Những Mua bằng IELTS giả hậu quả sẽ ra sao? Cách phát hiện bằng giả

Những Mua bằng IELTS giả hậu quả sẽ ra sao? Cách phát hiện bằng giả
công ty làm giả chứng chỉ ielts đơn vị

Ngày nay việc học và thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trở thành một nỗi sợ hãi của không ít người. Việc sở hữu bằng IELTS thật sự lại càng khó khăn hơn cho những ai không nghiêm túc ôn luyện. Tuy nhiên việc làm bằng IELTS giả với những lời mời chào đường mật “bằng thật 100%,” “lưu hồ sơ gốc, bao đỗ thu hút rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn mua bằng thay vì học thi thật. Vậy có nên mua bằng và hậu quả của việc mua bằng IELTS là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Quảng cáo mua bằng IELTS

Mua bằng ILETS là một việc làm trái pháp luật kể cả người mua và người bán. Tuy nhiên, nhiều người bất chấp hậu quả pháp lý sẵn sàng chi hàng chục triệu đồng để có thể sở hữu tấm bằng IELTS mà không cần học. Đáp ứng nhu cầu của người mua nhiều đối tượng cung cấp dịch vụ bán chứng chỉ IELTS một cách tinh vi.

Bạn đang xem: làm giả chứng chỉ ielts

Hành vi quảng cáo mua bán bằng IELTS tinh vi

Bằng tiếng Anh IELTS có vai trò hết sức cần thiết trong công việc, điều kiện du học và cũng là điều kiện ra trường của rất nhiều trường đại học tại Việt Nam. Chính vì sự cần thiết này mà nhiều đối tượng tận dụng cơ hội để cung cấp dịch vụ mua bán bằng IELTS giả.

Tìm kiếm vài từ khóa trên Google hay Facebook là chúng ta đã có thể tiếp cận được với rất nhiều bên cung cấp dịch vụ mua bán chứng chỉ. Người mua sẽ được hướng dẫn cung cấp thông tin cá nhân và làm thủ tục và nhận bằng… Các thời điểm sinh viên tốt nghiệp, chuẩn bị xin việc hoặc những đợt thi công chức chính là lúc mua bán chứng chỉ IELTS, các chứng chỉ tiếng Anh khác diễn ra rất sôi động.

Bên cạnh những hành vi quảng cáo công khai rộng rãi một số đối tượng khác lại hoạt động kín kẽ để qua mắt các lực lượng chức năng qua các hội nhóm kín trên Skype, Telegram…

Mua bằng ielts 4.0
Những hậu quả bạn gặp phải khi mưa bằng

Các nội dung của quảng cáo làm chứng chỉ tiếng Anh IELTS lấy ngay:

☑ Không cần đặt cọc, thanh toán khi nhận hàng, lấy chứng chỉ trong 1-3 ngày.

☑ Bảo mật cá nhân, thông tin sẽ bị xóa khi hoàn tất giao dịch.

☑ Giống thật 100%: chứng chỉ IELTS đảm bảo chất lượng nhờ áp dụng công nghệ hiện đại.

☑ Giao hàng tận tay đến 63 tỉnh/thành phố.

☑ Tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm với khách hàng.

☑ Không mất thời gian ôn luyện.

☑ Làm bằng IELTS giá rẻ..

☑ Mua bằng IELTS 6.0 giá rẻ lưu hồ sơ gốc…

Xem thêm: List Mẫu giấy mời 2021 làm việc, dự lễ, liên hoan, hội nghị, đại hội

Nhưng thực tế những đối tượng cung cấp dịch vụ mua bán bằng IELTS đánh vào nhu cầu của khách hàng là mong muốn lấy bằng nhanh, không cần học, tốn ít chi phí, chỉ cần bỏ ra vài triệu bạc mà các bạn có thể mở ra cho mình những cơ hội thăng tiến tốt thì cũng xứng đáng. Tuy nhiên, các bạn lại không hề lường trước những hậu quả nếu như việc mua bằng IELTS giả bị bại lộ.

Hậu quả của việc mua bằng tiếng Anh IELTS

Đã có nhiều trường hợp sử dụng bằng giả và tiền mất tật mang, rất nhiều sinh viên đã chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn để mua bằng IELTS giả để đảm bảo yêu cầu ra trường. Nhưng không may các chứng chỉ luôn được kiểm tra một cách kĩ lưỡng, rất nhiều bạn sinh viên bị phát hiện sử dụng bằng giả đã phải tốt nghiệp chậm tới 1 năm.

Ngoài ra,việc mua bán bằng cấp là vi phạm pháp luật Việt Nam. Với hành vi mua bán bằng tiếng Anh IELTS, bạn sẽ gặp phải những rủi ro như sau:

  • Xử phạt hành chính

Nghị định 138/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục như sau:

Điều 16. Vi phạm quy định về sử dụng và công khai thông tin cấp văn bằng, chứng chỉ

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi không cập nhật và công khai thông tin về cấp văn bằng, chứng chỉ trên trang thông tin điện tử của đơn vị.

2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng văn bằng, chứng chỉ của người khác hoặc sử dụng văn bằng chứng chỉ bị tẩy, xóa, sửa chữa.

3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.

Quy định xử phạt đối với công chức viên chức được quy định cụ thể tại khoản 2 điều 14 nghị định 34/2011/NĐ-CP Quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức:

  • Buộc thôi việc

Quy định tại khoản 2 điều 14: Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị;

  • Mất uy tín của bản thân

Chỉ vì lợi ích thăng tiến trước mắt của bản thân mà rất nhiều người mua bằng IELTS quốc tế nhưng đến lúc bị cơ quan phát hiện thì bị tịch thu bằng, kỷ luật, giáng chức hoặc buộc thôi việc. Với việc làm sai trái này khiến bạn bị mất đi uy tín và rất khó để xin được những công việc khác.

Có mua được bằng ielts không
Mua bằng tiếng Anh IELTS ở đâu?
  • Bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Điều 341 Bộ luật Hình sự năm 2015:

“Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ đó thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.”

Cách kiểm tra bằng IELTS giả

Làm giả bằng IELTS dù có tinh vi đến mấy đi nữa thì vẫn rất khó qua mắt các cơ quan chức năng với một vài hành động nghiệp vụ của họ thì có thể dễ dàng phát hiện đâu là bằng thật/giả. Sau đây là một số gợi ý về cách kiểm tra chứng chỉ IELTS giả.

Cách kiểm tra bằng IELTS giả bằng mắt thường

Tham khảo: mẫu đơn xin rút đơn khởi kiện

IELTS là một chứng chỉ tiếng anh uy tín nên chúng ta vẫn có thể nhận biết một vài đặc điểm để biết thật hay là giả. Các phông chữ, màu sắc, kích thước chữ, con dấu, kích thước bằng, … đó là những dấu hiệu để chúng ta nhận biết

Nhưng có một cách để đảm hơn đó là chúng ta nên lựa chọn phương án ôn thi một cách thực thụ, bằng chính năng lực của mình. Chỉ có cách này mới đảm bảo được giá trị đúng nghĩa của một tấm bằng IELTS mà thôi.

Xác minh chứng chỉ ngoại ngữ là việc làm cần thiết để xem chứng chỉ mình sở hữu là thật hay đã bị lừa gặp phải những trung tâm kém chất lượng. Thông qua việc xác minh này chúng ta sẽ phát hiện bằng IELTS giả. Một số chú ý khi xác minh chứng chỉ ngoại ngữ như sau:

1. Lưu ý hồ sơ gốc

Rất nhiều trung tâm làm bằng giả mà thí sinh không cần tham gia khóa ôn luyện hay tham gia bất kỳ cuộc thi nào, bạn chỉ cần đóng tiền là đã có bằng. Nhưng các bạn đừng vội tin và lựa chọn cách này, bởi vì kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh diễn ra nghiêm ngặt, hậu kiểm khắt khe, lưu hồ sơ gốc và phôi được quản lý Bộ giáo dục. Do đó, việc mua bằng giả đương nhiên bạn sẽ bị phát hiện và sẽ phải gánh chịu những hậu quả khôn lường mà ở những bài viết khác chúng tôi đã giải đáp.

2. Thời gian nhận chứng chỉ

Rất nhiều trung tâm nhận làm bằng tiếng Anh giả có ngay chỉ sau 1-3 ngày. Thời gian để nhận được bằng thật ít nhất 13 ngày tùy vào từng loại bằng. Khi đăng ký thi trung tâm còn lên danh sách, lưu hồ sơ gốc, tổ chức thi, tiến hành chấm bài…

3. Dựa vào con dấu

Khi cầm tấm bằng trên tay, hãy để ý tới các con dấu. Con dấu thật được chấm mực rồi đóng ngay nên nó sẽ có độ nhòe và không rõ bằng các con dấu in ra của các trung tâm làm giả.

4. Dựa vào chữ ký

Các chứng chỉ thật chữ ký thường chưa được rõ nét vì có những độ run tự nhiên, còn bằng giả IELTS giả thường có chữ kỹ đều tăm tắp.

mua bằng ielts 6.0 ở đâu
Cách nhận biết bằng IELTS giả

Kiểm tra điểm IELTS online

Sau khi hoàn thành bài thi chứng chỉ IELTS, thí sinh hoàn toàn có thể tra cứu kết quả trực tuyến mà không cần phải đi đâu xa (sau 13 ngày kể từ ngày thi viết đối với kỳ thi IELTS trên giấy và sau 5 – 7 ngày kể từ ngày thi đối với kỳ thi IELTS trên máy tính).

Thí sinh có thể truy cập vào địa chỉ thích hợp tùy thuộc vào trung tâm mà trước đó thí sinh đã đăng ký thi để tra cứu điểm thi IELTS.

  • Bạn có thể điền tên và các thông tin cá nhân vào link sau để kiểm tra điểm thi của mình nhé: dongnaiart.edu.vn/

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra thông qua một số địa chỉ uy tín khác như:

  • Kiểm tra kết quả thi IELTS online tại hội đồng Anh (British Council):
  • Tra kết quả thi IELTS online tại IDP Việt Nam:

IELTS là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đánh giá trình độ cao đặc biệt trong môi trường học thuật. Để đạt được bằng tiếng Anh này đòi hỏi cả một quá trình nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ. Hãy lựa chọn cho mình những khóa học, những trung tâm luyện thi uy tín để đảm bảo học thật thi thật, cấp bằng thật các bạn nhé!

Tham khảo: Các Nghề Pha Chế Là Gì? Tổng Quan Ngành Pha Chế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *