Excel – Vòng lặp For trong VBA

Cùng xem Excel – Vòng lặp For trong VBA trên youtube.

Ứng dụng Excel thường được sử dụng bởi nhân viên văn phòng, kế toán, … Ngoài những hàm tính toán cơ bản, Excel còn cho phép bạn sử dụng cách lệnh trong VBA để giải quyết các bài toán dễ dàng hơn. Bài hướng dẫn dưới đây wiki.onlineaz.vn chia sẻ tới các bạn cách sử dụng vòng lặp For trong VBA.

Bài viết liên quan

Bạn đang xem: hàm for trong excel

  • Excel – Cách mở VBA trong Excel
  • Tất tần tật về VBA trong Excel (Phần 1)
  • Hàm TRIM trong Excel VBA
  • Tất tần tật về VBA trong Excel (Phần 3)
  • Tất tần tật cách sửa lỗi VBA trong Excel

Với những người thường xuyên sử dụng phần mềm Excel thì khái niệm về các hàm trong excel không còn xa lạ nữa nhưng không phải ai cũng biết các sử dụng tính năng nâng cao Developer để lập trình các hàm chạy trong excel. Khi sử dụng công cụ này bạn có thể làm rất nhanh chóng những việc mà nếu làm thông thường bằng tay bạn sẽ cực kỳ vất vả hoặc thậm chí không thể làm được.

Hướng dẫn cách sử dụng vòng lặp For trong VBA

Bước 1 : Để mở tính năng Developer trong excel, bạn vào File > Option:

Tiếp theo bạn vào tab Customize Ribbon rồi tích vào mục Developer rồi click OK:

Bước 2 : Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện 2 việc là Đánh Số Thứ Tự Từ 1 đến 10000 trong cột A bắt đầu từ ô A5 và In 10000 chữ “Hello World” trong 1 cột Excel là cột B bắt đầu từ ô B5. Để thực hiện việc này bạn vào tab DEVELOPER trên thanh công cụ rồi click vào Visual Basic:

Lúc này một công cụ lập trình VBA sẽ được mở ra. Bạn click đúp vào sheet mà bạn đang sử dụng để mở ra trang cho phép các câu lệnh thực hiện của vòng For:

Bước 3 : Bạn gõ vào đó đoạn Code của vòng For như hình:

Sub SoThuTu ()

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn Kinh doanh online thành công cho người mới bắt đầu 2021

Xem Thêm : 20 mẫu standee tuyển dụng thu hút ứng viên

Dim i As Integer For i = 1 To 1000 Cells( i+4, 1) = 1 Next i

End Sub

Trong đó:

– Dòng Sub SoThuTu() là để khai báo 1 hàm Có tên là SoThuTu.- Dòng Dim i As Integer là để khai báo một biến i có kiểu dữ liệu là số nguyên.- Dòng For i = 1 To 10000 là khai báo vòng lặp được thực hiện với giá trị i chạy từ 1 đến 10000.- Dòng Cells ( i+4, 1) = 1 là nội dung của vòng For với ý nghĩa là : Với mỗi giá trị i đang chạy thì ô excel thứ i+4 của cột thứ 1 (tức cột A) sẽ được gán bằng giá trị của biến i.

Bạn chú ý, ở trong ví dụ này tôi thực hiện in số từ ô A5 chứ không phải từ ô A1 nên trong vòng For tôi nhập vào mã lệnh là i + 4. Còn nếu bạn in từ ngay ô A1 thì bạn chỉ việc gõ vào mã lệnh là Cells (i, 1) = 1 là được.

– Dòng Next i là câu lệnh để cho phép biến i chạy sang giá trị kế tiếp.- Dòng End Sub là dòng để kết thúc hàm SoThuTu sau khi hàm thực hiện xong với giá trị i = 10000.

Bước 4 : Sau khi gõ đầy đủ và chính xác đoạn code trên bạn click vào biểu tượng của nút Save như hình. Và ở bảng hiện ra bạn chọn Yes:

Bước 5 : Để chạy hàm bạn vừa gõ vào, bạn click vào nút hình tam giác màu xanh lá cây như trong hình:

Ở cửa sổ mới hiện ra bạn chọn Run:

Và lúc này từ ô A5 trở đi đã được đánh số tăng dần từ 1 đến 10000:

Có thể bạn quan tâm: cv ấn tượng cho sinh viên mới ra trường

Xem Thêm : hàm chuyển chữ có dấu thành không dấu

Bạn có thể kiểm tra xem giá trị 10000 có được in đầy đủ hay không bằng cách gõ vào ô di chuyển giá trị A10004 để di chuyển ngay tới ô này. Và đây là kết quả chứng tỏ hàm đã in đúng 10000 giá trị từ 1 đến 10000:

Bước 6 : Để in 10000 chữ “Hello World” trong cột B từ ô B5 thì bạn chèn đoạn mã lệnh sau vào hàm SoThuTu:

Ở đây dòng Cells(i+4, 2) = “Hello World” là để chỉ : Với mỗi giá trị i đang chạy thì ô excel thứ i+4 của cột thứ 2 (tức cột B) sẽ được gán vào đoạn text là Hello World.

Nhập xong bạn mã trên bạn click vào nút Save như trên và ở bảng hiện ra bạn chọn Yes:

Tiếp theo bạn click vào nút hình tam giác màu xanh lá cây như ở trên để chạy chương trình:

Ở cửa sổ mới hiện ra bạn chọn Run:

Và lúc này từ ô B5 trở đi đều đã được gán vào đoạn text là Hello World:

Bạn có thể kiểm tra xem chữ Hello World có được in đầy đủ hay không bằng cách gõ vào ô di chuyển giá trị B10004 để di chuyển ngay tới ô này. Và đây là kết quả chứng tỏ hàm đã in đúng:

Có thể bạn quan tâm: Trang chủ

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Excel – Vòng lặp For trong VBA. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm ky nang thuyet trinh hieu qua mẫu giấy xác nhận dang lam viec tai cong ty có nên học sư phạm tiếng…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm MS Word – Bài 6: Định dạng đoạn văn bản Cách chặn quảng cáo trên YouTube đơn giản, hiệu quả quản trị…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm Những Kỹ thuật định dạng kẻ khung và xóa khung trong Excel Top 5 phần mềm ghép nhạc trên máy tính tốt…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…