Lương của nhân viên Big4 có thực sự khủng như lời đồn?

Lương của nhân viên Big4 có thực sự khủng như lời đồn?

Mục lục

  • BIG4 – Hãng kiểm toán lớn hàng đầu thế giới
  • Mức lương của nhân viên Big4 tại Việt Nam
    • Lương thực tập tại Big4
    • Lương của nhân viên chính thức tại Big4
    • Lương manager Big4
  • Áp lực của nhân viên Big4 cần phải đối mặt

Big4 là một trong những “ông lớn” của ngành kiểm toán thế giới với môi trường làm việc đầy chuyên nghiệp nhưng cũng cạnh tranh khốc liệt không kém, đổi lại các bạn sẽ có những kinh nghiệm quý báu mà không nơi đâu có được. Và một trong những điều được nhiều người tò mò rằng không biết mức lương của nhân viên Big4 có thực sự “khủng” hay không? Tất cả những điều này sẽ được JobsGO hé lộ trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: lương khởi điểm ở big4

BIG4 – Hãng kiểm toán lớn hàng đầu thế giới

BIG4 - Hãng kiểm toán lớn hàng đầu thế giớiBIG4 – Hãng kiểm toán lớn hàng đầu thế giới

Big4 là một trong những hãng kiểm toán hàng đầu thế giới với lịch sử hơn 100 năm. Đây là công ty kiểm toán đa quốc gia gồm Pricewaterhouse Cooper (năm 1854), Deloitte (năm 1845), KPMG (năm 1911), Ernst and Young (năm 1800).

Mức lương của nhân viên Big4 tại Việt Nam

Vì thế, nếu được làm việc tại đây sẽ giúp các bạn học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm cùng với mức lương hấp dẫn. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến các sinh viên chuyên ngành tài chính – kế toán – kiểm toán – kế toán quyết tâm ôn luyện thi vào Big4.

Ngoài ra, nếu nếu bạn rời khỏi Big4 thì kinh nghiệm làm việc tại đây chính là “điểm sáng đắt giá” để bạn có được chế độ đãi ngộ cực tốt.

👉 Xem thêm: Big4 là gì? Điểm tên những “ông lớn” của Big4 thế giới và Việt Nam

Mức lương của nhân viên Big4 tại Việt Nam

Tham khảo: Động cơ bước là gì? Cấu tạo và ứng dụng của động cơ Step

Mọi người nghĩ rằng cứ làm việc trong Big4 là sẽ có mức lương ngàn đô/ tháng. Nhưng thực sự thì không phải như thế, nó chỉ thật sự “khủng” khi bạn có đủ năng lực và kinh nghiệm mà thôi.

Lương thực tập tại Big4

Đối với thực tập sinh, Big4 sẽ trả lương cho vị trí này khoảng 3 – 4 triệu đồng/ tháng. Đây là mức lương không quá thấp đối với chỗ khác, nhưng cũng không phải là mức lương quá cao và khiến mọi người “trầm trồ” khi nghĩ đến mức lương tại Big4.

Tuy nhiên, tính chất công việc thực tập sinh cũng không quá áp lực và căng thẳng như những vị trí khác. Do đó, đây được đánh giá là mức lương thực tập hợp lý.

Lương của nhân viên chính thức tại Big4

Lương manager Big4 Mức lương của nhân viên Big4 tại Việt Nam

Đối với vị trí nhân viên chính thức, mức lương sẽ được chia thành 2 cấp độ dựa trên thâm niên và năng lực: nhân viên cấp I và cấp II. Mức lương của nhân viên cấp I sẽ từ 8 – 10 triệu/ tháng, còn cấp II sẽ cao hơn và thường dao động từ 11 – 13 triệu/ tháng. Đây cũng là mức lương khởi điểm ở Big4 mà bạn có thể nhận được khi ở vị trí chính thức.

Lương vị trí cao hơn là Senior thì sẽ được nhận mức lương cao hơn là 14 – 21 triệu/ tháng. Lý do cách biệt giữa 2 mức lương này là do chế độ lương thưởng tại đây còn phụ thuộc vào kết quả, năng lực và kết quả công việc của mỗi người do công ty trực tiếp đánh giá. Chắc chắn, người được hưởng mức lương cao hơn thì áp lực và khối lượng công việc của họ cũng lớn hơn rất nhiều.

👉 Xem thêm: Top những công ty trả lương cao nhất Việt Nam hiện nay

Lương manager Big4

Mức lương dành cho đối tượng từ cấp Manager có thể nói là vô cùng “khủng” mà nhiều người thường nhắc tới. Với những người có nhiều kinh nghiệm, bằng cấp và năng lực tốt thì mức lương trung bình của họ hoàn toàn có thể đạt từ 700 – 1 tỷ đồng/ năm.

Có thể bạn quan tâm: biểu mẫu theo dõi công nợ bằng excel

Ngoài công việc chính tại Big4 thì nhân viên có thể lấn sân thêm sang các lĩnh vực đầu tư, kinh doanh khác và tạo được nguồn thu nhập không hề nhỏ. Bởi ứng viên nào có thể trở thành nhân viên chính thức tại đây thì chắc chắn họ đã có bộ óc cực linh hoạt, nhạy bén cùng khả năng làm việc tuyệt vời.

Áp lực của nhân viên Big4 cần phải đối mặtLương manager Big4 có cao không?

Áp lực của nhân viên Big4 cần phải đối mặt

Tất cả các sinh viên khi ra trường đều mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, chế độ đãi ngộ tốt, mức lương cao. Tuy nhiên, để nhận được mức lương “khủng” như mong muốn thì bạn cần biết rằng làm việc tại Big4 vô cùng áp lực. Nó có thể phải đánh đổi bằng thời gian, chất xám và sức khỏe của mình.

Đặc biệt, môi trường này có tốc độ đào thải vô cùng nhanh, nên bạn cần phải không ngừng học hỏi và đổi mới. Có nhiều bạn đã không thích ứng được sự cạnh tranh khốc liệt này, nên đã lựa chọn tại những môi trường nhẹ nhàng và phù hợp hơn.

Ngoài ra, để trở thành nhân viên chính thức của Big4 cũng cần có một số tiêu chí nhất định như kiến thức chuyên môn, tin học, ngoại ngữ cùng các kỹ năng mềm khác. Do đó, hãy trang bị cho bản thân những kiến thức và kỹ năng cần thiết, cùng sự nỗ lực không ngừng để được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp và có được mức lương đáng mơ ước.

👉 Xem thêm: Cập nhật mới nhất về lương nhân viên ngân hàng Tiên Phong Bank

JobsGOÁp lực của nhân viên Big4 cần phải đối mặt

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã có được góc nhìn rõ hơn về mức lương của nhân viên Big4 có thực sự “khủng” hay không. Hãy tiếp tục theo dõi wiki.onlineaz.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Lương của nhân viên Big4 có thực sự “khủng” như lời đồn? Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

Tham khảo: cách chuyển file scan pdf sang word

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *