Các Review môi trường làm việc của unilever và mức lương

Các Review môi trường làm việc của unilever và mức lương
Shop lương unilever cao không đơn vị

Unilever ra đời năm 1930 từ sự sáp nhập của 2 doanh nghiệp là Lever Brothers (Anh) và Magarine Unie (Hà Lan). Chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng. Điển hình là các sản phẩm giặt tẩy, dầu gội, kem đánh răng, mỹ phẩm, gia vị thực phẩm… Trụ sở chính của Unilever hiện nay nằm ở London và Rotterdam.

Review môi trường làm việc của unilever
Review môi trường làm việc của unilever

Tập đoàn Unilever đang kinh doanh 3 dòng sản phẩm chính là:

Bạn đang xem: lương unilever cao không

– Thực phẩm dùng cho chế biến và ăn uống. (Knorr, Lipton, Unilever Food Solutions…)

– Sản phẩm vệ sinh và chăm sóc cá nhân. (Lifebuoy, Lux, Dove, Clear, Sunsilk, Vaseline, Hazeline, Pond’s, Rexona, P/S, Close Up…)

– Sản phẩm giặt tẩy cho quần áo và đồ dùng trong nhà. (OMO, Viso, Surf, Comfort, Sunlight, Cif, Vim…)

Xem thêm: Kỹ Năng Làm Việc Nhóm hiệu quả nhất bạn nên thực hiện

Kinh nghiệm thi tuyển vào unilever vietnam

Sinh viên năm cuối hoặc đã ra trường có kinh nghiệm ít hơn 2 năm có thể thi tuyển vào Unilever bằng 2 cách. Một là tham gia chương trình Internship. Hai là ứng tuyển và phỏng vấn thẳng.

Các chương trình Internship

Unilever có 2 chương trình Internship lớn. Đó là Unilever Fresh Program (UFresh) và Unilever Future Leader Program (UFLP).

UFresh và UFLP về cơ bản là giống nhau. Cả hai đều là chương trình tuyển dụng dành cho sinh viên năm cuối sắp; hoặc đã tốt nghiệp có dưới 2 năm kinh nghiệm làm việc.

Điểm khác nhau chính của 2 chương trình là:

– Yêu cầu ứng tuyển: UFLP: yêu cầu cao về tiếng Anh và khả năng lãnh đạo.

UFresh: yêu cầu tiếng Anh giao tiếp cơ bản; và kỹ năng làm việc nhiều hơn là kỹ năng lãnh đạo.

– Lộ trình:

UFLP: 3 năm.

UFresh: 6 tháng.

Tham khảo: Teamwork Là Gì? Mục Đích, Tầm Quan trọng Của Teamwork

a, Quy trình thi tuyển UFresh

Vòng 1: Kiểm tra Aptitude Test Online hoặc tại văn phòng công ty Bạn nên chuẩn bị trước một số kiến thức về kế toán; tài chính hoặc GMAT; và tham khảo các dạng bài kiểm tra tuyển dụng của Big 4 tại Talent Q, Cubiks, Kenexa, CEB’s SHL…

– Numerical Reasoning Test

– Verbal Reasoning Test

– Logical Reasoning Test

Vòng 2: CD Training hoặc HR Manager phỏng vấn sơ bộ Mục đích của vòng này là để tìm hiểu tính cách ứng viên, hiểu biết của ứng viên về tổng quan ngành; và cam kết gắn bó của ứng viên với công ty.

Vòng 3: Bài tập thị trường và thuyết trình nhóm Vòng thi này dùng để kiểm tra sự nhiệt tình, khả năng học hỏi và phân tích của ứng viên. Ứng viên sẽ được chia thành các nhóm; được đưa một bài tập tình huống liên quan đến thị trường của một nhà phân phối để đi khảo sát khách hàng; chất lượng dịch vụ của nhà phân phối… từ đó đưa ra giải pháp tăng doanh số cho nhà phân phối đó.

Sau 1 tuần, các nhóm sẽ cùng thuyết trình. Ban giám khảo là Branch Manager, CD Training và các Area Sales Manager (ASM).

Vòng 4: Phỏng vấn với Branch Manager Đây là cơ hội để bạn đưa ra các mong muốn và nguyện vọng phát triển khi làm việc tại Unilever (muốn làm tại phòng ban nào, vươn lên vị trí nào…). Branch Manager có thể tư vấn cho bạn các con đường sự nghiệp tại công ty.

Yên tâm, nếu đến được vòng này thì bạn đã chắc 99% trúng tuyển vào Unilever rồi.

b, Quy trình thi tuyển UFLP

Vòng 1: Nộp CV CV chỉ nên ngắn gọn trong vòng 1 trang A4, đúng trọng tâm vào chuyên môn, đưa ra các con số cụ thể và không có lỗi chính tả. Đặc biệt phần References nên là một người có uy tín.

Nếu vẫn đang gặp khó khăn trong việc làm 1 bản CV chuyên nghiệp, ấn tượng; bạn hãy truy cập dongnaiart.edu.vn để chỉnh sửa CV online và có những lời khuyên, cố vấn hữu ích cho bản CV của mình nhé.

Vòng 2: Kiểm tra Aptitude Test Tương tự thi UFresh.

Vòng 3: Phỏng vấn sơ bộ (Initial Interview) Đa số các câu hỏi chỉ là các câu phỏng vấn thông thường để tìm hiểu tính cách; điểm mạnh; điểm yếu và mục tiêu của bạn. Việc bạn vượt qua vòng này là 80% do trả lời đúng; đủ tiêu chí và 20% do có tố chất phù hợp và tạo được cảm tình.

Vòng 4: Họp, làm việc và đánh giá toàn diện (Assessment Center) Các ứng viên được chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm hơn 10 người; được phát case study và phải lên ý tưởng, kế hoạch hành động cho case study đó. Sau đó từng cá nhân sẽ lần lượt thuyết trình và được chất vấn bởi các Manager.

Xem thêm: thông dịch viên tiếng anh là gì

Vòng này quan trọng nhất là hiểu biết chuyên môn và khả năng lập luận của bạn. Họ không cần bạn đúng; họ cần bạn có logic, lập luận chặt chẽ, đưa ra bất kỳ ý tưởng gì cũng đều phải có lý do tại sao. Và đặc biệt là cả khả năng tiếng Anh. Ở các vòng trước có thể chưa yêu cầu ngoại ngữ khắt khe, nhưng ở vòng này phải thật sự giỏi toàn diện và phù hợp thì mới vượt qua.

Cách vượt qua vòng Phỏng vấn nhóm dễ dàng

Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Xin Việc Unilever?

4 năm sinh viên, hãy chuẩn bị ngay từ lúc mới vào trường bạn nhé!

Đầu tiên là kỹ năng tiếng Anh, vì các vòng thi ở các công ty đa quốc gia đều diễn ra bằng English 100%. Nghe nói đọc viết, chém gió phản biện, thuyết trình các kiểu đều đòi hỏi tiếng Anh. Nên ngay từ Bây Giờ (năm 1 thì sướng, còn tận 4 năm; năm 3 năm 4 thì càng phải cố gắng nhiều hơn) bạn cần tập cho mình tiếp xúc với tiếng Anh, rèn luyện 4 kỹ năng để tự tin mà thi. Vì nhiều bạn bè của mình có 4 năm sinh viên giỏi lắm, thành tích nhiều, kỹ năng tốt, CV đẹp lung linh nhưng tiếc là không phỏng vấn và thuyết trình bằng tiếng Anh được nên họ đành thôi… Theo kinh nghiệm chinh chiến của mình, tiếng Anh không nhất thiết có bằng cấp, chỉ cần bạn giao tiếp tốt (cũng không cần phải quá xuất sắc), khá tí là ok, vì họ quan trọng tố chất con người nhất, còn tiếng Anh có thể rèn luyện sau. Và tất nhiên, nếu có sẵn đó thì là một lợi thế MẠNH khi thi!Thứ hai là điểm số trung bình, > 7.0 là chấp nhận được, 7.5 tốt, > 8.0 quá ngon lành. Mình nghĩ, ở môi trường ĐH, chỉ cần xác định rõ mục tiêu, và siêng một tí thì mức điểm trên là hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.

TRẢI NGHIỆM ĐI LÀM THÊM. Ít nhất bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một ứng viên năng động, đã thực tập hoặc đi làm thêm ở chuyên môn của mình đang học, có ít nhất những kỹ năng nền tảng, hiểu biết căn bản về ngành mình học. Ví dụ: Tường học Quản trị Marketing, thi vào Unilever mảng Marketing. Tường đã đi làm thêm từ năm nhất, cái gì liên quan đến Marketing đều làm, quản lý fanpage, in poster, viết bài, tổ chức hội thảo…, blah blah. Tóm lại là dấn thân, ra trường đời càng nhiều và càng sớm thì càng tốt. Trong thời sinh viên đừng chỉ đi học ở ĐH không thôi, hãy tham gia CLB hoặc đi làm thêm! Cân bằng cả hai, vì ra trường nói thẳng với các bạn sinh viên là: “Bằng ĐH chỉ là tấm vé để bạn qua vòng gửi xe thôi”

Các câu hỏi “phỏng vấn phổ biến” bạn có thể search trên google nhé!

