Học 5.5 IELTS mất bao lâu?

Học 5.5 IELTS mất bao lâu?

IELTS là một trong những chứng chỉ quan trọng và phổ biến để đánh giá trình độ tiếng Anh của mỗi người. Nó cũng như tấm bằng thông hành để giúp bạn sinh sống, học tập và làm việc tại những quốc gia trên thế giới có tiếng Anh là ngôn ngữ chính.Với những bạn mong muốn đi du học hoặc làm việc, định cư, thì phía đại sứ, lãnh sự và các cơ quan quản lý thị thực, di trú khác thường đưa ra tiêu chí IELTS của bạn phải ít nhất là đạt 5.5. Ngay cả khi tham gia các khoá đào tạo quốc tế ở trong nước hoặc làm việc cho các công ty nước ngoài, IELTS 5.5 cũng thường là yêu cầu cơ bản để biết được bạn có đủ điều kiện hay không.

Vậy học 5.5 IELTS mất bao lâu? Đó là câu hỏi bạn cần trả lời để có kế hoạch tốt cho con đường tương lai của mình.

Bạn đang xem: chứng chỉ ielts 5.5

Nội dung

 • 1 Thời gian học 5.5 IELTS mất bao lâu?
 • 2 Học IELTS 5.5 có khó không?
 • 3 Làm thế nào để học IELTS 5.5 hiệu quả nhất?
  • 3.1 Kỹ năng nghe
  • 3.2 Kỹ năng nói
  • 3.3 Kỹ năng đọc
  • 3.4 Kỹ năng viết

Thời gian học 5.5 IELTS mất bao lâu?

Thời gian học thi IELTS để đạt được điểm số đề ra phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đặc biệt là nền tảng tiếng Anh của mỗi người. Nếu ở khung điểm 5.0, khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn được đánh giá là: “Có thể sử dụng tiếng Anh ở mức độ cơ bản cho các tình huống thông thường. Còn mắc nhiều lỗi” thì lên đến khung điểm 6.0, bạn sẽ được công nhận là “có khả năng sử dụng tiếng Anh tương đối. Bạn đã có thể diễn đạt một số ý phức tạp hơn trong các tình huống thông thuờng. Tuy vẫn còn chỗ chưa chính xác, chưa đúng mực và hiểu nhầm.”. Như vậy có thể hiểu mục tiêu 5.5 là để có thể sử dụng tiếng Anh tương đối ổn trong các tình huống thông thường.

Mất bao lâu để học 5.5 IELTS?

Do đó, nếu đã có vốn kiến thức cơ bản tiếng Anh khá tốt, việc luyện IELTS 5.5 sẽ chiếm khoảng 3 đến 4 tháng hoặc ngắn hơn. Còn đối với những người chưa có kiến thức cơ bản về tiếng Anh, hoặc đã có kiến thức trước đó, nhưng lại không dùng đến trong một thời gian khá lâu thì thời gian dành cho việc ôn luyện có thể vào khoảng từ 5 đến 6 tháng. Quan trọng nhất là nỗ lực của chính bản thân bạn!

Có thể bạn quan tâm: biểu mẫu theo dõi công nợ bằng excel

Thời gian học tỷ lệ thuận với trình độ hiện tại của bạn

Nói tóm lại, thời gian ôn luyện sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh cơ bản của bạn. Cũng như mức độ đầu tư vào việc ôn luyện tiếng Anh của mỗi người. Yếu tố thời gian này thật sự tùy thuộc vào từng hoàn cảnh của mỗi cá nhân rất nhiều. Nếu bạn chưa có nền tảng tiếng Anh vững chắc và đang có trong tay mục tiêu IELTS 5.5, mình thành thật khuyên bạn là: hãy luỵện tập, luyện tập và luyện tập. Nếu đang có mục tiêu đi du học hoặc đi làm việc ở nước ngoài trong tay. Hãy cân nhắc đến việc tham gia các lớp luyện thi IELTS toàn thời gian. Ở các lớp này, ngoài việc được bổ sung kiến thức sử dụng Anh ngữ. Bạn sẽ được cung cấp thêm các kỹ năng để học và thi IELTS tốt hơn.

Học IELTS 5.5 có khó không?

Nhìn chung mức điểm IELTS 5.5 là mức điểm thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh ở mức trung bình. Vậy nên để có thể đạt được mức điểm IELTS 5.5 thì không quá khó. Cụ thể hơn, những bạn đạt được IELTS 5.5 có thể sử dụng ngôn ngữ tương đối hiệu quả, đặc biệt là trong những tình huống quen thuộc như giao tiếp hàng ngày.

Tuy nhiên, đôi khi trong những trường hợp có liên quan đến học thuật bạn sẽ không thể sử dụng chính xác về ngữ pháp hay không phù hợp về từ vựng. Nhưng những lỗi sai này thường không quá lớn và không ảnh hưởng đến ý nghĩa của cả câu văn. Vậy nên, có thể thấy, bạn có thể sẽ gặp phải một số khó khăn khi phải sử dụng những ngôn ngữ phức tạp nếu ở band điểm 5.5.

Thành phần điểm có trong bài thi IELTS đạt 5.5:

IELTS là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh dựa trên 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. IELTS 5.5 là mức giao tiếp cơ bản để bạn có thể sử dụng tiếng Anh trong các cuộc giao tiếp hằng ngày nhưng chưa đủ chuyên nghiệp để sử dụng trong môi trường hàn lâm. Để có thể đạt được IELTS 5.5 số điểm từng phần bạn cần đạt được là:

 • IELTS listening: 18/40 câu hỏi
 • IELTS reading: 19/40 câu hỏi
 • IELTS writing: bạn sẽ phải sử dụng từ vựng cho cả 2 task, cấu trúc câu rõ ràng và đúng với ngữ pháp. Đặc biệt, bài viết phải đáp ứng được thông tin mà đề yêu cầu.
 • IELTS speaking: bạn phải trả lời mọi chủ đề với cấu trúc câu từ đơn giản đến phức tạp. Bên cạnh đó, bạn phải trả lời một cách mạch lạc, rõ ràng, đúng trọng tâm và không ngừng trong thời gian dài.

Làm thế nào để học IELTS 5.5 hiệu quả nhất?

Học IELTS bao lâu để đạt được số điểm 5.5 luôn là vấn đề trăn trở của nhiều người. Đừng bao giờ xem thường và coi nhẹ bất kỳ kỹ năng nào trong các phần thi. Để giúp bạn “gỡ rối” tiếp, mình đưa ra một số gợi ý dưới đây để rèn luyện 4 kỹ năng chính nhé.

Xem thêm: VJShop.vn

Kỹ năng nghe

Việc nghe tiếng Anh mỗi ngày sẽ tạo cảm giác quen thuộc với Anh ngữ, tạo phản xạ với ngoại ngữ này ngay từ trong tiềm thức. Chính vì vậy, bạn nên có kế hoạch và thời gian luyện nghe cụ thể cho từng ngày và nghe đi nghe lại nhiều lần.

Kỹ năng nói

Ngày nay có nhiều phần mềm luyện nói tiếng Anh, giúp người học tự luyện phát âm và sửa được lỗi nói sai nhờ chức năng chấm điểm độ chính xác. Do đó, bạn hãy thử tìm các phần mềm này, luyện tập, thường xuyên nói, giao tiếp nhiều hơn. Và nhất là đừng sợ sai! Nếu thích các bài hát tiếng Anh, bạn cũng có thể tập hát một số bài cho quen với cách phát âm và không bị “ngại mồm”. Nếu có thể đến lớp học luyện thi, hãy tích cực phát biểu ý kiến của mình trong lớp. Từ từ bạn sẽ quen với việc nói tiếng Anh. Và thấy nó thật tự nhiên cho mà xem.

Trau dồi kỹ năng nói của mình cũng là phương pháp để học Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Theo thời gian bạn sẽ nhận ra trình độ của mình sẽ được cải thiện đáng kể đó.

Kỹ năng đọc

Cũng tương tự như vậy, bạn cần dành nhiều thời gian để đọc mỗi ngày. Lưu ý là trong quá trình đọc đừng hoảng sợ khi gặp phải những từ mình chưa gặp bao giờ. Hãy lướt qua nó và cố đoán nghĩa trong ngữ cảnh đó, ngay cả khi bạn không hiểu chắc chắn thì cũng hãy lướt qua thay vì tra từ điển. Học theo cách này, bạn sẽ nhớ mặt chữ sau vài lần “gặp lại”. Nhớ các cấu trúc mà nó hay xuất hiện. Và rất hiệu nghiệm, bạn sẽ dần “hiểu” nó mà không cần phải máy móc dịch sang tiếng Việt.

Kỹ năng viết

Bí quyết làm bài viết đạt hiệu quả cao chính là nắm chắc cấu trúc yêu cầu dành cho bài viết, nắm chắc ngữ pháp, có vốn từ vựng phong phú và viết đúng chính tả! Hãy rèn luyện kỹ năng viết mỗi ngày bằng cách viết lại những mẩu hội thoại ngắn. Hoặc viết lại những câu chuyện ngắn. Bạn hãy cố gắng vận dụng những từ hoặc cấu trúc mới học để đưa vào bài viết. Chăm chỉ luyện tập thật sự sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh.

Tất cả những kỹ năng trong bài thi IELTS cần có sự rèn luyện kiên trì và nền Tiếng Anh Học thuật vững chắc. Học IELTS 5.5 mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào chính sự cố gắng và nỗ lực của bạn. Để tránh nản lòng, hãy tìm cho mình những người bạn đồng hành tốt. Hoặc đến trung tâm luyện thi IELTS uy tín để có được phương pháp hiệu quả. Và nhận được sự hỗ trợ của đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm. Chúc bạn sớm chinh phục được IELTS 5.5 và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể tham khảo thêm khóa học Tiếng Anh cho người đi làm tại ACET nếu có nhu cầu.

ACET – Australian Centre for Education and Training

Xem thêm: trung tâm đào tạo và cấp chứng chỉ tin học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *