làm chứng chỉ tiếng anh a2

làm chứng chỉ tiếng anh a2

Hiện nay, có khá nhiều đối tượng lợi dụng lòng tin và nhu cầu cần chứng chỉ gấp để mời chào mua chứng chỉ tiếng Anh A2 nhằm trục lợi cá nhân. Vậy nhưng các bạn có biết hành vi mua và bán bằng tiếng Anh giả đều có thể bị truy tố hình sự. Ngoài ra các bạn còn phải gánh chịu rất nhiều hệ lụy kèm theo sau đó. Hãy cùng Edulife tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Nội dung bài viết

Bạn đang xem: làm chứng chỉ tiếng anh a2

Thực trang làm chứng chỉ tiếng anh A2

Rất nhiều người vì mất gốc tiếng Anh, trình độ tiếng Anh kém hoặc vì lợi ích trước mắt như đủ điều kiện thăng chức, hoàn thiện hồ sơ thi công chức hay để đáp ứng yêu cầu ra trường đã không màng đến hậu quả của nó mà đã mua bằng tiếng Anh A2 để kịp thời gian nộp bằng.

Cũng chính vì những nhu cầu này mà rất nhiều đối tượng “cò mồi” đã có dịp quảng cáo và mở rộng các mối làm ăn bán bằng tiếng Anh của mình. Đây là một việc làm trái với lương tâm đạo đức, trái với những quy định của pháp luật.

chứng chỉ tiếng anh A2 lấy ngay
Chứng chỉ tiếng anh A2 giả

>>> Xem thêm: Nên thi chứng chỉ A2 hay B1

Quảng cáo mua bằng tiếng Anh A2

Từ những sự cần thiết của chứng chỉ tiếng Anh A2 các đối tượng cung cấp dịch vụ làm bằng khắp mọi nơi trên toàn quốc. Chỉ cần lên mạng rõ cụm từ” Mua chứng chỉ tiếng Anh A2 lấy ngay” lập tức có hàng nghìn kết quả trả về với những lời mời chào không thể hấp dẫn hơn.

Hình thức quảng cáo cũng mua bằng A2 tiếng Anh cũng trở nên phong phú hơn, dễ dàng qua mắt các nhà chức năng. Một số người quảng cáo thông qua facebook, google, nhưng có những đối tượng lại nhằm vùng trong các hội nhóm của các trường đại học, hay là nhắn tin kín…

Thực tế, đang có hàng trăm quảng cáo khác tương tự như vậy. Các đối tượng bán chứng chỉ tiếng anh A2 đánh trực diện vào tâm lý của người học là lấy bằng nhanh, không cần học, tốn ít chi phí. Chỉ vài triệu bạc là bạn có cơ hội cực kỳ rộng mở. Tuy nhiên thực sự tất cả có được như “bánh vẽ” do những lời quảng cáo từ những đối tượng ẩn danh trên internet.

Mua chứng chỉ tiếng Anh A2 ở đâu?

Quá dễ dàng để tiếp cận với các đơn vị bán chứng chỉ A2 tiếng Anh. Một số các kênh phổ biến được các đối tượng sử dụng như sau:

Google, Facebook – Mạng xã hội

Tìm kiếm vài từ khóa trên Google hay Facebook là người mua có thể tiếp cận với “cò chứng chỉ”. Người mua sẽ được hướng dẫn cung cấp thông tin cá nhân và nộp tiền làm thủ tục và nhận bằng… Những thời điểm sinh viên tốt nghiệp, chuẩn bị xin việc hoặc những thi công chức chính là lúc thị trường mua bán chứng chỉ B1 rất sôi động.

Các hội nhóm kín Facebook, Zalo, Skype…

Thay vì quảng cáo rộng rãi một số đối tượng hoạt động tinh vi nhằm qua mắt các lực lượng chức năng qua các hội nhóm kín Facebook, Zalo, Skype, Telegram…

>>> Xem thêm: Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2

Hậu quả của việc mua chứng chỉ A2 tiếng Anh lấy ngay

➤ Xử phạt hành chính:

Xem thêm: làm chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá

Nghị định 138/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục: Trong đó kể đến hành vi mua chứng chỉ tiếng Anh A2:

Điều 16. Vi phạm quy định về sử dụng và công khai thông tin cấp văn bằng, chứng chỉ

  1. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả

➤ Truy cứu trách nhiệm hình sự:

Điều 341 Bộ luật hình sự năm 2015 quy định.

  1. Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ đó thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.
Hậu quả của việc mua chứng chỉ tiếng anh A2 khung Châu Âu

➤ Buộc thôi việc

Đối với cán bộ công chức, viên chức nếu dính vào mua chứng chỉ tiếng Anh A2 thì sẽ bị kỷ luật, buộc thôi việc, giáng chức… Quy định cụ thể tại khoản 2 điều 14 nghị định 34/2011/NĐ-CP Quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức:

Điều 14: Buộc thôi việc

  1. Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị;

➤ Mất uy tín cá nhân

Chẳng may, việc mua bằng tiếng Anh A2 của bạn bị phát hiện thì bạn sẽ bị bạn bè đồng nghiệp dè bỉu, coi thường. Nhiều cơ quan khi phát hiện bằng giả thì không chỉ xử phạt theo pháp luật mà họ còn chia sẻ việc sử dụng bằng giả của bạn đến các doanh nghiệp khác khiến cho bạn rất khó để xin những công việc tốt hơn. Sử dụng bằng giả khiến bạn mất tiếng nói với bạn bè và cấp dưới, áp lực từ cấp trên, chính vì thế mà rất nhiều người đã lựa chọn cách nghỉ việc….

➤ Bị mất tiền oan, nhận lại là tấm bằng giả

Có nhiều trường hợp bắt chuyển khoản trước rồi mới nhận bằng, nhiều người đã sẵn sàng bỏ ra vài triệu đồng để giải quyết được công việc của mình ngay. Tuy nhiên, khi chuyển khoản xong, những người cò mồi không thể liên lạc được nhưng bản thân chúng ta lúc này cũng không dám tố cáo họ vì các bạn biết việc mua bằng của chúng ta cũng là trái quy định pháp luật.

➤ Không có kiến thức thực tế

Cho dù bạn có sở hữu tấm bằng tiếng Anh A2 trong tay qua mắt được các cơ quan chức năng, đủ điều kiện nhà trường, cơ quan bạn yêu cầu nhưng khi làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Anh để làm việc thì bạn sẽ không có đủ kiến thức để đáp ứng công việc. Đương nhiên bạn sẽ bị đào thải và khó để tồn tại trong môi trường cần tiếng Anh thực tế.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh A2 có thời hạn bao lâu?

Có nên mua chứng chỉ tiếng anh A2 tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh không?

Với các phân tích nói trên, chắc hẳn các bạn đã nắm được thông tin và hậu quả của việc mua chứng chỉ tiếng Anh A2. Tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TpHcm thị trường mua bán bằng cấp càng diễn ra sôi động. Từ nhu cầu của chính “khách hàng”, chính từ tâm lý ngại khó, ngại kh`ổ, ngại học khiến cho việc mua bán bằng cấp diễn ra phức tạp, tạo ra những nhân viên, học viên thiếu và yếu năng lực, ảnh hưởng tới xã hội nói chung. Ngay từ đầu, người học cần nghiêm túc học thật, thi thật để lấy kiến thức thật là cách tốt nhất và hiệu quả nhất, tránh được những vấn đề rủi ro đáng tiếc.

Xem thêm: [Giải đáp] Visa F1 là gì? Làm sao để có được visa F1?

Một trong những đơn vị đào tạo chứng chỉ tiếng anh B1 uy tín được nhiều học viên lựa chọn là Edulife. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong đào tạo cấp chứng chỉ ngoại ngữ, Edulife tự hào với hàng ngàn học viên thi đạt mỗi năm với tỷ lệ đỗ lần đầu trên 95%.

Đội ngũ giảng viên giỏi: Edulife là một trong những trung tâm uy tín hợp tác với các trường đại học ngoại ngữ lớn tren cả nước. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đang công tác các trường Đại Học Hà Nội, Đại Học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN… cho chất lượng đào tạo tốt nhất

Cam kết học thật, thi thật: Luôn đặt chất lượng giảng dạy lên hàng đầu và hỗ trợ học viên một cách tốt nhất. Đồng thời trung tâm là đơn vị đầu tiên cam kết chất lượng bằng văn bản.

Bằng thật, phôi do Bộ cấp: Cam kết 100% bằng thật, lưu hồ sơ gốc và bằng thật phôi do Bộ GD&ĐT cấp.

Học liệu phong phú: Sau khi đăng ký tham gia học tại Edulife học viên sẽ được cung cấp đầy đủ tài liệu ôn thi một cách chuẩn nhất, bám sát chương trình học và không phát sinh thêm chi phí.

Lịch học linh động: Lịch khai giảng liên tục các ngày trong tuần. Học viên có thể tham gia học mà không mất thời gian chờ đợi lớp. Đồng thời bạn có thể lựa chọn hình thức học Online hoạc offline phù hợp với mọi đối tượng.

Hồ sơ đăng ký ôn thi A2 bao gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu (Liên hệ với chúng tôi để nhận mẫu đăng ký nhanh nhất)
  • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân
  • Ảnh 3.4 rõ nét mới chụp không quá 3 tháng, ghi rõ thông tin mặt sau.

Như vậy, thông qua bài viết này chúng ta nắm rõ hơn về những hậu quả của việc mua bằng anh văn B1. Khi bắt đầu ôn tập, hãy nghiêm túc với bản thân mình và tuyệt đối nói không với các hình thức làm chứng chỉ tiếng anh B1. Chúc các bạn thành công!

nhận làm chứng chỉ tiếng anh A2
Luyện thi chứng chỉ tiếng Anh A2 tại Edulife

Luyện thi thật cấp bằng A2 thật tại Edulife

Như đã phân tích rất cụ thể về các hậu quả pháp lý của việc mua chứng chỉ tiếng Anh như ở trên thì đương nhiên lời khuyên dành cho tất cả các bạn là hãy học thật thi thật để cấp bằng thật. Hãy lựa chọn cho mình những trung tâm ôn thi uy tín nhất.

Edulife là một trong những trung tâm hàng đầu cam kết bằng văn bản chất lượng đầu ra cho các bạn học viên. Đây chính là những điều kiện pháp lý để các bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình ôn luyện mà không sợ gặp phải các trung tâm mua bán bằng giả.

Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, với trên 5 năm kinh nghiệm giảng dạy và được đào tạo bài bản các bạn sẽ được tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Đặc biệt, hình thức học có thể học tại trung tâm hoặc online hoàn toàn phù hợp với tất cả các bạn, nhất là những người bận rộn với công việc.

Edulife liên kết với các trường đại học như Đại học Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội và các trường được phép tổ chức thi theo quy định của Bộ, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm không gặp phải trường hợp mua chứng chỉ tiếng Anh A2. Do đó, hãy lên kế hoạch học tập thật nghiêm túc để đạt được những kết quả như mong muốn!

Để đăng ký tư vấn bạn vui lòng liên hệ Edulife: Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội Hotline: 096.999.8170

Đăng ký ngay

Xem thêm: thời gian làm việc của cơ quan nhà nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *