Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
150 lượt xem

Làm thế nào để gỡ pass máy tính trong Win 10

Bạn đang quan tâm đến Làm thế nào để gỡ pass máy tính trong Win 10 phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Làm thế nào để gỡ pass máy tính trong Win 10.

Shop gỡ pass win 10 DongnaiArt

Ở bài viết này, FPTShop xin giới thiệu đến bạn cách gỡ pass máy tính Win 10. Thao tác làm rất đơn giản và dễ thực hiện. Mời các bạn xem qua bài viết này.

Có lẽ các bạn đã không còn mấy xa lạ với Win 10 rồi. Hiện tại đa số các máy tính tại Việt Nam đều đã được update lên phiên bản Windows mới nhất này. Một trong những tính năng giúp gia tăng tính bảo mật cho người dùng đó chính là bạn sẽ phải sử dụng password để đăng nhập vào máy tính.

Password này chính là mật khẩu tài khoản Microsoft mà Win 10 yêu cầu bạn sử dụng để đăng nhập trên máy tính. Tuy nhiên, có thể bạn cảm thấy điều này quá phiền phức vì mỗi lần mở máy lên là phải nhập pass. Do đó, nhiều người đang tìm cách gỡ pass máy tính Win 10 để thoát khỏi sự bất tiện này.

Bạn đang xem: gỡ pass win 10

Thông thường cách gỡ pass máy tính Win 10 sẽ được Microsoft giấu khỏi lựa chọn Settings vì hãng muốn người dùng sử dụng tính năng này cho bảo mật. Do đó, các bạn cần phải biết cách gỡ pass máy tính Win 10 sử dụng mẹo sau.

Nào, mời các bạn tham khảo cách gỡ pass máy tính Win 10 dưới đây. Cách làm vô cùng đơn giản.

Cách gỡ pass trên máy tính Win 10

B1: Các bạn nhấp vào biểu tượng Windows ở phía dưới cùng bên trái của thanh Taskbar để mở Start menu lên, tại đây bạn gõ “netplwiz” trên bàn phím và nhấn Enter để vào trình quản lý người dùng trên Windows 10.

XEM THÊM:  Bạn có biết con trai Phạm Nhật Vượng là ai?

B2: Cách gỡ pass máy tính Win 10 dễ dàng nhất là bạn bỏ chọn ở ô “Users must enter a user name and password to use this computer” và chọn “Apply”. Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu để xác nhận việc làm này. Nhấn OK để hoàn tất.

Nếu bạn đổi ý muốn sử dụng mật khẩu để vào Win 10 thì có thể thực hiện lại thao tác này, chỉ có điều các bạn sẽ chọn vào ô “Users must enter a user name and password to use this computer” để kích hoạt tính năng khóa pass trên Win 10.

Xem thêm: tim hieu ve ban hang da cap

Cách gỡ pass máy tính Win 10 dễ dàng nhất

Những cách bảo mật khác mà không cần dùng pass trên Win 10

Nếu bạn muốn gỡ pass máy tính Win 10 nhưng vẫn muốn có một phương thức bảo mật nào đó an toàn để bảo vệ máy tính. Bạn có thể sẽ muốn dùng PIN – một mã gồm 4-6 chữ số mà bạn có thể dùng để thay thế pass khi muốn đăng nhập trên Win 10.

Để dùng PIN thay cho pass trên Win 10, các bạn có thể làm như sau:

B1: Nhấp chọn vào Start menu > User > Change account settings

User > Change account settings Change account settings”>

User > Change account settings

B2: Tại menu mới hiện ra, các bạn chọn vào mục Sign-in Options > Kéo xuống tới mục PIN và chọn Add. Tại đây các bạn hãy nhập dãy số bạn muốn dùng để đăng nhập nhanh vào Win 10 mà không cần pass. Nhấp OK xác nhận là xong.

XEM THÊM:  Cách lấy lại file Excel chưa lưu

Xác nhận PIN để gỡ pass trên Win 10

Xem thêm: Hình động đẹp để trang trí Powerpoint cho sinh động

Xác nhận PIN để gỡ pass trên Win 10

Như vậy, từ giờ trở về sau các bạn có thể nhập dãy số này là Win 10 tự động đăng nhập vào mà không cần pass. Thao tác sẽ nhanh hơn rất nhiều lần so với cách cũ. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn xóa ứng dụng, phần mềm trên Win 10

DominV

Bước 1: Truy cập trình quản lý người dùng Windows 10.

Các bạn nhấp vào biểu tượng Windows ở phía dưới cùng bên trái của thanh Taskbar để mở Start menu lên, tại đây bạn gõ “netplwiz” trên bàn phím và nhấn Enter để vào trình quản lý người dùng trên Windows 10.

Bước 1: Truy cập trình quản lý người dùng Windows 10.

Bước 2: Tắt tùy chọn xác nhận mật khẩu

Cách gỡ pass máy tính Win 10 dễ dàng nhất là bạn bỏ chọn ở ô “Users must enter a user name and password to use this computer” và chọn “Apply”. Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu để xác nhận việc làm này. Nhấn OK để hoàn tất.

Bước 2: Tắt tùy chọn xác nhận mật khẩu

Xem thêm: thư trả lời mời phỏng vấn

Vậy là đến đây bài viết về Làm thế nào để gỡ pass máy tính trong Win 10 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.