Các Viettel tuyển dụng những vị trí nào? tìm việc làm Viettel tuyển dụng ở đâu?

Cùng xem Các Viettel tuyển dụng những vị trí nào? tìm việc làm Viettel tuyển dụng ở đâu? trên youtube.

làm việc ở viettel

công ty làm việc ở viettel đơn vị

MỤC LỤC: 1. Đôi nét về Viettel và nhu cầu tuyển dụng 2. Những vị trí Viettel tuyển dụng thường xuyên 3. Mức lương tại Viettel có cao không? 4. Môi trường làm việc tại Viettel có tốt không? 5. Tìm kiếm thông tin Viettel tuyển dụng ở đâu? 6. Những lưu ý khi xin việc làm tại Viettel

Viettel là một Tập đoàn Viễn thông và công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam. Tại đây với sự phát triển lớn mạnh đã đáp ứng được rất nhiều những yêu cầu việc làm của mọi đối tượng lao động từ không bằng cấp đến lao động tri thức. Môi trường làm việc cùng mọi chế độ lương thưởng của Viettel chắc chắn sẽ khiến bạn tò mò và muốn trở thành một phần nhỏ tại đây. Chúng ta cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về công việc và những vị trí tuyển dụng của Viettel để đánh giá mức độ phù hợp nhé.

viettel tuyen dung

Tập đoàn Viettel tuyển dụng những vị trí nào?

1. Đôi nét về Viettel và nhu cầu tuyển dụng

Tập đoàn Viettel, Tập đoàn Viễn thông Quân đội hay Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội là một trong những doanh nghiệp kinh tế quốc phòng có vốn nhà nước 100%, được chịu trách nhiệm và kế thừa tất cả các quyền về nghĩa vụ và pháp lý lợi ích của Tổng công ty Viễn thông Quân đội. Viettel hoạt động dưới sự lãnh đạo của Bộ Quốc Phòng, hoạt động trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin. Viettel luôn được đứng đầu Việt Nam với tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới, nằm trong top 15 công ty viễn thông toàn cầu về số lượng thuê bao. Tập đoàn hoạt động với slogan “Hãy nói theo cách của bạn”. Viettel còn là môi trường thu hút nguồn lao động dồi dào, tạo được công việc cho rất nhiều lao động trên toàn quốc. Viettel liên tục tìm kiếm nhân sự cho mọi lĩnh vực để duy trì sự phát triển và mở rộng quy mô các lĩnh vực mới. Tập đoàn luôn đưa ra chiến lược khai thác và tìm kiếm nhân tài để lựa chọn cho mình những nhân tố tốt nhất. Chắc chắn khi lựa chọn Viettel bạn cũng cần có những định hướng đúng đắn để có thể theo đuổi ước mơ cho sự nghiệp của bản thân.

Đọc thêm: Samsung tuyển dụng những vị trí nào?

2. Những vị trí Viettel tuyển dụng thường xuyên

Với nhu cầu nhân sự lớn như tập đoàn Viettel ở hàng trăm các chi nhánh tùy thuộc quy mô lớn nhỏ thì cơ hội việc làm cho các ứng viên cũng trở nên đa dạng. Một số vị trí Viettel tuyển dụng nhiều, liên tục để đáp ứng sự phát triển cho doanh nghiệp, tùy thuộc vị trí sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Xem Thêm : quy trình lập báo cáo tài chính

Xem Thêm: Việc làm Viettel

2.1. Chuyên viên kinh doanh

Đây là vị trí được Viettel tuyển dụng nhiều nhất với số lượng lớn. Công việc chủ yếu của vị trí này là nghiên cứu, phân tích khách hàng và đề xuất đưa ra những dịch vụ và chính sách khuyến mại về lĩnh vực điện tử – viễn thông. Tổ chức, phát triển các sản phẩm, nắm bắt sản phẩm đồng thời quản lý dữ liệu khách hàng để hoàn thành công việc được phân công nhanh chóng, hiệu quả.

2.2. Kỹ sư phát triển phần mềm

Vị trí này cũng được tuyển dụng thường xuyên, nhân sự công nghệ thông tin luôn cần thiết ở hầu hết các văn phòng đại diện. Công việc chủ yếu là lập trình các dự án và phát triển phần mềm, thiết kế, phát triển hệ thống module và ngôn ngữ lập trình Java, Net…, thực hiện nâng cấp phần mềm theo yêu cầu của cấp trên.

2.3. Nhân viên công nghệ thông tin

Nhân viên công nghệ thông tin phải đảm nhận nhiệm vụ tư vấn các sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin của Viettel khi đưa đến người dùng. Ngoài ra, họ chịu trách nhiệm xử lý các lỗi về kỹ thuật của sản phẩm, nâng cấp, sản xuất dịch vụ CNTT theo đúng yêu cầu mà khách hàng đưa ra, kiểm soát mọi vấn đề chất lượng sản phẩm.

2.4. Nhân viên bán hàng/thực hiện giao dịch

Công việc bán hàng, bán tại cửa hàng hay tư vấn dịch vụ của Viettel trên toàn quốc không yêu cầu nặng về bằng cấp. Chỉ cần bạn có khả năng chăm sóc khách hàng và giới thiệu sản phẩm tốt đồng thời sẽ được đào tạo để hoàn thành công việc được giao.

Đọc thêm: Bí quyết giúp bạn trở thành một nhân viên bán hàng xuất sắc

2.5. Nhân viên giao nhận của Viettel

Nhân viên giao hàng nhanh hay nhân viên quản lý văn thư, chuyển phát nhanh trên từng địa bàn được giao. Họ thực hiện công việc quản lý hàng hóa, doanh thu và tư vấn khách hàng để phát triển dịch vụ tốt nhất cho doanh nghiệp.

2.6. Chăm sóc khách hàng và tư vấn dịch vụ viễn thông

Những bạn có khả năng ăn nói, giọng nhẹ nhàng rất thích hợp cho việc trực tổng đài và chăm sóc khách hàng mạng di động của Viettel. Công việc chủ yếu của vị trí này là hỗ trợ giải quyết mọi thắc mắc của khách hàng khi được yêu cầu.

2.7. Nhân viên Quản lý chất lượng

Là thành viên của Tập đoàn Công nghệ – Viễn thông quân đội (Viettel), ViettelPost cũng có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao cho các vị trí. Nếu bạn đam mê với việc làm Nhân viên quản lý chất lượng thì có thể ứng tuyển vào Viettel Post. Công việc của vị trí này chủ yếu là kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm, đảm bảo đúng theo quy trình và yêu cầu dự án đã đề ra.

2.8. Nhân viên Digital Marketing

Xem Thêm : ứng tuyển tiếng anh là gì

Với lĩnh vực kinh doanh chính là thương mại điện tử, chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế cùng với logistic, Viettel Post tuyển nhân viên Digital Marketing nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất, kinh doanh. Đây là vị trí đòi hỏi ứng viên có khả năng sáng tạo, năng động và trình độ chuyên môn tốt để lên các kế hoạch tiếp thị, chăm sóc khách hàng, Digital Marketing mang đến hiệu quả cao.

viettel tuyen dung 2

Ứng tuyển vào Viettel có khó không?

3. Mức lương tại Viettel có cao không?

Tính đến năm 2017, mức lương trung bình của Nhân viên Viettel đạt gần 32 triệu đồng/tháng cho tất cả các vai trò. Còn tùy theo từng vị trí cụ thể, mức lương sẽ có sự khác biệt. Đối với những kỹ sư công nghệ thông tin, viễn thông có kinh nghiệm làm việc tốt, trình độ chuyên môn cao thì có mức thu nhập lên tới 35 – 40 triệu đồng/tháng. Trong khi những vị trí như nhân viên kinh doanh logistics, dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ nhận mức lương khoảng 9 – 15 triệu đồng/tháng. Một vài vị trí khác như nhân viên bán hàng, nhân viên giao dịch viễn thông thì mức lương được tính khoảng 6 – 12 triệu/tháng + doanh số. Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông (VNPT), Viettel và MobiFone được biết đến là những doanh nghiệp hàng đầu, đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực dịch vụ viễn thông. Vì vậy, mức thu nhập của nhân viên khi làm việc tại đây được trả rất cao, trong đó Viettel là công ty trả lương thưởng cao nhất tính đến năm 2017.

4. Môi trường làm việc tại Viettel có tốt không?

Chắc chắn các bạn sẽ không ngạc nhiên về thu nhập cũng như chế độ của tập đoàn Viettel dành cho nhân viên. Bởi đây cũng thuộc top một trong số những môi trường làm việc tốt và có chế độ phúc lợi hợp lý nhất. Chính vì thế khi làm việc tại Viettel ngoài có thu nhập cao, bạn sẽ có được những lợi ích sau:

 • Thưởng hậu hĩnh tương xứng với năng lực của bạn.
 • Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, tạo điều kiện phát triển tài năng, có cơ hội thăng tiến rõ ràng.
 • Các chính sách đãi ngộ thu hút tùy thuộc công việc và vị trí của từng cá nhân.
 • Hưởng mọi chế độ của người lao động theo đúng luật mà nhà nước ban hành.
 • Có cơ hội học tập, nghiên cứu, làm việc với môi trường chuyên nghiệp trong nước và các nước trên thế giới.

5. Tìm kiếm thông tin Viettel tuyển dụng ở đâu?

Với những vị trí Viettel thường xuyên tuyển dụng trên đây nếu bạn cảm thấy phù hợp thì có thể lựa chọn và ứng tuyển những vị trí thích hợp nhất để có sự trải nghiệm mới mẻ tại môi trường làm việc quân đội. Bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết tìm kiếm thông tin tuyển dụng của Viettel ở đâu và ứng tuyển như thế nào thì hãy truy cập trực tiếp và website dongnaiart.edu.vn – một trong số những trang web hỗ trợ tìm việc làm dễ dàng nhất, hay liên hệ đến tổng đài nhân viên tư vấn tuyển dụng để được tư vấn việc làm chi tiết, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, người tìm việc cũng có thể truy cập trực tiếp vào website của Viettel cũng như website các công ty con (ViettelTelecom, ViettelPost, ViettelStore, dongnaiart.edu.vntel…), mạng xã hội của Tập đoàn để tham khảo và lựa chọn vị trí phù hợp. Viettel tuyen dung co kho khong

Tìm thông tin Viettel tuyển dụng dễ dàng trên website JOBOKO

6. Những lưu ý khi xin việc làm tại Viettel

6.1. Kinh nghiệm ứng tuyển tại Viettel

Cũng như nhiều công ty khác, để ứng tuyển việc làm tại Viettel, bạn cần trải qua 3 vòng thi: Nộp hồ sơ, Kiểm tra IQ, kiến thức và Phỏng vấn.

 • Nộp hồ sơ: Ở vòng thi này, bạn cần chuẩn bị cho mình một bản CV xin việc vị trí ứng tuyển độc đáo, chuyên nghiệp. Cách đơn giản và mang đến hiệu quả cao là bạn hãy truy cập vào JOBOKO, lựa chọn mẫu CV online ứng ý và điều chỉnh thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc phù hợp. Nội dung CV nên đề cập ngắn gọn, dễ hiểu, không nên dài quá 1 trang A4.
 • Kiểm tra IQ, kiến thức: Sau khi vượt qua vòng nộp hồ sơ, ứng viên sẽ bước vào vòng thi kiểm tra kiến thức và kỹ năng với thời gian làm bài 4 tiếng. Quy trình thi bao gồm: Thi IQ 60 câu – 45 phút; TOEIC hoặc GMAT với 200 câu – 135 phút; kiến thức chuyên môn 90 câu – 60 phút.
 • Vòng phỏng vấn: Đây là vòng thi quen thuộc mà tất cả các vị trí tuyển dụng hiện nay đều không thể thiếu. Nếu bạn đã xuất sắc vượt qua 2 vòng thi cơ bản thì vòng phỏng vấn sẽ quyết định bạn có trúng tuyển hay không. Ở vòng này, tùy từng vị trí mà sẽ trải qua 1 – 3 vòng phỏng vấn trực tiếp. Trong đó, vòng 1 sẽ là Quản lý trực tiếp phỏng vấn, vòng 2 là Phó Giám đốc và quản lý cấp cao, vòng 3 là Tổng Giám đốc. Ứng viên nào có cơ hội lọt vào vòng 3 thì cơ hội được nhận là rất cao.

6.2. Cần chuẩn bị những gì khi ứng tuyển tại Viettel?

 • Trước khi nộp CV, bạn cần đọc kỹ mô tả công việc để xem kỹ năng, kinh nghiệm của mình có thực sự phù hợp.
 • Tạo CV cần lưu ý khi sử dụng từ ngữ để gây ấn tượng mạnh. Một số từ khóa ghi điểm bao gồm: tự tin, cam kết gắn bó,…
 • Tìm hiểu và tập trả lời những câu hỏi phỏng vấn cho vị trí ứng tuyển ở Viettel phổ biến như sở thích, điểm mạnh, điểm yếu,…

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về Viettel tuyển dụng như thế nào? Làm sao để trúng tuyển? Mức lương cao hay thấp? Các bạn có thể tìm hiểu thêm trên Blog việc làm của dongnaiart.edu.vn để có thêm thông tin, kiến thức giúp đưa ra sự lựa chọn công việc như mong muốn. Ngoài Viettel, các bạn cũng có thể tham khảo thêm những thông tin tuyển dụng khác như Vinfast tuyển dụng, VNTP tuyển dụng, Điền Quân tuyển dụng… rất nhiều những tập đoàn lớn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Nếu bạn thật sự có đam mê cũng như có nhu cầu ứng tuyển việc làm, hãy tìm hiểu kỹ thông tin cùng những bài đăng tuyển dụng miễn phí của các doanh nghiệp trên website đã được chọn lọc, bạn có thể tham khảo cũng như lựa chọn công việc phù hợp để ứng tuyển cho mình vị trí tốt nhất.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Các Viettel tuyển dụng những vị trí nào? tìm việc làm Viettel tuyển dụng ở đâu?. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm Người trong nghề nói gì về sale ô tô: 6 điều bạn chưa từng biết Trọn bộ mẫu CV thực tập sinh…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm mức lương ngành tâm lý học ở việt nam tim hieu ve ban hang da cap Tiểu sử Shark Thủy – Doanh…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm Văn bản là gì? ứng dụng hay cho win 8 Grab Cắt hình bằng Pen Tool trong Photoshop Bật mí các xu…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…