Những CCNA là gì?

Những CCNA là gì?
công ty làm giả chứng chỉ ccna đơn vị

Trong nhiều năm qua, các chứng chỉ của Cisco đã trở nên cực kỳ phổ biến. Trên thực tế, các chứng chỉ của Cisco được coi là một số chứng chỉ có giá trị nhất trong ngành CNTT hiện nay. Khi nói đến chứng chỉ của Cisco, có nhiều lựa chọn khác nhau.

Để phát triển sự nghiệp và tìm kiếm cơ hội tốt hơn trong ngành, bạn cần có chứng chỉ phù hợp.

Bạn đang xem: làm giả chứng chỉ ccna

CCNA là gì?

Chứng nhận tiêu chuẩn của Cisco đã được giới thiệu vào năm 1998. Đó là khi Cisco lần đầu tiên giới thiệu các chứng chỉ mạng chuyên nghiệp và cấp độ mới bắt đầu. Ý tưởng cơ bản đằng sau các chứng chỉ là bổ sung cho chương trình Chứng nhận chuyên gia mạng (Cisco Certified Internetwork Expert – CCIE) của Cisco.

Kể từ đó, Cisco đã mở rộng các chứng chỉ của mình và hiện cung cấp khá nhiều chứng chỉ cho các chuyên gia thuộc mọi cấp độ, kinh nghiệm. Trong bài viết này, mình đưa đến các bạn thông tin về chứng chỉ CCNA.

CCNA là gì?

CCNA viết tắt của Cisco Certified Network AssociateChứng nhận Liên kết mạng. Là chứng chỉ quốc tế do Cisco (CCNA) xác nhận, có có uy tín nhất trong ngành. Chứng nhận CCNA hướng đến những người có 1 đến 2 năm kinh nghiệm về kỹ thuật mạng, đề cập đến một loạt các chuyên ngành kỹ thuật mà Cisco cung cấp cho thế giới CNTT.

CCNA là gì?

Các chứng chỉ tiêu chuẩn ngành này được các tổ chức ưa chuộng vì chúng thể hiện sự nhạy bén và năng lực kỹ thuật của ứng viên.

Chứng chỉ CCNA là chứng chỉ phổ biến nhất của Cisco và là một trong những chứng chỉ nghề nghiệp được tìm kiếm nhiều nhất trong ngành công nghệ. CCNA là bước đầu tiên bạn nên có cho mình nếu bạn muốn trở thành quản trị viên hoặc kỹ sư mạng.

Chứng chỉ CCNA hết hạn sau ba năm!

Chứng chỉ này giúp bạn làm quen với một loạt các chủ đề, bao gồm:

 • LAN / WAN
 • Mô hình OSI và TCP / IP
 • Vlan
 • Ethernet
 • Thiết bị chuyển mạch và bộ định tuyến
 • Các tiện ích mạng (ping, tracert, arp)
 • Địa chỉ IP
 • Mạng con
 • Giao thức định tuyến (RIP, EIGRP, OSPF)
 • Mạng WLAN
 • NAT
 • ACL

Chuyên ngành CCNA

CCNA có chín chuyên ngành, nghĩa là các chuyên gia CNTT có nhiều lĩnh vực chủ đề để lựa chọn. Các tùy chọn chuyên môn hóa bao gồm:

Cloud (Đám mây)

Xem thêm: Công thức tính diện tích hình chữ nhật

Chứng nhận CCNA Cloud dành cho các quản trị viên và kỹ sư của Cloud và dạy họ cách tạo và cải thiện các kỹ năng liên quan đến quản lý đám mây. Dạy cho học viên các chiến lược để giảm thiểu tác động của sự chuyển đổi công nghệ đối với nhu cầu của các doanh nghiệp. Để có được chứng nhận này, bạn sẽ phải vượt qua một cặp bài kiểm tra, một bài tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của Cisco Cloud và một bài kiểm tra khác về quản trị đám mây.

Collaboration (Hợp tác)

Giao tiếp đúng cách là điều cần thiết để kết nối mạng và những người chọn chuyên môn này sẽ có cơ hội trau dồi kỹ năng video và cộng tác khi họ làm việc với các ứng dụng di động, video, giọng nói và giải pháp dữ liệu. Hai kỳ thi cho chứng nhận này yêu cầu học viên quản lý và tích hợp nhiều thiết bị video.

Cyber ​​Ops (Mạng Ops)

Nếu bạn quan tâm đến an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu, chuyên môn của Cyber ​​Ops có thể dành cho bạn. Trong môi trường kinh doanh ngày nay, an ninh là điều cần thiết. Và các tổ chức có nhu cầu liên tục cho nhân viên có thể ngăn chặn các vi phạm.

Chuyên ngành này chuẩn bị cho bạn như một nhà phân tích an ninh mạng. Bạn sẽ cần phải vượt qua hai bài kiểm tra, bài kiểm tra này sẽ kiểm tra cả kiến ​​thức của bạn về các khái niệm bảo mật và cách triển khai chúng trong một môi trường chuyên nghiệp.

Data Center (Trung tâm dữ liệu)

Được thiết kế cho quản trị viên mạng trung tâm dữ liệu, chứng nhận này cung cấp các giải pháp hiệu quả và thiết thực để giúp các chuyên gia tiết kiệm tiền và thời gian. Đào tạo tập trung vào cài đặt và bảo trì thiết bị, với thời gian dành cho thiết kế trung tâm dữ liệu hiệu quả.

Cần có hai bài kiểm tra về mạng trung tâm dữ liệu và công nghệ trung tâm dữ liệu.

Industrial (Công nghiệp)

Trong lĩnh vực công nghiệp, các chuyên gia CNTT thường gặp phải những thách thức cho lĩnh vực của mình. Chứng nhận này dạy các chuyên gia cách cài đặt và khắc phục sự cố các giao thức mạng phổ biến trong khi nhận thức được các tiêu chuẩn ngành và lý tưởng cho những người làm việc trong các ngành công nghiệp sản xuất, dầu khí và kiểm soát quy trình.

Để đạt được chứng nhận này, các ứng cử viên phải vượt qua một kỳ thi về quản lý mạng công nghiệp để sản xuất.

Routing & Switching (Định tuyến & chuyển mạch)

Định tuyến và chuyển mạch ở cấp liên kết tập trung vào các khái niệm mạng thiết yếu như điểm truy cập, bộ điều khiển không dây và tường lửa. Chuyên ngành này cung cấp sáu kỳ thi, nhưng học viên sẽ không cần phải thực hiện tất cả.

Security (An ninh)

Học viên theo đuổi chuyên ngành này sẽ học các thực hành bảo mật cơ bản như giảm thiểu các mối đe dọa, nhận ra các điểm yếu của mạng và phát triển cơ sở hạ tầng bảo mật. Chương trình đánh giá của Cisco nhấn mạnh từng khía cạnh của quy trình bảo mật, từ cài đặt đến giám sát đến xử lý sự cố. Một bài kiểm tra là bắt buộc và nó bao gồm các khái niệm như mã hóa VPN, ngăn chặn xâm nhập và bảo mật điểm cuối.

Service Provider (Nhà cung cấp dịch vụ)

Tùy chọn này dành cho các chuyên gia như kỹ thuật viên cung cấp dịch vụ, kỹ sư mạng và nhà thiết kế và nhấn mạnh các xu hướng và kỹ thuật mạng hiện đại nhất. Các cá nhân có được chứng nhận này sẽ học cách thực hiện, duy trì và giám sát các cơ sở hạ tầng mạng phức tạp. Những người tìm kiếm thông tin này sẽ phải vượt qua hai bài kiểm tra trên các mạng thế hệ tiếp theo.

Wireless (Mạng không dây)

Công nghệ không dây phổ biến hơn bao giờ hết và chứng nhận này có thể cung cấp một cải tiến có giá trị cho các kỹ năng của bạn. Tùy chọn này đảm bảo kiến ​​thức của bạn về hiệu suất mạng tối đa thông qua việc thực hành cấu hình, hỗ trợ và giám sát phù hợp. Các thí sinh phải vượt qua một bài kiểm tra tập trung vào các mạng cục bộ không dây cỡ nhỏ và trung bình hoặc mạng WLAN.

Tóm lại

Tham khảo: Những Làm Chứng Chỉ Tin Học Nhanh Chóng Và Uy Tín Nhất Hiện Nay

Các lĩnh vực kiến ​​thức chính và kỹ năng trong kỳ thi chứng chỉ CCNA của Cisco bao gồm những điều sau đây:

 • Hiểu cách các cấu trúc liên kết mạng tương tác khác nhau để tạo thành một mạng CNTT an toàn
 • Giải thích cách mạng máy tính hoạt động và cách tương tác với các thiết bị được nối mạng
 • Định cấu hình, xác minh và khắc phục sự cố chuyển đổi với truyền thông Vlan & interwitch
 • Thực hiện sơ đồ địa chỉ IP và Dịch vụ IP để đáp ứng các yêu cầu mạng cụ thể
 • Định cấu hình, xác minh và khắc phục sự cố hoạt động định tuyến và bộ định tuyến trên các thiết bị hiện tại của Cisco
 • Xác định các mối đe dọa an ninh mạng và mô tả các phương pháp & biện pháp giảm thiểu mối đe dọa
 • Mô tả và thực hiện các tác vụ phù hợp cho quản trị mạng cục bộ không dây (WLAN)
 • Thiết lập và xác minh các liên kết WAN và thực hiện các phương thức thích hợp để kết nối với mạng diện rộng
 • Triển khai & hỗ trợ Dịch địa chỉ mạng (NAT) và Danh sách điều khiển truy cập (ACL) trong các mạng văn phòng chi nhánh

Cách kiếm chứng chỉ CCNA

Bạn có hai tùy chọn kiểm tra để được chứng nhận CCNA: Thực hiện bài kiểm tra kết hợp bao gồm CCNA hoặc tham gia ICND1 (CCENT) và ICND2 riêng lẻ.

 • Bài kiểm tra kết hợp CCNA: 200-125 CCNA | Kết nối các thiết bị kết nối mạng của Cisco: Tăng tốc (CCNA)
 • Hai kỳ thi riêng biệt: 100-105 | Kết nối các thiết bị mạng Cisco Phần 1 (ICND1 v3, CCENT) và 200-105 | Kết nối các thiết bị mạng Cisco Phần 2 (ICND2 v3)

Định dạng bài kiểm tra CCNA: Các bài kiểm tra chứng chỉ của Cisco bao gồm nhiều định dạng kiểm tra bao gồm nhiều lựa chọn, kéo và thả, điền vào chỗ trống, testlet, simlet và mô phỏng. Khám phá Hướng dẫn kiểm tra chứng chỉ tương tác của Cisco từ dongnaiart.edu.vn để làm quen với các loại câu hỏi này.

Giới hạn thời gian CCNA: 200-125 (ICND1 & ICND2) dài 90 phút. Thời lượng thi: 200-125 (ICND1 & ICND2) chứa 50-60 câu hỏi. Chi phí thi: 200-125 (ICND1 & ICND2) có giá 325 USD (Khoảng 7 triệu 6) Điểm vượt qua: Đúng khoảng 75%; Cisco không công bố điểm vượt qua bài kiểm tra vì câu hỏi kiểm tra và điểm vượt qua có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Yêu cầu: Không yêu cầu điều kiện tiên quyết để chứng nhận CCNA

Mục tiêu của chứng chỉ CCNA

Mục tiêu chính của chứng chỉ này của Cisco là cung cấp chứng nhận cho những người đam mê và người mới bắt đầu đã có một số kinh nghiệm với mạng. Sinh viên quan tâm đến chương trình CCNA cần trải qua thử nghiệm và đào tạo về cài đặt, bảo trì và xử lý sự cố của các thiết bị mạng trung bình của Cisco.

Học viên trong chương trình này cũng được kiểm tra và đào tạo về khắc phục sự cố và cài đặt mạng đầu cuối (end-to-end networking).

CCNA là gì?

Chứng nhận CCNA cũng cung cấp cho những người mong muốn cơ hội tìm hiểu thêm những điều cơ bản và khái niệm về môi trường mạng của Cisco. Ngoài ra, chứng nhận cũng cung cấp cho người mới bắt đầu kiến ​​thức đáng kể về vận hành thiết bị CNTT mà không gặp phải bất kỳ vấn đề nào.

Mặc dù chứng chỉ này được chuyên môn hóa để phù hợp với môi trường của Cisco, nhưng nó cũng hữu ích ở cấp độ cơ bản, những người đạt được chứng nhận này có thể sử dụng kiến ​​thức của họ trong nhiều tình huống khác nhau và tăng khả năng tiếp thị trên nhiều nền tảng khác nhau.

Lợi ích CCNA

Chứng chỉ CCNA của Cisco cung cấp cho ứng viên hiểu biết sâu sắc về các khái niệm CNTT cốt lõi. Họ giúp các chuyên gia mạng luôn cập nhật những tiến bộ mới của ngành và làm mới các kỹ năng và kiến ​​thức hiện có của họ.

Chứng chỉ CCNA chắc chắn sẽ là điểm mạnh trong hồ sơ xin việc và giúp người xin việc tiềm năng có được các cuộc phỏng vấn và việc làm sau đó. Có cơ hội việc làm mới và có thu nhập cao hơn.

CCNA là gì?

Chứng chỉ CCNA cấp liên kết là bước đầu tiên để có được chứng nhận cao hơn của Cisco. Có các chứng chỉ Chuyên nghiệp được gọi là sê-ri Cisco Certified Network Professional (CCNP). Điều này bao gồm đám mây, bảo mật, không dây, cộng tác và định tuyến và chuyển đổi.

Xem thêm: Top Top Slogan Trung thu hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *