Khởi Nghĩa Trương Định 1861

Cùng xem Khởi Nghĩa Trương Định 1861 trên youtube.

Huong dacc83n vecc83 dau va khuon macca3t nhan vacca3t anime nam

Khởi nghĩa Ding là cuộc nổi dậy có ảnh hưởng nhất và được ủng hộ nhiều nhất trong cuộc chiến chống Nhật chống phong kiến ​​của đất nước tôi. Hãy cùng bachkhoawiki điểm lại thêm một số sự kiện lịch sử về trận thư hùng.

Đại nguyên soái Zhang Ding là ai?

Nguyên soái Trương Định (1820 – 1864) là người lãnh đạo cuộc Chiến tranh chống Pháp 1858.

Quảng cáo

Soái binh tay dai hay còn gọi là trường công dinh hay trường trung đình sinh ra và lớn lên tại làng phú sơn Quảng Ngãi. Năm 24 tuổi, ông gia nhập gia đình với cha mình là một lãnh chúa và giữ chức Chưởng lý của các vùng biển trong thời kỳ trị vì của nhà vua.

Năm 1850, ông được phong làm quản lý và đứng thứ sáu sau khi chiêu mộ 500 dân nghèo hưởng ứng chủ trương khai hoang, dựng làng. Đây là một lý do tại sao mọi người gọi anh ấy là “Manager Ding”.

Quảng cáo

Nguyên soái truong dinh của binh tay dai dai có hai người vợ là bà Lê Thị Lượng, con gái của một nhà giàu ở huyện tân hòa, nay là quận công đồng và là bà con xa của hoàng hậu là Trần thị sinh, thái hậu. . (Mẹ của King Duke).

Binh Tay Dai Nguyen soai Truong Dinh la ai

Quảng cáo

Sau khi qua đời vào ngày 20 tháng 8 năm 1864, ông được Vua Dede truy tặng là hiệp sĩ vì hy sinh trong Chiến tranh chống Pháp và lập đền thờ tại quê nhà vào năm 1871.

Lăng của Đại nguyên soái được xây dựng bởi người vợ thứ hai của ông, bà Chen Shixin tại Congqiu, Qianjiang. Ngoài ra, một ngôi đền được xây dựng ở quận Gò Công Đông và một bức tượng của Zhang Ting đã được dựng lên, nơi ông và quân nổi dậy từng làm thành trì chống Pháp. Vào ngày 19 và 20 tháng 8 âm lịch, như một lễ hội để tưởng nhớ ông, Gao Congren đã tổ chức các lễ tế để tưởng nhớ công tích của ông.

Ngày 6 tháng 12 năm 1989, Bộ Văn hóa – Thông tin Việt Nam đã công nhận lăng và đền thờ Nguyên soái Bình Thủy là di sản văn hóa lịch sử cấp quốc gia.

Nhà thơ Ruan Dingzhao đã viết 1 bài thơ hy sinh và 12 bài thơ liên tiếp để tưởng nhớ công tích của Nguyên soái Zhang Ting ở Datai và bày tỏ nỗi đau mất nước của người anh hùng dân tộc.

“Ngọn cờ trời không bị gãy,

Dấu ấn của chiếc bình đất đã được vội vàng chôn cất.

Nếu bạn khiến anh hùng của mình khóc,

Trong ba từ của tâm trí.

(dieu truong dinh post i)

Hay:

Trên thảm hoa, chủ nhân đã khóc,

Dưới thời bạo chúa

Sóng ồn ào

Trong nhiều dặm, sông ổn định,

Mọi người có trách nhiệm với mọi người. “

(Wang Changting Seven)

Ngày nay, tên Trương Định được dùng để đặt tên cho nhiều đường phố ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Tiền Giang để tôn vinh những công lao to lớn chống Pháp của ông. .

langmotruongdinh1

Khởi nghĩa Ding xảy ra khi nào?

Để hưởng ứng phong trào cứu quốc bất hợp pháp, nhiều nhân vật đã phất cờ khởi nghĩa. Sau đó, các trung tâm kháng chiến được hình thành, chẳng hạn như Trấn xuân hoa ở Mỹ Thọ; nguyễn trung truc ở Tân An; vu duy đường (thien ho duong) ở Thống Thập mười; chính quyền ở Tây Ninh, nhưng cuộc khởi nghĩa Đinh 1859-1864 là lớn nhất và bạo lực nhất chống lại Pháp Con người gây thiệt hại nhiều nhất.

Khởi nghĩa Ding diễn ra như thế nào?

Một số trung tâm kháng chiến đã phát sinh từ năm 1859 đến năm 1864, bao gồm cả cuộc nổi dậy dinh ở Đồi Cống.

Năm 1859, quân xâm lược Pháp xâm lược Jiading. Zhang Ting dẫn quân chiếm Shunqiao và Jiading để phòng thủ, và đạt được nhiều chiến thắng trên tuyến phòng thủ từ Xingshuqiu đến Xiyi, và chiến đấu ở đó.

Năm 1960, dưới sự lãnh đạo của Tổng tư lệnh quân khu Ruan Zhifang, Zhang Ting được triều đình bổ nhiệm làm Phó tư lệnh tham gia duy trì hòa bình và đóng quân.

Đầu năm 1861, sở chỉ huy quân sự thất thủ, Zhang Ting rút quân về Gongqiu, quyết tâm chiến đấu lâu dài. Lúc này, Zhang Ting mua thêm vũ khí, chiêu mộ thêm binh lính, lập căn cứ kháng chiến, tổ chức nhiều cuộc tấn công, giành thắng lợi ở Mogong, Xin’an và Meishou, chợ lớn kéo 2 nhánh sông và Caodao biên giới Campuchia.

Dưới sự chỉ huy của Zhang Ting, quân số vượt quá vài nghìn người và trở nên nổi tiếng khắp thế giới, thu hút một số người tham gia hưởng ứng quân xâm lược Pháp.

Tháng 3 năm 1862, giải phóng phần lớn Jiading và Dingdong, quân Pháp rút khỏi nhiều pháo đài vì sợ quân ta tấn công tiêu diệt, các đồn khác bị cô lập gây hoang mang, lo sợ.

Ngày 5 tháng 6 năm 1862, nhà Nguyễn ký hiệp ước giao ba tỉnh miền Đông Nam Bộ cho thực dân Pháp đàn áp cuộc nổi dậy của nhân dân. Vì vậy, triều đình đã ra lệnh cho Zhang Ting ngừng chiến đấu và giải tán quân nổi dậy.

Trước sự suy yếu của nhà Nguyên, Trương Định kiên quyết chống lệnh triều đình và tiếp tục cùng nhân dân kháng chiến với quân Pháp tại Đồi Cống.

Vì lòng yêu nước và lòng dũng cảm, ông đã hy sinh đánh giặc cứu nước, được quân dân tôn là Đại nguyên soái.

truong thinh thumbnail 1280x720 1

phan thanh gian đã được lệnh của vua tu đức dẫn lệnh đình chiến lâu dài, nhưng chỉ nhận được câu trả lời: “Nhân dân ba tỉnh muốn như xưa nên tôn ta làm đầu. ưu tiên. Ta không làm gì khác ngoài việc ta đang làm. Không làm được nên sẵn sàng Đông Tây kháng chiến. Ta đánh giặc, ta đánh giặc, cuối cùng ta đánh thắng kẻ thù. Nếu còn nói đến việc lập hòa. với kẻ thù là chúng ta chống lại lệnh của đế quốc. “

Xem Thêm : 23 cách đơn giản để dạy con viết chữ, cha mẹ không nên bỏ qua

Lúc bấy giờ, đội quân khởi nghĩa theo ông lên đến 6.000 người, được nhân dân và nhiều hào kiệt ủng hộ.

Ngày 26 tháng 2 năm 1863, quân Pháp tấn công vào căn cứ của nghĩa quân Gào Cống, và cuộc chiến đã bùng lên trong ba ngày liên tiếp. Ngày 28 tháng 2 năm 1863, tuy bị mất căn cứ yên bình nhưng Zhang Ting phải rút về biên giới và đưa một số quân nổi dậy về kinh đô Tây Ninh tiếp tục chiến đấu.

Cuối cùng, Khởi nghĩa Trường Chinh cũng bị dập tắt, do mối quan hệ giữa quân ta và quân địch ngày càng trở nên chia rẽ theo chiều hướng không có lợi cho Khởi nghĩa Trường Yên.

Có rất nhiều giai thoại về cái chết của Thống chế Đại Tài, Trương Định. Một trong số đó là vào ngày 20 tháng 8 năm 1864, trong trận đánh quyết định giữa đồn Suihe và kẻ thù, vì sự phản bội của thuộc hạ, ông đã rơi vào tay quân Pháp, bị bắn gãy xương sống. Vì không muốn rơi vào tay kẻ thù, ông đã tự sát bằng cách rút kiếm vào năm 44 tuổi để bảo vệ thời tiết.

Sự hy sinh của Thượng tướng Zhang Ting là một tổn thất lớn đối với phong trào kháng chiến chống Pháp lúc bấy giờ, khiến nhiều liệt sĩ và nhân dân vô cùng tiếc thương.

Một số câu hỏi về Ding Uprising

Mot so cau hoi ve cuoc khoi nghia Truong Dinh

Tình hình lúc bấy giờ: Trong trận Jiading bắt đầu ngày 1-9-1858, thực dân Pháp đã “giáng đòn quyết định vào Huế” làm tiền đề tấn công cửa biển Đà Nẵng và chiếm đóng nước ta. Trong mười ngày đầu tháng 2 năm 1859, kế hoạch “hành động nhanh” của quân Pháp bị thất bại, quân Pháp tiến vào Jiading để tấn công.

Trước sức chống trả yếu ớt của nhà Nguyễn và sự phòng thủ không đầy đủ, nhân dân các tỉnh đã chủ động đứng lên phất cờ đón giặc. Quân luật đã liên tiếp gặp thất bại trước sự tấn công tàn nhẫn và khôn khéo của quân dân ta.

Sau khi dinh thự sụp đổ do triều đình suy yếu, các cuộc khởi nghĩa vũ trang chống Pháp đã xuất hiện ở nhiều nơi dưới hình thức các lực lượng nổi dậy, trong đó tích cực nhất là nghĩa quân. Hơn 6000 người, đóng tại Tân Hoa của Gò Công.

Changding và nghĩa quân đã chiến đấu với kẻ thù như thế nào khi thực dân Pháp tấn công thành Jiading?

Theo tuyên bố khẩn cấp của Vua Du Đế vào năm 1854, Zhang Ding đã xuất quỹ từ quê hương của vợ mình để thành lập một đồn điền trên đất của Jiashun ở Jiading. Khi chiến tranh nổ ra, những nông dân thuê nhà hiện có ở Changting có thể tham gia vào quân đội chính quy trong trận chiến. Họ được trang bị vũ khí giáo thô sơ, và theo quy định, mỗi đơn vị có 500 lính.

Sau khi thành lập đồn điền, truong dinh đã có thể đào tạo những người “trồng trọt” của mình và từ đó danh tiếng của anh ấy ngày càng lớn nhờ kỹ năng và kinh nghiệm của anh ấy. Nhiều người đã tình nguyện gia nhập quân đội của ông như một thân thể của ông chống lại kẻ thù để bảo vệ đất nước. Ngoài ra, ông còn nổi tiếng là người có lòng yêu thương người nghèo, và những người thuê nhà luôn được ăn no, mặc ấm, khiến ngày càng có nhiều người muốn tụ tập dưới trướng của ông.

Tháng 9 năm 1858, Pháp tấn công Đà Nẵng trong khi Chàng Định đang xây dựng và tổ chức đồn điền. Zhang Ting nhận thấy trách nhiệm của mình trước cuộc xâm lược, và ngay lập tức chiêu mộ thêm thanh niên trong vùng, cũng như những người từ đồn điền, thành lập một đội quân khởi nghĩa sẵn sàng đánh Pháp. Trang bị của nghĩa quân chủ yếu là vũ khí thô sơ và một số ít vũ khí như đại bác.

Ngày 9 tháng 2 năm 1859, tướng Charles rigault de genouilly dẫn hơn 2.000 binh lính tấn công Vũng Tàu. Vào ngày 10 tháng 2, họ bắt đầu tấn công pháo đài và tường thành của Jiading.

Zhang Ting nghe tin và kéo quân nổi dậy của mình để hợp tác với quân đội triều đình. Tổng đốc Jiading lúc bấy giờ là một võ tướng, do sự chuẩn bị quá lỏng lẻo và sự hèn nhát của quân lính, nên dù nghĩa quân dưới quyền Changding đã tìm mọi cách để đánh chặn kẻ thù, thành phố Dingding đã thất thủ. .

Thành thất thủ, quân sĩ thất thủ, văn võ tự sát. Hàng ngũ binh lính Đế quốc trở nên hoang mang và khiếp sợ. Trước tình hình đó, Zhang Ting không ngần ngại động viên quân dân cùng chiến đấu.

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, thanh danh của Quân Trường Định đã vang dội khắp các phương. Mọi người đều muốn noi gương quân của Zhang Ting. Hơn 5.000 nông dân huyện Bình Dương quây quần bên cựu huyện trưởng Trần thị chanh và cựu tiểu đội trưởng Lê huy. Ở những nơi khác, như gò công, có trinh điện, ở vùng biên hòa có phan văn đất và trinh quang nghi, và ở mỹ tho, có trần xuân hoa phất cờ khởi nghĩa.

Trước sự phản đối quyết liệt của nghĩa quân từ nhiều nơi, giặc Pháp lâm vào thế lúng túng. Nhất là khi tình hình Trung-Anh đang rất căng thẳng, họ không thể cùng một lúc cầm chân được Jiading và Đà Nẵng.

Tướng charles rigault de genouilly phải đưa quân chủ lực về trấn giữ Đà Nẵng sau khi đốt thành gia định. Tại đây, kẻ thù chỉ còn lại một số quân dưới sự chỉ huy của jaureguiberry.

Căn cứ nổi dậy của Zhang Ting ở Xinhe được xây dựng như thế nào?

Sau khi Chí Hòa thất thủ vào tháng 2 năm 1861, quân Nguyễn rút về phía bắc để củng cố Biên Hòa. Zhang Ting không theo họ, ông dẫn nghĩa quân vào vùng do địch kiểm soát và chiến đấu chặt chẽ với kẻ thù. Về lâu dài, để hỗ trợ mọi hoạt động của mình, Zhang Ting đã chọn và thiết lập một nền hòa bình mới ở vùng châu thổ có nhiều sông ngòi làm căn cứ chống Pháp. Ngoài ra, Xinhe không nằm trong khu vực bị quân xâm lược Pháp chiếm đóng, mà ở gần Jiading, thuận lợi cho việc tấn công quân xâm lược Pháp.

Zhang Ting quyết định “trở về Tân Hà, xây thành, trấn giữ lòng địch”, dùng “núi đất” làm “pháo đài sắt”, chống lại “ngọn tre ngàn dặm” ở phía tây. . “

truong dinh chiêu mộ thêm binh lính đánh giặc. Quân đội của ông tăng lên 6.000 người, chia thành 6 cơ để huấn luyện. Đồng thời, Zhang Ting cũng mong muốn xây dựng một hệ thống pháo đài ở căn cứ Xinhe và các phụ lưu kết nối với Xinhe như Yequ, Suai Theater, hoặc tại các ngã tư như Daoshi.

Để có lương thực và súng ống đánh Pháp, Zhang Ting lệnh cho nghĩa quân phối hợp với nhân dân sản xuất lương thực và vũ khí.

Để thực hiện chính sách bình đẳng xây dựng và chiến đấu, không để kẻ thù rảnh tay đánh nghĩa quân, Zhang Ting đã ra lệnh cho các tướng của mình dẫn quân mai phục xung quanh thành Jiading để ngăn chặn chúng tấn công. Trường tồn vĩnh cửu. Trong những trận đánh này, Zhang Ting và các tướng của ông đã biết sử dụng những chiến thuật thích hợp để đánh địch về vũ khí. Những hình thức chiến đấu theo kiểu phục kích, đánh lưng, hai bên sườn xuất hiện ngày càng nhiều vào những thời điểm bất ngờ, khiến đối phương khiếp sợ và khiếp sợ.

Trong thời kỳ này, khu vực tác chiến của Quân khởi nghĩa Trường Sơn trải dài từ Xin’an, Congqiu, Meishou, Dazhong, Jiading, hai bên bờ sông đến biên giới Campuchia. Zhang Ting cũng liên lạc với Fan Dan ở những nơi khác, kêu gọi gần 10.000 phiến quân chiến đấu.

Trong khoảng thời gian ngắn, Zhang Ting đã thiết lập một căn cứ hòa bình để đấu tranh với pháp luật. Người biết phát huy sức dân, tổ chức xây dựng lực lượng, chuẩn bị vũ khí trang bị, lương thực, ngũ cốc để thực hiện chủ trương đánh lâu dài.

Zhang Ting đã xây dựng một chính phủ kháng chiến bí mật bên cạnh chính phủ địch như thế nào?

Để tổ chức nhân dân kháng pháp lâu dài, Trương Ting chủ trương thành lập chính phủ kháng chiến sau khi họp các chức sắc, cử người chuyên làm chức vụ trong chính phủ ôn hòa mới. Ngoài ra, Changding còn thiết lập một hệ thống chính quyền từ chính phủ đến khu vực trên toàn bộ lãnh thổ của Jiading. Đây là hình thức chính phủ vừa dân sự vừa quân sự. Chính quyền của nghĩa quân không chỉ giới hạn ở tỉnh Jiading, mà sau đó đã lan rộng ra ba tỉnh miền Đông.

Ý tưởng về truong dinh hoàn toàn đi trước thời đại. Ông biết rằng phải thành lập một chính phủ để thay thế chính quyền thối nát và đặt nền móng vững chắc cho nhân dân an cư lạc nghiệp và đánh giặc.

Sự tồn tại của chính phủ bí mật Changding đã ngăn cản quân xâm lược Pháp kiểm soát và thu thuế ở các tỉnh miền Đông từ năm 1861 đến năm 1864.

Trong những năm đầu hoạt động, Zhang Ting đã thể hiện được tài năng về quân sự, chính trị và tổ chức, ý thức tự lực cánh sinh trong việc thành lập quân đội và tổ chức chính quyền để kháng chiến cứu nước.

Sự kiện này đã tạo dựng lòng tin tuyệt đối của nhân dân đối với Trương Định, đến nỗi nhà vua và nhà Nguyên đã nhiều lần mua chuộc ông nhưng đều thất bại.

Khi thực dân Pháp tấn công biên giới, quân và dân khởi nghĩa Trương Định đánh giặc như thế nào?

Tháng 11 năm 1861, Pháp tuyên bố tấn công Biên và Huế. Trước tình hình đó, triều đình Huế vẫn chần chừ, chậm chạp, gần như bó tay. Người trấn thủ biên cương là Nguyễn Bá Ny không dám chống cự, viện cớ: “Nhà Nguyễn có ý đồ bất hòa, dùng việc này để tấn công ta”.

Vào tháng 12 năm 1861, Bona tấn công biên giới bằng đường thủy và đường bộ. Quân triều đình không dám chống cự, đành phải rút lui cầu hòa, trước khi quân của Ruan Zhifang đến tiếp viện, thành Bianhe đã rơi vào tay kẻ thù. Người dân nam kỳ rất đau lòng và thương tiếc cho cảnh quê hương bị tàn phá.

Đối mặt với tình hình đó, Zhang Ting vẫn giữ vững quyết tâm chiếm Guishan và chống lại kẻ thù. Sau khi mất biên giới vào tháng 1 năm 1862. Đến đây, nhà Nguyễn lại bày mưu lập lại hòa bình để quân của Trương Định cầu hòa theo quy luật.

Lúc này, Trương Định vẫn muốn tin tưởng thái độ của các sĩ phu nhà Nguyên nên đã đồng ý cử Nguyễn Đức Trung làm tổng chỉ huy Đế quân và quân khởi nghĩa.

Từ khi lên nắm quyền, Viên Đức Trung không chủ trương mở rộng phạm vi ảnh hưởng của nghĩa quân, cũng không tìm cách đánh địch mà “cố thủ” ở Tân Hà quận. Vào thời điểm đó, Zhang Ting cho rằng đã sai lầm khi tin vào phán quyết của tòa án. Lúc bấy giờ, cuộc khởi nghĩa lan rộng khắp sáu tỉnh, nghĩa quân khắp nơi nổi dậy tấn công địch.

truong dinh quyết định không làm theo lời trưng dụng mà ra lệnh cho nghĩa quân triển khai bên ngoài căn cứ. Xung quanh Sài Gòn – Chợ Lớn có nhiều tiền đồn của địch bị bao vây. Tháng 3 năm 1862, địch buộc phải rút lui khỏi các gò, chợ lúa, nhà bè, vùng đất phúc.

Quân đội Pháp phải thừa nhận rằng quân đội Pháp đã không dám truy đuổi nghĩa quân Trường Sơn khi họ rút lui.

Phong trào kháng chiến của Nghĩa quân Nam Bộ lên cao đến nỗi quân Pháp phải thừa nhận rằng “hai tỉnh Jiading và Meishou, nơi có nhiều trung tâm nổi dậy, đã bị quấy rối”.

Tại sao Zhang Ting lại nhận danh hiệu Đại nguyên soái của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc?

Khi giặc Pháp ở thế bất lợi và nhân dân ta kiên quyết chống trả, nhà Nguyễn khiếp nhược không cùng nhân dân kháng chiến mà ký hòa ước năm 1862 và phản bội nhân dân.

Triều đình truy tặng ba tỉnh Đông Nam là Gia Định, Định Đông, Biển Hồ cho giặc Pháp, phải bồi thường cho Pháp 2.000.800 800.000 lạng bạc, đồng thời mở các cửa Đà Nẵng, Quảng Hải để yên và ba vĩ. . (Hòa bình) để cho phép tự do hợp pháp Nhập, và đàn áp cuộc nổi dậy của quần chúng. Khi triều đình bắt dân ba tỉnh miền Đông không còn chống đối, người Pháp hứa trả lại kinh thành cho triều đình Huế.

Triều đình buộc Zhang Ting giải ngũ và nhậm chức ở An Giang. Sau khi Zhang Ting biết tin, anh ta rất đau khổ trước sự lựa chọn của mình, người dân Nam Kỳ vội vàng bày tỏ hy vọng anh ta sẽ ở lại và dẫn dắt mọi người phạm pháp:

_ Người phương tây bị người của ta đánh trả nhiều lần, nay được triều đình hòa giải, có thể sẽ giết ta. Hơn nữa bọn Tây dùng vũ lực ức hiếp chúng ta để cầu hòa mà không thành tâm, nay triều đình hòa giải chúng ta không còn chỗ dựa thì làm sao hợp lực chống lại chúng, dành miếng đất chia nhau. họ? bảo vệ cuộc sống của nhau “.

Xem Thêm : Hướng dẫn sử dụng IDM dành cho người mới

Phạm tuấn phát của tân long mang thư của quý tộc bày tỏ mong muốn được phong dinh làm thống soái đánh giặc và được quần chúng nhiệt tình ủng hộ. Họ yêu cầu ông phải từ bỏ “mũ áo cân đai” của triều đình và nhận danh hiệu “Đại nguyên soái” của nhân dân. c

Cảm động trước sự nhiệt tình của nhân dân đối với nàng, đồng thời thấy rõ hơn những âm mưu thâm độc của bọn cướp và những hành động của triều đình, Zhang Ting đã gánh vác trách nhiệm cao cả và quyết tâm sát cánh chiến đấu cùng nhân dân.

Zhang Ting đã hướng dẫn các tướng lĩnh và nghĩa quân đứng lên chống lại kẻ thù như thế nào khi ông nhận chức chủ soái?

Sau khi Zhang Ting đảm nhiệm chức vụ Nguyên soái của Bình Tây, ông đã viết tám ký tự trên biểu ngữ của cuộc khởi nghĩa “Pan-Lin Shangguo, tức giận triều đình”, có nghĩa là “Pan Qingjia và Lin Weixie phản bội đất nước, triều đình bỏ rơi nhân dân ”, kêu gọi các tướng sĩ Khởi nghĩa, đánh giặc đến cùng.

“Tôi nghĩ rằng có một bài hát nói rằng:

Nước có nguồn, cây có cội

Giả sử rằng mọi người được sinh ra với làn da và mái tóc.

Tại sao bạn không biết rằng Chúa biết bố?

Điều gì sẽ xảy ra nếu một người sinh ra cùng một mái nhà có một gia đình

Tại sao bạn không biết Zhongxiao?

Đôi vai nặng nề và hành lý trần tục!

Cái neo của trung luồng, cái cồng của chiến thuật xã hội! “.

Sau khi vén bức màn về “tổ tiên biết ơn” của người Việt vì đã phản bội tổ quốc và nêu bật tất cả những người đã bị dẫn dắt bởi lòng tham và lòng tham … bản thảo tiếp tục:

“Tạo nên một ngôi sao từ thác nước,

Thác là trung thành, thác cũng thơm!

Là một con người, bạn không tham lam,

Vui lòng cho tôi biết chi tiết!

Năm đêm canh giữ của những người công chính,

Hãy ghi nhớ Người trung thành vào Ngày 6.

Nơi chỉ huy quân đội,

Biểu ngữ có nội dung: “General Pingtai”.

Cuối cùng, đăng các yêu cầu:

“Trẻ và già, trẻ và già,

Họ bị ma ám!

Tôn trọng ngay cả khi nhận được,

Mũi Thánh yêu tất cả chúng sinh.

Không nói nên lời,

Hãy cho người da đen biết! “

Làm hoàng hậu không chỉ là lời hô hào kêu gọi toàn dân đánh giặc mà còn là hình phạt lên án triều đình vì tội phản bội tổ quốc, bỏ dân đuổi giặc.

Khẩu hiệu “Fan Lin Shangguo, People’s Air Court” và phong trào phản dân cứu nước đã khơi dậy lòng căm phẫn của nhân dân trước tội ác phản quốc của quân Nguyên và làm bùng cháy lòng yêu nước của nhân dân. Sôi hơn bao giờ hết.

Zhang Ting đã xây dựng căn cứ địa cho cuộc kháng chiến lâu dài như thế nào khi ông hoàn toàn trốn chạy khỏi triều đình và dựa vào dân chơi?

Trong khi hoàn toàn ly hôn với triều đình, Zhang Ting bí mật thành lập một chính phủ nhân dân chống Pháp.

Ông bổ nhiệm trinh quang nghi làm cố vấn quân sự, sắp xếp lại nhân sự và điều quân tại các địa điểm trọng yếu. Xung quanh căn cứ, từ hốc cây cấm đến đập ong canh, chúng xây tường bao, đào hào ngăn chặn quân địch tấn công vào căn cứ.

Ông mở rộng nhà máy, chế tạo thêm đại bác, chiêu mộ những thanh niên khỏe mạnh của địa phương xung quanh căn cứ để tham gia tự vệ.

Quân đội của truong dinh đóng ở quận gò công, phạm tuấn phát ở quận kim đen, gò đến, bui huyueu ở quận thể dược, nguyễn văn trung ở tân thinh. Những đội quân này đã hình thành một hệ thống tiền đồn hình tam giác để bảo vệ căn cứ yên bình.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Zhang Ting, quân nổi dậy khắp nơi cũng chuẩn bị tham gia cuộc chiến chống Pháp. Các nhà văn khác như Tian Heyang cũng đang tích cực xây dựng khu căn cứ Tongtamei, Hoa kiều Daoping tăng cường hoạt động ở Hecao, và các diễn giả đã mở rộng các hoạt động du kích ở quận chúng tôi, Sanping …

Với sự bố trí, tổ chức quân đội hợp lý, ý chí chiến đấu bất khuất của các tướng lĩnh khởi nghĩa, được sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của nhân dân các tỉnh và các căn cứ kháng chiến, Zhang Ting có đủ tiềm lực để chủ động tiến công quân pháp.

Trước đà tấn công và chiến thắng sảng khoái của quân nổi dậy Trường Thành, quân xâm lược Pháp phải làm gì?

Khi nghĩa quân truong dinh đánh đồn rach, tấn công vào lâu đài, thành lũy, buộc địch phải tiêu hao nhiều binh lực và phương tiện chiến tranh để phản công. Họ buộc phải thừa nhận rằng nhân dân Việt Nam ngoan cường và giàu kinh nghiệm chiến đấu.

Trong cuộc tấn công đầu tiên, tại trung tâm lãnh đạo của gò đất, Zhang Ting đã chỉ huy tuyến đầu trong một trận chiến rất điêu luyện.

Ngay trong lần tấn công đầu tiên, do sự chỉ huy tài tình của Zhang Ting, nghĩa quân đã gây cho địch nhiều tổn thất nặng nề, khiến chúng không đủ quân để bảo vệ các vị trí vừa chiếm được. Được rồi. Giặc Pháp phải thừa nhận rằng những khẩu hiệu và phản lịch sử của Zhang Ting có khí thế quật cường, có sức truyền cảm sâu rộng trong nhân dân.

Quân đội đã phải chấp nhận rằng nhận định của họ là sai và đã nỗ lực rất nhiều để chống đỡ trước sự tấn công dữ dội của người dân Việt Nam.

Những thành tựu này cho thấy với sự ủng hộ và hợp tác của triều Nguyễn, cuộc khởi nghĩa chống Pháp, đặc biệt là cuộc khởi nghĩa Định Chàng có thể tiến xa hơn nữa.

Mặc dù giặc Pháp đã dùng nhiều cách lôi kéo triều đình nhà Nguyễn kêu gọi nhân dân giải tán và cầu cứu thêm sự giúp đỡ của quân Pháp, nhưng có thể nói nỗ lực này là vô ích khi cuộc nổi dậy của nhân dân không có dấu hiệu dừng lại.

Trên đây là tóm tắt thông tin về Tướng quân Trường Xuân và Khởi nghĩa Trường Xuân. Bạn đọc hãy chú ý theo dõi hcs hang binh để có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích nhé.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Lời kết: Trên đây là bài viết Khởi Nghĩa Trương Định 1861. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Thể thao W388 –  Điểm dừng chân giúp cược thủ thỏa mãn đam mê

Thể thao W388 –  Điểm dừng chân giúp cược thủ thỏa mãn đam mê

Thể thao W388 là một loại hình giải trí trực tuyến được cược thủ Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung đánh giá cao…

Kỹ Năng Cần Có Khi Ứng Tuyển Sale Với Lương Khởi Điểm 27tr

Kỹ Năng Cần Có Khi Ứng Tuyển Sale Với Lương Khởi Điểm 27tr

Sale là một trong những ngành cần công việc cần nhiều nhân sự hiện nay. Ngành nghề này được sự đoán là tiếp tục phát triển trong…

Đăng Ký Mocbai – Hướng Dẫn Thao Tác Thành Công Trong 1 Phút

Đăng ký Casino Mocbai là thủ tục mà bất cứ ai cũng phải thực hiện trước khi bắt đầu. Dù vậy, thao tác này rất đơn giản…

Link chơi casino online – Choiluke chất lượng và hấp dẫn

Link chơi casino online – Choiluke chất lượng và hấp dẫn

Link chơi casino online – Choiluke là cầu nối giữa người chơi và thế giới giải trí đa dạng của sòng bài trực tuyến. Với sự thuận…

Những câu nói hay và ý nghĩa về thầy cô

Những câu nói hay và ý nghĩa về thầy cô

Giáo viên là một nghề vô cùng cao quý và quan trọng, là nghề luôn được mọi người kính trọng. Tại Việt Nam, “tôn sư, trọng đạo”…

Chơi lô đề 3 miền Lode88 hay K8 – Nên chơi ở nhà cái nào là uy tín nhất?

Chơi lô đề 3 miền Lode88 hay K8 – Nên chơi ở nhà cái nào là uy tín nhất?

Chơi lô đề 3 miền Lode88 hay K8 – Nên chơi ở nhà cái nào là uy tín nhất? Đây là câu hỏi hay nhất và được…