Cách mua cổ phiếu: 4 Bước đơn giản cho người mới đầu tư

Cùng xem Cách mua cổ phiếu: 4 Bước đơn giản cho người mới đầu tư trên youtube.

Mua co phieu online

Được chia sẻ với: 326201

Cách mua cổ phiếu: 4 Bước đơn giản cho người mới đầu tư

Cách mua cổ phiếu: 4 bước đơn giản để đầu tư cho người mới bắt đầu

Bất kỳ ai muốn tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán đều phải học cách mua cổ phiếu an toàn và mang lại lợi nhuận cao nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn 4 bước mua cổ phiếu đơn giản và hiệu quả, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách mua cổ phiếu trong 4 bước đơn giản

Trước khi muốn mua một cổ phiếu, bạn cần xác định mục tiêu rõ ràng cho mình, ví dụ: Tại sao bạn muốn mua cổ phiếu này? Bạn mua dài hạn hay ngắn hạn… Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà họ sẽ đặt ra những mục tiêu khác nhau, có người chỉ thích đầu tư ngắn hạn, có người lại thích đầu tư trung hoặc dài hạn.

Đầu tư ngắn hạn thông thường sẽ giúp nhà đầu tư thu được lợi nhuận cao trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, các khoản đầu tư ngắn hạn cũng sẽ gặp nhiều rủi ro. Đồng thời, các khoản đầu tư dài hạn sẽ giúp nhà đầu tư có được sự an toàn cao hơn. Do đó, với mục tiêu đầu tư cụ thể, nhà đầu tư dễ dàng nhắm vào cổ phiếu để hạn chế rủi ro tiềm ẩn. Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu cách mua cổ phiếu trong 4 bước dưới đây.

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu qua 4 bước đơn giản

Cách mua cổ phiếu trong 4 bước đơn giản

Mở tài khoản chứng khoán

Để mua cổ phiếu, nhà đầu tư phải có tài khoản chứng khoán. Tài khoản này sẽ là nơi gửi tiền và giúp nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu. Để mở tài khoản chứng khoán, nhà đầu tư chỉ cần có chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước quốc gia. Nhà đầu tư ngày nay cũng có thể chọn mở tài khoản chứng khoán trực tiếp hoặc trực tuyến với một công ty chứng khoán uy tín. hsc đã có hơn 20 năm kinh nghiệm và tự hào đạt được giải thưởng Nhà môi giới chứng khoán tốt nhất Việt Nam, với các sản phẩm đầu tư đa dạng và dịch vụ đào tạo , dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp. Các bước mở tài khoản bằng hsc rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí nên ai muốn đầu tư đều có thể làm được.

Quyền lợi hấp dẫn khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC ​​​​​​

Những lợi ích hấp dẫn khi mở tài khoản chứng khoán với hsc

& gt; & gt; & gt; Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến hsc tại đây

Tải xuống và cài đặt phần mềm giao dịch chứng khoán

Phần mềm giao dịch sẽ giúp nhà đầu tư đặt và quản lý lệnh rõ ràng hơn. Ngoài ra, phần mềm thông minh còn hỗ trợ phân tích nhà đầu tư và cung cấp một số dữ liệu cụ thể về ngành, lĩnh vực kinh doanh. Từ đó giúp các nhà đầu tư giao dịch thành công với lợi nhuận cao.

Một số công cụ nổi tiếng mà hsc đề xuất cho khách hàng bao gồm: fiinpro, tradingview, amibroker. Để lựa chọn công cụ phù hợp, nhà đầu tư cần xem qua thông tin của họ và đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt do nhà sản xuất cung cấp.

& gt; & gt; & gt; Xem ngay: 6 Tiêu chí để Chọn một Ứng dụng Cổ phiếu Chất lượng và Uy tín trên Điện thoại của Bạn

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán

Xem Thêm : Social skills là gì? Bạn đã hội tụ đủ các social skills cho mình?

Để có thể giao dịch tài khoản chứng khoán, nhà đầu tư cần phải gửi tiền vào tài khoản. Tùy theo tình hình tài chính mà nhà đầu tư có thể nạp ngân sách tương ứng. Hiện tại, các nhà đầu tư có thể bắt đầu mua cổ phiếu của công ty với số tiền ít nhất là 2 triệu đồng.

Đặt hàng

Các lệnh mua cổ phiếu sẽ dựa trên lệnh trao đổi chứng khoán, là một trong những cách mua cổ phiếu trực tuyến. Nhà đầu tư cần đảm bảo số tiền trong tài khoản của mình. Đủ để mua số lượng cổ phiếu với giá bạn muốn. Dưới đây là một số quy tắc mà những người mới tham gia thị trường chứng khoán cần phải học.

Quyền lợi hấp dẫn khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC

Bạn có thể mua cổ phiếu trực tuyến bằng tài khoản chứng khoán đã đăng ký với hsc

 • lệnh ato

  Đây là lệnh mở cửa phiên giao dịch từ 9h đến 9h15 sáng. Lệnh tự động giao dịch theo giá khớp để xác định giá mở cửa, chỉ có trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. lệnh atto được ưu tiên hơn tất cả các lệnh giới hạn khi khớp và tự động bị hủy sau khi giá mở cửa được xác định. Nếu lệnh không được thực hiện tại thời điểm này, nó sẽ bị hủy.

  • lệnh atc

   Nếu lệnh ato xảy ra vào đầu ngày, thì lệnh atc xảy ra trong khoảng thời gian từ 14h30 đến 14h45 vào cuối ngày. Lệnh atc có thể được xem như một lệnh đóng. Đây là lệnh xác định giá đóng cửa khớp lệnh trong thời gian 15 phút cuối ngày giao dịch. Khi khớp lệnh, lệnh đó sẽ được ưu tiên hơn các lệnh giới hạn khác. Sau thời gian quy định trên, nếu đơn hàng không được xử lý thì cũng sẽ bị hủy.

   • lo lệnh

    là lệnh giới hạn để mua hoặc bán chứng khoán ở một mức giá cụ thể hoặc cao hơn mức chúng tôi mong đợi. Lệnh có hiệu lực kể từ khi vào hệ thống giao dịch cho đến khi kết thúc ngày giao dịch hoặc lệnh bị hủy.

    Người mới nên mua cổ phiếu nào?

    Đối với các nhà đầu tư mới, các chuyên gia thường khuyên bạn nên bắt đầu mua cổ phiếu tại vn30 thay vì nghĩ về cách mua cổ phiếu nước ngoài hoặc cách mua thêm cổ phiếu .

    Lý do cho đề xuất này là gì? Các công ty, công ty trong danh sách vn30 thường có vốn lớn, tính thanh khoản cao nên khá an toàn cho các nhà đầu tư mới f0.

    Thật vậy, hsc có thể điểm qua một số cái tên trong danh sách này, ví dụ như: acb bank, fpt AG, mobile world investment AG, vingroup … Các nhóm này hầu hết thuộc lĩnh vực bất động sản, ngân hàng, y tế, công nghệ, vv như chủ đề chứng khoán Đối với người mới bắt đầu, nhà đầu tư nên tham khảo cổ phiếu của các công ty sau đây. nhóm ngành. Tìm hiểu thêm về vn30 bên dưới.

    Người mới nên mua cổ phiếu nằm trong danh sách VN30 và các cổ phiếu ngân hàng, y tế…

    Người mới nên mua cổ phiếu trong danh sách vn30 cũng như cổ phiếu ngân hàng, chăm sóc sức khỏe …

    & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Cổ phiếu là gì? Tại sao nên đầu tư vào cổ phiếu?

    Cổ phiếu ngân hàng

    Xem Thêm : Tủ giặt khô LG Styler là gì? Loại nào mới nhất? Bảng giá 2021

    Cổ phiếu ngân hàng là một trong những lựa chọn phổ biến của các nhà đầu tư vì tính an toàn của chúng. Bạn biết đấy, khi thiên tai, dịch bệnh hay các yếu tố gây mất ổn định xảy ra thì các ngành khác bị ảnh hưởng rất nhiều, nhưng nhìn chung Ngân hàng Thế giới, đặc biệt là Việt Nam, vẫn hoạt động tốt.

    Hơn nữa, ngành này được coi là rất dễ dự đoán xu hướng, lý tưởng cho người mới bắt đầu. Song, bên cạnh những lợi ích, còn một vấn đề nữa mà các nhà đầu tư mới cần lưu ý và cẩn trọng, đó là nguy cơ núp bóng các khoản nợ xấu ngân hàng. Vì vậy, trước khi mua cổ phiếu ở một ngân hàng nào đó, hãy nghiên cứu kỹ câu hỏi này.

    Cổ phiếu chăm sóc sức khỏe

    Y học và sức khỏe là những lĩnh vực quan trọng của cuộc sống con người. Đặc biệt là trong bối cảnh của đại dịch covid19, ngày càng có nhiều sự quan tâm đến cổ phiếu trong lĩnh vực này. Hơn nữa, khi điều kiện sống ngày càng đầy đủ, chúng ta có xu hướng quan tâm đến sức khỏe và đời sống tinh thần của mình nhiều hơn. Do đó, các chuyên gia dự đoán là lĩnh vực có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

    Cổ phiếu công nghệ tài chính

    Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin và Internet đã thâm nhập vào hầu hết các lĩnh vực trên thế giới và mọi ngõ ngách của đời sống xã hội. Nói đến công nghệ, chúng ta không thể bỏ qua lĩnh vực tài chính ngân hàng. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như một làn sóng mới, làm thay đổi phương thức hoạt động và hệ thống cung ứng của toàn bộ dịch vụ tài chính.

    Fintech là một ngành còn mới nhưng có tiềm năng phát triển vượt bậc trong tương lai.

    Fintech là một ngành công nghiệp mới nổi với tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai.

    Thuật ngữ fintech cũng ra đời, được hiểu đơn giản là sự kết hợp giữa tài chính và công nghệ. Các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực không gian cũng đang dần có chỗ đứng, mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, có một hạn chế nhỏ là tại Việt Nam vẫn chưa có đủ các kênh pháp lý cho hoạt động của các công ty fintech.

    Những điều nhà đầu tư nên cân nhắc trước khi mua cổ phiếu

    Sau khi bạn hiểu cách mua cổ phiếu , sau đây là một số điều bạn cần ghi nhớ để hạn chế rủi ro khi mua cổ phiếu.

    Đặt mục tiêu

    Trước khi bạn làm bất cứ điều gì, bước thiết lập mục tiêu là một phần không thể thiếu trong kế hoạch của bạn. Vì vậy, đầu tư cũng không ngoại lệ. Khi đã xác định được mục tiêu, nhà đầu tư sẽ biết cách mua cổ phiếu hợp lý và phân bổ nguồn vốn phù hợp để bám sát mục tiêu. Việc đặt ra mục tiêu cũng giúp nhà đầu tư nhìn thấy hướng đi trong tương lai của mình, từ đó hạn chế rủi ro. Ví dụ, bạn định mua cổ phiếu để chuẩn bị về hưu, hoặc đầu tư cho việc học hành của con cái, mua nhà, mua đất …

    Đặt mục tiêu thời gian

    Từ Target, các nhà đầu tư sẽ tìm hiểu cách mua cổ phiếu và phân bổ nguồn vốn thích hợp. Ví dụ, với các mục tiêu đầu tư của quỹ hưu trí, nhà đầu tư sẽ biết họ sẽ cần bao nhiêu tiền trong tương lai và còn lại bao nhiêu thời gian để đạt được các mục tiêu đó. Tùy theo mục tiêu và thời điểm cụ thể, nhà đầu tư sẽ biết mình nên đầu tư như thế nào và đầu tư bao nhiêu từ bây giờ… Lời khuyên của chuyên gia là nhà đầu tư nên đặt mục tiêu tham gia. Đầu tư vào cổ phiếu trong dài hạn để đảm bảo an toàn và lợi nhuận trong tương lai.

    Đánh giá rủi ro

    Cách mua cổ phiếu Có rủi ro không? Đầu tư có rủi ro không? Câu trả lời là có. Bất kỳ lĩnh vực nào kiếm ra tiền đều đi kèm với những rủi ro nhất định. Công việc của bạn trang bị cho bạn kiến ​​thức để đánh giá mức độ chấp nhận rủi ro.

    Có một câu nói nổi tiếng trong giới đầu tư: “Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ”. Tuyên bố này thể hiện sự đa dạng hóa rủi ro. Bạn không nên đầu tư hết tiền và cũng không nên dùng hết tiền đầu tư để mua cổ phiếu. Vì vậy, trước khi đầu tư, bạn nên tự hỏi bản thân “nếu mình mất số tiền đó thì sao?”. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá mức độ rủi ro của mình và hiểu cách mua cổ phiếu đúng cách .

    Tính toán các khoản đầu tư hợp lý

    Khi thực hiện được 3 điều trên, bạn sẽ tính toán đầu tư hợp lý để đạt được mục tiêu của mình. Các chuyên gia cho rằng, là một nhà đầu tư thông thái, chúng ta không nên để việc đầu tư ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của mình. Như đã nói ở trên, bạn không nên dồn hết tiền vào đầu tư mà hãy đặt ra cho mình những rào cản tài chính an toàn khác để giảm thiểu rủi ro.

    Quyền lợi hấp dẫn khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC

    Bạn cần đánh giá mức độ rủi ro trước khi quyết định mua cổ phiếu

    Chia sẻ với bạn cách mua cổ phiếu an toàn và hiệu quả trong 4 bước đơn giản qua nội dung trên hsc. Chúng tôi hy vọng rằng với những cách mua cổ phiếu trên đây, bạn có thể tự tin bắt đầu hành trình đầu tư của mình. Nếu có thắc mắc hay góp ý chia sẻ về chủ đề cách mua cổ phiếu các bạn có thể để lại trong phần bình luận để nâng cao chất lượng các bài viết tiếp theo nhé!

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Lời kết: Trên đây là bài viết Cách mua cổ phiếu: 4 Bước đơn giản cho người mới đầu tư. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Bật mí bí quyết chơi Vietlott online cực hiệu quả cho các dân chơi

Bật mí bí quyết chơi Vietlott online cực hiệu quả cho các dân chơi

Hiện nay xổ số Vietlott online đang là một trong số hình thức phổ biến. Số lượng người trẻ tham gia chơi ngày càng đông với mong…

Tại sao nên mua vé số Vietlott Online cập nhật mới nhất 2023

Tại sao nên mua vé số Vietlott Online cập nhật mới nhất 2023

Mua vé số Vietlott Online hiện nay đang là phương thức lựa chọn phổ biến nhất. Vậy vé số Vietlott là gì? Các loại vé dự thưởng…

Điểm danh 3 cổng Game bài đổi thưởng dễ thắng nhất 2023

Điểm danh 3 cổng Game bài đổi thưởng dễ thắng nhất 2023

Khi nhu cầu giải trí từ các dịch vụ cá cược, game bài đổi thưởng ngày càng tăng cao thì các cổng game cá cược trực tuyến…

Game bài TWIN

Top 3 cổng game có phong độ ổn định nhất thị trường hiện nay

Nhằm hỗ trợ cho hành trình đổi đời của bạn được suôn sẻ và thuận lợi hơn. Chúng tôi sẽ thử nghiệm, nhận xét và đánh giá…

Bongvip

BONGVIP – Nhà Cái Cá Cược Thể Thao Đẳng Cấp 2023

Nếu được hỏi ai là ông tổ của ngành cá cược giải trí, chúng tôi sẽ không ngần ngại trả lời rằng đó chính là nhà cái…

Laliga Room là gì

Laliga Room là gì

Trong thời gian gần đây cụm từ “Laliga Room” xuất hiện rất nhiều trên các diễn đàn cá cược. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Laliga…