học chứng chỉ sư phạm tại tp hcm

học chứng chỉ sư phạm tại tp hcm

Nghiệp vụ sư phạm được hiểu là kỹ năng giảng dạy, xử lý tình huống mà mỗi nhà giáo cần trang bị. Nếu bạn có ước muốn trở thành giáo viên, giảng viên giảng dạy tại các cơ sở giáo dục nhưng chưa được đào tạo đúng chuyên ngành sư phạm thì khóa học nghiệp vụ sư phạm ngắn hạn sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trên. Để bạn có thể tham khảo các địa chỉ đào tạo uy tín, Edu2Review đã tổng hợp danh sách dưới đây:

Đại học Sư phạm TP.HCM

Địa chỉ:

Bạn đang xem: học chứng chỉ sư phạm tại tp hcm

 • 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5
 • 222 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3

Là đơn vị đào tạo đầu ngành về lĩnh vực sư phạm, Đại học Sư phạm TP.HCM chắc chắn sẽ là địa chỉ mà đa số người có nhu cầu học nghiệp vụ sư phạm nghĩ tới. Hiện tại, Đại học Sư phạm TP.HCM triển khai 2 khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên đại học, cao đẳng và lớp bồi dưỡng kỹ năng mầm non.

Chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên đại học, cao đẳng có mức học phí dao động 3.000.000 VNĐ – 5.000.000 VNĐ, bao gồm 20 tín chỉ, được xây dựng dựa trên nội dung của Thông tư số 12/TT-BGDDT. Cụ thể, người học sẽ tiếp cận với các nội dung giảng dạy như sau:

 • Tâm lý học dạy học đại học, lý luận dạy học đại học
 • Đánh giá trong giáo dục đại học
 • Sử dụng phương tiện kỹ thuật và công nghệ trong dạy học đại học
 • Giao tiếp và ứng xử sư phạm
 • Kỹ năng dạy học đại học
 • Nâng cao chất lượng tự học

Với chương trình bồi dưỡng kỹ năng mầm non, bạn sẽ được rèn luyện 2 kỹ năng là đọc diễn cảm – kể chuyện và hát. Học phí của khóa học này là 800.000 VNĐ cho 60 tiết học. Khóa học này chỉ có mục tiêu bồi dưỡng 2 kỹ năng tác nghiệp trong môi trường sư phạm mầm non, nên kết thúc khóa học, bạn sẽ không nhận chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm mầm non.

Đánh giá của sinh viênTrường Đại học Sư phạm TP.HCM

Đại học Sư phạm TP.HCM là đơn vị đào tạo có tiếng trong lĩnh vực Sư phạm Đại học Sư phạm TP.HCM là đơn vị đào tạo có tiếng trong lĩnh vực Sư phạm (Nguồn: Đại học Sư phạm TP.HCM)

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM

 • Địa chỉ: Phòng A.314, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Đại học Quốc gia TP.HCM nhiều lần lọt top các bảng xếp hạng đại học tốt tại Việt Nam và thế giới, do đó bạn có thể yên tâm về chất lượng của các khóa đào tạo ngắn hạn tại trường. Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm được chỉ đạo giảng dạy bởi Khoa Giáo dục, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM.

Tùy vào yêu cầu công tác, bạn có thể lựa chọn khóa “Nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên trung cấp chuyên nghiệp” hoặc khóa “Nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên cao đẳng – đại học”. Nội dung đào tạo và mức học phí của hai khóa học này được trình bày trong bảng dưới đây:

Khóa học

Nghiệp vụ sư phạm dành cho

giáo viên trung cấp chuyên nghiệp

Nghiệp vụ sư phạm dành cho

giảng viên cao đẳng – đại học

Nội dung

đào tạo

bắt buộc

– Tâm lý học sư phạm nghề nghiệp

– Giáo dục học nghề nghiệp

– Tổ chức và quản lý quá trình dạy học

– Phương pháp và kỹ năng dạy học

Xem thêm: Chứng nhận xuất xưởng là gì? Tại sao cần giấy chứng nhận xuất xưởng?

– Nghiên cứu khoa học sư phạm

ứng dụng

– Giao tiếp và ứng xử sư phạm

– Thực tập sư phạm

– Chuyên đề dẫn nhập

“Sứ mạng người thầy trong giáo dục”

– Giáo dục học thế giới và Việt Nam

– Tâm lý dạy học đại học

– Lý luận dạy học đại học

– Phát triển chương trình và

tổ chức đào tạo đại học

– Đánh giá trong giáo dục đại học

– Sử dụng phương tiện kỹ thuật và

công nghệ trong dạy học

– Tâm lý học đại cương

– Giáo dục học đại cương

Nội dung

học phần

tự chọn

– Kiểm tra, đánh giá trong giáo dục

trung cấp chuyên nghiệp

– Sử dụng phương tiện và công nghệ

Có thể bạn quan tâm: chứng chỉ tin học trình độ a

dạy học trong giáo dục nghề nghiệp

– Phương pháp nghiên cứu khoa học

sư phạm ứng dụng

– Thực hành giảng dạy

Học phí

2.500.000 VNĐ

3.200.000 VNĐ

Đánh giá của sinh viênĐại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Một góc Đại học Sài Gòn

Giới thiệu về Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM (Nguồn: YouTube – Báo Thanh Niên)

Đại học Sài Gòn

 • Địa chỉ: 273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5

Đại học Sài Gòn bắt đầu triển khai các khóa học nghiệp vụ sư phạm từ năm 2011. Các khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm tại đây khá đa dạng, dành cho nhiều đối tượng muốn tham gia giảng dạy tại hệ thống giáo dục các trình độ. Cụ thể, các khóa học bồi dưỡng ngắn hạn tại bao gồm:

 • Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên đại học, cao đẳng: Dành cho giảng viên, cán bộ nghiên cứu khoa học và những đối tượng đã tốt nghiệp đại học có nhu cầu bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ sư phạm để phục vụ cho công tác giảng dạy đại học, cao đẳng.
 • Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính (Hạng II): Dành cho các giảng viên hiện đang công tác tại các cơ sở giáo dục đại học.
 • Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giáo viên: Dành cho giáo viên trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT.
 • Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dành cho giáo viên dạy tiếng Anh tiểu học: Dành cho giáo viên đang giảng dạy tiếng Anh tại các trường tiểu học, giáo viên tiếng Anh đang giảng dạy ở các cấp học khác cho nhu cầu dạy tiếng Anh ở cấp tiểu học, cử nhân chuyên ngành tiếng Anh đã có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm và muốn trở thành giáo viên dạy tiếng Anh tiểu học.

Kết thúc mỗi khóa học, bạn sẽ nhận được chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm tương ứng với chuyên môn đã được đào tạo. Học phí của các khóa học này dao động từ 2.900.000 – 3.600.000 VNĐ/khóa và được đào tạo khi tập hợp đủ lượng đăng ký của học viên. Do đó, lịch đào tạo không cố định, người học sau khi đăng ký cần theo dõi thông báo điều chỉnh lịch học để nắm bắt được thông tin, tránh trường hợp ảnh hưởng tới mục tiêu công việc.

Đánh giá của sinh viênĐại học Sài Gòn

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là một trong số ít đơn vị đào tạo nghiệp vụ sư phạm dạy nghề Một góc Đại học Sài Gòn (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

 • Địa chỉ: 484A Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9

Viện Sư phạm Kỹ thuật là đơn vị trực tiếp tổ chức giảng dạy các khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm tại đây. Với đặc thù là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng giáo viên kỹ thuật cho giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp, chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm tại đây có thêm lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dạy nghề, bên cạnh chương trình nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên đại học – cao đẳng.

Với chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dạy nghề, bạn sẽ tham gia khóa học trong 3 tháng với các môn đào tạo như: tâm lý học nghề nghiệp, giáo dục học nghề nghiệp, kỹ năng và phương pháp dạy nghề, phương tiện dạy học, phát triển chương trình đào tạo nghề… Chứng chỉ nghiệp vụ sau khi được đào tạo sẽ có giá trị vĩnh viễn trên toàn quốc.

Đánh giá của sinh viênĐại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Tổng hợp các địa chỉ đào tạo nghiệp vụ sư phạm tại TP.HCM Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là một trong số ít đơn vị đào tạo nghiệp vụ sư phạm dạy nghề (Nguồn: Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM)

Chính bởi nhu cầu học nghiệp vụ sư phạm rất lớn, nên hiện có rất nhiều đơn vị bồi dưỡng, cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Tuy nhiên, có không ít đơn vị kém chất lượng, ảnh hưởng đến các kỹ năng bạn thu nhận được, khiến bạn lãng phí khi đầu tư chi phí và thời gian để theo học. Hy vọng với 4 gợi ý trên đây, bạn đọc sẽ sớm tìm được một khóa học phù hợp với bản thân.

* Thông tin bài viết được cập nhật vào tháng 05/2020. Vui lòng liên hệ trực tiếp trung tâm để biết thông tin mới nhất.

Bảng xếp hạng Trung tâm đào tạo nghiệp vụ sư phạm

Khuê Lâm (Tổng hợp) Nguồn ảnh cover: Đài tiếng nói Nhân dân TP.HCM

Xem thêm: Senior Account Executive là gì? Tố chất cần có của một Account Executive

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *