KHÁM PHÁ 500 CẨM NANG VIỆC LÀM HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Cùng xem KHÁM PHÁ 500 CẨM NANG VIỆC LÀM HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN trên youtube.

1. Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc nhà nước

Dù là cơ quan nhà nước hay tư nhân thì việc ứng viên tham gia tuyển dụng đều cần phải nộp một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Như chúng ta đã biết thì quy trình tuyển dụng tại các cơ quan Nhà nước vô cùng nghiêm ngặt nhất là trong khâu vòng loại hồ sơ ứng viên. Vậy nên ứng viên tham gia tuyển dụng bắt buộc phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc nhà nước hoàn hảo nhất để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nâng cao cơ hội khi lọt qua vòng hồ sơ tiến sâu hơn vào các vòng tiếp theo.

Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc nhà nước

Bộ hồ sơ này là công cụ đắc lực giúp ứng viên có cơ hội khi tiến gần hơn tới vị trí ứng tuyển. Ứng viên cần phải nắm chắc được yêu cầu của nhà tuyển dụng thông qua ra bản mô tả công việc vị trí ứng tuyển để chuẩn bị các nội dung trong hồ sơ xin việc sao cho phù hợp nhất. Để làm được điều này ứng viên cần phải hiểu rõ trong hồ sơ xin việc nhà nước bao gồm những loại giấy tờ gì. Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bên dưới.

Xem thêm: 100+ Mẫu CV xin việc được sử dụng nhiều nhất 2021

2. Hồ sơ xin việc nhà nước cần những gì?

Một hồ sơ xin việc nhà nước gồm những giáy tờ sau:

– Sơ yếu lý lịch (1 bản có công chứng).

Mẫu đơn xin việc làm (đánh máy hoặc viết tay).

– Giấy khám sức khỏe.

– Giấy khai sinh (bản sao hoặc photo có công chứng).

– Chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân (photo có công chứng).

– Sổ hộ khẩu (bản sao có công chứng).

Xem Thêm : Có nên đổi SIM 4G không?

– Thông báo kết quả trúng tuyển kỳ thi công chức và giấy xác nhận về chức vụ được phân chia.

Đây là 7 loại giấy tờ cơ bản và quan trọng nhất khi xin việc vào nhà nước, ứng viên cần phải chuẩn bị còn tùy thuộc vào cơ quan nơi ứng tuyển họ sẽ có những yêu cầu khác về những loại giấy tờ cần được thêm vào trong hồ sơ.

Tham khảo thêm: Làm hồ sơ xin việc giả và hậu quả mang lại

3. Cách viết Hồ sơ xin việc nhà nước chuẩn chỉnh nhất

3.1. Sơ yếu lý lịch tự thuật

Sơ yếu lý lịch tự thuật là bản thông tin chi tiết cá nhân do ứng viên kê khai và đảm bảo nội dung phải điền đầy đủ, chính xác. Bắt buộc sơ yếu lý lịch tự thuật phải có công chứng tại các cơ quan chính quyền địa phương nơi đang cư trú để đảm bảo tính giá trị cho bộ sơ yếu lý lịch. Về mẫu sơ yếu lý lịch thì bạn có thể để sử dụng ảnh mẫu trên mạng hoặc khi mua hồ sơ xin việc tại các hiệu sách thì sẽ có sẵn bản sơ yếu lý lịch ở trong, vì vậy bạn chỉ điền đầy đủ thông tin và mang đến Ủy ban nhân dân nơi cư trú để xin dấu đỏ xác nhận.

Sơ yếu lý lịch tự thuật
Sơ yếu lý lịch tự thuật trong hồ sơ xin việc nhà nước

Ngoài ra, sơ yếu lý lịch tự thuật bắt buộc phải đính kèm ảnh thẻ 4×6, khi mang đi công chứng ứng viên phải mang thêm các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân, sổ hộ khẩu,… để cơ quan chức năng có cơ sở xác minh các thông tin bạn kê khai trong sơ yếu lý lịch là đúng sự thật.

Đặc biệt đối với cách viết sơ yếu lý lịch trong hồ sơ xin việc nhà nước, ứng viên phải trình bày rõ ràng về các thông tin liên quan tới lý lịch và tiểu sử của bản thân và thành phần gia đình để đảm bảo sự trong sạch. Đây là điều kiện bắt buộc đối với tất cả những người có ý định đăng ký dự tuyển vào làm công chức nhà nước.

Xem thêm: Hồ sơ xin việc dán hình ở đâu, bạn đã biết chưa?

3.2. Đơn xin việc

Đơn xin việc làm mẫu văn bản hành chính quan trọng trong hồ sơ xin việc nhà nước. Đây như một bản tóm tắt những ưu điểm nổi bật của ứng viên cho vị trí ứng tuyển và thể hiện nguyện vọng, định hướng sự nghiệp cá nhân sau này. Cách viết đơn xin việc trong hồ sơ xin làm ở nhà nước cũng cần phải đảm bảo đầy đủ các nội dung cơ bản như phần mở đầu, nội dung chính và phần kết đơn.

Phần mở đầu: gồm có quốc hiệu, tiêu ngữ, lời chào mở đầu tới các cơ quan đoàn thể nơi bạn tham gia ứng tuyển.

Phần nội dung chính: mở đầu nội dung đơn xin việc ứng viên cần phải trình bày ngắn gọn sơ lược về thông tin cá nhân của mình như: họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số chứng minh/căn cước công dân, số điện thoại liên lạc địa chỉ email,…

Đơn xin việc
Đơn xin việc trong hồ sơ xin việc trong nhà nước

Xem Thêm : lỗi font cad 2010

Tiếp đến ứng viên trình bày về lý do viết đơn xin việc, tuy nhiên chỉ cần trình bày ngắn gọn, súc tích, trả lời đúng trọng tâm về lý do bạn lựa chọn ứng tuyển vào vị trí này, điều bạn hy vọng khi có cơ hội làm việc tại nơi ứng tuyển. Ngoài ra các bạn có thể nhấn mạnh với các ưu điểm của bản thân đối với vị trí công việc ứng tiền để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng về năng lực của mình trình bày về định hướng phát triển trong tương lai để họ có thể nhận định được con người của bạn.

Phần kết đơn: phần cuối là một lời cam kết những thông tin bạn trình bày trong đơn xin việc là hoàn toàn đúng sự thật và thể hiện trách nhiệm của mình trước những thông tin đó. Sau cùng là một lời cảm ơn chân thành tới nhà tuyển dụng đã dành thời gian xem xét lá đơn xin việc của bạn. Đừng quên ký và ghi rõ họ tên ở cuối đơn. Điểm đặc biệt của lá đơn xin việc trong hồ sơ xin việc nhà nước bắt buộc phải có người bảo lãnh cho bạn đó là người có quyền bảo lãnh về mặt pháp luật của nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa như bố, mẹ, anh chị ruột,… để đảm bảo độ trung thực của các thông tin bạn trình bày phía trên.

Bạn có biết Hồ sơ xin việc công chứng ở đâu chưa?

3.3. Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe xin việc trong hồ sơ xin việc nhà nước không cần yêu cầu loại đặc thù dành cho các vị trí công việc như phi công, tiếp viên, tài xế,… Do đó ứng viên hoàn toàn có thể sử dụng các loại giấy khám sức khỏe thông thường tại các bệnh viện hoặc cơ sở y tế uy tín để đính kèm vào trong hồ sơ xin việc. Giấy khám sức khỏe bắt buộc phải có dấu đỏ của bệnh viện và cơ sở y tế thì mới được chấp nhận. Đây là yêu cầu tối thiểu đối với thể trạng sức khỏe của ứng viên vì nhà tuyển dụng cần phải đảm bảo mọi ứng viên có sức khỏe để đảm nhiệm các công việc của nhà nước, cơ quan phân công.

Giấy khám sức khỏe cũng rất cần thiết
Giấy khám sức khỏe cũng rất cần thiết trong hồ sơ xin việc nhà nước

3.4. Giấy thông báo kết quả thi công chức và giấy xác nhận

Hồ sơ xin việc nhà nước của bạn chỉ được chấp nhận khi có giấy thông báo kết quả kỳ thi công chức nhà nước và giấy xác nhận về chức vụ được phân công để nhà tuyển dụng phân loại kỳ tuyển dụng của nhà nước với các công ty tư nhân.

Khi tham gia ứng tuyển vào các vị trí chú cán bộ công chức nhà nước thì ứng viên bắt buộc phải tham gia cuộc thi tuyển công chức. Các thông tin liên quan tới cuộc thi sẽ được cơ quan nhà nước thông báo trên trang chủ để tất cả mọi người có có nhu cầu ứng tuyển và đáp ứng đầy đủ điều kiện đều có thể tham gia.

Sau khi hoàn tất tham gia cuộc thi thì bạn sẽ đợi nhận kết quả cuối cùng và giấy thông báo trúng tuyển kèm theo khác nghiệm về vị trí đơn vị bạn được phân công rõ ràng. Ứng viên bắt buộc phải đính kèm hai loại giấy tờ này vào trong bộ hồ sơ.

Giấy thông báo kết quả trúng tuyển
Giấy thông báo kết quả trúng tuyển

3.5. Các loại giấy tờ khác cần công chứng

Ngoài những giấy tờ văn bản trên thì ứng viên cần phải chuẩn bị đầy đủ 3 loại giấy tờ bản sao có công chứng đó là chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân, giấy khai sinh và sổ hộ khẩu. 3 loại giấy tờ này phải có dấu xác nhận của cơ quan chính quyền địa phương và hiệu lực không quá 6 tháng kể từ ngày công chứng thì mới được chấp nhận.

Lưu ý khi mang các loại giấy tờ này đến Ủy ban nhân dân để công chứng thì ứng viên phải mang theo các loại giấy tờ gốc nhằm mục đích đối chiếu thông tin với bản sao để phục vụ cho việc xác minh thông tin. Ngoài ra ứng viên cần phải nắm chắc được những yêu cầu của nhà tuyển dụng về các loại giấy tờ khác cần phải đính kèm vào trong hồ sơ xin việc nhà nước như các loại văn bằng, chứng chỉ về tin học văn phòng, ngoại ngữ, bằng cấp chuyên môn vị trí ứng tuyển,… Bạn có thể nộp bản gốc các loại chứng chỉ hoặc bản sao có công chứng.

Các giấy tờ khác cần đính kèm trong hồ sơ
Các giấy tờ khác cần đính kèm trong hồ sơ

4. Kết luận

Bên trên là những thông tin liên quan tới hồ sơ xin việc nhà nước mở ứng viên cần phải nắm được để chuẩn bị thật tốt và đầy đủ theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Bộ hồ sơ xin việc ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình xét tuyển vậy nên các thông tin bên trong cần phải đảm bảo trung thực và chính xác nhất để các cơ quan nhà nước lưu lại thông tin của ứng viên trong nội bộ.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tin tức

Lời kết: Trên đây là bài viết KHÁM PHÁ 500 CẨM NANG VIỆC LÀM HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

OKVIP review đi làm ở Campuchia cho người lần đầu xa xứ

OKVIP review đi làm ở Campuchia cho người lần đầu xa xứ

Review đi làm ở Campuchia chi tiết, đầy đủ từ OKVIP giúp những người con lần đầu xa xứ có kinh nghiệm làm việc tại đây hiệu…

Chữ Kí Tên Dũng Đẹp ❤Mẫu Chữ Ký Tên Dũng Phong Thủy

chữ ký dung

Bộ Đề thi Vật Lí lớp 6 Giữa học kì 2 có đáp án, cực hay (5 đề)

đề thi giữa kì 2 vật lý 6

Ảnh ngôn tình đẹp – Kiến Thức Vui

Ảnh ngôn tình đẹp – Kiến Thức Vui

ảnh ngon

Điểm chuẩn lớp 10 năm 2021 các trường tại Hà Nội – Bnews.vn

điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021

Show là gì trên Facebook – DU AN 600

show trên facebook là gì