Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
99 lượt xem

Lương Tiếp Viên Hãng Hàng Không Vietjet AirLine là Bao Nhiêu?

Bạn đang quan tâm đến Lương Tiếp Viên Hãng Hàng Không Vietjet AirLine là Bao Nhiêu? phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Lương Tiếp Viên Hãng Hàng Không Vietjet AirLine là Bao Nhiêu?.

công ty lương tiếp viên vietjet air đơn vị

Có phải bạn đang có những thắc mắc và mong muốn được làm một tiếp viên hàng không như:

 • Lương tiếp viên hãng hàng không Vietjet AirLine?
 • Tiêu chí nào để có thể làm tiếp viên hãng hàng không Vietjet AirLine?
 • Những khó khăn, áp lực khi làm tiếp viên hãng hàng không Vietjet AirLine?

Những câu hỏi đó là những từ khóa hiện nay rất hot trên mạng xã hội đối với những bạn trẻ khi họ có ý định ứng tuyển vào ngành này. Vì vậy hôm nay, hãy cùng dongnaiart.edu.vn tìm hiểu Lương Tiếp Viên Hãng Hàng Không Vietjet AirLine là Bao Nhiêu thông qua bài viết dưới đây nhé

Bạn đang xem: lương tiếp viên vietjet air

Tiếp viên hãng hàng không Vietjet AirLine

Ngành tiếp viên hàng không không còn là một ngành nghề xa lạ đối với chúng ta ngày nay, đặc biệt là khi dịch vụ du lịch ngày càng phát triển. Tuy không mới lạ nhưng đôi khi chúng ta vẫn bị nhầm lẫn nhiệm vụ của công việc này, hãy cùng quan sát mô tả công việc của tiếp viên hàng không là như thế nào là nhiệm vụ ra sao nhé.

Mô tả công việc

Công việc tiếp viên hàng không là một bộ phận nhân lực quan trọng trên mỗi tàu bay với nhiệm vụ được phân công là phục vụ hành khách và hỗ trợ an ninh bên trong tàu bay khi có những trường hợp khẩn cấp xảy ra, ngành này được xem như “những đại sứ du lịch” cho mỗi quốc gia.

Nhiệm vụ của tiếp viên hàng không

 • Theo dõi mọi thay đổi bên trong tàu bay, đảm bảo chuyến bay luôn trong điều kiện an toàn và an ninh.
 • Có nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ hành khách sử dụng các thiết bị an toàn trong trường hợp khẩn cấp và các biện pháp đảm bảo an toàn cho hành khách
 • Phục vụ đồ uống và thức ăn, cung cấp các dịch vụ được yêu cầu
 • Hướng dẫn đặt và sắp xếp hành lý xách tay trên ngăn chứa hành lý
 • Hướng dẫn hành khách vào vị trí ngồi và thắt dây an toàn
 • Giúp đỡ những khách hàng có yêu cầu đặc biệt như trẻ em, phụ nữ mang tai và người già.
 • Phản ứng kịp thời và luôn ứng phó tốt với mọi hoàn cảnh khi có tình huống xấu xảy ra

Điều kiện để trở thành tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là những người sẽ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng trong suốt hành trình, mang trong mình nhiệm vụ truyền tải thông điệp của hãng và mang lại trải nghiệm dịch vụ và cảm nhận về hành trình cho khách hàng. Vì vậy ngành này có một số yêu cầu về năng lực cũng như những kỹ năng cơ bản

XEM THÊM:  hồ sơ năng lực nhà thầu

Yêu cầu về ngoại hình

Tiếp viên hàng không phải là những người có chiều cao và cân nặng cân đối, tỉ lệ khuôn mặt hài hòa với nhau, ưa nhìn. Không có các dị tật bên ngoài như sẹo, hình xăm trên cơ thể ở những vị trí dễ thấy

Đối với nam

 • Tuổi từ 18 – 28
 • Chiều cao: 1,65m trở lên
 • Chỉ số: 20≤BMI≤24,9

Đối với nữ:

 • Tuổi từ 18 – 28
 • Chiều cao: 1,58m trở lên
 • Chỉ số: 18≤BMI≤23

Chỉ số BMI được định nghĩa là chỉ số khối của cơ thể, chỉ số này được tạo ra nhờ vào việc áp dụng các phép toán để tính xem tỉ lệ cân bằng và tình trạng của cơ thể, chỉ số BMI lý tưởng của cơ thể người là từ 18.5 đến 25.

Trình độ học vấn

Xem thêm: Hướng dẫn viết mẫu nhật ký công việc – Tải miễn phí !!!

Trình độ học vấn cũng là một trong những yêu cầu không thể thiếu với ngành này, để có thể tham gia ứng tuyển vào ngành đầu tiên bạn cần có trình độ văn hóa tốt nghiệp THPT. Về ngoại ngữ là một phần không thể thiếu, bất cứ tiếp viên hàng không nào cũng yêu cầu tối thiểu TOIEC trên 500 đồng thời bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngôn ngữ Anh được cấp trong vòng 5 năm gần nhất có thể thay thế cho các chứng chỉ được yêu cầu.

luong-tiep-vien-hang-khong-vietjet1
Lương Tiếp Viên Hãng Hàng Không Vietjet AirLine là Bao Nhiêu?

Những yêu cầu về năng lực và những kỹ năng cần có của ngành tiếp viên hàng không

Khả năng giao tiếp: Tiếp viên hàng không cần có kỹ năng giao tiếp tốt với ngôn ngữ quốc tế, đồng thời ăn nói lưu loát, thuyết phục tương tác tốt với khách hàng cũng là một trong những yêu cầu cơ bản đối với công việc này

Chủ động trong công việc: Luôn phản ứng linh hoạt với mọi tình huống và yêu cầu của khách hàng Sự chuyên nghiệp: Tiếp viên hàng không là một công việc đòi hỏi bạn cần phải làm chủ bản thân thực sự tốt, luôn mỉm cười và vui vẻ với khách hàng. Đồng thời phải luôn thể hiện sự chuyên nghiệp trong mọi hành vi trên chuyến bay vì ngành này được xem như là bộ mặt của cả hãng hàng không.

Các áp lực đối với ngành tiếp viên hàng không

Nghề tiếp viên hàng không nổi tiếng với những cuộc thi tuyển gắt gao cùng với yêu cầu cao về ngoại hình nhưng không thể nói rằng công việc này là một công việc an nhàn.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách sử dụng trộn thư (mail merge) để tạo hợp đồng lao động, xuất phiếu lương cho nhân viên, thư mời, thông báo,…

Đầu tiên áp lực về công việc này là rất lớn khi lịch làm việc không cụ thể vào phụ thuộc phần lớn vào lịch trình bay. Khi làm việc theo giờ bay của hãng thông thường mỗi tiếp viên sẽ phục vụ 04 chuyến bay mỗi ngày tùy vào lịch trình bay dài hay ngắn và đôi khi các chuyến bay kéo dài liên tục khiến cho thời gian nghỉ ngơi bị hạn chế.

luong-tiep-vien-hang-khong-vietjet
Những áp lực khi làm tiếp viên hàng không

Song song với yêu cầu về ngoại hình thì có thể thấy rằng thời gian làm việc trong ngành này là không cao đôi khi đối với nam là 30 tuổi còn nữ là 28 tuổi. Việc thường xuyên di chuyển ở nhiều nơi thường xuyên khiến những người làm công việc này bị hạn chế thời gian cho những công việc cá nhân như dành thời gian cho gia đình, và hơn thế nữa là sự cô đơn.

Các tiếp viên phải thường xuyên làm việc trong điều kiện thay đổi múi giờ liên tục khiến họ cần có một sự thích ứng cao với sự thay đổi mới có thể làm việc được.

Lương của tiếp viên hàng không Vietjet Air

Thời gian làm việc của tiếp viên hàng không thường không cố định vào các ngày trong tuần, thông thường sẽ phụ thuộc vào số giờ bay. Theo số liệu do Tổng công ty Hàng không Việt Nam tiến hành thì đến năm 2014 mức lương của tiếp viên hàng không thuộc hãng Vietjet Air trung bình là 30.000.000 VNĐ/tháng.

Đến năm 2015 cùng với sự tăng cường phát triển thêm số lượng tàu bay cũng như chất lượng của đội ngũ tiếp viên thì mức lương cũng tăng lên rõ rệt rơi vào khoảng 39.500.000 VNĐ/tháng. Trung bình hàng năm mức sẽ thay đổi theo chiều hướng tăng song song với sự phát triển của hãng đến năm 2016 mức lương đã lên đến 42.600.000 VNĐ/tháng.

Lương Tiếp Viên Hãng Hàng Không Vietjet AirLine là Bao Nhiêu?

Xem thêm: Tiểu sử Mark Zuckerberg

Như vậy tiềm năng về sự phát triển của hàng còn rất lớn song song với đó là cơ hội việc làm và phát triển quỹ lương cao với nhiều hỗ trợ đặc biệt, lương của tiếp viên Vietjet Air đã bao gồm tiền lương theo giờ bay, thu nhập ngoài giờ và phụ cấp về sức khỏe.

Cơ hội cho tiếp viên hàng không Vietjet Air

Mặc dù với áp lực công việc cao và yêu cầu đòi hỏi về ngoại hình cũng như trình độ học vấn gay gắt, tuy nhiên công việc tiếp viên hàng không tại Vietjet Air lại được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và trở thành một trong những ngành nghề rất hot vì một số cơ hội mà ngành này mang lại.

Cơ hội được đi đến nhiều nơi

Với mỗi chuyến bay tiếp viên có cơ hội đi đến nhiều nơi trên mọi miền tổ quốc, thậm chí là du lịch ra nước ngoài đến những nơi mà mình mơ ước. Những chuyến bay sẽ mang đến những cơ hội khám phá nhiều vùng đất mới, tận hưởng những cảnh đẹp, thức ăn.

XEM THÊM:  Vé máy bay giá rẻ Vietjet, BamBoo và Vietnam Airlines, Pacific Airlines

Hôm nay bạn có thể ở Paris những ngày mai lại ở HongKong, công việc nay đây mai đó nhưng lại rất thích hợp với những bạn trẻ đam mê du lịch, hơn thế nữa hãng bay hàng năm sẽ cung cấp cho tiếp viên một số quãng đường bay miễn phí để họ có thể đi du lịch và tận hưởng.

Được nhiều người ngưỡng mộ

Từ lâu công việc tiếp viên hàng không đã được xem như “đại sứ du lịch” của một quốc gia và hơn thế nữa là đại diện cho cả một hãng hàng không. Không ít những bức tranh mỹ miều đã được vẽ ra cho ngành này với những tiếp viên chuyên nghiệp luôn mỉm cười.

Song song với ngoại hình ưu tú là kiến thức và kỹ năng mềm vượt trội. Trong mắt nhiều người có thể nói công việc tiếp viên mang đến cho bạn một cái nhìn như những con người hoàn hảo cả về ngoại hình cũng như trí tuệ và tính cách.

luong-tiep-vien-hang-khong-vietjet3
Cơ hội cho tiếp viên hàng không Vietjet Air

Cơ hội học tập kỹ năng kiến thức

Công việc tiếp viên hàng không làm việc trong một môi trường hoàn toàn chuyên nghiệp, có cơ hội để thực hành những kiến thức và kỹ năng riêng. Bên cạnh đó công việc tiếp xúc trực tiếp và chăm sóc khách hàng còn mang lại cho họ những trải nghiệm riêng biệt và những kiến thức chuyên sâu.

Nghề tiếp viên hàng không không chỉ cho bạn cơ hội rèn luyện khả năng ngoại ngữ mà bên cạnh đó là kỹ năng giao tiếp với khách hàng và xử lý tình huống. Mỗi ngày trên mỗi hành trình bạn sẽ được gặp những vị khách mới, trên mỗi hành trình mới với những câu chuyện, cơ hội và kinh nghiệm khác nhau. Vì thế bạn sẽ luôn tìm được cảm hứng trong công việc vì nó không hề nhàm chán.

Như vậy, các bạn đã có thêm những thông tin về ngành tiếp viên hàng không cũng như những nhìn nhận sơ bộ về công việc này, dongnaiart.edu.vn hi vọng đã có thể cung cấp những kiến thức cần thiết và giải đáp những thắc cho bạn đọc về Lương Tiếp Viên Hãng Hàng Không Vietjet AirLine là Bao Nhiêu.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Xem thêm: Các Turndown Service là gì? Các quy trình thực hiện Turndown Service

 • Tiếp Viên Hàng Không Mặt Đất Là Gì, Lương Bao Nhiêu, Có Nên Thi Tuyển Không?
 • Làm Hộ Chiếu Có Cần Xác Nhận Hồ Sơ của Công An Xã, Phường Không
 • Mua Nhà Ở Úc Giá Bao Nhiêu Tiền Và Những Lưu Ý 2019

Vậy là đến đây bài viết về Lương Tiếp Viên Hãng Hàng Không Vietjet AirLine là Bao Nhiêu? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.