  • Hãy giới thiệu về bản thân bạn?
  • Tại sao bạn lại muốn trở thành UFLP?
  • Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì?
  • Tại sao bạn lại chọn Marketing? (nếu bạn apply vô lĩnh vực khác thì sẽ hỏi tại sao lại là nhân sự, tài chính …)
  • Hãy kể về những thành tựu của bạn khi đi làm thêm, trên trường, từ thiện?
  • Tại sao chúng tôi phải chọn bạn mà không chọn những ứng viên khác?
  • Bạn biết gì về chương trình UFLP và bạn sẽ làm gì nếu như bạn đậu UFLP?
  • Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi ?
  • Mục tiêu của bạn (1 năm, 3 năm tới) là gì?
  • Tại sao bạn quit job A, B, C (dựa trên CV của bạn họ sẽ tra hỏi)?

Review môi trường làm việc

Không phải ngẫu nhiên mà Unilever lại được bình chọn là “nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” trong vòng 4 năm liền. Nhìn chung, Unilever cung cấp cho nhân viên của mình một môi trường làm việc năng động và nhiều cơ hội phát triển. “Năng động” ở đây được thể hiện từ:

Không gian

Văn phòng Unilever được thiết kế theo hệ thống mở, không vách ngăn, nâng cao hiệu quả làm việc nhóm và giúp cho sự giao lưu giữa nhân viên được cởi mở hơn. Ngoài ra, Unilever còn trang bị cả phòng tập thể dục cùng nhiều trang thiết bị hiện đại nhằm đem lại luồng sinh khí khỏe khoắn cho công ty.

Trang phục

Khi làm việc tại Unilever, nhân viên không bị bắt buộc mặc đồng phục hay các loại trang phục quá kiểu cách. Mọi người đều có quyền lựa chọn những trang phục phù hợp và thoải mái nhất với mình để tiện làm việc và di chuyển.

Văn hóa làm việc

Tại Unilever luôn có những dự án mới, đòi hỏi nhân viên phải luôn học hỏi và sáng tạo. Văn hóa lắng nghe khi làm việc cũng được Unilever chú trọng. Dù bạn là ai, nếu bạn có ý tưởng muốn đóng góp, thì bạn sẽ luôn được lắng nghe và được góp ý thật sự có tâm.

Đặc biệt, phái nữ khi làm việc tại Unilever sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để cảm thấy thực sự thoải mái và tự tin thể hiện năng lực của mình. Họ luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ và hưởng chế độ đãi ngộ khi sinh em bé và dành thời gian chăm sóc bản thân, gia đình.

Có thể thấy, mục tiêu hướng đến của những người đứng đầu Unilever là sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân của nhân viên. Đây thực sự là một môi trường làm việc lí tưởng không chỉ cho sinh viên mới ra trường mà còn cả những người đã đi làm lâu năm.

Tuy nhiên, điều gì cũng có mặt trái của nó!

Theo như không ít những review của nhân viên từ công ty trên các diễn đàn thì mặc dù làm việc tại Unilever có rất nhiều cơ hội học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, nhưng lại luôn phải chịu áp lực cao, nguy cơ đào thải lớn nếu không đạt được chỉ tiêu, và đôi khi khả năng thăng tiến rất thấp. Lời khuyên của một số nhân sự đã từng làm tại công ty đó là chỉ nên làm việc tại Unilever trong vòng vài năm đầu sau khi ra trường để tích lũy kinh nghiệm, sau đó nhảy việc sang các công ty có chế độ lương thưởng tốt hơn.

Lương thưởng tại unilever

“So với các công ty hàng tiêu dùng khác thì đãi ngộ ở Unilever thấp hơn, nhưng học hỏi được nhiều hơn. Làm vất vả và nhiều áp lực. Thường những người trẻ và có năng lực thì chỉ làm ở U vài năm lấy kinh nghiệm rồi đều xoay ra hướng khác. Lương + thưởng của dân mới ra trường chia trung bình được hơn 10 triệu 1 chút, 1 năm tăng 1 lần, mỗi lần từ 10 – 15% tùy khả năng.” (Trích Diễn đàn dongnaiart.edu.vn)

Quan điểm trên có thể đúng, có thể sai tùy vào nhận định và mục tiêu của mỗi người. Nhưng có một điều chắc chắn đó là môi trường làm việc tại Unilever sẽ không “toàn màu hồng” như người ngoài vẫn thường nghĩ. Chắc chắn cơ hội sẽ luôn đi kèm với những áp lực mà chỉ người trong cuộc mới có thể hiểu.

Vậy nên, hãy tự mình cân nhắc kỹ lưỡng xem Unilever có thật sự phù hợp với bản thân không trước khi bạn có ý định ứng tuyển vào tập đoàn danh tiếng này nhé.

Tham khảo: Nghị lực sống là gì? Ý nghĩa của nghị lực trong cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *