Làm thế nào để gỡ pass máy tính trong Win 10

Cùng xem Làm thế nào để gỡ pass máy tính trong Win 10 trên youtube.

gỡ pass win 10

Shop gỡ pass win 10 DongnaiArt

Ở bài viết này, FPTShop xin giới thiệu đến bạn cách gỡ pass máy tính Win 10. Thao tác làm rất đơn giản và dễ thực hiện. Mời các bạn xem qua bài viết này.

Có lẽ các bạn đã không còn mấy xa lạ với Win 10 rồi. Hiện tại đa số các máy tính tại Việt Nam đều đã được update lên phiên bản Windows mới nhất này. Một trong những tính năng giúp gia tăng tính bảo mật cho người dùng đó chính là bạn sẽ phải sử dụng password để đăng nhập vào máy tính.

Password này chính là mật khẩu tài khoản Microsoft mà Win 10 yêu cầu bạn sử dụng để đăng nhập trên máy tính. Tuy nhiên, có thể bạn cảm thấy điều này quá phiền phức vì mỗi lần mở máy lên là phải nhập pass. Do đó, nhiều người đang tìm cách gỡ pass máy tính Win 10 để thoát khỏi sự bất tiện này.

Thông thường cách gỡ pass máy tính Win 10 sẽ được Microsoft giấu khỏi lựa chọn Settings vì hãng muốn người dùng sử dụng tính năng này cho bảo mật. Do đó, các bạn cần phải biết cách gỡ pass máy tính Win 10 sử dụng mẹo sau.

Nào, mời các bạn tham khảo cách gỡ pass máy tính Win 10 dưới đây. Cách làm vô cùng đơn giản.

Cách gỡ pass trên máy tính Win 10

B1: Các bạn nhấp vào biểu tượng Windows ở phía dưới cùng bên trái của thanh Taskbar để mở Start menu lên, tại đây bạn gõ “netplwiz” trên bàn phím và nhấn Enter để vào trình quản lý người dùng trên Windows 10.

B2: Cách gỡ pass máy tính Win 10 dễ dàng nhất là bạn bỏ chọn ở ô “Users must enter a user name and password to use this computer” và chọn “Apply”. Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu để xác nhận việc làm này. Nhấn OK để hoàn tất.

Nếu bạn đổi ý muốn sử dụng mật khẩu để vào Win 10 thì có thể thực hiện lại thao tác này, chỉ có điều các bạn sẽ chọn vào ô “Users must enter a user name and password to use this computer” để kích hoạt tính năng khóa pass trên Win 10.

Xem Thêm : kinh tế đối ngoại tiếng anh là gì

Cách gỡ pass máy tính Win 10 dễ dàng nhất

Những cách bảo mật khác mà không cần dùng pass trên Win 10

Nếu bạn muốn gỡ pass máy tính Win 10 nhưng vẫn muốn có một phương thức bảo mật nào đó an toàn để bảo vệ máy tính. Bạn có thể sẽ muốn dùng PIN – một mã gồm 4-6 chữ số mà bạn có thể dùng để thay thế pass khi muốn đăng nhập trên Win 10.

Để dùng PIN thay cho pass trên Win 10, các bạn có thể làm như sau:

B1: Nhấp chọn vào Start menu > User > Change account settings

User > Change account settings Change account settings”>

User > Change account settings

B2: Tại menu mới hiện ra, các bạn chọn vào mục Sign-in Options > Kéo xuống tới mục PIN và chọn Add. Tại đây các bạn hãy nhập dãy số bạn muốn dùng để đăng nhập nhanh vào Win 10 mà không cần pass. Nhấp OK xác nhận là xong.

Xác nhận PIN để gỡ pass trên Win 10

Xem Thêm : kinh nghiệm bán hàng quần áo online

Xác nhận PIN để gỡ pass trên Win 10

Như vậy, từ giờ trở về sau các bạn có thể nhập dãy số này là Win 10 tự động đăng nhập vào mà không cần pass. Thao tác sẽ nhanh hơn rất nhiều lần so với cách cũ. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn xóa ứng dụng, phần mềm trên Win 10

DominV

Bước 1: Truy cập trình quản lý người dùng Windows 10.

Các bạn nhấp vào biểu tượng Windows ở phía dưới cùng bên trái của thanh Taskbar để mở Start menu lên, tại đây bạn gõ “netplwiz” trên bàn phím và nhấn Enter để vào trình quản lý người dùng trên Windows 10.

Bước 1: Truy cập trình quản lý người dùng Windows 10.

Bước 2: Tắt tùy chọn xác nhận mật khẩu

Cách gỡ pass máy tính Win 10 dễ dàng nhất là bạn bỏ chọn ở ô “Users must enter a user name and password to use this computer” và chọn “Apply”. Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu để xác nhận việc làm này. Nhấn OK để hoàn tất.

Bước 2: Tắt tùy chọn xác nhận mật khẩu

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Làm thế nào để gỡ pass máy tính trong Win 10. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm Team là gì? Những điều cần lưu ý về khái niệm “team” viết thư phản hồi bằng tiếng anh FLC là gì?…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm mẫu đơn xin học thêm ở trường viết kịch bản như thế nào UltraViewer 6.4.7 Phần mềm điều khiển máy tính, hỗ…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm bài tập pivot table trong excel công việc bán thời gian cho học sinh cấp 3 cách đánh tab trong word 2010…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…