Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
126 lượt xem

Mẫu Đơn xin chuyển trường tiểu học, mầm non, THCS, THPT

Bạn đang quan tâm đến Mẫu Đơn xin chuyển trường tiểu học, mầm non, THCS, THPT phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Mẫu Đơn xin chuyển trường tiểu học, mầm non, THCS, THPT.

Shop mẫu đơn xin chuyển trường đơn vị

Nơi học tập sẽ liên quan mật thiết với địa điểm sinh sống, do đó mỗi lần chuyển địa điểm ở thì các bậc phụ huynh sẽ phải chuyển trường cho con. Hoặc nhận thấy môi trường giáo dục tại trường hiện tại không phù hợp, nhiều bậc phụ huynh cũng sẽ chuyển trường cho con. Dù chuyển trường với mục đích hay lý do gì thì cũng cần phải có đơn xin chuyển trường theo quy định.

Đơn xin chuyển trường là gì?

Đơn xin chuyển trường là đơn được sử dụng với mục đích là gửi lên ban lãnh đạo, hội đồng nhà trường hoặc là những người có thẩm quyền để xem xét việc chấp thuận việc chuyển trường của học sinh.

Bạn đang xem: mẫu đơn xin chuyển trường

Việc viết đơn xin chuyển trường cũng chính là một phương thức để giúp cho học sinh cũng như là bậc phụ huynh có thể thực hiện được mong muốn chuyển sang một trường khác theo nguyện vọng.

Không phải tất cả mọi trường hợp khi phụ huynh, học sinh muốn chuyển trường khi gửi đơn đều sẽ được chấp nhận. Mà đơn sẽ chỉ được chấp nhận khi lý do được nêu ra trong đơn là chính đáng và đáp ứng đầy đủ được các quy định của nhà trường về vấn đề chuyển trường.

Thông qua đơn này sẽ là cơ sở để Ban giám hiệu nhà trường xem xét và ra quyết định có cho phép học sinh được chuyển trường hay là không. Đơn xin chuyển trường hiện nay được sử dụng cho tất cả các cấp học là mầm non, trường tiểu học, trường trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Đối tượng viết đơn xin chuyển trường thường là học sinh hoặc là phụ huynh học sinh, bên nhận đơn chính là hội đồng nhà trường học là những người được ủy quyền để nhận đơn.

Hồ sơ xin chuyển trường gồm những gì?

Khi thực hiện thủ tục chuyển trường thì hồ sơ xin chuyển trường là rất quan trọng và được nhiều học sinh, phụ huynh quan tâm. Theo đó khi chuyển trường cần chuẩn bị hồ sơ gồm có:

Đơn xin chuyển trường theo quy định;

– Có bằng tốt nghiệp của các cấp học dưới bản sao công chứng, chứng thực; Ví dụ như đối với học sinh cấp ba muốn chuyển trường thì cần có bằng tốt nghiệp cấp một và cấp hai;..

– Giấy khai sinh của học sinh bản sao có công chứng, chứng thực;

– Giấy giới thiệu về việc chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi chuyển đi cấp;

– Sổ hộ khẩu hoặc là giấy tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp;

– Học bạ của học sinh;…

Trên đây là hồ sơ cần phải có khi học sinh hoặc phụ huynh thực hiện thủ tục chuyển trường cho con. Tùy theo cấp học của học sinh khác nhau thì có thể sẽ cần thêm những giấy tờ khác nhau theo quy định của nhà trường nơi chuyển đi cũng như là trường nơi chuyển đến.

XEM THÊM:  Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả giúp nâng cao năng suất làm viêc

Thủ tục chuyển trường mới nhất

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định như đã nêu ở mục trên thì học sinh, phụ huynh sẽ cần thực hiện thủ tục chuyển trường như sau:

Bước 1: Học sinh hoặc là phụ huynh học sinh sẽ viết đơn xin chuyển trường và gửi đến ban giám hiệu nhà trường hoặc là bộ phận có thẩm quyền tiếp nhận đơn.

Bước 2: Sau khi tiếp nhận đơn thì bộ phận có thẩm quyền sẽ xem xét giải quyết đơn và hẹn ngày cụ thể trả hồ sơ chuyển trường cho học sinh để có thể hoàn tất các thủ tục tiếp theo.

Nếu học sinh đó đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của nhà trường thì sẽ được ban giám hiệu chấp nhận đơn và được nhận kết quả gồm có xác nhận trong đơn về việc đồng ý cho học sinh chuyển trường, giấy giới thiệu của nhà trường, học bạ của học sinh, bảng kết quả học tập đối nếu học sinh chuyển trường trong năm học.

Xem thêm: Cắt hình bằng Pen Tool trong Photoshop

Bước 3: Sau khi đơn xin chuyển trường đã được chấp nhận thì học sinh hoặc phụ huynh sẽ đem các giấy tờ trên đến nộp tại trường nơi mình chuyển đến.

– Trường hợp chuyển trường trong cùng huyện, cùng tỉnh hoặc thành phố thì nơi tiếp nhận và xem xét hồ sơ chuyển trường sẽ là hiệu trưởng nhà trường.

– Trường hợp xin chuyển trường đến tỉnh, đến thành phố khác nếu là cấp trung học cơ sở thì phòng giáo dục và đào tạo là nơi tiếp nhận hồ sơ chuyển trường của học sinh. Nếu là cấp trung học phổ thông thì nơi tiếp nhận và xem xét hồ sơ chuyển trường là sở giáo dục và đào tạo.

Như vậy dù học sinh đang theo học cấp học nào thì cũng sẽ thực hiện thủ tục chuyển trường theo các bước như trên và chuyển trường được thực hiện sau khi kết thúc học kỳ hoặc kết thúc năm học, bắt đầu học kỳ mới.

Còn đối với những trường hợp ngoại lệ khác thì sẽ phụ thuộc vào lý do để có thể xem xét việc chuyển trường cho học sinh.

Mẫu đơn xin chuyển trường mầm non

Đơn xin chuyển trường mầm non thường được phụ huynh viết khi muốn cho con chuyển sang học tập tại một trường khác.

Hiện nay việc chuyển trường mầm non tương đối đơn giản, nếu như phụ huynh cảm thấy môi trường hiện tại không phù hợp với việc học của con hay là khó khăn trong việc đưa đón,.. thì đều có thể viết đơn xin chuyển trường cho con.

– Trong mẫu đơn xin chuyển trường mầm non sẽ gồm có quốc hiệu tiêu ngữ; tên đơn; phần kính gửi ở đây thường sẽ là kính gửi hiệu trưởng trường nơi con đang theo học;

XEM THÊM:  hồ sơ năng lực nhà thầu

– Thông tin của người viết đơn ở đây sẽ là họ và tên, địa chỉ, trong đơn cũng cần nêu rõ là phụ huynh của em nào, họ và tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh và đang học ở lớp nào của trường; nêu rõ lý do xin chuyển trường cho con sau đó ghi ngày tháng năm viết đơn và phụ huynh sẽ ký tên.

Tải (Download) mẫu Đơn xin chuyển trường mầm non

Mẫu đơn xin chuyển trường tiểu học

Mẫu đơn xin chuyển trường tiểu học hiện nay được quy định tại thông tư 28/2020 thông tư của bộ giáo dục đào tạo.

– Theo đó phần quốc hiệu tiêu ngữ và tên đơn là nội dung không thể thiếu;

– Kính gửi ở đây sẽ gồm hiệu trưởng của trường nơi chuyển đi và hiệu trưởng nơi chuyển đến;

– Thông tin của phụ huynh viết đơn gồm họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, là phụ huynh của học sinh cần ghi đầy đủ họ tên học sinh, ngày tháng năm sinh, là học sinh lớp, trường nơi chuyển đi ghi rõ huyện nào tỉnh nào;

– Thông tin về kết quả học tập cuối năm, làm đơn chuyển đến trường nào cần ghi đầy đủ tên trường, huyện, tỉnh và nêu rõ lý do xin chuyển trường.

– Cuối cùng người làm đơn ký tên và xin ý kiến của trường chuyển đi, chuyển đến.

Như vậy khi viết đơn xin chuyển trường cho học sinh tiểu học cần sử dụng đúng mẫu đã quy định và điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn.

Tải (Download) mẫu Đơn xin chuyển trường tiểu học

Mẫu đơn xin chuyển trường THCS

Đơn xin chuyển trường trung học cơ sở được học sinh hoặc phụ huynh học sinh viết khi có nhu cầu chuyển đến học tại một trường khác có thể là cùng tỉnh hoặc là khác tỉnh.

+ Mẫu đơn xin chuyển trường THCS cùng tỉnh

Tương tự như các đơn khác đơn xin chuyển trường trung học cơ sở cùng tỉnh cũng có quốc hiệu, tiêu ngữ; tên đơn.

Xem thêm: TOP 26 mặt hàng kinh doanh online HOT nhất hiện nay

Ở phần kính gửi phải bao gồm kính gửi hiệu trưởng trường chuyển đi và hiệu trưởng trường chuyển đến;

Thông tin về phụ huynh học sinh, như họ và tên, ngày tháng năm sinh; là phụ huynh của học sinh cần ghi tên đầy đủ của học sinh; năm học, tại trường thuộc huyện, tỉnh nào;

Viết đơn để xin chuyển đến lớp nào, năm học, tại trường thuộc huyện, tỉnh nào và nêu lý do xin chuyển lớp sau đó phụ huynh ký tên và xin ý kiến của trường chuyển đến.

Tải (Download) mẫu Đơn xin chuyển trường THCS cùng tỉnh

+ Mẫu đơn xin chuyển trường THCS khác tỉnh

Cũng như các mẫu đơn trên, phần quốc hiệu tiêu ngữ và tên đơn là phần không thể thiếu trong mẫu đơn xin chuyển trường trung học cơ sở khác tỉnh.

Phần kính gửi ở đây sẽ là phòng giáo dục hoặc là sở giáo dục đào tạo nơi chuyển đi và chuyển đến; hiệu trưởng trường chuyển đi và chuyển đến

XEM THÊM:  Cách lấy lại nội dung file Word, Excel khi chưa kịp lưu, Save

Thông tin về họ tên của phụ huynh viết đơn, là phụ huynh của học sinh nào ghi đầy đủ họ và têm ngày tháng năm sinh, hiện đang học lớp nào, năm học, tại trường nào thuộc huyện, tỉnh;

Viết đơn để xin chuyển đến lớp nào, trường nào, thuộc huyện, tỉnh và nêu rõ lý do viết đơn; sau đó ghi ngày tháng năm viết đơn và người viết ký tên và xin ý kiến trực tiếp của trường chuyển đến.

Tải (Download) mẫu Đơn xin chuyển trường THCS khác tỉnh

Mẫu đơn xin chuyển trường THPT

Đơn xin chuyển trường trung học phổ thông được sử dụng khi học sinh, phụ huynh muốn chuyển trường cho con đế học tại một trường khác có thể là ở trong cùng tỉnh hoặc là khác tỉnh.

+ Mẫu đơn xin chuyển trường THPT cùng tỉnh

Khi viết đơn xin chuyển trường trung học phổ thông cùng tỉnh sẽ gồm các thông tin về quốc hiệu tiêu ngữ, tên của đơn và ngày tháng năm viết đơn.

Phần tiếp theo là phần kính gửi ở đây là sở giáo dục đào tạo, hiệu trưởng trường chuyển đi và chuyển đến.

Thông tin về họ và tên phụ huynh, họ và tên học sinh, ngày tháng năm sinh, hiện đang học lớp, năm học…tại trường thuộc huyện, tỉnh nào;

Viết đơn để xin chuyển đến lớp tại trường thuộc huyện, tỉnh nào và ghi cụ thể lý do viết đơn xin chuyển trường; sau đó người viết đơn ký tên vào xin ý kiến của trường tiếp nhận học sinh chuyển đến.

Tải (Download) mẫu Đơn xin chuyển trường THPT cùng tỉnh

+ Mẫu đơn xin chuyển trường THPT khác tỉnh

Như các mẫu đơn ở trên, đơn xin chuyển trường trung học phổ thông khác tỉnh cũng sẽ có thông tin về quốc hiệu tiêu ngữ là một nội dung không thể thiếu trong đơn, tên của đơn và ngày tháng năm viết đơn xin chuyển trường.

Giống như đơn xin chuyển trường trung học phổ thông cùng tỉnh đơn sẽ kính gửi sở giáo dục đào chuyển đi và chuyển đến, hiệu trưởng trường chuyển đi và chuyển đến;

Thông tin về họ và tên phụ huynh viết đơn, họ và tên học sinh; ngày tháng năm sinh, hiện đang học lớp…năm học tại trường thuộc huyện, tỉnh nào nay xin chuyển đến trường thuộc huyện, tỉnh nào, lý do xin chuyển sau đó ký tên và xin xác nhận của trường chuyển đến.

Tải (Download) mẫu Đơn xin chuyển trường THPT khác tỉnh

Hy vọng rằng qua nội dung bài viết này của Luật Hoàng Phi đã cung cấp được cho độc giả những thông tin cần thiết về đơn xin chuyển trường là gì, những hồ sơ và thủ tục cần thực hiện khi chuyển trường và cung cấp một số mẫu đơn thường sử dụng nhất ở các bậc học đối với phụ huynh học sinh khi muốn thực hiện thủ tục này.

->>> Tham khảo thêm : Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021

Xem thêm: huong dan viet so yeu ly lich

Vậy là đến đây bài viết về Mẫu Đơn xin chuyển trường tiểu học, mầm non, THCS, THPT đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.