Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
82 lượt xem

Mẫu biên bản bàn giao công việc đúng chuẩn 2021 New

Bạn đang quan tâm đến Mẫu biên bản bàn giao công việc đúng chuẩn 2021 New phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Mẫu biên bản bàn giao công việc đúng chuẩn 2021 New.

Contents

 • 1 Yêu cầu biên bản bàn giao công việc như thế nào?
 • 2 Nội dung chính của biên bản bàn giao công việc là gì?
 • 3 Biên bản bàn giao công việc là gì?
 • 4 Mục đích của biên bản bàn giao công việc là gì ?
  • 4.1 Cách bàn giao công việc nhanh chóng nhất
 • 5 Một số lưu ý khi viết biên bàn bàn giao công việc
  • 5.1 Tải mẫu biên bản bàn giao công việc mới nhất 2020
 • 6 Bạn có biết tầm quan trọng của biên bản bàn giao là gì?
  • 6.1 1. Bảo vệ quyền lợi cho hai bên sau khi bàn giao công việc
  • 6.2 2. Thể hiện được sự trách nhiệm với công việc
  • 6.3 3. Thực hiện đúng với quy trình và hợp đồng lao động đã ký kết
  • 6.4 4. Không làm ảnh hưởng đến người khác
 • 7 Download mẫu biển bản bàn giao mới nhât
  • 7.1 Biên bản bàn giao công việc
  • 7.2 Mẫu biên bản bàn giao tài sản
  • 7.3 Mẫu biên bản bàn giao hàng hóa
  • 7.4 Mẫu biên bản bàn giao thiết bị
  • 7.5 Mẫu biên bản bàn giao hồ sơ
  • 7.6 Mẫu biên bản bàn giao mặt bằng

Yêu cầu biên bản bàn giao công việc như thế nào?

– Thực hiện đúng quy trình, hợp đồng lao động

Bạn đang xem: form bàn giao công việc

Quy trình bàn giao công việc luôn cần được thực hiện kỹ lưỡng và được tham gia của hai bên, cả người làm biên bản cũng như người tiếp nhận lại công việc, với những nhân viên mới, chưa quen với công việc trước đây bạn từng quản lý thì ngoài việc bàn giao công việc thì bạn cũng cần hướng dẫn để công việc bạn để lại không bị gián đoạn. Việc hướng dẫn nhân viên mới đảm nhiệm được công việc bạn để lại không chỉ thể hiện được trách nhiệm mà nó còn là yêu cầu cần thực hiện trước khi nghỉ việc mà trong các hợp đồng công việc đã có.

– Không gây ảnh hưởng tới người khác

Nếu bạn không bàn giao công việc thì những người tiếp nhận vị trí mới sẽ gặp nhiều khó khăn, đôi khi ảnh hưởng tới cả tập thể, do đó đừng vì ích kỷ hay có những bất đồng mà bỏ qua hoặc bàn giao công việc không tận tâm.

Trong mẫu bàn giao công việc, các bên bàn giao phải thống kê chi tiết các đầu mục công việc rõ ràng thì người tiếp nhận mới có được hình dung cụ thể nhất khi thực hiện các công việc sau này. Ngoài ra, đối với những đầu mục công việc có tính chất đặc thù như kế toán thì mẫu bàn giao còn phải đi kèm với các giấy tờ, biểu mẫu kế toán mà người đương nhiệm đang cất giữ.

Một số biểu mẫu biên bản bàn giao công việc wiki.onlineaz.vn đã tổng hợp một số giấy bàn giao công việc chuẩn nhất và miễn phí, bạn có thể tải về để tham khảo và sử dụng

Nội dung chính của biên bản bàn giao công việc là gì?

– Mô tả các công việc đang quản lý, bàn giao cho người khác trước khi nghỉ việc hay chuyển công tác. – Bàn giao lại thiết bị, vật dụng của công ty, các tài khoản và tài liệu công ty cấp. – Đưa ra danh sách nhân viên mình quản lý, các công việc thực hiện của họ, các đồng nghiệp có thể hỗ trợ trong công việc. – Hướng dẫn nhân viên mới tiếp nhận và thực hiện các công việc.

