Các làm việc cho công ty hàn quốc

Các làm việc cho công ty hàn quốc
Các làm việc cho công ty hàn quốc
Shop làm việc cho công ty hàn quốc đơn vị

Hàn Quốc là một trong những nước có nền kinh tế hàng đầu ở châu Á. Hàn Quốc cũng là một trong những nước tích cực đầu tư vào Việt Nam. Bằng chứng là một loạt các công ty Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam, như Samsung, Huyndai, LG … Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đang gia tăng. Nhưng để làm việc với người Hàn Quốc…bạn cần phải biết 4 điều sau…!!!

văn hóa làm việc Hàn Quốc
văn hóa làm việc Hàn Quốc

Xem thêm: Hoạch định tương lai: Mục tiêu nghề nghiệp trong 3-5 năm tới

Bạn đang xem: làm việc cho công ty hàn quốc

Những chú ý khi làm việc

Người Hàn Quốc rất chăm chỉ làm việc

Người Hàn Quốc đánh giá rất cao tính chăm chỉ trong công việc. Sự chăm chỉ, cần cù trong công việc đã trở thành nét văn hóa của người dân Hàn Quốc. Đó là lý do tại sao Hàn Quốc trở thành một trong 4 con rồng kinh tế của châu Á. Vì thế, những vị sếp người Hàn vô cùng không hài lòng với một nhân viên lười nhác, thích đi sớm về trễ và luôn trễ hạn công việc.

“빨리! 빨리” (nhanh lên, nhanh lên) cũng là một văn hóa đặc trưng của người Hàn

Nếu bạn đi làm tại công ty Hàn Quốc…dám cá bạn sẽ nghe câu này không dưới 5 lần/ngày. Lý do là vì người Hàn muốn nói câu này để thúc đẩy tinh thần và tốc độ làm việc của nhân viên. Và cũng góp phần tạo động lực làm việc cho nhân viên.

“Nồi áp suất” trong cách làm việc của người Hàn

Người Hàn Quốc làm việc rất nhiều. “Siêng năng, chăm chỉ” trở thành một thương hiệu Hàn Quốc. Một ngày làm việc bình thường của người Hàn thường kéo dài từ 8 đến 10 giờ. Tuy nhiên, trong văn hoá Hàn Quốc, người Hàn thường hứng thú làm thêm giờ. Làm việc tăng ca mà không nghỉ ngơi, một cuộc họp kéo dài một giờ không phải là vấn đề gì to tát đối với họ. Đặc biệt, người Hàn Quốc luôn có kế hoạch chi tiết cho mỗi công việc. Vì vậy, họ có thể làm nhiều điều cùng một lúc.

Ngoài ra còn có 2 điều đáng chú ý trong văn hóa làm việc của người Hàn

Xem thêm: Cách xây dựng quy trình bán hàng hiệu quả chỉ với 7 bước

Người Hàn Quốc khá nóng nảy trong công việc. Họ không giấu cảm giác tức giận của họ. Ngoài ra, họ cũng tiết kiệm một lời khen và cũng xem xét kỹ lưỡng những thiếu sót của người khác.

Họ khá bảo thủ và hay thành kiến. Nếu ấn tượng ban đầu của họ là xấu, bạn sẽ khó mà thay đổi suy nghĩ của họ. Họ rất trọng sĩ diện.

Kinh nghiệm làm việc tại công ty Hàn Quốc

Người Hàn cực kỳ trọng sĩ diện. Không nên quá thẳng thắn nghĩ gì nói đấy Hãy ở lại văn phòng cho đến khi sếp rời đi. Nhân viên Hàn nào cũng làm thế Hãy lập kế hoạch chi tiết cho từng công việc. Sếp Hàn sẽ rất thích điều này đấy Đừng ngại tăng ca và đừng khó chịu khi bị hối thúc công việc Hòa nhã với đồng nghiệp và giữ mối quan hệ đúng mực với sếp. Với những chia sẻ trên đây. Hi vọng những bạn sắp làm việc tại công ty Hàn Quốc sẽ có thêm những kinh nghiệm để công việc có thể trôi chảy và mối quan hệ trong công ty cũng sẽ tốt hơn.

Giao tiếp và ứng xử với người Hàn

Gặp gỡ và chào hỏi

Người Hàn Quốc rất chú trọng đến thái độ và cử chỉ khi chào hỏi. Nụ cười và động tác gập lưng không thể thiếu trong văn hóa chào hỏi ở Hàn Quốc. Do sự thâm nhập của văn hóa phương Tây và sự phát triển của xã hội hiện đại mà ngày nay người ta có thể thay động tác gập lưng bằng cái cúi đầu nhẹ. Tuy nhiên, ở những trường hợp đặc biệt trang trọng hoặc thể hiện sự kính trọng với người cao tuổi, người có chức vụ cao trong xã hội thì động tác gập lưng vẫn đặc biệt được coi trọng.

Người Hàn Quốc có thể chào hỏi bằng cách bắt tay, thường chỉ dùng trong quan hệ công việc, kinh doanh, ngoại giao, chủ yếu giữa những người đàn ông với nhau. Cách chào hỏi này không thông dụng lắm nên chúng ta nên đợi người Hàn Quốc đưa tay trước thể hiện họ muốn bắt tay, nếu không thì hãy cúi đầu nhẹ để chào.

Người Hàn Quốc thường đánh giá cao những nỗ lực của người nước ngoài khi cố gắng bày tỏ lời chào bằng chính ngôn ngữ Hàn Quốc.

Sử dụng danh thiếp

Tham khảo: phạm nhật vượng quê ở đâu

Trao danh thiếp cũng được xem là một việc rất quan trọng, vì thế bạn hãy chuẩn bị một lượng lớn danh thiếp giao dịch, bởi người Hàn có thói quen trao danh thiếp khi lần đầu gặp mặt. Nếu ai đó trao danh thiếp cho bạn mà bạn không đưa lại thì họ sẽ nghĩ rằng bạn không muốn làm quen với họ hoặc vị trí của bạn ở công ty quá thấp hoặc quá cao.

Khi trao hoặc nhận thiếp phải dùng cả hai tay và đặt theo chiều người nhận có thể đọc được. Sau khi nhận thiếp, trước khi cất nó vào hộp hoặc túi đựng danh thiếp, hãy đọc và đưa ra một vài lời bình luận về danh thiếp. Tiếp đó, đặt danh thiếp lên bàn trước mặt bạn hoặc để vào hộp đựng danh thiếp. Không nên cho danh thiếp vào ví một cách cẩu thả vì nó sẽ khiến người trao danh thiếp nghĩ rằng bạn không tôn trọng họ. Bạn cũng không nên viết những chú thích lên danh thiếp của người khác khi có mặt họ tại đó.

Xem thêm: Học cách diễn đạt suy nghĩ rành mạch

Những chú ý trong giao tiếp

Người Hàn Quốc có thiên kiến và thành kiến rất mạnh, với họ, ấn tượng ban đầu là vô cùng quan trọng, chính vì vậy khi tiếp xúc với người Hàn Quốc lần đầu tiên, chúng ta cần tạo ấn tượng tốt với họ về hình thức, về cách cư xử. Đây cũng là lý do khiến họ luôn ăn mặc đẹp và chú trọng hình thức bề ngoài.

Không nên có những hành động đụng chạm vào người khác trừ bắt tay hoặc đó là mối quan hệ bạn bè hoặc ngang hàng, đặc biệt đối với người già, người khác giới và những người bạn không thân thiết. Không nên đung đưa ngón tay cái hướng về phía mình, người Hàn coi đây là hành động thô lỗ. Tại Hàn Quốc, họ quan niệm bàn chân là một bộ phận không sạch sẽ vì vậy không nên vô ý đụng chạm bàn chân vào người đối diện. Khi ngồi ở những chỗ đông người, đàn ông nên chú ý đặt mũi giầy của mình chúc xuống và không nên vắt hai chân lên nhau trước mặt người khác.

Người Hàn Quốc luôn muốn cộng tác làm ăn với những người họ quen biết. Vì vậy bạn nên có một người trung gian giới thiệu bạn với chính đối tác Hàn Quốc đang muốn cộng tác làm ăn. Trong những buổi họp nhóm và những bữa tiệc, không nên tự giới thiệu mình trước mọi người, tốt nhất bạn nên đi hai người để người kia có thể giới thiệu bạn với những người khác. Khi gặp người lớn tuổi, bạn nên dành ra vài phút để thăm hỏi họ. Tốt nhất bạn nên ca ngợi về sức khỏe của họ.

Xem thêm: List Hòa Phát sau 2 năm chuyển đổi nhận diện thương hiệu mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *