVIP review đi làm ở Campuchia cho người lần đầu xa xứ

Review đi làm ở Campuchia chi tiết, đầy đủ từ OKVIP giúp những người con lần đầu xa xứ có kinh nghiệm làm việc tại đây hiệu…

Chữ Kí Tên Dũng Đẹp ❤Mẫu Chữ Ký Tên Dũng Phong Thủy

chữ ký dung

Bộ Đề thi Vật Lí lớp 6 Giữa học kì 2 có đáp án, cực hay (5 đề)

đề thi giữa kì 2 vật lý 6

Ảnh ngôn tình đẹp – Kiến Thức Vui

Ảnh ngôn tình đẹp – Kiến Thức Vui

ảnh ngon

Điểm chuẩn lớp 10 năm 2021 các trường tại Hà Nội – Bnews.vn

điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021

Show là gì trên Facebook – DU AN 600

show trên facebook là gì