XEM THÊM:  giới thiệu về bản thân ấn tượng

Mẫu biên bản bàn giao công việc

Tại ở đây: Tải mẫu biên bản bàn giao công việc new

Biên bản bàn giao công việc là gì?

Biên bản bàn giao công việc là yêu cầu cần có phải tham khảo trước khi có ý định nghỉ việc, một mẫu bàn giao công việc đầy đủ sẽ thể hiện được tinh thần, trách nhiệm của nhân viên đó. Cho dù nghỉ việc hay chuyển công tác vì bất kỳ lý do gì đi chăng nữa thì việc bàn giao lại tài sản và công việc cho người tiếp nhận thể hiện được bạn là con người vì có tinh thần trách nhiệm, làm việc tận tình đến ngày cuối cùng để lại cái nhìn tốt trong mắt sếp và đồng nghiệp của bạn.

Quy trình bàn giao công việc là một trong những điều cần thiết phải tuân theo khi bạn có ý định nghỉ việc, vì vậy trước khi nghỉ việc hãy chuẩn bị một biên bản bàn giao công việc đầy đủ và chính xác để vấn đề nghỉ việc của bạn được thực hiện nhanh chóng mà không gặp những khó khăn gì trong quá trình bàn giao.

Xem thêm: Thư ứng tuyển

Tải mẫu biên bản bàn giao công việc
ban giao cong viec

Mục đích của biên bản bàn giao công việc là gì ?

Thông kê lại toàn bộ những giấy tờ, công văn, sở sách, tài liệu các dụng cụ làm việc có liên quan đến chức vụ của người sắp nghỉ việc.Thống kê lại toàn bộ những công việc mà nhân viên đã làm, đang làm dở hoặc đã liên kế hoạch.Biên bản bàn giao công việc sẽ phân rõ trách nhiệm của người bàn giao đối với người nhận bàn wiki.onlineaz.vn đó, những người bàn giao sẽ chịu trách nhiệm về những số liệu, công việc đã làm hoặc đang làm đến thời điểm bàn giao. Người nhận bàn giao sẽ tiếp tục chịu trách nhiệm về công việc các hồ sơ và sổ sách khi được nhận bàn giao.

mẫu biên bản bàn giao công việc
mẫu biên bản bàn giao công việc

Cách bàn giao công việc nhanh chóng nhất

Tâm lý của một nhân viên trước khi nghỉ việc thường rất nôn nóng có thể do bất đồng quan điểm với ban lãnh đạo hay các thành viên khác trong công ty tuy nhiên để đơn xin nghỉ việc được duyệt nhanh chóng và bạn nhận được đầy đủ tiền trợ cấp, lương theo hợp đồng lao động thì cần làm đầy đủ thủ tục bàn giao công việc, một vài thông tin giúp bạn có thể bàn giao công việc nhanh chóng nhất. Trong các mẫu biên bản bàn giao công việc đã có các thông tin cần có như mô tả công việc, kê khai các tài sản được công ty cấp, hướng dẫn công việc cho người kế nhiệm,… bạn cần chuẩn bị những gì để ghi biên bản nhanh chóng và đầy đủ, cùng tham khảo.

Một số lưu ý khi viết biên bàn bàn giao công việc

Giấy bàn giao công việc chỉ là một thủ tục trong quá trình xin nghỉ viêc của bạn, trước có ý định nghỉ việc bạn cần thông báo với người quản lý hay ban lãnh đạo bằng cách viết đơn xin nghỉ việc hoặc trao đổi trực tiếp, trong quá trình bàn giao công việc ngoài phải kê khai các công việc thực hiện và tài sản công ty bạn cũng phải có trách nhiệm hướng dẫn người thay thế, không thể vì ích kỷ cá nhân hay bất đồng quan điểm nào đó mà gây khó khăn cho người mới và để được duyệt nhanh chóng đơn nghỉ thì việc có ý kiến xác nhận của nhân viên mới là quan trọng.

Thông báo trước thời gian nghỉ việc là điều cần thiết để công ty có thể sắp xếp người thay thế và bạn sẽ nhận được lương hay những khoản trợ cấp khác theo đúng hợp đồng, không ít các trường hợp nghỉ việc đột xuất vi phạm hợp đồng vừa không nhận được tiền vừa gây khó khăn cho công ty. Trong các mẫu biên bản bàn giao công việc luôn có các phần kê khai tài sản công ty đã cấp bạn nên trung thực, để lại tất cả các đồ dùng, vật dụng, … của công ty.

XEM THÊM:  Thẻ Visa Debit là gì? Những lợi ích khi sử dụng thẻ Visa Debit

Tải mẫu biên bản bàn giao công việc mới nhất 2020

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

BIÊN BẢN BÀN GIAO CÔNG TÁC KẾ TOÁN

Tham khảo: cách viết sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên

Căn cứ Quyết định số: ……/QĐ-PGD&ĐT, ngày …./…../…… của ……………………………………..

Hôm nay, vào lúc ………. h, ngày …….. tháng ……… năm …….; tại …………………………………..

Chúng tôi gồm có:

Bên bàn giao:

 • Ông (Bà): ……………………………………………… ; chức vụ: ………………………………………………

Bên nhận bàn giao:

 • Ông (Bà): ……………………………………………… ; chức vụ: ………………………………………………

Các thành phần tham gia bàn giao, gồm:

 • Ông (Bà): …………………………………………….. ; Chức vụ: ………………………………………………
 • Ông (Bà): …………………………………………….. ; Chức vụ: Kế toán cũ
 • Ông (Bà): …………………………………………….. ; Chức vụ: Kế toán mới

Mẫu biên bản bàn giao công việc

Tải mẫu biên bản bàn giao công việc 1>>

Tải mẫu biên bản bàn giao công việc 2>>

Bạn có biết tầm quan trọng của biên bản bàn giao là gì?

1. Bảo vệ quyền lợi cho hai bên sau khi bàn giao công việc

Bạn biết đấy, mỗi nhân viên trong một công ty nào đó đều đảm nhận những vị trí những nhiệm vụ khác nhau và chắc chắn rằng nắm giữ những mảng thông tin, tài khoản quan trọng có sự ảnh hưởng đến phát triển của quý công ty.

Bởi vậy, trước khi nghỉ việc tất cả những nhân viên này đều phải thực hiện quy trình bàn giao công việc rõ ràng.

Một số trường hợp rắc rối có thể phát sinh nếu như bạn không làm thủ tục bàn giao công việc đấy nhé!

Có thể kể đến một số rắc rối điển hình như:

Toàn bộ các email của công ty bị nhân viên nghỉ việc xác sạch và không để lại bất kì tài liệu quan trọng nào trong suốt thời gian làm việc cho công ty.

Hệ thống mạng xã hội mà chính nhân viên đó xây dựng trong thời gian làm việc và hướng đến thu nhập của công ty đã bị biến thành sở hữu cá nhân.

Những bài đăng phát tán không có lợi cho công ty vì thế mà phát sinh không đáng.

Một số thông tin của công ty nếu như không được bàn giao sẽ có sự rò rỉ có chủ đích và đem ra ngoài cho đối thủ cạnh tranh. Lúc này có thể nói tổn thất về mặt thương hiệu cũng như về mặt vật chất là điều không thể trốn cãi.

Và khi bạn bàn giao công việc rõ ràng cho công ty sẽ tránh được các rắc rối phát sinh sau này mà bạn không mong muốn như: Số tài liệu, danh mục sản phẩm bị thiếu hụt số lượng tiền nhận bị thiếu….

Và tất nhiên, người bồi thường cho công ty lúc này là bạn vì bạn không có căn cứ để phân tích cũng như chứng minh bản thân mình là người không phụ trách và không lấy đi những thứ đó đúng không nào?

2. Thể hiện được sự trách nhiệm với công việc

Một biên bản bàn giao công việc sẽ là yêu cầu cần phải có đối với mỗi người trước khi có ý định nghỉ việc đúng không nào?

Có thể bạn quan tâm: CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Một mẫu bàn giao công việc trước khi nghỉ việc đầy đủ không những thể hiện được đầy đủ nhất tính nhất quán của nhân viên mà còn thể hiện được tinh thân và trách nhiệm đối với công việc.

XEM THÊM:  cách tính lương theo hệ số nhà nước

Cho dù nghỉ việc hay bạn viết biên bản bàn giao công việc trước khi chuyển công tác vì bất kì một lý do nào đi chăng nữa thì việc bàn giao lại cụ thể những công việc và tài sản cho công ty sẽ thể hiện được bàn là người có tinh thần và trách nhiệm đối với công việc của họ.

Làm việc một cách tận tình sẽ để lại cái tốt trong mắt của người sếp cũng như những người đồng nghiệp của bạn đấy nhé!

Quy trình bàn giao một công việc bạn chắc chắn phải biết rõ hãy chuẩn bị mọt biên bản bàn giao công việc đầy đủ và chính xác nhất những vấn đề nghỉ việc của bạn nhé! Như vậy, bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng mà không gặp phải những vấn đề gì.

3. Thực hiện đúng với quy trình và hợp đồng lao động đã ký kết

Quy trình bàn giao công việc cần phải được thực hiện nghiêm túc và có sự tham gia đầy đủ của hai bên. Cả bên người làm biên bản và những người tiếp nhận công việc.

Đối với những người nhân viên mới thay thế vị trí của bạn thì ngoài việc bàn giao công việc bạn cần phải hướng dẫn lại họ để đảm nhiệm tốt công việc của bạn và tất nhiên công việc của bạn vì thế mà không bị gián đoạn gây tổn hại cho công ty.

Việc bạn bàn giao và hướng dẫn nhân viên mới không những thể hiện sự trách nhiệm của bạn đối với công việc mà nó còn là yêu cầu trước khi nghỉ việc trong các hợp đồng lao động đã ký kết!

4. Không làm ảnh hưởng đến người khác

Nếu như bạn không thực hiện quy trình bàn giao công việc thì chắc chắn rằng những người tiếp nhận vị trí mới sẽ mất rất nhiều thời gian, gặp khó khăn trong việc tiếp nhận và từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển của cả tập thể.

Chính vì thế , đừng vì sự ích kỷ của bản thân hay những bất đồng của mình mà không bàn giao công việc một cách tận tâm nhé!

Mẫu biên bản bàn giao công việc của mỗi người thường điểm, thống kê chi tiết mục công việc của người bàn giao, đến lúc người tiếp nhận đơn bàn giảo này sẽ biết rõ hơn về công việc, làm thế nào với công việc của người bàn giao trước đó.

Hơn nữa, đối với những công việc bạn làm là những công việc có tính chất đặc thù như ké toán thì các mẫu bàn giao công việc phải đi kèm với giấy tờ và biểu mẫu kế toán…

Vậy nên, để tránh những thiệt hại, những tổn thất và những tranh chấp cho công ty hay về chính phái người lao động thì cả hai phải thực hiện ngay tiến trình thủ tục ký mẫu biên bản bàn giao công việc đầy đủ một cách rõ ràng và đúng quy định nhất nhé!

Download mẫu biển bản bàn giao mới nhât

Biên bản bàn giao công việc

Tải mẫu biên bản bàn giao công việc 1>>

Tải mẫu biên bản bàn giao công việc 2>>

Mẫu biên bản bàn giao tài sản

Tải mẫu biên bản bàn giao tài sản>>

Mẫu biên bản bàn giao hàng hóa

Tải mẫu biên bản bàn giao hàng hóa>>

Mẫu biên bản bàn giao thiết bị

Tại biên bản bàn giao thiết bị >>

Mẫu biên bản bàn giao hồ sơ

Tải mẫu biên bản bàn giao hồ sơ>>

Mẫu biên bản bàn giao mặt bằng

Tải mẫu biên bản bàn giao mặt bằng 1 >>

Tải mẫu biên bản bàn giao mặt bằng 2 >>

Có thể bạn quan tâm: cao đẳng chuyên nghiệp là gì

Vậy là đến đây bài viết về Mẫu biên bản bàn giao công việc đúng chuẩn 2021 New đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.