Ông Trump bị Facebook "cấm cửa" đến năm 2023

Ông Trump bị Facebook "cấm cửa" đến năm 2023

Tài khoản của ông Trump trên Facebook bị cấm đến năm 2023. Ảnh minh họa Reuters.

Cùng với thông báo đình chỉ tài khoản của ông Trump đến năm 2023, Facebook cho biết rằng tài khoản này của cựu Tổng thống Mỹ đã có “hành động nghiêm trọng”, “vi phạm nghiêm trọng đến các quy tắc” của mạng xã hội này. Hiệu lực của lệnh tạm ngưng này bắt đầu từ ngày 7/1.

Bạn đang xem: cấm facebook

Thông báo này được đưa ra sau khi một hội đồng giám sát do Facebook tập hợp chỉ trích việc đình chỉ tài khoản của ông Trump vô thời hạn như đề xuất ban đầu sau cựu Tổng thống có “lời khen” đối với những người tham gia cuộc bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6/1.

Tham khảo: page tích xanh là gì

Đại diện của hội đồng giám sát này cho biết, sau khi lệnh đình chỉ tài khoản này được dỡ bỏ, các hoạt động của ông Trump trên nền tảng mạng xã hội này sẽ tiếp tục được giám sát nghiêm, nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm, bao gồm cả việc xóa tài khoản vĩnh viễn.

Quyết định của Facebook chắc chắn sẽ trở thành mục tiêu chỉ trích từ những người ủng hộ ông Trump.

Rất nhanh sau khi Facebook đưa ra tuyên bố, ông Trump cũng đưa ra chỉ trích rằng “phán quyết này của Facebook không khác gì cái tát đối với 75 triệu người” theo dõi trang của ông, một kỷ lục về số người theo dõi.

Đại diện Facebook cũng dự đoán một trận “bão lửa” từ cựu Tổng thống , nhận định rằng “bất kỳ hình phạt nào mà chúng tôi áp dụng – hoặc chọn không áp dụng – sẽ gây tranh cãi”. “Có nhiều người cho rằng việc một công ty tư nhân như Facebook đình chỉ tài khoản của một Tổng thống sắp mãn nhiệm khỏi nền tảng của nó là không phù hợp, trong khi nhiều người khác tin rằng ông Trump lẽ ra phải bị cấm ngay lập tức và vĩnh viễn”, đại diện Facebook cho biết.

Tham khảo: TT là gì? TT trên Facebook có nghĩa là gì?

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, chính quyền mới “học được nhiều điều từ cựu Tổng thống Trump trong vài năm qua thông qua hành vi và cách ông ấy sử dụng nền tảng mạng xã hội”,

Ngoài Facebook, Instagram và Twitter cũng đình chỉ tài khoản của ông Trump. Đây cũng là lần đầu tiên Facebook chặn một Tổng thống Mỹ hay một nguyên thủ quốc gia.

Trong một thay đổi về chính sách, Clegg đã thông báo rằng trong tương lai, “khi chúng tôi đánh giá nội dung về mức độ tin cậy, chúng tôi sẽ không coi nội dung do các chính trị gia đăng tải khác với nội dung được đăng bởi bất kỳ ai khác”.

“Thay vào đó, chúng tôi sẽ đơn giản áp dụng thử nghiệm cân bằng mức độ tin cậy của mình theo cách giống nhau cho tất cả nội dung, đo lường xem giá trị lợi ích công cộng của nội dung có lớn hơn nguy cơ gây hại tiềm ẩn bằng cách để nội dung đó hay không.”

Xem thêm: chạy voi facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *