Gigabit Ethernet là gì?

Bạn đang xem: Gigabit Ethernet là gì? Tại DongnaiArt

Cùng xem Gigabit Ethernet là gì? trên youtube.

Gigabit Ethernet là một phần của mạng Ethernet tiêu chuẩn truyền thông và mạng máy tính. Chuẩn Gigabit Ethernet hỗ trợ tốc độ dữ liệu tối đa theo lý thuyết là 1 gigabit / giây (Gbps) (1000 Mbps).

Khi lần đầu tiên phát triển, một số ý nghĩ đạt được tốc độ gigabit với Ethernet sẽ yêu cầu sử dụng cáp quang hoặc công nghệ cáp mạng đặc biệt khác. Tuy nhiên, đó chỉ là cần thiết cho khoảng cách dài.

Gigabit Ethernet ngày nay hoạt động tốt bằng cáp đồng xoắn đôi (đặc biệt là các tiêu chuẩn cáp CAT5e và CAT6 ) tương tự như Ethernet Fast 100 Mbps cũ (hoạt động trên cáp CAT5 ). Các loại cáp này tuân theo tiêu chuẩn cáp 1000BASE-T (còn được gọi là IEEE 802.3ab).

Ethernet Gigabit hoạt động nhanh như thế nào?

Do các yếu tố như phí giao thức mạng và truyền lại do va chạm hoặc các lỗi tạm thời khác, thiết bị không thể chuyển dữ liệu tin nhắn hữu ích ở tốc độ 1 Gbps (125 MBps) đầy đủ.

Xem Thêm : Viết Quảng Cáo Cho Việc Đi Xe Buýt

Tuy nhiên, trong điều kiện bình thường, việc truyền dữ liệu hiệu quả qua cáp vẫn có thể đạt tới 900 Mbps nếu chỉ trong một thời gian ngắn.

Trên PC, ổ đĩa có thể hạn chế đáng kể hiệu năng của kết nối Gigabit Ethernet. Các ổ đĩa cứng truyền thống quay ở tốc độ từ 5400 đến 9600 vòng / giây, mà chỉ có thể xử lý tốc độ truyền dữ liệu từ 25 đến 100 megabyte mỗi giây.

Cuối cùng, một số bộ định tuyến gia đình với cổng Gigabit Ethernet có thể có CPU không thể xử lý tải cần thiết để hỗ trợ xử lý dữ liệu đến hoặc đi với tốc độ đầy đủ của kết nối mạng. Càng nhiều thiết bị khách và các nguồn lưu lượng mạng đồng thời, bộ xử lý bộ định tuyến ít có khả năng hỗ trợ truyền tốc độ tối đa qua bất kỳ liên kết cụ thể nào.

Ngoài ra còn có các yếu tố của băng thông hạn chế kết nối kể từ khi ngay cả khi một mạng gia đình toàn bộ có thể nhận được tốc độ tải về 1 Gbps, thậm chí hai kết nối đồng thời ngay lập tức giảm một nửa băng thông có sẵn cho cả hai thiết bị. Điều này cũng đúng với bất kỳ số lượng thiết bị đồng thời nào, chẳng hạn như năm thiết bị chia 1 Gbps thành năm phần (200 Mbps mỗi thiết bị).

Làm thế nào để biết nếu một thiết bị hỗ trợ Gigabit Ethernet

Bạn thường không thể nói đơn giản bằng cách nhìn vào thiết bị vật lý cho dù nó hỗ trợ Gigabit Ethernet. Các thiết bị mạng cung cấp cùng loại kết nối RJ-45 cho dù các cổng Ethernet của chúng có hỗ trợ kết nối 10/100 (Nhanh) hoặc 10/100/1000 (Gigabit) hay không.

Xem Thêm : Bài 52,53,54 ,55,56,57 trang 79,80 Toán 7 tập 2 – Dethikiemtra.com

Cáp mạng thường được đóng dấu với thông tin về các tiêu chuẩn mà chúng hỗ trợ. Những dấu hiệu này giúp xác nhận xem cáp có khả năng hoạt động ở tốc độ Gigabit Ethernet hay không nhưng không cho biết liệu mạng có thực sự được định cấu hình để chạy ở tốc độ đó hay không.

Để kiểm tra tốc độ của kết nối mạng Ethernet đang hoạt động, hãy tìm và mở cài đặt kết nối trên thiết bị khách. Ví dụ, trong Microsoft Windows, Trung tâm Mạng và Chia sẻ> Thay đổi cửa sổ cài đặt bộ điều hợp (có thể truy cập thông qua Bảng Điều khiển ) cho phép bạn nhấp chuột phải vào một kết nối để xem trạng thái của nó, bao gồm tốc độ.

Kết nối thiết bị chậm với Gigabit Ethernet

Điều gì sẽ xảy ra nếu thiết bị của bạn chỉ hỗ trợ Ethernet 100 Mbps nhưng bạn cắm nó vào cổng có khả năng gigabit? Liệu nó ngay lập tức nâng cấp thiết bị để sử dụng internet gigabit?

Không, không. Tất cả các router băng thông rộng mới hơn đều hỗ trợ Gigabit Ethernet cùng với các thiết bị mạng máy tính chủ đạo khác, nhưng Gigabit Ethernet cũng cung cấp khả năng tương thích ngược với các thiết bị Ethernet cũ hơn 100 Mbps và 10 Mbps.

Kết nối với các thiết bị này hoạt động bình thường nhưng hoạt động ở tốc độ thấp hơn. Nói cách khác, bạn có thể kết nối thiết bị chậm với mạng nhanh và nó sẽ chỉ hoạt động nhanh như tốc độ được đánh giá chậm nhất. Điều này cũng đúng nếu bạn kết nối thiết bị có khả năng gigabit với mạng chậm; nó sẽ chỉ hoạt động nhanh như mạng chậm hơn.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tin tức

Lời kết: Trên đây là bài viết Gigabit Ethernet là gì?. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

OKVIP review đi làm ở Campuchia cho người lần đầu xa xứ

OKVIP review đi làm ở Campuchia cho người lần đầu xa xứ

Review đi làm ở Campuchia chi tiết, đầy đủ từ OKVIP giúp những người con lần đầu xa xứ có kinh nghiệm làm việc tại đây hiệu…

Chữ Kí Tên Dũng Đẹp ❤Mẫu Chữ Ký Tên Dũng Phong Thủy

chữ ký dung

Bộ Đề thi Vật Lí lớp 6 Giữa học kì 2 có đáp án, cực hay (5 đề)

đề thi giữa kì 2 vật lý 6

Ảnh ngôn tình đẹp – Kiến Thức Vui

Ảnh ngôn tình đẹp – Kiến Thức Vui

ảnh ngon

Điểm chuẩn lớp 10 năm 2021 các trường tại Hà Nội – Bnews.vn

điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021

Show là gì trên Facebook – DU AN 600

show trên facebook là gì