kiểm tra chứng chỉ tiếng anh

Sở hữu trong tay những tấm bằng đại học hay chứng chỉ ngoại ngữ, tin học…nhưng không phải ai cũng biết cách kiểm tra chứng chỉ thật hay giả. Công nghệ làm bằng này càng tinh vi nên mắt thường muốn phát hiện ra là điều không hề đơn giản. Vậy để kiểm tra bằng, chứng chỉ thật hay giả bạn hãy thử áp dụng những cách tra số hiệu chứng chỉ tiếng Anh hoặc một trong các cách sau đây nhé!

Cách phân biệt chứng chỉ tiếng Anh thật giả

Xác minh chứng chỉ ngoại ngữ là việc làm cần thiết để xem chứng chỉ mình sở hữu là thật hay giả. Một số chú ý khi xác minh chứng chỉ ngoại ngữ như sau:

Bạn đang xem: kiểm tra chứng chỉ tiếng anh

Lưu ý hồ sơ gốc: Rất nhiều trung tâm làm bằng giả mà thí sinh không cần tham gia khóa ôn luyện hay tham gia bất kỳ cuộc thi nào, bạn chỉ cần đóng tiền là đã có bằng. Nhưng các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh diễn ra nghiêm ngặt, hậu kiểm khắt khe, lưu hồ sơ gốc và phôi được quản lý Bộ GD&ĐT. Việc mua bằng giả sẽ nhanh chóng bị phát hiện và bạn sẽ phải chịu nhiều hậu quả nặng nề.

Tham khảo: chứng chỉ mạng quốc tế ccna

Thời gian nhận chứng chỉ: Thông thường, thời gian nhận chứng chỉ là từ 7-10 ngày. Bởi trung tâm tổ chức thi cần thời gian lên danh sách, lưu hồ sơ gốc, tổ chức thi và tiến hành chấm bài. Vì thế không thể có chuyện thi nhận chứng chỉ nhanh trong 1-3 ngày. Những chứng chỉ đó chắc chắc là chứng chỉ giả.

Dựa vào con dấu: Khi cầm tấm bằng trên tay, hãy để ý tới các con dấu. Con dấu thật được chấm mực rồi đóng ngay nên nó sẽ có độ nhòe tự nhiên, không rõ bằng các con dấu in ra của các trung tâm làm giả.

Dựa vào chữ ký: Các chứng chỉ thật chữ ký thường chưa được rõ nét vì có những độ run tự nhiên, còn chứng chỉ giả thường có chữ kỹ đều nét vì được in trực tiếp.

cách tra cứu chứng chỉ tin học thật hay giả
Phân biệt chứng chỉ tiếng Anh thật giả

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh theo thông tư 03

3 cách tra cứu chứng chỉ tiếng Anh đơn giản

Có thể bạn quan tâm: thi chứng chỉ toeic quốc tế

Tra cứu chứng chỉ tiếng anh trực tuyến: Ở mỗi trường đại học được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh đều có số hiệu riêng. Khi có tấm bằng tiếng Anh trên tay bạn sẽ biết được số hiệu văn bằng của mình. Hiện nay hầu hết các trường đại học đều có những website có thể tra cứu được văn bằng. Bạn truy cập website và nhập số liệu văn bằng thì có thể thấy ngay đó là bằng thật hay giả chỉ sau 3-5 phút.

  • Tra cứu chứng chỉ tiếng anh đại học ngoại ngữ
  • Tra cứu chứng chỉ ngoại ngữ đại học sư phạm – TPHCM
  • Tra cứu chứng chỉ tiếng anh đại học sư phạm Hà Nội

Cách kiểm tra chứng chỉ thật hay giả bằng mắt thường: Loại trừ những trường hợp làm bằng tinh vi với công nghệ cao thì với loại bằng giả kém chất lượng rất dễ nhận ra. Hãy so sánh kỹ cách trình bày trên văn bằng từ font chữ, bố cục, tem, chữ ký… Sau đó thử đối chiếu với bằng thật (tìm kiếm trên internet hoặc mượn bạn bè), chắc chắn bạn sẽ phân biệt được.

Liên hệ trực tiếp đến trường đại học, cơ sở cấp chứng chỉ: Ở nhiều trường, website không có hỗ trợ tra cứu. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của phòng tổ chức – hành chính của trường mà bạn tham gia thi cần tra cứu. Cách này tuy mất thời gian hơn nhưng độ uy tín cao. Điều khó khăn là có thể bạn không thể gọi điện mà phải trực tiếp đến trường đó để tra cứu.

tra cứu chứng chỉ tiếng anh đại học sư phạm tphcm
Phân biệt bằng giả bằng mắt thường

Trên đây là các cách kiểm tra số hiệu chứng chỉ tiếng Anh thật giả. Bạn cần lưu ý rằng bằng giả hiện nay để có thể phát hiện là điều tương đối khó khăn. Không phải website nào của bất kỳ trường nào cũng có thể tra cứu trực tuyến được. Bạn cần lựa chọn cơ sở uy tín để ôn luyện và tham dự thi để được cấp bằng thật.

Có thể bạn quan tâm: Các loại CHỨNG CHỈ – BẰNG CẤP tiếng Trung Quốc [Update 2021]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *