làm chứng chỉ b1 châu âu

Mua chứng chỉ tiếng Anh B1 thực hư là như thế nào? Những hậu quả pháp lý có thể gặp phải khi mua bán bằng tiếng Anh là gì? Tất cả sẽ được tổng hợp trong bài viết này dành cho các bạn quan tâm.

Nội dung bài viết

Bạn đang xem: làm chứng chỉ b1 châu âu

Nhu cầu mua bằng tiếng Anh B1

Làm bằng tiếng anh B1 là một việc làm trái pháp luật kể cả người mua và người bán. Bất chấp hậu quả pháp lý, nhiều người sẵn sàng chi trả rất nhiều tiền sở hữu tấm bằng B1 mà không cần học. Theo đó, nhiều đối tượng cung cấp dịch vụ bán chứng chỉ tiếng anh B1 phục vụ nhu cầu của “khách hàng”.

Chứng chỉ tiếng anh B1 là điều kiện cần thiết cho công việc và học tập nói chung. Bởi chứng chỉ B1 là trình độ trung cấp – phù hợp với vị trí công việc tại Việt Nam. Chính vì thế, nhiều cơ quan, đơn vị yêu cầu nhân viên của mình phải có B1 để được tuyển dụng, tăng lương, thăng chức…

Với yêu cầu chuẩn B1 từ thị trường, nhiều người đã lựa chọn mua bằng thay vì học thi. Nếu tìm kiếm cụm từ “mua chứng chỉ tiếng anh B1”, “làm chứng chỉ B1 lấy ngay hồ sơ gốc”, bạn sẽ dễ dàng gặp những quảng cáo với nội dung tương tự nhau như sau:

  • Tiết kiệm thời gian học tập từ 6 tháng – 1 năm. Lấy bằng trong 2-3 ngày.
  • Giảm chi phí 50-80% nếu so sánh với các khóa học B1 trên thị trường. Việc học B1 tốn kém 5-10 triệu chưa kể lệ phí thi, giáo trình học liệu và các chi phí khác… Mua chứng chỉ tốn từ 1-3 triệu đồng là có ngay.
  • Sử dụng phôi thật 100% để làm bằng, màu sắc chuẩn, hoa văn rõ ràng, có mộc đỏ, chữ kí của hiệu trưởng, in giáp lai nổi, chuẩn 100% khi so với bằng thật.
  • Không cần đặt cọc, bảo mật thông tin…

Dĩ nhiên còn có nhiều “tính năng ưu việt” khác khi mua bằng B1 anh văn. Những quảng cáo đánh trúng tâm lý chung của người học là có bằng sớm, tốn ít tiền… Chính vì những ưu thế quá lớn của hình thức mua bán bằng cấp mà không ít người chọn mua bằng B1 thay vì học thi lấy bằng.

mua chung chi tieng anh B1
Quảng cáo làm chứng chỉ tiếng anh B1 tại Hà Nội

>>> Xem thêm: Mẫu chứng chỉ tiếng anh B1 của Bộ Giáo Dục

Bằng B1 tiếng Anh giá bao nhiêu?

Giá bằng B1 tiếng anh không cố định, tùy vào bằng của trường nào và đối tượng bán bằng cấp. Theo thông tin tổng hợp, bằng B2 tiếng anh có giá từ 2 – 8 triệu đồng. Giá cả phụ thuộc vào những “lợi ích”, cam kết khác nhau từ phía đơn vị làm chứng chỉ. Nhiều đối tượng sẵn sàng cam kết bao công chứng toàn quốc, ngày cấp, nơi cấp bất cứ ngày nào được yêu cầu.

Để củng cố lòng tin của khách hàng, các đối tượng nhận làm bằng B1 thường nhận mình có người hỗ trợ công tác ở Phòng đào tạo tại các trường để tăng độ tin tưởng của khách, thậm chí cam kết làm luôn hồ sơ gốc. Chỉ cần nộp tiền, nộp hồ sơ là bạn có thẻ sở hữu ngay cho mình những chứng chỉ tiếng Anh như mong muốn có phôi gốc, thật 100%

Mua chứng chỉ tiếng anh B1 ở đâu?

Quá dễ dàng để tiếp cận với các đơn vị bán chứng chỉ B1 tiếng anh. Một số các kênh phổ biến được các đối tượng sử dụng như sau:

Google, Facebook – Mạng xã hội

Tham khảo: thi chứng chỉ xuất nhập khẩu

Tìm kiếm vài từ khóa trên Google hay Facebook là bạn có thể tiếp cận với “cò chứng chỉ”. Người mua sẽ được hướng dẫn cung cấp thông tin cá nhân, nộp tiền và nhận bằng… Những thời điểm sinh viên tốt nghiệp, xin việc hoặc nthi công chức chính là lúc thị trường mua bán chứng chỉ B1 rất sôi động.

Các hội nhóm kín Facebook, Zalo, Skype…

Thay vì quảng cáo rộng rãi, một số đối tượng hoạt động tinh vi nhằm qua mắt các lực lượng chức năng qua các hội nhóm kín Facebook, Zalo, Skype, Telegram…

>>> Xem thêm: Những trường được cấp chứng chỉ B1

làm bằng tiếng anh B1
Mua chứng chỉ tiếng anh B1 ở tphcm

Mua bằng B1 tiếng Anh có hậu quả gì?

Việc mua bán bằng cấp là vi phạm pháp luật. Với hành vi mua bán bằng tiếng anh B1, bạn sẽ gặp phải những rủi ro như sau:

Xử phạt hành chính, buộc thôi việc: Nghị định 138/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục như sau:

Điều 16. Vi phạm quy định về sử dụng và công khai thông tin cấp văn bằng, chứng chỉ

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi không cập nhật và công khai thông tin về cấp văn bằng, chứng chỉ trên trang thông tin điện tử của đơn vị.

2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng văn bằng, chứng chỉ của người khác hoặc sử dụng văn bằng chứng chỉ bị tẩy, xóa, sửa chữa.

3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.

Quy định xử phạt đối với công chức viên chức được quy định cụ thể tại khoản 2 điều 14 Nghị định 34/2011/NĐ-CP Quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức:

Điều 14: Buộc thôi việc

Tham khảo: Travel agency là gì – Top 8 Travel Agency tại Việt Nam

2. Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị;

Mất việc làm, mất uy tín cá nhân

Do lỏng lẻo trong công tác quản lý, nhiều văn bằng chứng chỉ giả vẫn có thể sử dụng tại một số cơ quan, doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, việc quản lý bằng cấp chặt chẽ hơn nhiều. Nhiều cơ quan, đơn vị, nhà tuyển dụng đã liên hệ xác nhận với đơn vị cấp bằng. Nhiều người đã bị kỷ luật, buộc thôi việc và rất khó khăn để tìm kiếm việc làm sau này.

Bị các đối tượng lừa đảo

Đánh vào nhu cầu cần mua chứng chỉ B1 tiếng anh nhanh chóng, nhiều đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Người mua có thể bị yêu cầu chuyển khoản, đặt cọc trước… sau đó bị lừa trắng số tiền này mà không dám báo cơ quan chức năng. Sẽ không có chuyện phôi thật hay hồ sơ gốc được lưu lại các trường. Người mua nhận được 1 phôi giả và không có giá trị sử dụng

Không có trình độ tiếng anh cần thiết

Chứng chỉ tiếng anh B1 có thể làm giả nhưng năng lực thì không. Nếu công việc của bạn thường xuyên sử dụng tiếng anh, bạn sẽ nhanh chóng bị đào thải trong môi trường đó. Bạn mất tiền nhưng vẫn chẳng đạt được mục tiêu về học tập hay công việc.

làm chứng chỉ tiếng anh B1 châu âu
Quảng cáo làm chứng chỉ tiếng anh B1 châu Âu

>>> Xem thêm: Giáo viên tiếng anh tiểu học cần B1 hay B2

Có nên mua chứng chỉ tiếng anh B1 ở Tphcm, Hà Nội?

Chắc hẳn các bạn đã nắm được thông tin và hậu quả của việc mua chứng chỉ tiếng anh B1. Tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TpHcm thì thị trường mua bán bằng cấp càng diễn ra sôi động. Người học cần nghiêm túc học thật, thi thật để lấy kiến thức, tránh được những vấn đề rủi ro đáng tiếc.

Một trong những đơn vị đào tạo chứng chỉ tiếng anh B1 uy tín được nhiều học viên lựa chọn là Edulife. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong đào tạo cấp chứng chỉ ngoại ngữ, các khóa học tại Edulife có tỷ lệ đỗ lần đầu trên 95%.

Chúng tôi hợp tác với các trường đại học ngoại ngữ lớn trên cả nước. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, công tác các trường ĐH Hà Nội, Đh Ngoại Ngữ – ĐHQGHN đem tới chất lượng giảng dạy tốt nhất. Cam kết 100% bằng thật, lưu hồ sơ gốc và bằng thật phôi do Bộ GD&ĐT cấp.

Thông qua bài viết này chúng ta nắm rõ hơn về những hậu quả khi mua bằng anh văn B1. Hãy nghiêm túc luyện thi, tuyệt đối nói không với hình thức làm chứng chỉ tiếng anh B1. Chúc các bạn có kết quả B1 như mong đợi.

Tham khảo: Hướng dẫn, thủ thuật về Thủ thuật văn phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *