Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
116 lượt xem

học chứng chỉ sư phạm bậc 2

Bạn đang quan tâm đến học chứng chỉ sư phạm bậc 2 phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO học chứng chỉ sư phạm bậc 2.

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 là gì? Chứng chỉ sư phạm bậc 2 là gì? Chứng chỉ bậc 1 và bậc 2 khác nhau như thế nào? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều học viên khi tìm hiểu về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Giáo dục Thiên Kỳ sẽ cùng tìm hiểu và đưa ra thông tin giải đáp thắc mắc cho học viên trong bài viết dưới đây.

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 là gì?

Nghiệp vụ sư phạm bậc 1 là chương trình đào tạo dành cho những người muốn trở thành giáo viên dạy các trường cấp 1, cấp 2, nhưng chưa qua đào tạo chuyên ngành sư phạm.

Bạn đang xem: học chứng chỉ sư phạm bậc 2

Vậy, chứng chỉ sư phạm bậc 1 là văn bằng chứng minh cá nhân đã hoàn thành khóa học đào tạo nghiệp vụ sư phạm dành cho những người không được đào tạo chuyên ngành sư phạm và muốn trở thành giáo viên dạy các trường cấp 1, cấp 2.

Chương trình bồi dưỡng chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 được căn cứ theo Quyết định số 1672/TH-DN ngày 28/8/1992 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm bậc 1
Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1

Xem thêm: Tạm dừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 2 là gì?

Nghiệp vụ sư phạm bậc 2 là chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm giành cho những người có mong muốn trở thành giáo viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

XEM THÊM:  đơn xin đơn phương ly hôn

Chứng chỉ sư phạm bậc 2 là văn bằng chứng minh cá nhân đã hoàn thành khóa học đào tạo nghiệp vụ sư phạm dành cho những người không được đào tạo chuyên ngành sư phạm và muốn trở thành giảng viên tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học.

Chương trình bồi dưỡng chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 2 được căn cứ theo quyết định số 2988/QĐ-BGDĐT ngày 28/12/1993 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho giáo viên Dạy nghề và trung cấp chuyên nghiệp.

Xem thêm:Các trường được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Chứng chỉ sư phạm bậc 1 và bậc 2 khác nhau như thế nào?

Tham khảo: Điều khiển mạch Arduino thông qua Wifi sử dụng mạch XBee.

Sự khác nhau của chứng chỉ sư phạm bậc 1 và bậc 2 đó chính là:

+ Chứng chỉ sư phạm bậc 1 dành cho giáo viên cấp 1,2,3

+ Chứng chỉ sư phạm bậc 2 dành cho giảng viên giảng dạy tại các trường dạy nghề, trung cấp, cao đẳng, đại học.

Nhưng đến năm 2013, sau khi Bộ giáo dục và đào tạo ban hành thông tư số 10/2013/TT-BGDĐT: Ban hành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên trung cấp chuyên nghiêp. Đây là chương trình bao gồm cả hai chương trình nghiệp vụ sư phạm bậc 1 và bậc 2.

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm TCCN là chứng chỉ thay thế cho chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 và bậc 2. Chính vì thế, hiện nay chứng chỉ sư phạm bậc 1 và bậc 2 sẽ không còn giá trị sử dụng.

XEM THÊM:  Nữ DJ sau ánh đèn: Ám ảnh những cuộc thác loạn thâu đêm

Hiện nay, Bộ giáo dục và đào tạo đã ban hành khung chương trình nghiệp vụ sư phạm các cấp bậc đào tạo phù hợp với từng nhu cầu giảng dạy của học viên. Chương trình nghiệp vụ sư phạm hiện nay gồm có:

+ Chương trình nghiệp vụ sư phạm giáo viên tiểu học;

+ Chương trình nghiệp vụ sư phạm giáo viên THCS, THPT;

+ Chương trình nghiệp vụ sư phạm TCCN;

Xem thêm: học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm tại hà nội

+ Chương trình nghiệp vụ sư phạm giảng viên cao đẳng, đại học.

Để đáp ứng nhu cầu học tập của học viên, Giáo dục Thiên Kỳ phối hợp với các đơn vị đào tạo hàng đầu về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm để tuyển sinh, tổ chức các lớp. Các lớp nghiệp vụ sư phạm chúng tôi tổ chức khai giảng liên tục, có các lớp online, offline phù hợp với nhu cầu của học viên.

chứng chỉ sư phạm bậc 2
Chứng chỉ thay thế nghiệp vụ sư phạm bậc 1 và bậc 2

Bài viết trên đây, Giáo dục Thiên Kỳ đã cùng tìm hiểu và cung cấp thông tin về chương trình chứng chỉ sư phạm bậc 1 và bậc 2, hy vọng thông tin chúng tôi mang đến sẽ phù hợp với nhu cầu tìm hiểu của các bạn.

Công ty Cổ phần Giáo dục Thiên Kỳ

Add: Tầng 3, Số 11B, Ngõ 1 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: wiki.onlineaz.vn

Email: wiki.onlineaz.vn@gmail.com

Page: Công ty cổ phần Giáo dục Thiên Kỳ

Hotline: 0969 328 797

Xem thêm: Tổng quan về kỳ thi và chứng chỉ PMP

XEM THÊM:  Chứng chỉ tiếng Anh B1 là gì? Thi tiếng Anh B1 ở đâu 2021 mới được công nhận?

Vậy là đến đây bài viết về học chứng chỉ sư phạm bậc 2 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.