Hình ảnh Thủ đô Hà Nội nâng tầm du lịch

Giới thiệu về hà nội

Một Hà Nội của Việt Nam thu nhỏ đã hiện hữu trong lòng bạn bè thế giới. Ấy là Hà Nội – trái tim Việt Nam, là Hà Nội của tôi, là Hà Nội góc nhìn… Ngành du lịch Thủ đô đã có thêm một năm nhiều dấu ấn, một năm thành công đặc biệt. Họ đã góp lên hơn một Hà Nội dấu yêu, Hà Nội trở thành điểm đến hàng đầu thế giới.

Cú hích từ hình ảnh

Bạn đang xem: Hình ảnh Thủ đô Hà Nội nâng tầm du lịch

Mang Hà Nội ra với thế giới. Thời gian qua, Hà Nội, ngành Du lịch Hà Nội đã nỗ lực truyền đi thông điệp ấy. Công tác quảng bá phát triển du lịch được Thành phố xác định là một trong những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để phát triển du lịch Thủ đô.

Tháng 12/2016, UBND Thành phố đã ký kết với mạng tin tức Truyền hình CNN (Mỹ) trong triển khai hình ảnh Hà Nội trên hệ thống của CNN.

hình ảnh hà nội ra thế giới
hình ảnh hà nội ra thế giới

Theo chương trình hợp tác chiến lược giai đoạn 2017-2018, mạng tin tức Truyền hình CNN sẽ hợp tác với TP. Hà Nội sản xuất 3 phim quảng cáo 30s “Hà Nội – Trái tim Việt Nam”, “Hà Nội – Cái nôi của di sản” và “Hà Nội – Lịch sử, văn hoá và con người”, các chương trình đặc biệt 30 phút “Hà Nội của tôi”, “Hà Nội – Góc nhìn”, “Hà Nội Điểm đến” và “Hà Nội – Cuộc sống trên đường phố” cùng các phóng sự 3-5 phút và phim 60s. Các phim quảng cáo và chương trình về Hà Nội được CNN phát sóng trên tất cả các nền tảng truyền thông truyền hình, kỹ thuật số và mạng xã hội, tại 4 khu vực: Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu, Trung Đông, Bắc Mỹ và Nam Á.

Chia sẻ từ bà Sunita Rajan, Phó chủ tịch cấp cao CNN quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương, CNN sẽ giới thiệu Hà Nội ra thế giới với những góc nhìn khác nhau của những người dân sống ở Hà Nội và kể những câu chuyện trên nền tảng truyền thông của CNN.

Đây là một thông điệp rộng, cách kể chuyện phong phú từ các góc nhìn khác nhau để hướng tới các đối tượng khác nhau, giúp họ biết đến Hà Nội. Các câu chuyện kể về Hà Nội qua CNN sẽ mang tính trải nghiệm nhiều hơn với thông điệp “Hãy kể cho tôi những điều tôi chưa từng biết”, “Hãy chỉ cho tôi những điều tôi chưa từng thấy”…

Hiệu quả nào cho dự án triệu đô để Hà Nội quảng bá hình ảnh? Đi qua năm 2017, đến giữa năm 2018, tin vui đã đến với ngành du lịch Hà Nội. Tại Diễn đàn Tổ chức xúc tiến du lịch các thành phố châu Á – Thái Bình Dương (TPO) tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, chương trình quảng bá du lịch Hà Nội trên kênh CNN đã nhận được Giải thưởng chiến dịch marketing tốt nhất. Theo các chuyên gia, đây thực sự là một “cú hích” đối với sự phát triển du lịch Hà Nội…

Năm 2018 là năm thứ hai Hà Nội thực hiện chương trình hợp tác quảng bá hình ảnh. Kết quả, cú hích hình ảnh ấy đã mang lại cho du lịch Thủ đô những dấu ấn đột phá.

hình ảnh hà nội đẹp ra thế giới
hình ảnh hà nội đẹp ra thế giới

Xem thêm: Địa chỉ tiệm chụp ảnh thẻ gần đây đẹp, lấy liền nổi tiếng ở Tphcm

Trong một phát biểu mới đây, lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội cho rằng, điểm nhấn chính là Hà Nội đã tích cực triển khai hiệu quả Chương trình hợp tác tuyên truyền quảng bá TP. Hà Nội trên kênh CNN quốc tế giai đoạn 2017-2018. Nội dung, chất lượng các chương trình, các phim quảng cáo hình ảnh lịch sử, văn hóa, con người Hà Nội, Việt Nam do CNN sản xuất và phát sóng trên kênh CNN quốc tế đã thu hút được sự quan tâm và đánh giá tích cực từ khán giả, du khách, các cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế; tạo hiệu ứng quảng bá tốt về hình ảnh Thủ đô nói riêng, Việt Nam nói chung và đánh giá sự kết hợp này là 1 trong 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô năm 2018. Điều đó một lần nữa đã khẳng định công tác quảng bá, xúc tiến du lịch Thủ đô đang đi đúng hướng.

Cùng với đó, ngành du lịch Hà Nội đã triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp như: xây dựng đề án hệ thống du lịch thông minh (hoàn thành nâng cấp, phát triển trang thông tin du lịch Hà Nội với hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt); Tiếp tục duy trì và mở rộng các chương trình hợp tác phát triển du lịch (trong năm 2018, Sở Du lịch đã tổ chức thành công Hội nghị Hội đồng Xúc tiến Du lịch Châu Á lần thứ 16); chủ động phối hợp với các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế trên địa bàn thành phố để kết nối, giới thiệu quảng bá (Sở Du lịch Hà Nội đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển du lịch với Hiệp hội Du lịch bờ biển Đông Hàn Quốc); tổ chức hàng chục đoàn Famtrip tới khảo sát các điểm đến du lịch; hợp tác với các hãng hàng không lớn; tích cực tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế ITB Berlin 2018 tại Berlin – Đức, Hội chợ Du lịch quốc tế KOTFA –  Hàn Quốc 2018, Hội chợ Du lịch quốc tế JATA – Nhật Bản 2018,….

Phía sau hình ảnh Hà Nội, Việt Nam, không chỉ là chuyện đưa du lịch phát triển mà ở đấy còn có sự lan tỏa mạnh mẽ một hình ảnh Hà Nội năng động, một hình ảnh Việt Nam thân thiện sẵn sàng đón nhận những thời cơ mới.

Khẳng định hướng đi đúng

hình ảnh hà nội đẹp du lịch

Để đưa du lịch phát triển tương xứng với tiềm năng vốn có, trở thành, ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, đầu năm 2017, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 08-NQ/TW; Thành ủy Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 06-NQ/TU về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Và đúng như kỳ vọng, bằng những giải pháp đồng bộ, với hướng đi đúng, du lịch Hà Nội đã có một năm 2018 phát triển bứt phá.

Hoạt động du lịch Hà Nội tiếp tục duy trì được nhịp độ phát triển; công tác quản lý hoạt động du lịch được tăng cường; công tác quy hoạch và đầu tư phát triển sản phẩm du lịch được tập trung; hoạt động tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch được mở rộng.

Cơ sở vật chất kỹ thuật của ngành du lịch Hà Nội được bổ sung từng bước nâng cao chất lượng phục vụ. Sản phẩm du lịch được chú trọng về chất và lượng, từng bước xã hội hoá, đa dạng hoá các hình thức đầu tư, thu hút ngày càng nhiều nguồn vốn để phát triển du lịch. Hoạt động kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp được tạo điều kiện thuận lợi.

Mặc dù có khó khăn, du lịch Thủ đô đã chủ động triển khai các giải pháp để giữ vững vị trí hàng đầu trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách trên thế giới. Các chỉ tiêu về lượng khách du lịch đều đạt cao hơn so với cùng kỳ và đạt tỷ lệ cao với kế hoạch năm.

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá máy ảnh Canon EOS 700D kèm ảnh chụp thực tế

Ngành du lịch Thủ đô đã đón 6,005 triệu lượt khách du lịch quốc tế, về đích sớm trước hai năm so với mục tiêu Nghị quyết số 06-NQ/TU đề ra. Hình ảnh Thủ đô Hà Nội ngày càng được giới thiệu, quảng bá rộng rãi và tiếp tục được các tổ chức quốc tế đánh giá cao. Hà Nội được bình chọn xếp thứ 12/25 điểm đến tốt nhất thế giới năm 2018; là một trong 02 thành phố của Việt Nam lọt top hot nhất thế giới 2018 về lượng phòng du khách đặt trước và được Tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới đề cử là 01 trong 17 ứng viên vào hạng mục bình chọn giải thưởng “Điểm đến thành phố hàng đầu Thế giới 2018”.

Những người làm du lịch Thủ đô đã mang lại cho Thủ đô một hình ảnh mới mẻ, có sức lan tỏa rộng lớn. Năm 2018, ngành du lịch Thủ đô đã khẳng định vai trò, vị trí là ngành kinh tế lớn, tốc độ tăng trưởng ổn định, quy mô hoạt động ngày càng mở rộng, đóng góp có hiệu quả vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Thành phố.

Giới thiệu về hà nội

Hơn ai hết, những người gắn bó, tâm huyết với du lịch Thủ đô đều hiểu rằng, phát triển du lịch là phát triển thương hiệu Thủ đô. Theo ông Trần Đức Hải, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, để “khách đến Hà Nội một lần là nhớ mãi”, để du lịch Thủ đô phát triển mạnh mẽ, tương xứng với tiềm năng, thì cần tập trung triển khai đồng bộ các nhiệm vụ giải pháp.

Người đứng đầu ngành du lịch Thủ đô cho rằng, trong các giải pháp cơ bản để du lịch Hà Nội phát triển thì, giải pháp mang tính đột phá, chuyên nghiệp là tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch; triển khai chương trình hợp tác giữa TP. Hà Nội và kênh CNN quốc tế.

Những người làm du lịch Thủ đô đang từng ngày đưa Hà Nội đến gần hơn với bạn bè trong nước, với bầu bạn năm châu, khẳng định hướng đi đúng, nâng tầm du lịch Thủ đô. Năm 2019, Hà Nội đặt mục tiêu đón 28,945 triệu lượt khách du lịch đến Hà Nội, tăng 10,1% so với năm 2018.

Với cách làm cùng hướng đi đúng đắn, hoàn toàn có thể tin tưởng rằng ngành Thu lịch Hà Nội sẽ tiếp tục vượt mốc ấn tượng. Song, thiết nghĩ, đó chỉ là mục tiêu ngắn hạn, điều quan trọng nằm ở cách thức vận hành để vừa đạt mục tiêu trước mắt vừa tạo thế hướng tới mục tiêu lớn là đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đúng nghĩa, rõ tính chuyên nghiệp, phát triển bền vững.

Một Thủ đô đẹp từ trong nội tại sẽ là lực đẩy để du lịch Hà Nội cất cánh.

Trần Anh Tuấn

Tham khảo: Những Kỹ Thuật Chụp Ảnh Bạn Nên Nắm Vững

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *