Giác sơ đồ là gì? Nguyên tắc, yêu cầu cần thiết khi giác sơ đồ mẫu

Cùng xem Giác sơ đồ là gì? Nguyên tắc, yêu cầu cần thiết khi giác sơ đồ mẫu trên youtube.

Mục lục

1. khái niệm sơ đồ là gì?

Thuật ngữ sơ đồ là một thuật ngữ quen thuộc đối với những người làm việc trong công nghệ dệt hoặc khó học may . Nhiều người có xu hướng muốn sơ yếu lý lịch cho công việc may với nguyện vọng trở thành một thợ may chuyên nghiệp tiếng Anh và muốn tìm hiểu thêm về khái niệm và thông tin liên quan đến sơ đồ giản đồ. Thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu giản đồ là gì. thông tin liên quan đến sơ đồ giản đồ mà bạn trong ngành may cần biết để tạo ra các sản phẩm thành công.

Sơ đồ tạo hình hay còn gọi là giác mẫu là một quá trình giúp bạn sắp xếp các chi tiết của một hoặc nhiều sản phẩm với kích thước giống nhau hoặc khác nhau trên bề mặt vải hoặc giấy. các sản phẩm này có diện tích sử dụng nhỏ nhất và đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm. khi bạn đã chắc chắn về những mục này, bạn có thể xử lý các vấn đề về kích thước và sau đó sử dụng bút chì để vẽ các đường xung quanh mẫu.

& gt; & gt; xem thêm: hrc

Bạn đang xem: Giác sơ đồ

2. điều kiện xem sơ đồ mẫu

điều kiện để xem toàn bộ sơ đồ mẫu bao gồm các vấn đề sau:

Đầu tiên, khi nhận được đơn đặt hàng sản xuất các sản phẩm, bạn cần kiểm tra tất cả các thông tin, bao gồm các thông số sau: ngày cắt, ngày may, đơn vị sản xuất, tỷ lệ kích thước, mẫu vải, số lượng, thông tin đặc biệt, nếu có .

Sau đó, bạn sẽ nhận được tờ mẫu và các yêu cầu kỹ thuật, bao gồm các bước sau:

 • kiểm tra và so sánh với đơn đặt hàng công việc cho các mẫu vải, xây dựng và chu trình …
 • kiểm tra và so sánh với yêu cầu công việc do cấp trên viết.
 • kiểm tra các quy tắc cho các yêu cầu khác bằng cách xem sơ đồ mẫu.
 • cần một bảng thống kê chi tiết hơn, tức là thông tin được ghi trong bảng thống kê chi tiết khớp với thông tin được ghi trong biểu mẫu, bao gồm:

  • tượng trưng cho các chi tiết của mã sản phẩm để dễ lưu, dễ đọc, dễ tìm và dễ so sánh.
  • sơ đồ nhu cầu về kích thước sản phẩm.
  • số lượng của từng mặt hàng trong sản phẩm.
  • căn chỉnh chi tiết.
  • 3. các nguyên tắc và yêu cầu khi đọc sơ đồ

   Yêu cầu, nguyên tắc khi giác sơ đồ là gì?

   3.1. yêu cầu sơ đồ giản đồ

   3.1.1. yêu cầu về căn chỉnh vải

   sơ đồ phù hợp với các quy tắc về căn chỉnh của chủ đề cho các chi tiết trong sản phẩm. điều này cũng phụ thuộc vào thiết kế sản phẩm và yêu cầu của khách hàng.

   3.1.2. yêu cầu đối với tiêu chuẩn

   Xem Thêm : Ip helper-address

   Tiêu chuẩn sơ đồ phải nhỏ hơn hoặc bằng tiêu chuẩn của khách hàng, nhưng cũng cần đảm bảo đủ chi tiết và phù hợp với yêu cầu kỹ thuật. Trong trường hợp không có tiêu chuẩn của khách hàng, sơ đồ mẫu phải được đảm bảo về hiệu quả của nguyên liệu. đạt hiệu quả kinh tế tốt nhất.

   & gt; & gt; xem thêm: chuyên ngành cơ khí

   3.1.3. yêu cầu về không gian cho các bộ phận

   khoảng cách chi tiết, các loại vải như:

   • với kiểu dệt đơn, khoảng cách là 0,1 cm.
   • với các hộp dọc, khoảng cách là 0,1 cm.
   • với các hộp, khoảng cách là 0,1 cm.
   • sơ đồ một chiều hình vuông và sơ đồ đối xứng tam giác.
   • 3.2. nguyên tắc bố cục

    xác minh và đối chiếu với thông tin đã đăng ký trong phiếu thu, cần đồng bộ hồ sơ kỹ thuật của các mẫu. sau đó kiểm tra số lượng các chi tiết trong vải catton theo số liệu thống kê được ghi lại.

    Bạn phải chuẩn bị giấy theo kích thước của vải với cùng các quy tắc rõ ràng:

    • lượng giác từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái.
    • nghiêng sơ đồ từ cả hai bên về phía trung tâm.
    • Dưới đây, chi tiết sản phẩm có sơ đồ một chiều, với các chi tiết lớn được đặt đầu tiên và chi tiết nhỏ được đặt thứ hai, nơi bạn nên đặt các chi tiết chính trước. chi tiết bổ sung được liệt kê bên dưới. sau đó sắp xếp các chi tiết một cách hợp lý và khoa học để dễ dàng xem, cắt và kiểm tra, đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất.

     Khi xem sơ đồ, bạn chú ý không để các chi tiết nhỏ đuổi hướng hoặc lệch ren, chồng chéo lên nhau. bạn cần đảm bảo rằng các chi tiết bạn nhìn thấy không thừa và không thiếu, đúng kích thước, đúng ký hiệu và bố cục sao cho các đường cong hòa quyện với các đường cong. các đường cong lồi có thể được kết hợp với các đường cong lớn.

     đồng thời, các đường chéo sẽ được kết hợp với các đường chéo đối xứng, các lần nhấp và dấu hoa thị đầy đủ trên các khía cạnh của sơ đồ mẫu.

     & gt; & gt; xem thêm: viện máy công cụ công nghiệp

     4. phân loại sơ đồ mẫu

     Phân loại giác sơ đồ là gì?

     Xem Thêm : &quotMúa Lân&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

     Chúng tôi có nhiều cách để phân loại sơ đồ mẫu như sau:

     4.1. phân loại lượng giác của ô mẫu theo kích thước

     4.1.1. cảm giác của sơ đồ một chiều

     các chi tiết sẽ được làm rỗng theo một chiều, khi khoét rỗng một chiều phù hợp với các loại vải như: vải hoa, vải nhung, vải chiều, vải hình cây, vải hình tuyết để đảm bảo các chi tiết đó làm không có sự khác biệt về màu sắc, hướng hoặc đảo ngược.

     Nhược điểm của cách phân loại này là tốn nhiều vật liệu hơn vì các mảnh không được đảo ngược, các đường cong và đường chéo không được sử dụng.

     4.1.2. sơ đồ đối xứng

     Khi sơ đồ đối xứng, các chi tiết được cắt đối xứng với nhau để đảm bảo sự cân bằng giữa hai mặt. đối với phương pháp này, nó được sử dụng cho vải kẻ caro, vải có hình dạng đối xứng.

     4.1.3. sơ đồ hai chiều

     Các bộ phận của sản phẩm được lên kế hoạch theo hai chiều, khi chúng được cắt ra, chúng chỉ nên được đặt theo các đường thẳng hàng của dải và các mẫu phải khớp với nhau. Đối với phương pháp này khi xem sơ đồ bạn sẽ tổ chức và tích hợp các chi tiết lại với nhau nên tiết kiệm được nguyên vật liệu. tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho các loại vải đơn, kẻ sọc và vải rối.

     xem thêm: kỹ thuật cơ khí là gì

     4.2. phân loại sơ đồ theo mẫu mô

     Trong cùng một mã hàng, yêu cầu về màu sắc, độ co và sơ đồ luôn có sự khác biệt, cần phân nhóm các mẫu vải phù hợp để xem sơ đồ và đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. nghệ thuật tổng hợp.

     Dưới đây có 3 kiểu phân loại sơ đồ như sau:

     • phân loại thống kê.
     • phân loại theo yêu cầu.
     • phân loại theo yêu cầu của từng thời kỳ của lưới điện.
     • 4.3. phân loại sơ đồ theo số lượng kích thước

      sau đây là sơ đồ theo số lượng kích thước sản phẩm, bao gồm:

      • cốc đơn: cách phân loại này giúp bạn phát hiện 1 sản phẩm, 1 kích thước trên bề mặt vải. phương pháp này chỉ được sử dụng để khảo sát định mức tương đối cho một sản phẩm. hoặc bạn có thể sử dụng sơ đồ cho các đơn đặt hàng riêng lẻ, được bổ sung trong quá trình sản xuất sản phẩm.
      • Khớp nối: Đây là phương pháp giác nhiều sản phẩm với nhiều kích thước trên bề mặt vải.
      • đường khâu kín: là sơ đồ các sản phẩm lần lượt hoặc từng cỡ, kích thước trên bề mặt vải.
      • các giác hút mở: bạn có thể tạo mẫu phù hợp với các chi tiết của các sản phẩm khác nhau trên bề mặt vải.
      • ghép nối phối hợp: phương pháp ghép nối kết hợp là việc ghép các chi tiết lớn vào các chi tiết nhỏ để tiết kiệm nhiên liệu dễ dàng chế tạo sản phẩm.
      • thông tin liên quan đến sơ đồ hình dạng và sơ đồ mẫu là gì rất hữu ích cho ngành may. khi bạn hiểu rõ về sơ đồ mẫu, bạn sẽ dễ dàng thực hiện tốt công việc của mình.

       Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
       Danh mục: FAQ

       Lời kết: Trên đây là bài viết Giác sơ đồ là gì? Nguyên tắc, yêu cầu cần thiết khi giác sơ đồ mẫu. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Hình tam giác là gì? Cách phân biệt các loại tam giác

Bài viết này giới thiệu các khái niệm cơ bản về hình tam giác. Ví dụ, tam giác là gì? Cách phân biệt các loại tam giác….

Tại sao không xem được video trên mạng

Viettel Store – Nhà mạng bán điện thoại lớn nhất Việt Nam

Hướng dẫn Đặt hàng Có thể bạn quan tâm Hệ thống tài khoản – 331. Phải trả cho người bán &quotMãi bên nhau bạn nhé&quot là gì?…

Opengl triple buffering la gi

Advantages of Using Triple Buffering in 3-D Games

tài liệu Có thể bạn quan tâm &quotMiền Nam&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt Bằng Cao Đẳng trong Tiếng Anh là…

Lá Lốt trong tiếng anh là gì: Định nghĩa, ví dụ

Lá đinh lăng, một loại rau dân dã, thường xuất hiện trên mâm cơm của các gia đình Việt Nam. nhưng bạn có hiểu rõ về loài…

Gió Tín phong là gì? Nguồn gốc gió tín phong từ đâu? Phân biệt gió Tín Phong và gió mùa

Là loại gió hoạt động quanh năm nên có ảnh hưởng lớn đến khí hậu. Vậy bạn có biết gì về phong ba không? hãy cùng dubaothoitiet…

Giải nghĩa câu ngạn ngữ: Một lần bất tín, vạn lần bất tin

Từ khi con cái còn nhỏ, cha mẹ phải dạy con những điều cần thiết cho cuộc sống, từ lời nói đến thái độ, điều đặc biệt…