Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
91 lượt xem

HƯỚNG DẪN ĐẶT LỆNH TRỰC TUYẾN, BÁN/MUA CỔ PHIẾU ONLINE

Bạn đang quan tâm đến HƯỚNG DẪN ĐẶT LỆNH TRỰC TUYẾN, BÁN/MUA CỔ PHIẾU ONLINE phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN ĐẶT LỆNH TRỰC TUYẾN, BÁN/MUA CỔ PHIẾU ONLINE.

công ty mua cổ phiếu online đơn vị

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu, cách mở tài khoản chứng khoán online, đầu tư chứng khoán online bắt đầu từ đâu? Đặt lệnh trực tuyến mua cổ phiếu chơi chứng khoán sau đây.

Hướng dẫn đăng nhập vào trang đặt lệnh của sàn đầu tư chứng khoán online VNDIRECT

 • Cách thứ nhất: Quý khách vui lòng vào trang web đầu tư chứng khoán online của VNDIRECT qua đường link: dongnaiart.edu.vn/ Chọn ô “ĐĂNG NHẬP” góc phải trên cùng như hình bên dưới:

1.PNG

Điền các thông tin về User name và Mật khẩu ở khung yêu cầu.

Click vào “Giao Dịch”

2.PNG

 • Cách thứ hai: Truy cập vào đường linkhttps://banggia.vndirect.com.vn/chung-khoan/danh-mucChọn ô “ĐĂNG NHẬP” góc phải trên cùng như hình bên dưới:

3.PNG

CÁCH MUA CỔ PHIẾU TRÊN TRANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN ONLINE VNDIRECT VỚI THAO TÁC ĐẶT LỆNH

Giao dịch chứng khoán tại VNDIRECT

 • Giao dịch trên Bảng giá trực tuyến
 • Sử dụng ứng dụng di động (mobile app) của VNDIRECT: Tải ứng dụng tại đây:
 • IOS: dongnaiart.edu.vn/vn/app/vndirect-stock-trading/id998444002?l=vi&mt=8
 • Android: dongnaiart.edu.vn/store/apps/details?id=vn.com.vndirect.stocks&hl=vi
 • Liên hệ với nhân viên Môi giới, chăm sóc tài khoản để được hỗ trợ.
 • Liên hệ tổng đài 1900 5454 09 và làm theo hướng dẫn của giao dịch viên.

Lưu ý: Sau bước đăng nhập ở trên bạn cần nhập OTP/VTOS để có thể đặt lệnh. Nút Đăng nhập OTP/VTOS được tích hợp trong ô “Thông tin tài khoản” như hình bên dưới.

Đối với OTP: sẽ có hai cách để nhận được mã

Thứ nhất: bạn có thể tải app VNDirect Stock Trading và hệ thống gửi mã về ứng dụng.

Thứ hai: hệ thống sẽ gửi mã về tin nhắn SMS qua điện thoại cho bạn.

Đối với VTOS: hệ thống hiện ra cửa sổ để điền mã, tương ứng 3 ô cần là mã thẻ VTOS chỉ cần điền và bấm “Xác nhận”

XEM THÊM:  ỦY THÁC ĐẦU TƯ LÀ GÌ? KÊNH ĐẦU TƯ NÀY CÓ AN TOÀN HAY KHÔNG?

Bước 1: Đặt lệnh giao dịch trên Bảng giá Lightning – Hướng dẫn đặt lệnh đầu tư chứng khoán online

Cách 1: Vào tab Bảng giá Lightning -> Nháy đúp vào bước giá trên bảng giá sẽ hiện ra cửa sổ Đặt lệnh

4.PNG

Lúc này thông tin mã và giá cổ phiếu sẽ được cập nhật trong ô Đặt lệnh, để bạn có thể dễ dàng theo dõi các lệnh vừa đặt.

Sổ lệnh thu gọn được mở tự động và giúp Quý khách cập nhật trạng thái lệnh vừa đặt

6.PNG

Hoặc Cách 2 trên Bảng giá Lightning -> Chọn nút Đặt lệnh phía dưới đồ thị Index hoặc ở góc dưới bên trái màn hình

7.PNG

Lúc này Cửa sổ Đặt lệnh đặt ra

Chọn mục Tài khoản giao dịch

Chọn loại lệnh muốn giao dịch:

– Lệnh thường

– Lệnh 247

– Lệnh GTD

– Lệnh điều kiện

Chọn Mua hoặc Bán

– Mã chứng khoán

– Khối lượng

– Giá đặt mua

8.PNG

Lưu ý khối lượng tối đa phù hợp cho các lệnh và loại giá là LO, ATO, ATC. Mỗi loại giá sẽ có gợi ý trong ô sẵn.

 • LO -(Limit Order) là lệnh mua bán cổ phiếu tại một mức giá xác định hoặc tốt hơn
 • Lệnh ATO (At The Openning) xác định giá khởi đầu trong phiên mở cửa, bản chất giống lệnh thị trường nhưng chỉ ở phiên mở cửa
 • Lệnh ATC (At The Closing) xác định giá kết thúc ngày trong phiên đóng cửa, giống lệnh thị trường nhưng chỉ ở phiên đóng cửa.

Chú ý: Với mức giá Limit, đơn vị tính là 1000 đồng. Phần hàng trăm, hàng chục và đơn vị để sau dấu (.). VD: Nếu đặt lệnh với giá 50600 (đồng) Nhà đầu tư chỉ cần nhập là 50.6. Nếu đặt lệnh với giá là 150000 thì chỉ cần nhập là 150.

XEM THÊM:  Máy chà sàn

Các lưu ý trong cách mua cổ phiếu tại VNDIRECT: Theo quy định của TTGD về cách đặt lệnh nhà đầu tư cần chú ý để thực hiện lệnh đặt trên hệ thống VNDIRECT Online:

– Đảm bảo 100% tỷ lệ ký quỹ khi đặt lệnh mua/bán cổ phiếu

– Không thực hiện giao dịch lô lẻ <10 cổ phiếu với cổ phiếu sàn HOSTC. Khối lượng đặt mua/bán phải là bội số của 10. Nhà đầu tư có nhu cầu giao dịch lô lẻ xin vui lòng trực tiếp với Công ty chứng khoán VNDIRECT. Với cổ phiếu thuộc HNX và UPCOM thì khối lượng đặt lệnh mua/bán phải là bội số của 100.

– Đối với lệnh thỏa thuận khách hàng không thể đặt trực tiếp trên hệ thống VNDIRECT Online mà phải trực tiếp liên hệ công ty để được hướng dẫn cụ thể cách mua cổ phiếu.

– Hệ thống đầu tư chứng khoán online của VNDIRECT cho phép khách hàng đặt lệnh khối lượng lên đến 200.000 cổ phiếu với mã sàn HOSE. Với các lệnh đặt có khối lượng từ 20.000 CP trở lên, hệ thống sẽ tự động tác thành các lệnh nhỏ với khối lượng mỗi lệnh không quá 19.000 cổ phiếu.

– Giá đặt mua/bán chứng khoán đảm bảo thực hiện trong biên độ giá trần, sàn.

Sở GDCK HCM (HOSE): Biên độ trần sàn là ±7%

Sở GDCK HN (HNX): Biên độ trần sàn là ±10%

TT ĐĂNG KÝ GD UPCOM: Biên độ trần sàn là ±15%

– Khi nhập mã chứng khoán để đặt lệnh, hệ thống đầu tư chứng khoán online VNDIRECT có hỗ trợ khách hàng biên độ trần/sàn của từng mã chứng khoán để khách hàng kiểm tra trước khi đặt lệnh.

– Khi nhập mã chứng khoán đặt mua/bán, cần nhập chính xác mã chứng khoán, viết hoa tất cả các chữ cái. Các mã chứng khoán đặc biệt như mã các cổ phiếu quỹ cần viết chính xác như sau:

XEM THÊM:  Mua Bán Nhà Đất Huyện Nhà Bè Giá Rẻ Tháng 09/2021

Mã chứng chỉ quỹ VF1: VFMVF1

Mã chứng chỉ quỹ PRU: PRUBF1

Bước 2: Lưu và Xác nhận lệnh đặt trong hệ thống – Hướng dẫn đặt lệnh đầu tư chứng khoán online

Trên sàn đầu tư chứng khoán online của VNDIRECT, tại màn hình đặt lệnh, ngay sau khi điền đầy đủ thông tin lệnh đặt, sẽ có hai ô nhỏ theo dạng đánh dấu tick chính giữa màn hình, Quý khách có thể bấm Lưu lệnh hoặc Đặt lệnh, lệnh sẽ được gửi vào hệ thống VNDIRECT xử lý

9.PNG

– Lệnh đáp ứng đủ điều kiện đặt lệnh: thời gian, ký quỹ, giá đặt, loại lệnh v.v…. sẽ được gửi thành công vào hệ thống VNDIRECT, màn hình sẽ chuyển sang màn hình thông báo lệnh đặt thành công

– Sau khi bấm “Xác nhận lệnh” thì “Sổ lệnh” lại một lần nữa hiện ra và ghi nhận những giao dịch thành công của bạn. Đến đây thì coi như phi vụ đầu tư chứng khoán online của bạn đã trót lọt mỹ mãn.

– Bên trên là cách thực hiện “Lưu lệnh” và “Xác nhận lệnh” đối với “Lệnh thường”. Các lệnh khác như 247, GTD và điều kiện cũng được thực hiện tương tự. Hệ thống sẽ hỗ trợ những số mờ hướng dẫn Quý khách cách mua cổ phiếu.

Ngoài ra, quý khách còn có thể tìm hiểu cách mua cổ phiếu nói riêng và chứng khoán nói chung trên sàn đầu tư chứng khoán online của VNDIRECT qua đoạn video hướng dẫn bên dưới. Thao tác trong đoạn video bên dưới là các giao dịch trên Bảng giá trực tuyến có các chi tiết về thao tác Đặt/Hủy/Sửa lệnh được mô tả cụ thể.

Vậy là đến đây bài viết về HƯỚNG DẪN ĐẶT LỆNH TRỰC TUYẾN, BÁN/MUA CỔ PHIẾU ONLINE đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.