lấy báo cáo tài chính ở đâu

Cùng xem lấy báo cáo tài chính ở đâu trên youtube.

lấy báo cáo tài chính ở đâu

công ty lấy báo cáo tài chính ở đâu đơn vị

Nơi nhận báo cáo tài chính (BCTC) năm của doanh nghiệp là: cơ quan thuế, cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thống kê. Các doanh nghiệp (kể cả các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) có trụ sở nằm trong khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao thì ngoài việc nộp BCTC năm cho các cơ quan theo quy định (cơ quan thuế, cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan thống kê) còn phải nộp BCTC năm cho Ban quản lý khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao nếu được yêu cầu.

Xem báo cáo tài chính của các doanh nghiệp khác
Xem báo cáo tài chính của các doanh nghiệp khác

Báo cáo tài chính được hiểu như thế nào?

Báo cáo tài chính (BCTC) là những báo cáo tổng hợp nhất về tình hình tài sản, vốn chủ sở hữu và nợ phải trả cũng như tình hình tài chính, kết quả kinh doanh trong kỳ của doanh nghiệp. Nói cách khác, báo cáo kế toán tài chính là phương tiện trình bày khả năng sinh lời và thực trạng tài chính của doanh nghiệp cho những người quan tâm (chủ doanh nghiệp nhà đầu tư, nhà cho vay, cơ quan thuế và các cơ quan chức năng,…)

Quy định về báo cáo tài chính ra sao?

Theo chế độ quy định, tất cả các doanh nghiệp thuộc các ngành, các thành phần kinh tế đều phải lập và trình bày BCTC năm. Với các công ty, tổng công ty có các đơn vị trực thuộc, ngoài BCTC năm còn phải lập BCTC tổng hợp hoặc BCTC hợp nhất vào cuối kỳ kế toán năm dựa trên BCTC của các đơn vị trực thuộc.

Xem Thêm : chung cư athena complex xuân phương

Đối với các doanh nghiệp nhà nước và các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán, ngoài BCTC năm còn phải lập BCTC giữa niên độ (báo cáo quý – trừ Quý IV) dạng đầy đủ.

Riêng đối với tổng công ty nhà nước và các doanh nghiệp nhà nước có các đơn vị kế toán trực thuộc còn phải lập BCTC tổng hợp hoặc BCTC hợp (BCTC hợp nhất giữa niên độ được thực hiện bắt buộc từ năm 2008).

Bắt đầu từ năm 2008, các công ty mẹ và tập đoàn phải lập BCTC hợp nhất giữa niên độ và báo cáo hợp nhất cuối niên độ kế toán và BCTC hợp nhất sau khi hợp nhất kinh doanh.

This image has an empty alt attribute; its file name is dongnaiart.edu.vn
Quy Định Về Báo Cáo Tài Chính

Có thể xem báo cáo tài chính của tất cả các doanh nghiệp được không?

Tuy tất cả các doanh nghiệp đều nộp báo cáo tài chính đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tuy nhiên không phải ai cũng có thể xem được những thông tin này. Theo quy định tại khoản 2 Điều 27 Luật Chứng khoán 2005, công ty đại chúng có nghĩa vụ Công bố thông tin định kỳ về báo cáo tài chính năm.

Xem Thêm : ✅✅✅✨✨✨ GIÁ QUÁCH GỖ VÀNG TÂM – TẠI XƯỞNG VĂN BA GỖ TO

Như vậy, hiện tại bạn có thể tra cứu và xem báo cáo của các công ty đại chúng theo quy định của pháp luật. Ủy ban chứng khoán nhà nước cũng công bố công khai dữ liệu thông tin báo cáo tài chính định kỳ của các công ty đại chúng thông qua hệ thống công bố thông tin công ty đại chúng dongnaiart.edu.vn/. Ngoài ra, đối với thông tin báo cáo tài chính của các loại hình doanh nghiệp khác thông thường bạn sẽ không thể tiếp cận và tham khảo chi tiết được.

Trên đây là các nội dung tư vấn về có thể xem báo cáo tài chính của tất cả các doanh nghiệp được không? Trường hợp quý khách có thắc mắc hoặc cần tư vấn cụ thể, hãy liên hệ Phan Law Vietnam theo thông tin sau đây.

PHAN LAW VIETNAM

Hotline: 1900.599.995 – 0794.80.8888

Email: [email protected]

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tài chính

Lời kết: Trên đây là bài viết lấy báo cáo tài chính ở đâu. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Top 7 Bài Mẫu Tiểu Luận Tình Huống Ngạch Kế Toán Viên Chọn Lọc Mới Nhất

Top 7 Bài Mẫu Tiểu Luận Tình Huống Ngạch Kế Toán Viên Chọn Lọc Mới Nhất

Bạn đọc đang tìm hiểu về tiểu luận tình huống ngạch kế toán viên và muốn biết chi tiết cách trình bày cũng như cách nội dung diễn giải…

Cách tiết kiệm tiền cho người mới làm việc

Cách tiết kiệm tiền cho người mới làm việc

Bất kể vị trí của bạn làm việc là gì hay bạn làm ở công ty nào, dù lớn hay nhỏ thì bạn nên tự hào về…

Thị trường cạnh tranh hoàn hảo là gì? Ví dụ về thị trường cạnh tranh

https://www.youtube.com/watch?v=sxMZ1eZs8MQCó thể bạn quan tâm đánh giá xe chevrolet orlando 2016 giá hạt nhựa pp hôm nay Akira Lê lừa đảo có hay không?【 Đánh giá khóa…

kế toán sản xuất và tính giá thành

kế toán sản xuất và tính giá thành

Kế toán sản xuất và tính giá thành sản phẩm là một mảng khá phức tạp trong kế toán. Để có một giá thành hợp lý mà…

samsung gear fit 2 giá bao nhiêu

samsung gear fit 2 giá bao nhiêu

Bài viết đánh giá Vòng tay thông minh Samsung là phụ kiện nhỏ gọn, hỗ trợ nhiều tính năng hiện đại đi kèm với giá thành rẻ…

chi phí vận chuyển hàng bán

chi phí vận chuyển hàng bán

Cách hạch toán Chi phí vận chuyển hàng đi bán và Cách nhận biết chính xác nhất Có thể bạn quan tâm Top Kinh doanh xăng dầu…