phần mềm diệt virus là gì

Cùng xem phần mềm diệt virus là gì trên youtube.

phần mềm diệt virus là gì

Video phần mềm diệt virus là gì
công ty phần mềm diệt virus là gì DongnaiArt

Nỗi lo về vi rút hiện nay thực sự khiến nhiều người cảm thấy đau đầu! Vậy phần mềm diệt vi rút là gì? Giải pháp khá dĩ nhất lúc này là tìm đến những phần mềm diệt vi rút miễn phí.

 • Lí giải công nghệ vi sinh là gì? Ứng dụng công nghệ vi sinh trong đời sống
 • Hacker là gì? Liệu có phải hacker nào cũng xấu như chúng ta vẫn tưởng

Vi rút là gì và tác dụng của phần mềm diệt vi rút

Trước khi tìm hiểu về những phần mềm diệt vi rút miễn phí, thì trước tiên chúng ta cũng nên biết một chút về vi rút cũng như khả năng gây hai mà vi rút gây ra.

Phần mềm diệt vi rút là gì? Một số phần mềm diệt vi rút miễn phí - Ảnh 1
Vi rút là gì

Vi rút máy tính là gì?

 • Bạn có thể hiểu một cách ngắn gọn virus máy tính là một loại chương trình phần mềm có khả năng tự sao chép chính nó từ đối tượng đã bị lây nhiễm này sang đối tượng khác, và đối tượng ở đây có khả năng là những file chương trình…
 • Hiện nay virus có rất nhiều cách để có thể tự lây lan và hiển nhiên là nó cũng có rất nhiều cách để phá hoại chiếc máy tính của bạn, thường thì nó sẽ mang tới những tác dụng xấu nhằm thu lợi cho những kẻ tạo ra virus này.
 • Chắc chắn rồi, virus của máy tính chính là do con người tư tạo ra. Quả thực ở thời điểm hiện tại, chúng ta có thể coi virus máy tính cũng giống như những mầm mống gây ra các loại dịch bệnh trên những chiếc máy tính.
 • Nó cũng giống như những vấn vô cùng phức tạp ngoài xã hội hiện nay, rất khó để có thể tránh khỏi việc xuất hiện nhiều loại dịch bệnh mà chúng ta bắt buộc phải bỏ rất nhiều công nghiên cứu tìm hiểu thì mới có thể chưa trị dứt điểm được, bởi không sẽ có những căn bệnh gây ra sẽ mang tới những hậu quả khó lường.

Chính vì thế mà có câu nói, “phòng còn hơn là chống” đây có thể được xem là phương pháp cơ bản và vẫn luôn đúng đối với trường hợp của những virus máy tính.

Phần mềm diệt vi rút máy tính có tác dụng gì

Phần mềm diệt vi rút là gì? Một số phần mềm diệt vi rút miễn phí - Ảnh 2
Tác dụng của phần mềm diệt vi rút

Xem Thêm : Ngoài hacker mũ trắng và hacker mũ đen, giới hacker còn những màu mũ nào nữa? Có công việc chân chính nào dành cho họ không?

Phần mềm diệt vi rút miễn phí. Mỗi phần mềm diệt vi rút cũng sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, tuy nhiên bạn có thể nắm bắt ngắn gọn rằng phần mềm diệt virus sẽ có công dụng tìm kiếm và loại bỏ những virus đang chưa trong chiếc máy tính của bạn.

Khi đã bắt đầu cài đặt một một chương trình antivirus cho chiếc máy tính bạn sẽ giảm thiểu được bớt phần nào nỗi lo bởi nó sẽ bảo vệ bạn khỏi nguy cơ bị các loại virus gây hại cố gắng xâm nhập vào bên trong hệ thống. Trong hầu hết những trường hợp, phần mềm antivirus sẽ tự động xóa đi các virus ra khỏi hệ thống để chánh việc lây lan.

Như đã nói ở trên, virus hoàn toàn có khả năng tự nhân bản chính nó ngay cả khi bạn vừa mới xóa nó khỏi hệ điều hành đang hoạt động. Bởi vậy, mà các các chương trình chống virus thường được tích hợp thêm cả tính năng tìm và quét khi bạn khởi động máy tính, nó sẽ phát huy được tác dụng một cách tối đa.

Phần mềm diệt vi rút là gì? Một số phần mềm diệt vi rút miễn phí - Ảnh 3
Tác dụng của phần mềm diệt vi rút

Bởi đơn giản là bởi một số những virus sẽ không có jhar năng tự động sao chép chính nó khi hệ điều hành đang bị vô hiệu hóa trong quá trình bạn bắt đầu xóa.

Một điều mà bạn cũng nên biết, đó là khi bạn đã thực hiện hành động kết nối máy tính của mình với mạng Internet, thì chắc chắn là nguy cơ bạn bị virus tấn công có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Xem Thêm : Mô tả công việc của một người tổ chức sự kiện Lưu

>> Xem thêm: ngay bộ kỹ năng văn phòng cơ bản giành cho dân văn phòng

Để hạn chế nguy cơ này thì tường lửa sẽ chính là một trong những công cụ giúp bảo vệ máy tính khỏi những cuộc tấn công của virus. Tường lửa sẽ có tác dụng quản lý tất cả những kết nối đến và đi của máy tính trên Internet.

Đối với trường hợp tường lửa tìm thấy bất cứ điều gì đáng nghi, thì chương trình núp bóng ẩn danh sẽ thực hiện việc gửi dữ liệu cá nhân thông qua mạng Internet, và nó sẽ gần như ngăn chặn chương trình này ngay lập tức để có thể kịp thông báo đến người sử dụng.

Những phần mềm diệt vi rút miễn phí được nhiều người tin dùng nhất hiện nay

Phần mềm diệt vi rút là gì? Một số phần mềm diệt vi rút miễn phí - Ảnh 4
Phần mềm diệt vi rút miễn phí
 • Đầu tiên không thể bỏ qua là phần mềm “Sophos Home Free”, phần mềm này khá tốt khi sử dụng với máy tính trong gia đình
 • Tiếp theo là phần mềm diệt virus Total AV Antivirus
 • Phần mềm FortiClient cũng là một sự lựa chọn nên cân nhắc
 • Phần mềm AdAware Free Antivirus nhận được rất nhiều đánh giá và phản hồi tích cực
 • Phần mềm Qihoo 360 Total Security sẽ mang đến cho bạn sự bảo vệ toàn diện
 • Phần mềm Comodo Antivirus
 • Phần mềm MalwareBytes
 • Phần mềm Avast Free Antivirus
 • Phần mềm BitDefender Antivirus Free Edition
 • Phần mềm AVG Free Antivirus

Trên đây là một vài những gợi ý về phần mềm diệt vi rút miễn phí mà các bạn có thể tham khảo, hy vọng bạn đã hiểu được khái niệm phần mềm diệt vi rút là gì và bạn sẽ chọn được cho mình phần mềm phù hợp để tránh đi nỗi gây hại từ virus trên máy tính hiện nay.

>> Thông tin việc làm đang HOT nhất hiện nay hãy tham khảo ngay để không bỏ lỡ việc làm tốt

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết phần mềm diệt virus là gì. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm Tổng hợp những kiến thức về đơn xin chuyển công tác cần biết Intern là gì, Internship là gì? Muôn cách ghi…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm Phu nhân tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn gây sốt với nhan sắc ở tuổi 51, thoạt nhìn giật mình cứ tưởng con…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm List Viên chức là gì? Viên chức được phân loại thế nào? hen gio tat may win 8 KHÓA HỌC SOLIDWORKS Coding…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…