Tài chính

Danh mục hóa chất phải xin giấy phép nhập khẩu

Bạn đang quan tâm đến Danh mục hóa chất phải xin giấy phép nhập khẩu phải không? Vậy hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé!

XEM VIDEO Danh mục hóa chất phải xin giấy phép nhập khẩu ngay dưới đây.

công ty nhập khẩu hóa chất đơn vị

Danh sách hóa chất phải xin giấy phép nhập khẩu là danh sách mà nhà nước Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều luật của luật hóa chất quy định các hóa chất nhập khẩu cần phải xin giấy phép dựa trên nghị định 113/2017/NĐ. Nếu bạn đang quan tâm vấn đề này hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây:

Bạn đang xem: nhập khẩu hóa chất

Vì sao hóa chất phải xin giấy phép khi nhập khẩu?

Khoản 1 Điều 12 Nghị định 113/2017/NĐ-CP Quy định tổ chức, cá nhân nhập khẩu hóa chất là tiền chất công nghiệp phải có Giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp. Giấy phép nhập khẩu tiền chất sẽ là giấy tờ điều kiện để thông quan, vì vậy bắt buộc phải có.

Xác định hóa chất nhập khẩu có cần phải khai báo không

Căn cứ theo nghị định 113/2017/NĐ-CP để xác định hóa chất có phải khai báo khi nhập khẩu không cần thực hiện theo sau:

– Đầu tiên, phải kiểm tra thành phần hóa chất xem gồm những chất gì.

Xem thêm: sửa điều hòa tại đà nẵng

– Tiếp theo tra mã CAS của thành phần đó, xem hóa chất đó có trong danh mục hóa chất cần khai báo không.

– Cuối cùng, nếu hóa chất đó không có trong danh sách thì nhập khẩu bình thường, nếu có trong danh mục hóa chất phải đăng ký thì phải tiến hành khai báo nhập khẩu hóa chất.

XEM THÊM:  List 7 sự thật phũ phàng về cuộc sống khiến bạn mạnh mẽ hơn

Danh sách hóa chất phải xin giấy phép nhập khẩu:

Hướng dẫn khai báo hóa chất khi nhập khẩu:

Các bước khai báo hóa chất khi nhập khẩu:

Bước 1: Đăng nhập cổng thông tin Quốc gia ( tạo tài khoản nếu chưa có)

Bước 2: Cập nhật các thông tin về doanh nghiệp, thông tin các hóa chất nhập khẩu, hóa đơn thương mại, hợp đồng cung cấp, phiếu xác nhận an toàn hóa chất Việt Nam

Bước 3: Hoàn thành khai báo. Sau khi hoàn thành khai báo hồ sơ sẽ được cập nhật và chờ phản hồi.

Những trường hợp được miễn khai báo hóa chất

Theo Nghị định 113/22017/NĐ-CP các trường hợp được miễn trừ khai báo là:

Xem thêm: việc làm bán thời gian hóc môn

– Hóa chất được sản xuất,nhập khẩu phục vụ an ninh, quốc phòng, ứng pháo với thiên tai, dịch bệnh khẩn cấp.

– Hóa chất là chất tiền ma túy, tiền thuốc nổ, vật liệu nổ công nghiệp và hóa chất bảng đã được cấp phép sản xuất, nhập khẩu.

– Hóa chất là nguyên liệu sản xuất thuốc đã có Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam, nguyên liệu sản xuất thuốc là dược chất để sản xuất theo hồ sơ đăng ký thuốc đã có Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam.

– Hóa chất là nguyên liệu sản xuất thuốc bảo vệ thực vật đã có giấy chứng nhận đăng ký thuốc bảo vệ thực vật tại Việt Nam.

XEM THÊM:  MÁY KHOAN TỪ

– Hóa chất nhập khẩu dưới 10kg/ 1 lần nhập khẩu ( không áp dụng đối với các hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp).

Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho các bạn. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu hóa chất hãy liên hệ với chúng tôi. Luật Greenlaw cam kết sẽ hoàn thành thủ tục nhanh chóng và thành công. Quý khách xin vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn từ các luật sư hàng đầu cả nước.

Xem thêm: Mua Bán Xà Lan, Tàu Chở Hàng

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết Danh mục hóa chất phải xin giấy phép nhập khẩu. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button