Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
140 lượt xem

Học an ninh ra làm gì? Thi khối gì?

Bạn đang quan tâm đến Học an ninh ra làm gì? Thi khối gì? phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Học an ninh ra làm gì? Thi khối gì?.

công ty nghiệp vụ an ninh DongnaiArt

Các trường học an ninh, quân đội là những trường đắt giá nhất cả nước. Đây là ngôi trường mơ ước của nhiều học sinh. Nhưng các bạn có biết học an ninh ra làm gì không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Các ngành học tại Học viện an ninh nhân dân

Trường Học Viện An Ninh là trường thuộc quản lý Nhà nước. Đây là ngôi trường đào tạo lực lượng cán bộ nhằm đảm bảo an Quốc gia. Một số ngành đào tạo của Học viện an ninh nhân dân như:

Bạn đang xem: nghiệp vụ an ninh

Ngành Nghiệp vụ An ninh

 • Mã ngành: 7860100
 • Các chuyên ngành: Trinh sát an ninh, Điều tra hình sự
 • Chỉ tiêu: Nam (317), Nữ (33)
 • Tổ hợp xét tuyển: Khối A00 (Toán, Lý, Hóa); Khối A01 (Toán, Lý, Anh); Khối C03 (Văn, Toán, Sử); Khối D01 (Văn, Toán, Anh)

Ngành An toàn thông tin

 • Mã ngành: 7480202
 • Chỉ tiêu: Nam (46), Nữ (04)
 • Tổ hợp xét tuyển: Khối A00 (Toán, Lý, Hóa); Khối A01 (Toán, Lý, Anh)

Ngành Y khoa gửi đào tạo tại Học viện Quân Y

 • Mã ngành: 7720101
 • Chỉ tiêu: 50 (chỉ tuyển nam)
 • Tổ hợp xét tuyển: B00 (Toán, Hóa học, Sinh học)
 • Ngành Y khoa là ngành duy nhất trường không trực tiếp đào tạo. Sinh viên theo học ngành này tại Học Viện An ninh sẽ được gửi đến Học viện Quân Y để đào tạo.

? Xem thêm: Học viện Quân y ra trường làm gì?

XEM THÊM:  phím tắt tô màu chữ trong word

Hình thức xét tuyển Học viện An ninh

Phương thức 1: Tuyển thẳng

Phương thức này áp dụng theo đúng quy chế của Bộ Giáo Dục và Đào tạo. Tất cả các thí sinh đăng kí vào các ngành của Học viện có thành tích xuất sắc, thuộc điều kiện tuyển thẳng sẽ được áp dụng hình thức này.

Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế

Xem thêm: làm thẻ visa ngân hàng nào nhanh nhất

Với những sinh viên có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế có thanh tích học tập tốt sẽ được xét tuyển vào trường. Tuy nhiên, phương thức này chỉ áp dụng với thí sinh đăng ký ngành Nghiệp vụ an ninh của Học viện.

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT

Những thí sinh không thuộc diện 2 phương án xét tuyển trên sẽ thực hiện xét theo điểm thi THPT với các tổ hợp A00, A01, B00, C03, D01. Hình thức tuyển sinh này sẽ áp dụng cho tất cả các sinh viên đăng ký vào các ngành của Học viện.

Học an ninh ra làm gì?

Không phải ngẫu nhiên mà Học viên An ninh là ngôi trường mơ ước của bao học sinh. Điểm tuyển đầu vào của trường luôn đứng đầu danh sách các trường có điểm chuẩn đầu vào cao nhất. Do vậy, sinh viên khi ra trường được đánh giá rất cao và không bao giờ lo thất nghiệp khi ra trường. Bởi đã được sắp xếp làm việc trong cơ quan nhà nước. Mỗi sinh viên sẽ được yêu cầu làm tạo các chức vụ khác nhau theo chỉ huy của Nhà nước.

XEM THÊM:  Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Vậy thực chất, học an ninh ra làm gì?

Ngành nghiệp vụ an ninh

Đây là ngành đào tạo chính tại trường Học viện An ninh. Sinh viên học các ngành nghiệp vụ an ninh sau khi ra trường sẽ được sắp xếp làm việc tại các phòng cảnh sát phòng chống tội phạm, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm, sở đào tạo ngành an ninh hoặc trung tâm nghiên cứu…. thuộc các đơn vị trực thuộc trên cả nước. Các cấp bậc từ: Trung Ương, tỉnh, quận, huyện, xã,..

Ngành an toàn thông tin

Xem thêm: Nghị lực là gì? Ý nghĩa của nghị lực trong cuộc sống

Học viện An ninh đào tạo ngành an toàn thông tin nhằm cung cấp nhân tài cho ngành thông tin, an ninh mạng quốc gia. Sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ được điều đến làm tại các cục tình báo, an ninh mạng quốc gia hoặc các bộ phận kỹ thuật thông tin phòng chống tội phạm tại các đơn vị từ Trung Ương đến địa phương.

? Xem thêm: An ninh mạng là gì? Học an ninh mạng ra làm gì?

Ngành Y khoa

Sinh viên ngành Y khoa của Học viện An ninh sau khi tốt nghiệp sẽ được điều đến các Trung tâm Pháp y. Hỗ trợ các lực lượng cảnh sát, công an trong quá trình điều tra, phòng chống tội phạm.

? Xem thêm: Học Y dược ra làm gì? Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Y dược

Có lẽ đến đây, bạn đã có câu trả lời cho học an ninh ra làm gì? Học an ninh yêu cầu đầu vào và đầu ra khá cao nên bạn sẽ không lo lắng vấn đề thất nghiệp. Mỗi chuyên ngành sẽ phù hợp với những công việc khác nhau. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngành an ninh.

XEM THÊM:  DJ là nghề gì? Tất tần tật thông tin để trở thành một DJ cần nắm rõ

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Số Tháng Làm Việc Trong Excel 4/2021, Hàm Đếm Số Tháng Làm Việc

JobsGO

Vậy là đến đây bài viết về Học an ninh ra làm gì? Thi khối gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.