Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
62 lượt xem

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bạn đang quan tâm đến Zing NewsTri thức trực tuyến phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Zing NewsTri thức trực tuyến.

Shop người sáng lập ra fb DongnaiArt

Mark Elliot Zuckerberg sinh ngày 14/5/1984 ở thành phố White Plains, hạt Westchester, bang New York, Mỹ. Cha anh là nha sĩ, còn mẹ hành nghề bác sĩ tâm lý, theo Biography.

Năm 6 tuổi, Mark tiếp xúc máy tính lần đầu tiên. Trong thập niên 90, cha anh – ông Edward – dạy con chương trình lập trình Atari BASIC. Ông còn thuê kỹ sư phần mềm David Newman làm gia sư cho con trai. Newman đánh giá Mark là “thần đồng”.

Mark Zuckerberg bỏ học khi đang là sinh viên năm thứ 2, để điều hành công ty Facebook non trẻ. Ảnh: Britannica.

Mark Zuckerberg học trung học tại trường Ardsley và chuyển sang Học viện Phillips Exeter vào năm cuối. Trong thời kỳ này, Mark giành giải thưởng trong lĩnh vực khoa học (Toán, Thiên văn học, Vật lý) và các nghiên cứu tác phẩm cổ điển.

Anh cũng phát triển phần mềm ZuckNet, cho phép máy tính ở nhà kết nối máy tính tại phòng khám nha khoa của bố.

Ngay từ khi còn là học sinh trung học, Mark Zuckerberg đã tạo ra chương trình nghe nhạc Synapse Media Player, nhằm tìm hiểu thói quen nghe nhạc của người dùng. Tạp chí PC đánh giá nó đạt 3/5 điểm.

Năm 2002, Mark ghi danh vào Đại học Harvard danh tiếng. Trong đơn ứng tuyển, anh ghi mình biết đọc, viết tiếng Pháp, tiếng Do Thái, Latin và Hy Lạp cổ. Tại đại học, anh nổi tiếng với việc trích dẫn sử thi Iliad.

XEM THÊM:  Senior là gì? Vì sao Senior Manager và Senior Developer có lương khủng?

Mark học ngành Nghiên cứu Tâm lý học và Khoa học Máy tính. Ngay từ khi vào đại học, anh đã nổi danh là thần đồng lập trình. Vào năm hai, anh viết chương trình CourseMatch, giúp người dùng chọn môn học dựa trên lựa chọn của sinh viên khác và giúp họ lập nhóm học tập.

Một thời gian ngắn sau, Mark tạo chương trình Facemash, cho phép sinh viên căn cứ vào ảnh để chọn bạn. Theo Arie Hasit – bạn cùng phòng của Mark – anh lập trang web chỉ cho vui.

Tuy nhiên, nhà trường đóng cửa trang web chỉ sau một tuần vì lượng truy cập quá lớn và một số sinh viên phàn nàn Mark sử dụng hình ảnh của họ mà không xin phép. Sau đó, Mark đã xin lỗi công khai.

Tháng 1/2004, Mark Zuckerberg bắt đầu viết mã cho trang web mới. Ngày 4/2, anh công bố trang Facebook. Trong vòng hai tuần, hơn một nửa sinh viên Harvard đăng ký sử dụng. Bạn cùng phòng của Zuckerberg là Dustin Moskovitz và Chris Hughes, giúp anh thêm tính năng và phổ biến nó khắp cả nước.

Mùa hè năm 2004, 3 người chuyển trụ sở đến thành phố Palo Alto, bang California. Mark Zuckerberg bỏ học ở Harvard để tập trung kinh doanh công ty non trẻ.

Facebook nhanh chóng trở thành mạng xã hội phổ biến khắp toàn cầu với lượng người dùng khổng lồ.

Năm 2010, Mark Zuckerberg lọt vào danh sách 100 người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong thời đại thông tin và được tạp chí Time bình chọn là một trong những người giàu có và tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách sử dụng mail merge trong Word, Excel

Đến tháng 3/2015, tài sản cá nhân của Mark đạt khoảng 35,1 tỷ USD. Người sáng lập và CEO của Facebook thành tỷ phú dù anh chưa tốt nghiệp đại học.

Vậy là đến đây bài viết về Zing NewsTri thức trực tuyến đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.