Cẩm Nang Việc

Nghiệp vụ là gì? Tìm hiểu khái niệm nghiệp vụ?

Bạn đang quan tâm đến Nghiệp vụ là gì? Tìm hiểu khái niệm nghiệp vụ? phải không? Vậy hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé!

XEM VIDEO Nghiệp vụ là gì? Tìm hiểu khái niệm nghiệp vụ? ngay dưới đây.

công ty nghiệp vụ là gì đơn vị

Khi tuyển dụng nhân sự ngoài yêu cầu về chuyên môn phù hợp với vị trí dự tuyển thì nghiệp vụ cũng là một yêu cầu được bên tuyển dụng đưa ra đối với các ứng viên dự tuyển. Vậy nghiệp vụ là gì, ở nội dung bài viết dưới đây sẽ tư vấn chi tiết về vấn đề này.

Nghiệp vụ là gì?

Nghiệp vụ là những kỹ năng, trình độ chuyên môn nhất định để thực hiện được các công việc được giao, nghiệp vụ thể hiện trình độ chuyên môn, tính chất công việc, các kỹ năng cơ bản của người thực hiện công việc được giao và mức độ hoàn thành công việc.

Bạn đang xem: nghiệp vụ là gì

Trên thực tế những người có nghiệp vụ giỏi thường hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, năng suất và chất lượng. Hiệu quả công việc mà những người có nghiệp vụ giỏi đạt được thường cao hơn so với những người có nghiệp vụ thấp.

Vì vậy trong một số trường hợp nghiệp vụ còn là thước đo năng lực của mỗi nhân viên trong công ty khi thực hiện các công việc được giao từ đó sẽ là căn cứ để xem xét khen thưởng, tăng lương, thăng chức cho nhân viên.

Khi các công ty tuyển dụng nhân sự những người có nghiệp vụ giỏi sẽ được đánh giá cao hơn, do đó những người có nghiệp vụ giỏi thường sẽ được ưu tiên lựa chọn.

XEM THÊM:  Quyết đoán là gì? Người quyết đoán là người như thế nào ?

Tại sao những người lao động cần phải có nghiệp vụ chuyên môn?

Ngoài các yêu cầu về trình độc chuyên môn, yêu cầu về năng lực được các đơn vị tuyển dụng đưa ra thì yêu cầu về nghiệp vụ chuyên môn cũng là một yếu tố rất quan trọng được xem xét.

Những người có nghiệp vụ chuyên môn giỏi thường có những lợi thế như sau:

Xem thêm: không chỉnh sửa được file excel

– Có nghiệp vụ chuyên môn giỏi sẽ giúp cá nhân có thể hoàn thành công việc được giao một cách nhanh chóng và đạt kết quả cao nhất;

– Nghiệp vụ sẽ nâng cao trình độ và khả năng chuyên môn của mỗi cá nhân.

– Có nghiệp vụ chuyên môn sẽ giúp mỗi cá nhân thành công hơn và dễ dàng hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

Như vậy yếu tố nghiệp vụ là rất cần thiết đối với các cá nhân khi muốn xin việc hoặc khi làm việc tại các công ty để có thể đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.

Nghiệp vụ cơ bản đối với một số ngành nghề

Chúng tôi đã giúp khách hàng hiểu được nghiệp vụ là gì ở nội dung trên, mỗi ngành nghề các nhau thì sẽ có những yêu cầu về nghiệp vụ nhất định. Nội dung này sẽ đưa ra yêu cầu về nghiệp vụ với một số ngành nghề cụ thể như sau.

Nghiệp vụ ngân hàng

Đối với ngân hàng sẽ có một số yêu cầu về nghiệp vụ sau đây:

XEM THÊM:  Kênh phân phối là gì? Chìa khóa để phát triển chiến lược kênh phân phối

– Nghiệp vụ tín dụng ngân hàng: nghiệp vụ về tín dụng được chia thành nghiệp vụ theo mục đích, nghiệp vụ đầu tư,…

Xem thêm: quy trình phỏng vấn tuyển dụng

– Nghiệp vụ nhận tiền gửi từ khách hàng: Đây là một nghiệp vụ cơ bản và diễn ra thường xuyên tại các ngân hành hiện nay. Các công việc thường phải thực hiện đó là thu, giữ tiền của khách hàng dưới các hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, không có kỳ hạn, gửi tiền tiết kiệm,…

Nghiệp vụ kế toán

Đây là những nghiệp vụ cơ bản và quan trọng cần phải có đối với nhân viên kế toán:

– Thực hiện lập biểu thu chi đơn hàng trong ngày khi thực hiện giao dịch với khách hàng;

– Thu tiền các sản phẩm đã được bán, cung cấp các dịch vụ về nhập quỹ tiễn mặt và tiến hành kê khai những khoản thuế cần nộp;

– Lưu giữ các sổ sách quan trọng của công ty;

– Tiến hành hoàn thiện các sổ sách cần thiết, ghi chép và lập các hồ sơ cần thiết của công ty.

Trong bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, quan trọng nhất là mỗi cá nhân cần phải rèn luyện cho mình những nghiệp vụ nhất định để hoàn thành công việc hiệu quả.

Với những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng quý độc giả đã nắm được nghiệp vụ là gì và những yêu cầu về nghiệp vụ phải có đối với một số ngành nhất định. Nếu có vấn đề thắc mắc hay liên hệ cho chúng tôi theo số 19006557.

XEM THÊM:  mẫu bản mô tả công việc

Xem thêm: Kinh doanh hệ thống – Mô hình kinh doanh hiệu quả để khởi nghiệp

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết Nghiệp vụ là gì? Tìm hiểu khái niệm nghiệp vụ?. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button