Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
25 lượt xem

Top 9 máy ảnh chuyên dụng cho nhiếp ảnh phong cảnh

Bạn đang quan tâm đến Top 9 máy ảnh chuyên dụng cho nhiếp ảnh phong cảnh phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Top 9 máy ảnh chuyên dụng cho nhiếp ảnh phong cảnh tại đây.

Shop máy ảnh chụp ngoại cảnh DongnaiArt

Các nhiếp ảnh gia phong cảnh luôn yêu cầu và có nhu cầu sở hữu một bộ công cụ chuyên dụng cho quá trình tác nghiệp của họ. Một chiếc máy ảnh chụp phong cảnh tốt nên mang đến độ phân giải cao và dải tần nhạy sáng thật rộng. Đồng thời, đấy nên là một chiếc máy chống chịu được thời tiết và có kết cấu vững vàng. Kế đó mới kể đến các tính năng như chống rung ảnh tích hợp, màn hình LCD xoay được, hỗ trợ cảm ứng và tuổi thọ pin cao,… Top 9 máy ảnh dưới đây sẽ là cẩm nang giúp bạn lựa chọn chiếc máy ảnh chuyên dụng phù hợp nhất để tác nghiệp nhiếp ảnh phong cảnh.

Top 9 máy ảnh chuyên dụng cho nhiếp ảnh phong cảnh

1. Nikon D850

Top 7 máy ảnh chụp chân dung và sự kiện

Nikon D850 có mức ISO 64, chỉ bằng 2/3 một stop, thấp hơn mức thông thường là ISO 100. Ngay từ đầu, đây đã là lợi thế lớn của D850 về khả năng nhận sáng bên cạnh thế mạnh ở dải tần nhạy sáng. Cảm biến ảnh 45.7 triệu điểm ảnh full frame của máy mang đến độ phân giải tuyệt vời với công nghệ ngược sáng.

Không chỉ vậy, xét về ngoại hình, D850 có thiết kế chống chịu thời tiết tốt, kết cấu vững chắc và sở hữu kính ngắm quang học lớn nhất từng ứng dụng trên máy ảnh kỹ thuật số Nikon. Một số tính năng nổi trội khác có màn hình LCD cảm ứng xoay được, tuổi thọ pin xuất sắc, các chức năng focus stacking/time lapse, và chế độ lấy nét tự động Auto Fine Tune để xác định đường kính ống kính.

Top 9 máy ảnh chuyên dụng cho nhiếp ảnh phong cảnh

Top 9 máy ảnh chuyên dụng cho nhiếp ảnh phong cảnh

2. Sony Alpha a7R III

Top 7 máy ảnh chụp chân dung và sự kiện

Sony Alpha a7R III tuy không sở hữu mức ISO 64 tuyệt vời như Nikon D850, nhưng vẫn là một chiếc máy ảnh chụp phong cảnh rất hấp dẫn, nhờ vào độ phân giải tuyệt vời từ cảm biến ảnh 42.2 triệu điểm ảnh full frame, với dải tần nhạy sáng tốt mặc dù mức ISO hơi cao một chút là 100.

Xem Thêm:  trang điểm chụp ảnh kỷ yếu

Máy chống chịu thời tiết tốt và có thiết kế chắc chắn về cơ bản không thua kém Nikon D850. Tuổi thọ pin cũng được đánh giá khá tốt. Màn hình cảm ứng xoay được hữu ích khi chụp các góc thấp, thêm vào đó là chống rung ảnh 5 trục tích hợp và chế độ Pixel Shift có thể xuất ra các file có độ phân giải rất cao – về điểm này a7R III ăn đứt chiếc máy ảnh của Nikon.

sony-alpha-a7r-iii-1

sony-alpha-a7r-iii-2

3. Pentax K-1

pentax-k1-body_02

Bạn có thể dễ dàng sở hữu Pentax K-1 trên tay với mức giá chỉ bằng phân nửa hai chiếc máy ảnh phía trên. Độ phân giải từ cảm biến ảnh CMOS 36 triệu điểm ảnh full frame có hơi thấp hơn máy của Nikon và Sony, nhưng nhìn chung vẫn là một mức cao, thêm dải tần nhạy sáng cũng rất ổn định. Đặc biệt K-1 có đèn LED giúp việc tìm các nút điều khiển trong bóng tối dễ dàng hơn – ưu điểm chưa từng thấy trên bất kỳ máy DSLR full frame cùng mức giá nào trước đây.

K-1 có thiết kế chắc chắn, chống chịu thời tiết và thoải mái khi cầm. Ngoài ra, màn hình LCD lật chữ thập cũng hữu dụng chụp góc cao hoặc thấp. Máy có chế độ Pixel Shift tương tự Sony, nhưng lại hoạt động cho ra hình ảnh hữu dụng hơn (ít bị trễ giữa các lần chụp, đồng nghĩa sẽ có ít dịch chuyển hơn). K-1 còn được trang bị cảm biến chống rung 5 trục, hoạt động rất hiệu quả.

pentax-k-1-2

pentax-k-1-1

4. Canon EOS 5DS

img_463525

Canon EOS 5DS có độ phân giải cao nhất trong các máy DSLR tính đến hiện tại trên thị trường, tăng đến 50 triệu điểm ảnh đối với ảnh tĩnh. Máy sở hữu hệ thống tracking và nhận diện lấy nét tự động iTR của Canon, mang đến khả năng nhận diện khuôn mặt cơ bản và tracking chủ thể tốt hơn.

Xem Thêm:  tắt tiếng chụp ảnh iphone 5s

Thiết kế ngoại hình tối ưu, chất lượng hơn, như kính ngắm quang học được thiết kế lại giúp giảm thiểu các xung động của màn trập, hay body gọn ghẽ, chống chịu điều kiện thời tiết khá ổn.

Canon 5Ds

Canon 5Ds

5. Canon EOS 5DS R

img_463541

Canon EOS 5DS R sở hữu độ phân giải hình ảnh vượt trội, được đánh giá là một trong hai máy DSLR tính đến thời điểm hiện tại trên thị trường sở hữu độ phân giải cao nhất, bên cạnh 5DS. 5DS R cũng sử dụng hệ thống tracking và nhận diện lấy nét tự động iTR của Canon tương tự 5DS, giúp kiểm soát tracking và nhận diện khuôn mặt chủ thể chính xác hơn.

Tương tự 5DS, 5DS R cũng được thiết kế ngoại hình tối ưu, chất lượng hơn, như kính ngắm quang học được thiết kế lại giúp giảm thiểu các xung động của màn trập, hay body gọn ghẽ, chống chịu điều kiện thời tiết khá ổn.

canon-eos-5ds-r-2

canon-eos-5ds-r-1

6. Fujifilm X-T2

may_anh_fujifilm_x-t2_012

Fujifilm X-T2 là chiếc máy ảnh không gương lật xuất chúng ẩn mình trong thân máy phong cách SLR. Chất lượng hình ảnh xuất sắc đến từ cảm biến 24 triệu điểm ảnh cho phép chụp đến 14 ảnh/giây. Hệ thống lấy nét tự động rất ấn tượng. Máy được trang bị nhiều nút điều khiển tầm hướng, cho việc điều kiển và thiết lập chủ động và hiệu quả hơn.

Máy giữ nguyên thiết kế hoài cổ truyền thống của Fujifilm nhưng vẫn đảm bảo cầm chắc tay, gọn ghẽ, tác nghiệp ổn định khi ở ngoài trời. Tuy nhiên tuổi thọ pin sẽ là một điểm trừ lớn nếu không có sự trợ giúp của grip đi kèm.

fujifilm-x-t2-2

fujifilm-x-t2-1

7. Panasonic Lumix DMC-LX10

1505320178000_img_686393

Panasonic Lumix DMC-LX10 là chiếc máy ảnh đầu tiên của dòng LX sở hữu cảm biến loại 1 inch. Hệ thống lấy nét tự động của máy khá là ấn tượng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của nó trong việc tracking chủ thể và giữ điểm lấy nét trên ống kính thậm chí với cả chủ thể đang di chuyển. DFD chuyển giao lấy nét tự động nhanh và chính xác. Cũng vì vậy, chất lượng hình ảnh của LX10 cũng được đánh giá cao.

Xem Thêm:  23 Kiểu tạo dáng chụp hình đôi đẹp được yêu thích hiện nay

Thiết kế nhỏ, gọn, cầm chắc chắn, vừa tay, ghi điểm khi cần tác nghiệp ngoài trời, di chuyển nhiều. Đáng lưu ý lại là tuổi thọ pin bị giới hạn, sẽ cần chuẩn bị thêm pin dự phòng.

panasonic-lumix-dmc-lx10-lx15-3

panasonic-lumix-dmc-lx10-lx15-4

8. Pentax K-3 II

1429739335000_1138601

Pentax K-3 II sử dụng cảm biến APS-C 24 triệu điểm ảnh, tối ưu xuất sắc với nhiều tùy biến và điều khiển như chế độ chụp đa ảnh cho phép chụp nhiều hệ màu làm tăng độ sắc nét trên từng điểm ảnh. Hiệu suất chụp liên tiếp nhanh. Chất lượng hình ảnh xuất sắc với nhiễu ảnh được kiểm soát tốt trên suốt dải ISO và màu sắc tái hiện chân thực, chính xác. Ưu điểm lớn khác là thời gian khởi động máy rất ngắn.

Máy có kết cấu bền chắc, thiết kế chống chịu thời tiết xuất sắc, được đánh giá là một chiếc máy ảnh DSLR toàn diện đáng cân nhắc đến từ Pentax.

9. Sony Cyber-shot DSC-RX10 III

1400214007000_1049537

Sony Cyber-shot DSC-RX10 III sở hữu cảm biến CMOS Stacked 1 inch 20 triệu điểm ảnh. Kính ngắm điện tử OLED phân giải cao, hệ thống lấy nét tự động chính xác đáng tin cậy. Chất lượng hình ảnh tuyệt vời, ổn định trên suốt dải ISO, cho nước ảnh sắc nét, rõ chi tiết.

Tuy ngoại hình RX10 III bị nhận xét là khá cồng kềnh, nhưng chính điều này đảm bảo thêm về kết cấu của máy, chắc chắn hơn, cầm chắc tay, bền tốt, chống chịu các tác động thời tiết tốt khi chụp ngoài trời.

2298046040

7147259429

(Theo dpreview)

chụp hình phong cảnhTop 9 máy ảnh chuyên dụng cho nhiếp ảnh phong cảnh

Vậy là đến đây bài viết về Top 9 máy ảnh chuyên dụng cho nhiếp ảnh phong cảnh đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo chính thức: Dongnaiart.edu.vn - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *