Hướng dẫn thu chi quỹ hội cha mẹ học sinh

Cùng xem Hướng dẫn thu chi quỹ hội cha mẹ học sinh trên youtube.

Hiện nay, hầu hết mỗi trường học đều có Ban đại diện hội cha mẹ học sinh và ở mỗi ban hội sẽ đều có quỹ riêng, vậy quỹ hội cha mẹ học sinh dùng để làm gì? Bộ GD&ĐT đã ban hành điều lệ về Ban đại diện cha mẹ học sinh theo Thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT, tuy nhiên vẫn còn nhiều bậc phụ huynh và thầy cô chưa nắm rõ được quy định thu, chi quỹ hội cha mẹ học sinh như thế nào? Để nắm rõ những quy định thu, chi và hiểu rõ hơn về quỹ hội cha mẹ học sinh mời các bạn cùng xem qua hướng dẫn thu chi quỹ hội cha mẹ học sinh.

hướng dẫn thu chi quỹ hội cha mẹ học sinh

Hướng dẫn thu chi quỹ hội cha mẹ học sinh

Để công tác việc quản lý thu chi thực hiện đúng quy định, Sở Giáo dục & Đào tạo có hướng dẫn thu chi quỹ hội cha mẹ học sinh tới các đơn vị như sau:

Về nguồn thu

 • Thu từ nguồn đóng góp của phụ huynh học sinh thông qua thống nhất của hội cha mẹ học sinh đầu năm học.
 • Thu từ nguồn tài trợ hợp pháp của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm,…bằng tiền mặt hoặc hiện vật.
 • Kinh phí hoạt động của hội cha mẹ học sinh trường được trích từ kinh phí hoạt động của các hội cha mẹ học sinh lớp theo khuyến nghị của cuộc họp toàn thể các hội trưởng hội cha mẹ học sinh lớp đầu năm học.

Mức thu

 • Tùy tình hình thực tế của đơn vị để thống nhất mức thu, nhưng không vượt quá mức quy định tối đa 200.000 đồng/học sinh/năm.
 • Trong quá trình thu quỹ hội, cần quan đến vấn đề miễn hoặc giảm cho học sinh mồ côi cả cha mẹ, học sinh có hộ nghèo, học sinh có gia đình có nhiều anh chị em học cùng trường.

Nội dung chi

 • Chi mua hồ sơ, sổ sách hoạt động, chi phí hội họp, hội nghị và chi phí khác liên quan đến hoạt động của hội cha mẹ học sinh.
 • Chi cho hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ, động viên các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn.
 • Chi cho việc động viên giáo dục các em học sinh thông qua các hoạt động biểu dương khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và hỗ trợ các phong trào văn thể mỹ của nhà trường.
 • Hỗ trợ nâng cấp, mua sắm trang bị thêm một số cơ sở vật chất nhỏ để dạy tốt, học tốt và sinh hoạt của nhà trường.
 • Không sử dụng kinh phí của hội cha mẹ học sinh đóng góp để mua sắm hay sửa chữa lớn cơ sở vật chất trong trường.

Công tác quản lý

 • Công tác quản lý quỹ hội cha mẹ học sinh phải được tổ chức thu chi theo đúng Luật Ngân sách Nhà nước.
 • Kinh phí thu được gửi vào ngân hàng, phần tiền lãi phải được nhập chung với tiền gốc để thực hiện chi.
 • Khi cần chi phải có nghị quyết thống nhất giữa ban giám hiệu nhà trường và hội cha mẹ học sinh, sau đó mới được lập thủ tục rút tiền để chi đúng theo nội dung và số tiền nghị quyết đã đề ra.
 • Việc thu chi quỹ hội cha mẹ học sinh cần phải đảm bảo đầy đủ hồ sơ, chứng từ để dễ kiểm tra và báo cáo. Các khoản thu, chi cần phải được tách ra theo từng nội dung riêng tránh gây hiểu lầm cho người xem.
 • Hội cha mẹ học sinh không được quyên góp của học sinh hoặc gia đình học sinh.
 • Cuối mỗi học kỳ và cuối năm học, quỹ hội cha mẹ học sinh phải được công khai minh bạch trước toàn thể hội đồng sư phạm trường và hội cha mẹ học sinh (kể cả vật tư).

Xem Thêm : Chấm điểm ngay ý nghĩa tên Minh Anh là gì mà hot vậy?

hướng dẫn thu chi quỹ hội cha mẹ học sinh

Thông qua hướng dẫn thu chi quỹ hội cha mẹ học sinh, các trường hiện nay cần phải phổ biến lại và tuyên truyền cho phụ huynh học sinh, hội cha mẹ học sinh, giáo viên để kịp thời nắm rõ những quy định, từ nó nắm rõ việc thu chi quỹ hội. Tránh bị lang man dẫn đến việc vận động quyên góp sai quy định và gây sự hiểu nhầm giữa phụ huynh học sinh và nhà trường trong việc thu quỹ hội cha mẹ học sinh.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tin tức

Lời kết: Trên đây là bài viết Hướng dẫn thu chi quỹ hội cha mẹ học sinh. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

OKVIP review đi làm ở Campuchia cho người lần đầu xa xứ

OKVIP review đi làm ở Campuchia cho người lần đầu xa xứ

Review đi làm ở Campuchia chi tiết, đầy đủ từ OKVIP giúp những người con lần đầu xa xứ có kinh nghiệm làm việc tại đây hiệu…

Chữ Kí Tên Dũng Đẹp ❤Mẫu Chữ Ký Tên Dũng Phong Thủy

chữ ký dung

Bộ Đề thi Vật Lí lớp 6 Giữa học kì 2 có đáp án, cực hay (5 đề)

đề thi giữa kì 2 vật lý 6

Ảnh ngôn tình đẹp – Kiến Thức Vui

Ảnh ngôn tình đẹp – Kiến Thức Vui

ảnh ngon

Điểm chuẩn lớp 10 năm 2021 các trường tại Hà Nội – Bnews.vn

điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021

Show là gì trên Facebook – DU AN 600

show trên facebook là gì