hay de qua khu ngu yen

hay de qua khu ngu yen
Bạn đang xem: hay de qua khu ngu yen Tại DongnaiArt

Chủ Nhật, ngày 14/02/2016 11:02 AM (GMT+7)

Chuyện gì của quá khứ hãy để nó ở lại với quá khứ. Đừng để nó làm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của bạn.

Một khảo sát dựa trên 1000 người bao gồm cả phụ nữ và nam giới trong độ tuổi từ 18 -25 cho thấy, đàn ông thích phóng đại thì phụ nữ lại có xu hướng giữ bí mật về những mối tình đã qua. Phụ nữ có xu hướng giấu giếm chuyện tình cảm trong quá khứ vì không muốn bạn đời hoặc người yêu hiện tại đánh giá là người lăng nhăng.

Bạn đang xem: hay de qua khu ngu yen

Tuy nhiên, các chuyên gia tâm lý cho rằng bạn không nên để chuyện quá khứ làm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại vì 7 lý do sau đây:

7 lý do nên để quá khứ 'ngủ yên' - 1

Nhắc lại quá khứ chính là đào bới lại nỗi buồn và những điều không may mắn (ảnh minh họa)

Mọi chuyện đã kết thúc

Có thể bạn quan tâm: dap an de minh hoa lan 3 mon toan

Chuyện đã qua thì không nên tiếp tục băn khoăn về nó nữa vì đơn giản, nó đã kết thúc rồi. Hãy gói gọn tất cả trong quá khứ, coi như nó không tồn tại và liên quan đến cuộc sống hiện thời. Nhắc lại nó chỉ giống như đào bới lại những nỗi buồn hoặc những điều không mấy tốt đẹp mà thôi.

Không thể thay đổi quá khứ

Một khi không thể quay ngược thời gian để thay đổi điều gì đó thì hãy mặc kệ nó. Những gì thuộc về quá khứ thì nên để lại quá khứ.

Bài học từ những sai lầm

Mỗi một sự đổ vỡ, thất bại trong tình cảm đều dạy cho người trong cuộc những bài học nhớ đời. Thông qua những đổ vỡ, chúng ta sẽ tự rút ra bài học kinh nghiệm cho riêng mình để có những mối quan hệ tốt hơn trong tương lai. Vì vậy, bạn chẳng cần kể lể nhiều về chuyện cũ để người khác có cơ hội phán xét, dạy đời mình.

Tương lai mới là điều cần hướng đến

Có thể bạn quan tâm: đại sứ văn hóa đọc đề 2

Bạn nên nghĩ rằng, tất cả những điều xảy ra trong quá khứ chỉ là sự chuẩn bị cho một tương lai tươi sáng hơn. Chính vì vậy, thay vì tốn thời gian suy nghĩ về quá khứ, họ sẽ tập trung vào tương lai trước mắt.

Tôn trọng quá khứ

Chẳng ai có thể nắm tay nhau từ sáng đến tối và chẳng ai có thể luôn đúng mọi thời điểm. Hãy hiểu điều đó và tôn trọng những gì đã xảy ra trong quá khứ của mình.

Mọi sự phán xét đều không có ý nghĩa

Không ai có thể sống thay cuộc sống của chúng ta. Chính vì vậy, bạn chẳng việc gì phải quan tâm đến suy nghĩ của họ về quá khứ của mình. Hãy sống sao để bản thân cảm thấy hạnh phúc với hiện tại là được.

Người có kinh nghiệm sẽ hoàn thiện hơn

Trong bất cứ chuyện gì, người có nhiều kinh nghiệm sẽ làm tốt hơn, kể cả trong chuyện tình cảm. Những đổ vỡ đã qua sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân và ứng phó tốt hơn trong mối quan hệ hiện tại, từ đó nắm giữ hạnh phúc bền lâu hơn.

Xem thêm: Biếc rờn là gì? Ý nghĩa tượng trưng biếc rờn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *