Du học Pháp

Du học Pháp
Bạn đang xem: Du học Pháp Tại DongnaiArt

QMI Education – Trước khi xác định và lựa chọn đi du học Pháp, hoặc theo học những chương trình học bằng tiếng Pháp tại nước ngoài thì một trong những điều kiện quan trọng để xin cấp visa đó là bạn cần có những chứng chỉ quốc tế về trình độ tiếng Pháp.

->>>XEM THÊM: wiki.onlineaz.vn/dieu-kien-du-hoc-phap-2021/

Bạn đang xem: các chứng chỉ tiếng pháp

I. CÁC LOẠI CHỨNG NHẬN NGÔN NGỮ PHÁP

Có 3 loại chứng chỉ quốc tế dành cho các bạn học tiếng Pháp là DELF/DALF và TCF.

Văn bằng DELF ( bằng tiếng Pháp cơ sở) và văn bằng DALF ( bằng tiếng Pháp chuyên sâu)

Đây là các văn bằng chính thức đánh giá trình độ tiếng Pháp của người nước ngoài do Bộ giáo dục Quốc gia Pháp cấp. Văn bằng DELF và DALF bao gồm 7 văn bằng độc lập tương đương với 7 cấp độ theo khung tham chiếu chung Châu Âu về chuẩn ngôn ngữ:

1. Văn bằng DELF

– cấp độ A1.1 (DILF et DELF Prim):

– cấp độ A1 (DELF Prim, DELF Junior/Scolaire, DELF Tous Publics và DELF Pro):

– cấp độ A2 (DELF Prim, DELF Junior/Scolaire, DELF Tous Publics và DELF Pro):

– cấp độ B1 (DELF Junior/Scolaire, DELF Tous Publics và DELF Pro):

– cấp độ B2 (DELF Junior/Scolaire, DELF Tous Publics và DELF Pro):

– cấp độ C1 (DALF):

– cấp độ C2 (DALF):

Bằng DELF Prim dành cho các em từ 7 tới 11 tuổi. Bằng DELF Prim bao gồm 3 cấp độ: A1.1, A1 và A2. Kì thi sẽ được chấm điểm hết sức tích cực và hướng tới mục đích thúc đẩy, tạo động lực cho các em trong quá trình học tiếng Pháp của mình. ​ Diplôme DELF Junior et scolaire Bằng DELF Junior và bằng DELF scolaire dành cho các em từ 12 đến 18 tuổi đang trong độ tuổi đi học phổ thông. DELF Junior/scolaire bao gồm 4 cấp độ: A1, A2, B1 và B2. Các văn bằng này là một bước quan trọng cho các em trong quá trình học tiếng Pháp của mình và sẽ chứng nhận chính thức khả năng tiếng Pháp của các em.

Tham khảo: SPC là gì? Kiểm soát quá trình bằng thống kê

Bằng DELF Pro hướng tới học sinh hoặc người lao động muốn đi làm tại môi trường Pháp ngữ hoặc thăng tiến trong một môi trường Pháp ngữ. DELF Pro bao gồm 4 cấp độ: A1, A2, B1 và B2. Đây sẽ là một lợi thế rất lớn cho những người khao khát đi làm hoặc thăng tiến trong thị trường lao động Pháp ngữ. ​

Bằng DELF Tous Publics dành cho mọi đối tượng học tiếng Pháp, từ 18 đến 77 tuổi (hoặc hơn), muốn được đánh giá chính thức về quá trình học tiếng Pháp của mình. DELF Tous Publics bao gồm 4 cấp độ: A1, A2, B1 và B2.

LỚP HỌC VUI NHỘN CỦA CHÚNG TỚ

2. Bằng DALF

Dành cho sinh viên hoặc những người đã đi làm. DALF bao gồm 2 cấp độ: C1 và C2, đây là hai cấp độ cao nhất. Bằng DALF sẽ chứng nhận khả năng làm chủ ngôn ngữ rất tốt của người học.

Quy chế thi: Mỗi bài thi DELF gồm 4 phần tương ứng với 4 kỹ năng: nghe hiểu, đọc hiểu, viết và nói.

Lịch thi: tùy từng năm

Lệ phí thi: mỗi năm đều có sự thay đổi lệ phí thi DELF và DALF có những mức thu khác nhau.

3. Chứng chỉ TCF

(TCF- Test de connaissance du français_ Bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp) là bài kiểm tra chung của Bộ giáo dục, giảng dạy đại học và nghiên cứu Pháp, dùng để đánh giá trình độ tiếng pháp của các thí sinh muốn đi du học tại nước này.

Một bài thi TCF bao gồm 2 phần:

Phần 1: một bài thi kéo dài một tiếng rưỡi gồm ba bài thi dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm, được dùng để đánh giá các kĩ năng sau:

– Nghe hiểu.

– Khả năng nắm bắt các cấu trúc ngôn ngữ: ngữ pháp và từ vựng.

– Đọc hiểu.

Phần 2: là một bài thi kéo dài 01h ( đối với hình thức TCF TP) hoặc 1h30 phút ( đối với hình thức TCF DAP) hoặc kĩ năng nói.

Sau mỗi một bài thi để đánh giá trình độ: mọi thí sinh sẽ nhận được một giấy chứng nhận kết quả và được xếp loại theo sáu bậc (từ A1 đến C2) theo quy định về trình độ của Hội đồng Châu Âu ( Quy định chung của Liên minh Châu Âu). Điểm đánh giá có giá trị trong vòng hai năm kể từ ngày tham gia thi.

Hình thức: có hai hình thức TCF khác nhau để bạn lựa chọn là TCF DAP và TCF TP tùy theo kế hoạch học tập tại Pháp.

Có thể bạn quan tâm: chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm tccn

Nếu bạn muốn theo học:

– Licence 1 tại trường Đại học tổng hợp, PAES (năm thứ nhất ngành y), hoặc tại trường kiến trúc: TCF DAP là bắt buộc đối với tất cả các thí sinh trong khuôn khổ quy trình DAP (xin phép được tham gia đăng kí), trừ một số trường hợp được miễn thi.

– Licence 3:tại trường Đại học tổng hợp, sau đại học ( Master 1,2 nghiên cứu sinh) tại một trường lớn đào tạo kĩ sư hoặc quản lý: bạn phải tham gia thi TCF TP (dành cho mọi người).

Cách thức đăng kí thi: trước khi thi bạn cần mở một tài khoản trên hệ thống trang website của Campus, sau đó bạn cần nộp lệ phí thi.

Việc có trong tay những chứng chỉ như DELF/ DALE hay TCF với số điểm càng cao thì bạn càng có cơ hội được nhận vào một trường nào đó của Pháp hoặc các nước thuộc cộng đồng nói tiếng Pháp.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

>> Đăng ký tư vấn <TẠI ĐÂY>

QMI EDUCATION

Inbox: m.me/DuhocQuangMinh

Tel: 024 3869 1999

Hotline: 0914 154 668

Mail: [email protected]

VP tại Hà Nội: số 14 Trung Yên 3, Cầu Giấy, Hà Nội

Tham khảo: Chứng chỉ tiếng Anh B2 châu Âu là gì? Thi B2 châu Âu ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *