mẫu giấy xác nhận dang lam viec tai cong ty

Cùng xem mẫu giấy xác nhận dang lam viec tai cong ty trên youtube.

Giấy xác nhận công tác là một biểu mẫu, sử dụng để xác nhận thời gian làm việc tại một đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức của người lao động, viên chức, công chức trong quá trình tham gia lao động.You watching: Xác nhận làm việc tại công ty

Trong quá trình lao động chắc hẳn chúng ta không còn cảm thấy xa lạ khi nhắc đến giây xác nhận công tác. Bởi lẽ, giấy xác nhận công tác được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi ở các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp nhằm đánh giá kết quả, ghi nhận quá trình công tác của một cá nhân người lao động.

Bạn đang xem: mẫu giấy xác nhận dang lam viec tai cong ty

Ngoài ra khi thực hiện một số thủ tục liên quan đến ngân hàng, vay vốn thì loại biểu mẫu này cũng thường xuyên được sử dụng. Vậy giấy xác nhận công tác là gì? Cách viết giấy xác nhận công tác như thế nào? Để trả lời những câu hỏi trên vui lòng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Giấy xác nhận công tác là gì?

Giấy xác nhận công là biểu mẫu, văn bản do người lao động, công ty tự soạn thảo nhằm mục đích xác nhận, chứng minh thời gian công tác, làm việc của một người lao động tại đơn vị.

Một số đơn vị còn hay gọi giấy xác nhận công tác là giấy xác nhận quá trình làm việc, thực tế không ít lao động khi tham gia ứng tuyển vào vị trí mới, nhà tuyển dụng yêu cầu phải có giấy xác nhận công tác để làm bằng chứng chứng minh cho kinh nghiệm của ứng viên.

Có thể nói giấy xác nhận công tác chính là một trong những căn cứ để người lao động có thể được hưởng các quyền lợi theo đúng năng lực và thâm niên làm việc của họ.

Lưu ý: Nhiều người lao động nhầm lẫn giữa Giấy xác nhận công tác với giấy xác nhận mức lương, giấy xác nhận thu nhập. Song nội dung của các mẫu này là hoàn toàn khác nhau, do mẫu giấy xác nhận công tác chỉ xác nhận thông tin cá nhân, đơn vị công tác, công việc hiện tại mà không cần xác nhận về tiền lương và thu nhập.

Giấy xác nhận công tác để làm gì?

Mẫu giấy xác nhận quá trình, thời gian công tác được sử dụng khá phổ biến tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mới nhằm đánh giá năng lực hoạt động, kết quả của người lao động trong thời gian công tác tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cũ, cũng như là căn cứ để chứng minh tình hình lao động ổn định khi thực hiện một số giao dịch liên quan, cụ thể:

– Chứng minh thu nhập khi cần làm thẻ visa, thẻ master card, mua trả góp sản phẩm, vay vốn ngân hàng;

– Chứng minh kinh nghiệm làm việc khi cần ứng tuyển, nộp hồ sơ xin việc vào cơ quan, doanh nghiệp mới chưa rõ về hoạt động của ứng viên trước đây.

– Chứng minh công việc để làm rõ nhân thân khi làm visa đi du lịch, du học sang các quốc gia khác như Mỹ, Úc, Canada…;

Từ việc hiểu khái niệm, đến mục đích sử dụng của loại biểu mẫu này, chúng ta có thể thấy rõ 02 đặc điểm của Giấy xác nhận công tác đó là:

– Về nội dung: Chỉ xác nhận thông tin cá nhân, đơn vị công tác, công việc hiện tại mà không xác nhận về lý lịch, nơi cư trú hay tiền lương, thu nhập.

– Về tính bảo mật: Xác nhận công việc là quyền lợi chính đáng của người lao động, chính vì vậy, đại diện cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có thể dễ dàng ký xác nhận cho người lao động. Không giống như việc xác nhận thu nhập bởi nó còn liên quan đến việc bảo mật thông tin, sự cạnh tranh trong thị trường lao động.

Đặc điểm của Giấy xác nhận công tác

Giấy xác nhận công tác có 2 đặc điểm cơ bản sau đây:

+ Về nội dung: Chỉ xác nhận thông tin cá nhân, đơn vị công tác, công việc hiện tại mà không xác nhận về lý lịch, nơi cư trú hay tiền lương, thu nhập.

+ Về tính bảo mật: Xác nhận công việc là quyền lợi chính đáng của người lao động, chính vì vậy, đại diện cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có thể dễ dàng ký xác nhận cho người lao động. Không giống như việc xác nhận thu nhập bởi nó còn liên quan đến việc bảo mật thông tin, sự cạnh tranh trong thị trường lao động.

Tham khảo: Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên tổ chức Lễ chúc mừng SEVT đạt mốc 700 triệu sản phẩm

Xem Thêm : Những KOL là gì? Làm thế nào để trở thành một KOL chuyên nghiệp?

*

Cách viết giấy xác nhận công tác

Mẫu giấy xác nhận công tác cần phải có đầy đủ các thông tin như: họ tên của người lao động, chứng minh thư nhân dân, số điện thoại, địa chỉ cư trú, đơn vị công tác thời gian làm việc của họ tại đơn vị, lý do xin giấy, chữ ký và con dấu xác nhận của cơ quan nơi người lao động đang công tác…

Và để Khách hàng hiểu rõ hơn về cách hoàn thành mẫu giấy xác nhận công tác chúng tôi sẽ hướng dẫn Khách hoàn thiện các mục trong giấy xác nhận như sau:

– Phần kính gửi: Tùy theo đơn vị công tác của bạn là gì thì kính gửi Ban lãnh đạo, Ban giám đốc hay Thủ trưởng của đơn vị đó.See more: Free Iobit Uninstaller 6 – Free Iobit Uninstaller Pro 10

Ví dụ như kính gửi Ban Giám đốc công ty Mai An Phát, kính gửi Ban giám hiệu trường Trung học cơ sở Minh Sơn, Kính gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Long Sơn,…

– Mục họ và tên: ghi theo chứng minh thư và sổ hộ khẩu, giấy đăng ký khai sinh

Ví dụ: Thôn Hướng Nghĩa, xã Minh Thuận, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định

– Mục số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp và nơi cấp: ghi theo số chứng minh thư.

– Mục hiện đang công tác tại: Ghi chính xác tên của công ty, tên doanh nghiệp, tên cơ quan hoặc tổ chức mà người lao động đã làm việc.

– Mục số điện thoại: Điền số điện thoại được dùng cố định của đơn vị nơi người lao động đang làm việc

– Mục chức danh: Ghi cụ thể chức vụ mà bản thân đang đảm nhận.

Ví dụ như trưởng phòng kế toán, nhân viên kế toán, nhân viên kinh doanh…

– Mục loại hợp đồng lao động: Thông thường trên mẫu giấy xác nhận công tác sẽ có ba mục đó là hợp đồng có thời hạn, hợp đồng không có thời hạn và hợp đồng khác. Bản thân thuộc hợp đồng nào thì đánh dấu x vào mục đó.

– Mục ngày bắt đầu vào làm việc: ghi thời gian theo hợp đồng làm việc.

– Mục ngày kết thúc làm việc: Ghi thời gian theo hợp đồng hoặc quyết định thôi việc.

– Mục vị trí công việc đảm nhận theo quá trình công tác: Trong cơ quan, đơn vị mà bản thân người lao động tham gia làm việc. Mỗi một vị trí công tác đều ghi thời gian cụ thể, ngày bắt đầu và ngày kết thúc.

– Mục lý do xin xác nhận công tác: Tùy theo mục đích xin giấy xác nhận của bản thân là gì thì ghi cụ thể vào mục này.

Tham khảo: cách ghép ảnh đôi trên facebook

Xem Thêm : kết nối laptop với máy tính bàn

Ví dụ như xin xác nhận để chứng minh kinh nghiệm trong làm việc, xin xác nhận để làm chứng minh tài chính, xin xác nhận để bổ sung thủ tục làm hồ sơ du học, làm visa hoặc vay vốn,…

– Mục cam kết: Đây là lời cam đoan của bản thân đối với những lời khai của mình, nếu sai sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm.

– Phần cuối cùng là thông tin xác nhận của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và chữ ký của người xin xác nhận công tác.

Mẫu giấy xác nhận công tác tại trường

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———ab———

ĐƠN XIN XÁC NHẬN CÔNG TÁC TẠI TRƯỜNG HỌC

Kính gửi: Ban Giám Hiệu nhà trường Trung học cơ sở Minh Thuận

Tôi tên là : Trần Thị Thảo Nhung

Tôi làm đơn này xin xác nhận các thông tin về nghề việc và đơn vị công tác tại trường học như sau:

Cơ quan : Trường Trung học cơ sở Minh Thuận

Vị trí công tác………………………………………………………………………………………… : Giáo viên phụ trách môn Ngữ văn

Phòng/Ban : Tổ Văn- sử- địa

Loại Hợp đồng lao động: Thời hạn 1 năm; Thời hạn 2 năm; Thời hạn 3 năm;

Không xác định thời hạn; khác (ghi rõ):……………….See more: Mã Aoe 3 Cheat Codes – Cheat Codes (Age Of Empires Iii)

Thời gian công tác từ 16/09 / 2016 đến nay

Lý do xin xác nhận công tác: Tôi xin giấy xác nhận công tác để thực hiện thủ tục vay vốn của ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn Việt nam tại Số 11, thị trấn gôi, vụ bản, nam định.

Chuyên mục: Tổng Hợp

Tham khảo: Đình Dũng là ai? Tiểu sử, đời tư, sự nghiệp ca sĩ Đình Dũng

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết mẫu giấy xác nhận dang lam viec tai cong ty. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm 29 cách kết thúc email tiếng Anh phổ biến và ý nghĩa của chúng Hình động đẹp để trang trí Powerpoint cho…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm lợi ích và hạn chế của outsourcing Trọn bộ mẫu CV thực tập sinh tất cả các ngành Mẫu trả lời thư…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm hộ khẩu thường trú là gì Tổng hợp mẫu CV hành chính nhân sự hot nhất hiện nay cho bạn mẫu sơ…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…