Tổng Hợp Huy Động Vốn Trong Ngân Hàng Thương Mại Từ A -> Z

Cùng xem Tổng Hợp Huy Động Vốn Trong Ngân Hàng Thương Mại Từ A -> Z trên youtube.

Khi nói đến hoạt động ngân hàng thương mại, không thể không nói đến hoạt động huy động vốn. Hoạt động huy động vốn có vai trò rất quan trọng trong hoạt động thương mại của ngân hàng và xã hội. Vậy huy động vốn ngân hàng thương mại là gì? Các hình thức và các yếu tố ảnh hưởng của việc gây quỹ là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của giấy 1080 nhé!

Tham khảo các bài viết khác:

Bạn đang xem: Huy dong von ngan hang

Xem Thêm : Tóm tắt lý thuyết Hóa 12 chống liệt cho thí sinh thi THPT quốc gia

+ Khái niệm phân tích tài chính doanh nghiệp là gì

+ Khái niệm về cấu trúc vốn và các yếu tố cho thuê ảnh hưởng đến cấu trúc vốn

1. Khái niệm huy động vốn trong ngân hàng thương mại

 • Gây quỹ là hoạt động mà cá nhân kinh doanh tạo quỹ cho hoạt động kinh doanh của mình dưới nhiều hình thức. Ví dụ: mở bán chứng khoán, kết nối trong và ngoài nước, vay vốn, phát hành trái phiếu….
 • Huy động vốn của Ngân hàng Thương mại là nguồn vốn đóng vai trò quan trọng nhất trong ngân hàng. Là nguồn vốn huy động từ các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, pháp nhân thông qua các khoản ủy thác để tài trợ cho hoạt động kinh doanh.
 • 2. Huy động vốn

  • Huy động vốn có ảnh hưởng lớn đến quy mô kinh doanh và nguồn vốn tín dụng của ngân hàng thương mại. Các ngân hàng nhỏ có xu hướng đầu tư và hạn mức cho vay ít hơn các ngân hàng lớn, đối tượng và phạm vi hoạt động của họ nhỏ hơn. Mặt khác, các ngân hàng lớn đang phát triển ở thị trường nước ngoài. Do đó, nhiều ngân hàng nhỏ thường không thể thu hút vốn đầu tư từ nhiều cá nhân và tổ chức, do đó khả năng huy động vốn kém.
  • Nguồn vốn huy động quyết định các khoản thanh toán và đảm bảo uy tín của ngân hàng trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Để các ngân hàng tồn tại và phát triển về quy mô, trước tiên họ cần phải có uy tín. Uy tín thể hiện ở sự sẵn sàng thanh toán và chi trả của khách hàng, khả năng thanh toán càng cao thì khả năng huy động vốn càng lớn, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh và nâng cao vị thế trong nền kinh tế.
  • 3. Vai trò của huy động vốn

   3.1. Xác định quy mô hoạt động và quy mô tín dụng của ngân hàng

   • Hoạt động huy động vốn của một ngân hàng rất khác so với các doanh nghiệp thông thường . Các loại hàng hóa mà ngân hàng giao dịch là tiền tệ trên thị trường vốn ngắn hạn và thị trường chứng khoán dài hạn.
   • Các hoạt động của ngân hàng sẽ được mã hoá bằng công thức: t – t ‘. Trong đó t là vốn sử dụng ban đầu và t ‘là vốn được thu hồi trong quá trình đầu tư và hoạt động. Nếu t ‘> t, có thể đánh giá là ngân hàng có mức độ huy động vốn cao, thị trường cạnh tranh gay gắt.
   • Do đó, việc huy động vốn ảnh hưởng đến quy mô hoạt động và các quyết định cấp tín dụng của ngân hàng
   • 3.2. Xác định khả năng thanh toán và đảm bảo uy tín của ngân hàng

    • Để kinh doanh tốt, một ngân hàng cần phải hoạt động trên cơ sở niềm tin giữa hai ngân hàng và đối tác , nếu không đảm bảo uy tín thì ngân hàng sẽ không thể đứng vững. . sự phát triển. Uy tín ở đây là sự sẵn lòng thanh toán của ngân hàng đối với khách hàng, khả năng thanh toán càng cao thì ngân hàng huy động vốn càng cao.
    • Do đó, trong các yếu tố khác, khả năng thanh toán và uy tín của một ngân hàng tỷ lệ thuận với nguồn vốn của ngân hàng. Nguồn vốn huy động càng nhiều và quy mô kinh doanh càng lớn thì mức độ cạnh tranh của ngân hàng càng cao và nâng cao uy tín của ngân hàng trên thị trường.

     Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
     Danh mục: Tổng hợp

     Lời kết: Trên đây là bài viết Tổng Hợp Huy Động Vốn Trong Ngân Hàng Thương Mại Từ A -> Z. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Laliga Room là gì

Laliga Room là gì

Trong thời gian gần đây cụm từ “Laliga Room” xuất hiện rất nhiều trên các diễn đàn cá cược. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Laliga…

Mua sim số đẹp trên 20 triệu ở đâu? Mua sim uy tín

Việc tìm kiếm mua sim số đẹp đã trở thành xu hướng của nhiều tín đồ mua sim số. Càng ngày thì số đẹp chiếm một vị…

Tranh trang tri hinh vuong

Các nguyên lý trong trang trí hình vuông

Trang trí là một nghệ thuật thị giác nên phần lý thuyết cơ bản về các nguyên tắc thị giác cũng được sử dụng. Phần trang trí…

Khởi Nghĩa Trương Định 1861

Khởi nghĩa Ding là cuộc nổi dậy có ảnh hưởng nhất và được ủng hộ nhiều nhất trong cuộc chiến chống Nhật chống phong kiến ​​của đất…

Nợ phải thu (Receivables/Accounts receivable) là gì?

Các khoản phải thu / Các khoản phải thu Khái niệm Có thể bạn quan tâm 99 Mẫu Tranh Đá Tự Nhiên Đẹp, Hợp phong thủy, báo…

Hướng dẫn 3 cách lấy hình ảnh, trích xuất ảnh từ video chi tiết nhất

Bạn vô tình lướt qua một khung hình trong video và muốn lưu lại? Hay bạn cần những tài liệu trực quan phong phú hơn phục vụ…