Hướng dẫn cách IN chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn chi tiết

Hướng dẫn cách IN chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn chi tiết

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin cần thiết

Để in chứng chỉ TOPIK các bạn cần có các thông tin như kỳ thi TOPIK lần thứ bao nhiêu, số báo danh của bạn tại kỳ thi đó và cuối cùng là ngày, tháng, năm sinh.

Sẽ có nhiều trường hợp các bạn quên số báo danh thi của mình, vậy sẽ phải xử lý ra sao:

Bạn đang xem: tự in chứng chỉ topik

  • Đối với những bạn đăng ký thi TOPIK online và thi tại trường Hàn Quốc Hà Nội hãy đăng nhập vào đường dẫn sau: wiki.onlineaz.vn/bbs/wiki.onlineaz.vn , đăng nhập thông tin lúc bạn đăng ký thi và xem lại số báo danh của mình tại đó, còn nếu bạn cũng quên luôn thông tin đăng nhập thì có lẽ bạn phải nhấc máy lên và gọi đến Trường Hàn Quốc Hà Nội theo số máy 024 7301 5339 ( máy lẻ 105 ) để được trợ giúp.
  • Đối với các bạn đăng ký thi TOPIK trong TP Hồ Chí Minh có thể liên hệ trường Trung Tâm Giáo Dục Hàn Quốc tại TP.HCM tại wiki.onlineaz.vn để xin lại thông tin số báo danh của mình.

Bước 2: Dùng máy tính truy cập vào đường link dưới đây để tiến hành các bước in chứng chỉ TOPIK

Update 12/2019: Để các đơn giản hóa các bước in chứng chỉ, các bạn vui lòng tải hai file sau về cài đặt trước khi thực hiện bước tiếp theo.

Để tải 2 file này, hãy copy từng đường link và dán vào trình duyệt:

Trước khi cài đặt bạn cần đóng trình duyệt web lại, hãy copy lại đường link bài viết này để truy cập lại nhanh sau khi cài xong. Sau khi đã cài đặt 2 file trên, các bạn hãy vào đường dẫn sau: wiki.onlineaz.vn/usr/cmm/subLocation.do?menuSeq=2110401 và nhìn hình ảnh phía dưới để điền thông tin, các bước còn lại vô cùng đơn giản, sau khi điền xong thông tin, các bạn nhấp chuột vào Click, sau đó là nhấp vào Print, cuối cùng là chọn máy in. (Các bạn lưu ý, trên đây là mình đã lược bỏ gần hết các bước bên dưới nên việc in chứng chỉ đã dễ dàng hơn rất nhiều)

huong-dan-in-chung-chi-topik

Hướng dẫn in chứng chỉ TOPIK (hình 1)

Xem thêm: Đại gia tuần qua: Một “công thần” Grab về đầu quân cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Dẫn giải hình 1: Theo như hình trên thì các bạn sẽ phải chọn kỳ thi thứ bao nhiêu, tiếp theo điền số báo danh và cuối cùng là chọn theo thứ tự từ trái qua phải là Năm sinh, tháng, và ngày sinh, nếu đã điền đúng và đầy đủ thông tin bạn ấn chuột vào Click và bạn sẽ thấy tiếp như hình dưới đây.

huong-dan-in-chung-chi-topik-1

Hướng dẫn in chứng chỉ TOPIK (hình 2)

Dẫn giải hình 2: Nếu các bạn điền đúng thông tin ở bước trên thì sẽ hiển thị thông tin về kỳ thi của bạn như Họ và tên, trình độ TOPIK đã đăng ký, ngày thi và cấp độ TOPIK mà bạn đã thi đỗ. Việc tiếp theo là các bạn cần điền số bản in vào phần Requesred Copies, như ở trên là mình chỉ cần in 1 bản nên điền số 1, và cuối cùng là ấn vào Click

huong-dan-in-chung-chi-topik-2

Hướng dẫn in chứng chỉ TOPIK (hình 3)

Dẫn giải hình 3: Sẽ có một cửa sổ nhỏ hiện lên với dòng chữ: ” 신청 하시겠습니까? ” , đừng lo lắng, nó chỉ muốn hỏi bạn có chắc chắn hay không!, bạn hãy nhấp OK để tiếp tục.

huong-dan-in-chung-chi-topik-3

Xem thêm: Timo là ngân hàng gì? Được bảo đảm bởi ngân hàng nào?

Hướng dẫn in chứng chỉ TOPIK (hình 4)

Dẫn giải hình 4: Một lần nữa thông tin về kỳ thi, số báo danh … lại được hiện lên, đây cũng là phần lưu lại lịch sử những lần bạn thực hiện việc IN chứng chỉ của mình, sau cùng là ơn trời nút Print đây rồi … nhưng hãy chờ đã, bạn hãy cài đặt phần mềm dưới đây vào để đơn giản các bước tiếp theo.

Các bạn hãy copy đường dẫn trên và dán vào trình duyệt để tải xuống, đây là phần mềm bắt buộc phải cài vào máy tính thì mới có thể In được chứng chỉ TOPIK.

Bước 3: IN chứng chỉ TOPIK

Sau khi cài thành công phần mềm bên trên vào, bạn hãy nhân nút Print, và sẽ có thể có một thông báo hiện lên, các bạn thao tác như hình dưới từ trái qua phải.

huong-dan-in-chung-chi-topik-4

Hướng dẫn in chứng chỉ TOPIK ( hình 5 )

Các bạn sẽ ấn lại vào Print một vài lần cho đến khi nào hiện lên bản in chứng chỉ TOPIK như trong video mà Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội đã hướng dẫn dưới đây.

Nguồn bài viết: wiki.onlineaz.vn/huong-dan-cach-in-chung-chi-topik-tieng-han-chi-tiet.html

Có thể bạn quan tâm: chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *