INTEL DYNAMIC PLATFORM AND THERMAL FRAMEWORK LÀ GÌ

Cùng xem INTEL DYNAMIC PLATFORM AND THERMAL FRAMEWORK LÀ GÌ trên youtube.

Intel dynamic platform and thermal framework là gì

Mặc dù thực tế là hầu như tất cả các máy tính xách tay Dell hiện đại (và có thể là các máy tính xách tay khác) đều phải cài đặt Intel Dynamic Platform & Thermal Framework Driver , tôi không thể tìm thấy người dùng cuối = tài liệu về chính xác các cài đặt làm gì và mức 1-5 có ý nghĩa gì đối với mỗi cài đặt:

Công suất thiết kế nhiệt (TDP), đôi khi được gọi là điểm thiết kế nhiệt, là lượng nhiệt tối đa được tạo ra bởi CPU mà hệ thống làm mát trong máy tính được yêu cầu để tiêu tan trong hoạt động thông thường. – Wikipedia

Bạn đang xem: Intel dynamic platform and thermal framework là gì

Vì vậy, tôi có thể đoán “Cấu hình cấp độ TDP” nghĩa là gì. Nhưng ngoài ra,

Chính xác thì “Giới hạn âm học” là gì? “1” có nghĩa là quạt yên tĩnh nhất và 5 âm thanh lớn nhất, hay ngược lại?Chính xác thì “Cài đặt chế độ năng lượng thấp” làm gì?Giới hạn sức mạnh có nghĩa là gì? Bất phục tùng?

(như bạn có thể tưởng tượng, các chú giải công cụ di chuột rất vô dụng; ví dụ: “Chỉ định giới hạn làm mát âm thanh cho Nền tảng động và Khung nhiệt động của Intel (R)”)

Một lần nữa, hàng trăm ngàn máy tính xách tay với điều này được cài đặt, và không có kết quả tìm kiếm rõ ràng khi Google cho bất kỳ điều này.

Bạn đang xem: Intel dynamic platform and thermal framework là gì

windowslaptopcpucooling

Các cài đặt này điều chỉnh giới hạn nguồn và làm mát của bộ xử lý của bạn.

Định cấu hình Cấp TDP (cTDP) xác định công suất tối đa có thể được sử dụng bởi bộ xử lý. Tính năng này đã được giới thiệu trong Ivy Bridge . Không phải tất cả các bộ xử lý đều hỗ trợ tất cả các cài đặt. Xem: Chi tiết TDP có thể định cấu hình của Ivy Bridge .

TDP cao ( cTDP lên ) tăng giới hạn công suất và tốc độ xung nhịp để cho phép hiệu suất cao hơn, nhưng yêu cầu làm mát bổ sung và giảm tuổi thọ pin.

Cài đặt này chủ yếu giới hạn ở các bộ xử lý loại M và H (di động hiệu năng cao và tất cả trong một), mặc dù một số bộ xử lý U loại công suất cao hơn cũng hỗ trợ nó.

TDP danh nghĩa vận hành bộ xử lý ở tốc độ TDP và xung nhịp được chỉ định.

TDP thấp ( cTDP xuống ) làm giảm giới hạn năng lượng và tốc độ xung nhịp để kéo dài tuổi thọ pin và giảm nhiệt đầu ra, với chi phí của một số hiệu suất.

Xem Thêm : Hình ảnh cung Xử Nữ đẹp nhất

Cài đặt này chủ yếu giới hạn ở các loại bộ xử lý U và Y (Ultrabook công suất thấp và cực thấp). Tuy nhiên, nó cũng có sẵn trên bộ xử lý loại M Extreme Edition (ví dụ: i7-3940XM, i7-4930MX) như một phương tiện để hạn chế mức tiêu thụ điện năng.

Xem thêm: Gov Là Gì Về Tên Miền – Quy Trình Đăng Ký Tên Miền Dưới

Giới hạn công suất chỉ định công suất tối đa được phép cho bộ xử lý. Giá trị cao hơn cho phép điện áp lõi cao hơn và cho phép tốc độ xung nhịp hoạt động cao hơn với chi phí tiêu thụ năng lượng, nhiệt và tuổi thọ pin. Cài đặt này cung cấp một phương tiện để tinh chỉnh cân bằng năng lượng hiệu suất.

Xem thêm: Những câu nói chia tay khéo léo không gây tổn thương sâu sắc

Giới hạn âm thanh chỉ định tốc độ quạt tối đa được phép. Giá trị cao hơn tăng tốc độ quạt tối đa để làm mát tốt hơn; giá trị thấp hơn giới hạn tốc độ quạt tối đa cho tiếng ồn thấp hơn.

Cài đặt chế độ năng lượng thấp đặt bộ xử lý vào chế độ năng lượng thấp đặc biệt và được sử dụng khi mức tiêu thụ điện là rất quan trọng, chẳng hạn như khi cần thời lượng pin tối đa.

Thông tin kỹ thuật khác có sẵn trong các trang 71-76 của tài liệu này cho Bộ xử lý Haswell loại M và H và trong các trang 61-65 của tài liệu này cho bộ xử lý Haswell loại U và Y .

Intel Dynamic Platform và Heat Framework Settings để quản lý năng lượng cho CPU so với nhiệt độ. Giảm nhiệt độ CPU trong khi vẫn cung cấp hiệu suất đầy đủ là mục đích của nó. Trong Cài đặt quản lý năng lượng, có một danh mục cho “Cài đặt khung động lực và khung nhiệt Intel”, với các danh mục phụ: “Giới hạn công suất” với “Cấp 1-5” dưới dạng tùy chọn (1 là mức năng lượng thấp nhất & 5 cao nhất) và “Giới hạn âm thanh” với “Cấp 1-5” làm tùy chọn. (1 là tốc độ quạt chậm nhất & 5 cao nhất) ..

Điều này cho phép bạn kiểm soát sức mạnh/hiệu suất & tốc độ quạt của CPU để có sự thống nhất tốt hơn trong khi chơi game hoặc các tải nặng khác ..

Nguồn

Sử dụng máy tính xách tay có an toàn không nếu quạt CPU bị hỏng?

Làm cách nào để kiểm tra nhiệt độ của CPU trong Windows?

Nó có làm hỏng MacBook của tôi không nếu tôi để nó trong tủ lạnh để làm mát?

Windows có thể có thể sử dụng 16+ không?

Hình vuông bánh quế nhỏ bằng đồng bên trong máy tính

Xem Thêm : 4 lưu ý khi ký tên để giàu có, thành công hơn người – CafeBiz

Có tiếng Pháp có thể có

Máy tính xách tay có độ phân giải gốc 1080p có thể phát tín hiệu 4K ra màn hình ngoài không?

Tôi có thể sử dụng máy tính xách tay của mình như một màn hình thứ hai không?

Xem thêm: Mẫu biên bản sinh hoạt chi đoàn hàng tháng

laptop ồn ào âm thanh – quạt hay hdd?

Khả năng của bạn

Quạt CPU ba dây và bốn dây, có gì khác nhau?

Có thể sử dụng kem đánh răng thay vì dán nhiệt khi lắp CPU không?

Intel HD Graphics 4000 được sử dụng thay cho nVidia Geforce 630M cho game cũ?

Làm thế nào để làm phần mềm trong phần mềm Windows?

CPU của bạn hỗ trợ các hướng dẫn rằng tệp nhị phân TensorFlow này không được biên dịch để sử dụng: AVX AVX2

Làm cách nào để cài đặt gói Python với tệp .whl?

Làm cách nào để cài đặt OpenJDK 11 trên Windows?

Làm cách nào để tắt máy, khởi động lại hoặc đăng xuất Windows thông qua tệp bat?

Làm cách nào để thêm vào PYTHONPATH trong Windows, để nó tìm thấy các mô-đun/gói của tôi?

Làm cách nào bạn có thể Zip hoặc giải nén khỏi tập lệnh bằng các khả năng tích hợp sẵn của Windows?

Xem thêm: Chán ăn tâm thần

  • Lưng ong là gì
  • Làm sao để đăng xuất tài khoản microsoft
  • Win 7 lite là gì
  • 99 tư thế quan hệ trong nhà tắm cực sướng dễ thực hiện

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tin tức

Lời kết: Trên đây là bài viết INTEL DYNAMIC PLATFORM AND THERMAL FRAMEWORK LÀ GÌ. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts