Mẫu file Excel quản lý thu chi

Cùng xem Mẫu file Excel quản lý thu chi trên youtube.

Mẫu File Excel quản lý thu chi không còn xa lạ với những người kinh doanh, kế toán, giúp việc kiểm soát và theo dõi thu chi trong công ty hay của bản thân một cách hiệu quả. Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể tải mẫu File Excel phù hợp cũng như sử dụng file hiệu quả tốt nhất, hỗ trợ cho công việc của mình.

Bài viết liên quan

Bạn đang xem: mẫu thu chi

  • File Excel quản lý kho, vật tư
  • File excel quản lý quán cà phê
  • Cách nối file Excel
  • Làm sao để chia nhỏ file Excel ?
  • Mẫu file excel quản lý shop quần áo

Bạn đang khó khăn trong việc thu chi, bạn muốn kiểm soát chi tiêu bản thân, cho cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh của mình tốt hơn, vậy hãy thử sử dụng file Excel quản lý thu chi dưới đây. Với file Excel quản lý tài chính doanh nghiệp này, công việc quản lý thu chi của bạn sẽ được rút ngắn, tiết kiệm được thời gian và công sức.

mau file excel quan ly thu chi

File Excel quản lý tài chính thu chi cửa hàng, quản lý thu chi nội bộ cho doanh nghiệp nhỏ

I. Quản lý thu chi bằng file Excel có ưu, nhược điểm gì?

Mẫu file Excel quản lý thu chi là file được làm trên Excel gồm các cột liên quan tới việc thu vi như Chứng từ, thông tin giao dịch, tài khoản phát sinh …

1. Ưu điểm

Nhờ các ưu điểm sau đây, file Excel quản lý thu chi được nhiều cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn để có thể kiểm soát được thu chi tốt nhất:

– Thống kê việc thu và chi với từng hạng mục khác nhau theo ngày, tuần, tháng giúp bạn biết được việc thu, chi diễn ra như thế nào, đánh giá về tình hình thu chi, từ đó hạn chế và kiểm soát được tình hình.- Các số liệu được ghi rõ ràng, chính xác cho phép bạn quản lý và kiểm soát chi tiêu hiệu quả.- So sánh với báo cáo tài chính hàng tháng, hàng năm nhanh chóng, cân đối thu chi dễ dàng và hợp lý.- Nhập liệu các vấn đề về thu chi nhanh chóng, bạn có thể thêm hoặc bớt các mục.- Sử dụng miễn phí

2. Nhược điểm

Tuy với nhiều ưu điểm ở trên thì file Excel quản lý thu chi vẫn còn có các nhược điểm như sau:

– Hàm tính trong Excel phức tạp, khó nhớ nên người sử dụng cần thành thạo Excel, biết các hàm tính trong file Excel.- Nếu thông tin dữ liệu nhiều sẽ khiến cho file nặng, làm việc chậm hơn.- Các bộ phận khó có thể làm việc chéo, trực tiếp trên File cùng một lúc.- Dễ dàng bị mất, khó khôi phục nếu như máy tính bị hỏng, có virus.

II. Các mẫu file Excel quản lý thu chi phổ biến hiện nay

Tham khảo: công thức câu trực tiếp gián tiếp

Xem Thêm : Dãy hoạt động hoá học của kim loại, ý nghĩa, cách nhớ và bài tập – hoá 9 bài 17

Hiện nay, mẫu file Excel quản lý về thu chi có rất nhiều, trong đó mẫu file Excel dành cho doanh nghiệp và dành cho cá nhân được sử dụng nhiều.

1. Mẫu file Excel quản lý thu chi cá nhân

mau file excel quan ly thu chi 2

Quản lý thu chi cá nhân bằng file Excel

Quản lý thu chi cá nhân bằng file Excel được thiết kế đơn giản gồm có cột thu, cột chi và cột mục các khoản thu chi. File này giúp người dùng biết được mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng thu chi như thế nào, từ đó kiểm soát và cân đối được thu chi phù hợp.

Download Mẫu file Excel quản lý thu chi cá nhân TẠI ĐÂY .

2. Mẫu file Excel quản lý thu chi cửa hàng, công ty

File Excel về quản lý thu chi cửa hàng, công ty được tạo ra phức tạp, nhiều sheet, nhiều cột hơn so với việc file quản lý cá nhân. Do đó, file này cho phép người dùng có thể ghi rõ ràng nhiều giao dịch phát sinh cũng như để cho mọi người có thể nhìn vào, đánh giá được tình hình thu chi, hoạt động của công ty, cửa hàng.

Trong file Excel quản lý về thu chi này gồm có:

– Phiếu chi- Phiếu thu- Tổng hợp chi tiền mặt- Tổng hợp thu

Download Mẫu file Excel quản lý thu chi công ty TẠI ĐÂY .

Lưu ý: Trong sheet “Phieu thu” và “Phieu chi”, bạn không cần nhập liệu bất cứ thông tin nào, chỉ dùng khi bạn muốn in.

III. Quản lý thu chi hiệu quả với phần mềm bán hàng

Ngoài file Excel quản lý thu chi thì nhiều phần mềm quản lý bán hàng ra đời nhằm giúp người dùng bán hàng và quản lý thu chi hiệu quả. Thông thường, các doanh nghiệp, cửa hàng lớn sử dụng phần mềm bán hàng để hỗ trợ cho công việc, giúp giảm bớt được công việc, tiết kiệm được thời gian.

Xem thêm: phần mềm mô phỏng hệ mặt trời

Xem Thêm : 5 cách lọc dữ liệu trùng nhau trong Excel cực kỳ đơn giản – FPT Shop

mau file excel quan ly thu chi 3

Phần mềm bán hàng giúp chủ doanh nghiệp quản lý bán hàng hiệu quả

1. Tính năng thu chi trong phần mềm bán hàng

Phần mềm quản lý thu chi được tích hợp các tính năng ưu việt cho phép bạn có thể:

Lập phiếu thu và chi dễ dàng, nhanh chóng: Giao diện của phần mềm thân thiện với người dùng, hiển thị các mục rõ ràng, có tính năng lập phiếu thu, lập phiếu chi. Do đó, khi phát sinh khoản thu hoặc khoản chi nào thì bạn chỉ cần nhập dữ liệu vào phần mềm là bạn có thể in phiếu thu, phiếu chi dễ dàng, nhanh chóng.

– Cập nhật khoản thu chi tự động: Khi bạn nhập hàng hoặc xuất hàng nào đó và nhập trên phần mềm, phần mềm sẽ tự động cập khoản được khoản thu, khoản chi cho bạn phù hợp tương ứng với hàng xuất, hàng nhập đó. Vì thế, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian nhập dữ liệu, tìm kiếm và kiểm soát được hoạt động thu chi dễ dàng.

– Quản lý việc thu chi tiền mặt/ngân hàng hiệu quả: Tính năng này cho phép bạn có thể kiểm soát được dòng tiền mặt hoặc tiền ngân hàng hiệu quả, từ đó việc vượt mức chi thu trong cửa hàng, doanh nghiệp sẽ được hạn chế một cách tối đa.

Lập báo cáo nhanh chóng: Phần mềm còn giúp người dùng lập báo cáo về thu chi theo ngày, tuần, tháng hiệu quả và nhanh chóng với nhiều dạng khác nhau giúp người dùng có thể nhìn tổng quan, đưa ra đánh giá tốt nhất, nắm bắt được tình hình hoạt động của cửa hàng, công ty.

2. Các tính năng khác của phần mềm bán hàng

Phần mềm bán hàng còn tích hợp nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ công việc một cách tối đa trong cửa hàng, công ty, từ đó tiết kiệm được thời gian, công sức, thậm chí là chi phí thuê nhân viên.

– Quản lý hàng hóa: Các thông tin về hàng hóa như Mã hàng hóa, Tên hàng, Giá bán, giá vốn, Tên kho, Đặt hàng … đều được hiển thị rõ. Các bạn chỉ cần nhập đúng thông tin vào trong phần mềm là có thể quản lý được hàng hóa, biết được lượng hàng bán chạy, hàng đang tồn kho, đồng thời hạn chế được việc thất thoát ở trong cửa hàng. Đặc biệt, phần mềm này được làm việc khi có mạng nên bạn có thể cập nhật hàng hóa bất cứ lúc nào và nơi đâu.

Quản lý khách hàng/nhà cung cấp: Trên phần mềm bán hàng còn tích hợp mục quản lý khách hàng/nhà cung cấp giúp bạn cập nhật được thông tin khách hàng/nhà cung cấp như họ tên khách hàng, ngày sinh, số điện thoại, email …. Thông qua tính năng này, bạn sẽ đưa ra chiến lược kinh doanh, tri ân, ưu đãi các khách hàng.

– Quản lý giao dịch: Tất cả các giao dịch diễn ra tại cửa hàng, công ty như nhập hàng, xuất hàng, giao hàng … đều có thể ghi lại chi tiết trên phần mềm với mục cụ thể. Điều này giúp bạn có thể kiểm soát được các giao dịch nhanh chóng, chính xác.

Hỗ trợ bán hàng: Bên cạnh đó, phần mềm còn tích hợp các đơn vị giao hàng, tạo hóa đơn … giúp bạn thực hiện việc bán hàng hiệu quả hơn, tránh được việc sót đơn hàng, từ đó làm việc chuyên nghiệp hơn, tăng doanh thu cho cửa hàng, công ty.

Xem thêm: đổi ip win 10

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tin tức

Lời kết: Trên đây là bài viết Mẫu file Excel quản lý thu chi. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

OKVIP review đi làm ở Campuchia cho người lần đầu xa xứ

OKVIP review đi làm ở Campuchia cho người lần đầu xa xứ

Review đi làm ở Campuchia chi tiết, đầy đủ từ OKVIP giúp những người con lần đầu xa xứ có kinh nghiệm làm việc tại đây hiệu…

Chữ Kí Tên Dũng Đẹp ❤Mẫu Chữ Ký Tên Dũng Phong Thủy

chữ ký dung

Bộ Đề thi Vật Lí lớp 6 Giữa học kì 2 có đáp án, cực hay (5 đề)

đề thi giữa kì 2 vật lý 6

Ảnh ngôn tình đẹp – Kiến Thức Vui

Ảnh ngôn tình đẹp – Kiến Thức Vui

ảnh ngon

Điểm chuẩn lớp 10 năm 2021 các trường tại Hà Nội – Bnews.vn

điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021

Show là gì trên Facebook – DU AN 600

show trên facebook là gì