mất thanh sheet trong excel 2010

Cùng xem mất thanh sheet trong excel 2010 trên youtube.

5 / 5 ( 1 bình chọn )

Nhiều khi bạn thao tác gì đó trên Excel, nhưng vô tình làm mất thanh sheet trong Excel khiến cho bạn không thể chuyển sheet hay thao tác với sheet. Sau đây sẽ là các bước giúp bạn khắc phục lỗi excel không hiện sheet mà ATP Academy đã tổng hợp.

Bạn đang xem: mất thanh sheet trong excel 2010

Có thể bạn quan tâm: Khóa học excel cấp tốc

Mục lục

Sheet Tab trong Excel là gì?

Sheet Tab trong Excel, bạn có thể thấy các Sheets này xuất hiện ở thanh ngang dưới trang tính của mình. Các Sheets này được hiển thị sẽ giúp cho bạn làm việc và kiểm soát File của mình được dễ dàng hơn.

image 1 12

Tuy nhiên, một ngày không đẹp trời nào đó bạn làm như nào đó hay nhận được 1 File Excel của một ai đó và bạn không thấy các Sheet này xuất hiện để bạn có thể thao tác và làm việc.

image 2 10

Nếu gặp trường hợp này chắc hẳn sẽ có chút bối rối và loay hoay không biết phải xử lý ra sao phải không nào. Bạn hãy yên tâm, ngay sau đây ta sẽ cùng tới với phần xử lý và cách khắc phục khi gặp phải trường hợp đó

Lỗi mất Sheet Tab trong Excel

Thường thì lỗi mất Sheet Tab trên bảng tính Excel là do bị ẩn ở thanh bên dưới hoặc lỗi dẫn tới việc Sheet mất hẳn. Để hiển thị trở lại Sheet trên Excel, chúng ta làm theo các cách hướng dẫn sau đây:

  • Cách 1: Trên thanh bar chứa Sheet, người dùng chọn một Sheet bất kỳ > Nhấp chuột phải > Chọn Unhide (Không ẩn – hiển thị lại).
  • Cách 2: Nhấn tổ hợp phím tắt Alt + 11 để Excel hiển thị tất cả các sheet có trên Excel. Bạn chọn Sheet tab bị mất rồi chọn lại phần Visible để hiện ra.
  • Cách 3: Nếu mất cả Sheet Bar, không thấy cái nào cả thì chẳng thể áp dụng cách 1 được rồi. Bạn giải quyết lỗi mất Sheet này trên Excel như sau: Vào File > Options > Advance > Display options for this workbook > Tích chọn All (tất cả).

Cách hiển thị Sheet Tab trong Excel khi bị ẩn

Nếu mở file Excel để làm việc nhưng bạn lại không thấy thanh sheet tab đâu để lựa chọn sheet cần mở. Bạn đang băn khoăn chưa biết sẽ xử lý thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cách hiển thị Sheet Tab trong Excel khi bị ẩn trong bài viết của Blog ATP Academy dưới đây.

Trong Excel khi mở lần đầu tiên bạn sẽ thấy các sheet được hiển thị mặc định sẵn có và người dùng chỉ việc thao tác sử dụng ngay trên các sheet đó. Nhưng chẳng may khi file Excel bạn mở lại không thấy tab Sheet này thì rất có thể file Excel đó đã được vô hiệu hóa không cho hiện tab sheet này. Cách xử lý là bạn cần kiểm tra, cho phép hiển thị Sheet Tab trong Excel khi bị ẩn, lúc đó bạn sẽ thấy sheet được hiển thị, và bạn đã có thể làm việc trên sheet đó rồi.

cach hien thi sheet tab trong excel khi bi an

Hiên thị Sheet Tab trong Excel khi bị ẩn

Hướng dẫn khắc phục lỗi Excel không hiện Sheet

Trong bài viết này, wiki.onlineaz.vn sẽ demo cách hiển thị Sheet Tab trong Excel sử dụng Excel 2016. Các phiên bản Excel khác như Excel 2013, 2010 các bạn thực hiện tương tự nhé.

Xem thêm: Tìm và thay thế văn bản

Xem Thêm : Offer là gì? Cấu trúc offer sử dụng ra sao?

Hình dưới là khi bản mở Excel nên nhưng không thấy Sheet tab được hiển thị để sử dụng:

cach hien thi sheet tab trong excel khi bi an 2

Để cho hiển thị Sheet Tab trong Excel khi bị ẩn, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào menu File -> chọn Options.

cach hien thi sheet tab trong excel khi bi an 3

Bước 2: Trong giao diện cửa sổ Excel Options -> bạn chọn Advanced -> tiếp đến, ở phía bên phải bạn kéo xuống phần Display options for this workbook -> bạn tích chọn lại vào ô vuông trước Show sheet tabs -> và chọn OK.

cach hien thi sheet tab trong excel khi bi an 4

Kết quả là Sheet Tab sẽ được hiển thị trở lại như hình dưới:

cach hien thi sheet tab trong excel khi bi an 5

Xem thêm: Cách giữ tiêu đề trong excel

Bước 3: Nếu bạn muốn ẩn hiện 1 sheet bất kỳ thì bạn thực hiện như sau:

Để ẩn sheet -> bạn nhấn chuột phải vào tên sheet cần ẩn -> và chọn Hide để ẩn.

cach hien thi sheet tab trong excel khi bi an 6

Có thể bạn quan tâm: Hàm COUNTIF và cách đếm có điều kiện trong Excel

Xem Thêm : cách đánh chữ ngang trong word

Để hiển thị sheet -> bạn nhấn chuột phải vào tên sheet bất kỳ -> và nhấn chọn Unhide để hiển thị.

cach hien thi sheet tab trong excel khi bi an 7

Trong phần Unhide -> bạn chọn sheet mà mình cần hiển thị -> và nhấn chọn OK là được.

cach hien thi sheet tab trong excel khi bi an 8

Kết quả là Sheet sẽ được hiển thị trở lại.

cach hien thi sheet tab trong excel khi bi an 9

Lưu ý một số nguyên tắc hoạt động cơ bản về ẩn hiện Sheet trong Excel

Người dùng nên nhớ rằng, bất cứ File Excel nào cũng phải có ít nhất một Sheet hiển thị ra và bạn không thể ẩn Sheet duy nhất này được. Đồng thời, bạn có thể ẩn cùng lúc nhiều Sheet trong Excel nhưng lại không cho phép hiện cùng lúc nhiều Sheet ẩn nhé.

  • Để ẩn Sheet bằng phím chúng ta dùng tổ hợp phím: Alt + H + O + U + S
  • Để hiện Sheet bằng phím tắt ta dùng: Alt + H + O + U + H

Ngoài ra, bạn có thể ẩn/hiện Sheet trong Excel bằng cách nhấp chuột phải vào Sheet bất kỳ rồi chọn Hide hoặc UnHide là xong nhé, rất đơn giản. Lưu ý là khi hiện trở lại thì Excel chỉ cho phép thực hiện lần lượt từng Sheet mà thôi. Hiện thanh Sheet Tab trong Excel và cách khôi phục Sheet bị xóa khá dễ dàng.

Xem thêm: Thủ thuật excel

Tổng kết

Như vậy là bạn đã biết cách hiển thị Sheet Tab trong Excel khi bị ẩn rồi nhé! Về cơ bản các bước để bạn thực hiện khá đơn giản mà thôi. Bạn sẽ vào Excel Options và tick chọn lại Sheet Tab trong Display options for this workbook và kiểm tra lại kết quả là xong.

Combo 10 khóa học Trần Thịnh Lâm
Combo 10 khóa học Trần Thịnh Lâm

Tư vấn về các khóa học Content, SEO, Digital Marketing… liên hệ:

SĐT/Zalo: 039.8466.445 (Miss Dung)

Facebook: Thanh Dung

Tham khảo: bản cam kết tiếng anh là gì

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết mất thanh sheet trong excel 2010. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm cách tính lương theo hệ số nhà nước xu hướng giới trẻ hiện nay bài test tuyển dụng kế toán tổng hợp…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm trang phục phỏng vấn cho nữ cách chia word làm 2 phần mẫu tự đánh giá năng lực bản thân lương giao…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm Nhân viên pha chế tiếng Anh là gì? Mức lương nhân viên pha chế trong các nhà hàng – khách sạn Department…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…