download mẫu giấy đề nghị thanh toán công nợ

Cùng xem download mẫu giấy đề nghị thanh toán công nợ trên youtube.

download mẫu giấy đề nghị thanh toán công nợ

công ty download mẫu giấy đề nghị thanh toán công nợ DongnaiArt

Mẫu giấy đề nghị thanh toán là văn bản được dùng khi cá nhân tự bỏ tiền túi ra để chi những công việc có liên quan đến lợi ích của doanh nghiệp, tất nhiên là theo sự chỉ đạo của cấp trên. Sau khi bỏ tiền chi thì cá nhân này là mẫu giấy đề nghị thanh toán để doanh nghiệp, cơ quan tiến hành chi trả số tiền mà mình đã dùng vì lợi ích của công ty. Mẫu giấy này được ban hành theo Thông tư 200/2014/TT-BTC ngày 24/12/2015, thông tư 107/2017 của Bộ trưởng Bộ tài chính, liệt kê khoản tiền đã chi cho công việc nào đó và cần được làm thủ tục thanh toán, hoàn trả lại cho người làm đơn.

giay de nghi thanh toan tam ung

Tải mẫu giấy đề nghị thanh toán tạm ứng

Mẫu số 1 mau giay de nghi thanh toan Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 2 mau giay de nghi thanh toan theo thong tu 200 Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 3 mau giay de nghi thanh toan chi phi kham chua benh Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 4 mau giay de nghi thanh toan tien Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 5 mau giay de nghi thanh toan hop dong Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 6 mau giay de nghi thanh toan cong no Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 7 mau giay de nghi thanh toan theo thong tu 107 Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 8 mau giay de nghi thanh toan tam ung Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 9 mau giay de nghi thanh toan chuyen khoan Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 10 mau giay de nghi thanh toan luong Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 11 mau giay de nghi thanh toan tien hang Tải mẫu này TẠI ĐÂY

Giấy đề nghị thanh toán có nội dung khá đơn giản, với nội dung yêu cầu thanh toán số tiền đã tạm ứng hay số tiền đã chi trước chưa tạm ứng. Quan trọng nhất vẫn là các chứng từ hóa đơn thể hiện các con số cụ thể để minh bạch hóa số tiền tạm ứng đã tiêu hay toàn bộ số tiền cá nhân bỏ ra chi trước. Trường hợp nhận tạm ứng thường là đối với các cá nhân đi công tác thực hiện nhiệm vụ mà công ty giao, còn một số trường hợp đặc biệt khác cá nhân phải chi tiền ra trước. Giấy đề nghị thanh toán nhằm hợp pháp hóa công việc thanh toán, chi tiền trong từng đơn vị, lưu chứng từ lại để tổng hợp sổ cái, tình hình kế toán doanh nghiệp nói chung.

Bộ phận kế toán là nơi sẽ tiếp nhận và giải quyết giấy đề nghị thanh toán cá nhân, sau khi cá nhân đó đã được xem xét giải quyết việc thanh toán, có chữ ký của người có thẩm quyền trong cơ quan. Sau khi đối chiếu giấy đề nghị thanh toán với các chứng từ, hóa đơn các con số ăn khớp hoặc sai lệch không đáng kể, bộ phận thủ quỹ sẽ rút tiền hoàn lại cho các cá nhân số tiền mà họ đã chi ra cho công việc của cơ quan, giữ lại giấy đề nghị thanh toán và các chứng từ đó để đối chiếu và xác nhận nếu có phát sinh gì về sau.

Xem Thêm : Đặt pass cho file Excel, cách khóa file Excel bằng mật khẩu

Nếu trong các cơ quan thiếu đi mẫu đề nghị thanh toán hay các chứng từ, thử tưởng tượng vấn đề tài chính sẽ rắc rối như thế nào, các nhân viên kế toán sẽ rất khó để làm việc và khó khăn trong việc thu chi.

1. Các nội dung chính cần trình bày trong mẫu giấy đề nghị thanh toán

Giấy đề nghị thanh toán ghi rõ đơn vị (cơ quan, tổ chức) đang công tác và địa chỉ, dựa theo mẫu nào, được ban hành theo thông tư của Bộ tài chính.

– Thông tin của người lập ra giấy đề nghị thanh toán: Cần ghi rõ họ tên, địa chỉ làm việc, đơn vị công tác và chức vụ cụ thể. – Ghi rõ nội dung thanh toán (đã chi cho mục đích gì) để người tiếp nhận có thể dễ dàng xác nhận và xử lý. – Số tiền cần thanh toán là bao nhiêu, viết bằng số và bằng chữ đầy đủ. – Những chứng từ gốc kèm theo cần ghi số chứng từ rõ ràng để tránh thất lạc và tiện cho việc kiểm tra, đối chiếu.

Giấy này cần cõ chữ ký của những người liên quan gồm người đề nghị, kế toán trưởng và người duyệt trước khi nhận tiền tại thủ qu, đây là một mẫu đơn đề nghị khá đơn giản và bạn chỉ cần điền rõ ràng vào các nội dung đã cho sẵn.

Mẫu giấy đề nghị thanh toán là thủ tục hành chính nhưng cũng vô cùng cần thiết, giúp kế toán có thể giải quyết công việc nhanh chóng, rõ ràng hơn. Nếu bạn đã chi ra một số tiền nào đó vì lợi ích của công ty thì cần làm mẫu đơn này để nhận lại được số tiền mà bạn đã chi trả. Tìm hiểu thêm giấy đề nghị thanh toán theo thông tư 200, giấy đề nghị thanh toán tạm ứng, mẫu giấy đề nghị tạm ứng, giấy đề nghị thanh toán là gì, mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền lương, mẫu giấy đề nghị thanh toán theo thông tư 185, mẫu giấy đề nghị thanh toán theo quyết định 19….

2. Khi nào cần dùng tới mẫu giấy đề nghị thanh toán?

Như đã nói ở trên biểu mẫu này sẽ được dùng trong trường hợp cá nhân sử dụng tiền túi của mình để phục vụ lợi ích, chi trả cho công ty. Sau khi trở về thì bạn cần làm mẫu đơn này để công ty sớm hoàn tiền cho mình theo đúng quy định. Trường hợp thứ hai là đối với một số công ty thanh toán lương cho nhân viên chậm trễ thì phải dùng tới mẫu giấy đề nghị thanh toán để đòi quyền lợi và sớm nhận được tiền lương, đảm bảo quyền lợi của mình. Ngược lại cũng có một số cá nhân dùng văn bản này để yêu cầu phía công ty thanh toán tiền tạm ứng cho nhân viên theo đúng kỳ hạn.

3. Khi viết mẫu giấy đề nghị thanh toán bạn cần chú ý những gì?

Thông tin ngắn gọn, rõ ràng

Mẫu giấy đề nghị thanh toán không quá dài, chính vì thế bạn cũng không tốn quá nhiều thời gian để hoàn thành văn bản này. Yêu cầu chung đầu tiên đó là thông tin cần phải ngắn gọn, xúc tích, rõ ràng và chính xác. Người viết đơn cần phải điền đầy đủ những thông tin cần thiết họ và tên, nhân viên thuộc bộ phận nào.

Xem Thêm : cách xóa trang đầu tiên trong word

Giấy đề nghị hay còn gọi là mẫu thư đề nghị thanh toán nội dung thanh toán phải được ghi ngắn gọn, không dài dòng, giúp cho những người có liên quan hiểu được mục đích cũng như yêu cầu của bạn là gì, bên cạnh đó, ngôn ngữ trong mẫu thư đề nghị thanh toán phải ngắn gọn, súc tích nhưng cũng phải thể hiện được sự nhã nhặn, lịch sự.

Số tiền thanh toán được viết bằng chữ

Đối với một số văn bản khác như giấy đề nghị thanh toán hợp đồng thì tiền mặt được viết bằng số và bằng chữ, tuy nhiên đối với mẫu giấy đề nghị thanh toán số tiền chỉ yêu cầu viết bằng chữ, nhằm đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng, chính xác về thông tin, tránh tình trạng tẩy xóa, thêm hoặc bớt thông tin, hiện nay loại giấy đề nghị thanh toán hợp đồng được sử dụng khá nhiều giữa các doanh nghiệp.

Có chứng từ gốc kèm theo

Đối với những người làm mẫu giấy đề nghị thanh toán tiền lương thì không cần, nhưng đối với những người bỏ tiền túi ra phục vụ lợi ích cho công ty thì chắc chắn phải cần đến mẫu giấy đề nghị thanh toán. Đây là yêu cầu cần thiết, nếu như không có chứng từ chắc chắn nhân viên kế toán sẽ không thể nào biết được chính xác được số tiền mà bạn chi trả dùng vào mục đích gì và không thể tiến hành chi trả cho bạn được. Vì thế hóa đơn chứng từ là yêu cầu bắt buộc bạn cần phải có nếu muốn nhận lại tiền.

Có chữ ký đầy đủ

Mẫu giấy đề nghị thanh toán chỉ được chấp nhận và phê duyệt khi có đầy đủ chữ ký của người đề nghị thanh toán, kế toán trưởng là người có trách nhiệm và quyền hành cao nhất liên quan đến tài chính và chi trả tài chính của công ty, kèm theo đó là chữ ký của người duyệt. Tất cả đều phải ký và ghi rõ họ tên để đảm bảo thủ tục hành chính cơ bản. Ngoài mẫu giấy đề nghị thanh toán, dongnaiart.edu.vn mời bạn cùng tìm hiểu và tham khảo thêm những tài liệu hay khác có tại trang.

Giấy đề nghị thanh toán

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về các nội dung chính cần có trong mẫu giấy đè nghị thanh toán và cách lập mẫu giấy đề nghị thanh toán sao cho chính xác và đầy đủ nhất. Dù các bạn là công nhân viên hay là kế toán phụ trách thu chi thì việc tìm hiểu và chuẩn bị mẫu giấy đề nghị thanh toán là rất cần thiết, giúp các bạn chủ động trong công việc có liên quan đến việc đề nghị thanh toán.

Cũng như một đơn xin việc, bạn cần trình bày nguyện vọng được làm việc cho nhà tuyển dụng sau khi đã trình bày các thông tin cá nhân sơ lược như họ tên, ngày sinh, chỗ ở hiện tại, số điện thoại, Đơn xin việc dành cho những ai có nhu cầu xin việc tại cơ quan mới hay sinh viên sau khi ra trường. Bạn tham khảo thêm CV xin việc để xem cách trình bày thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc sao cho khoa học nhất, CV xin việc cần ngắn gọn và súc tích nhưng vẫn đầy đủ và được nhà tuyển dụng hài lòng. Dành cho những cặp vợ chồng không còn muốn chung sống với nhau nữa, bạn tham khảo mẫu Đơn ly hôn để gửi đến tòa án trình bày nguyện vọng của mình, tuy nhiên Đơn ly hôn là loại giấy tờ không hy vọng được tham khảo quá nhiều vì nó phản ánh thực trạng xấu của xã hội.

4. Các đặc điểm của giấy đề nghị thanh toán:

– Mẫu giấy đề nghị thanh toán số tiền đã chi ra – Sử dụng khi cần hoàn tiền đã tạm ứng cho công việc – Cần chữ ký đầy đủ của những người liên quan

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết download mẫu giấy đề nghị thanh toán công nợ. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm xác định đối thủ cạnh tranh Code là gì? Nguồn gốc và mục đích sử dụng của mã code 14 phần mềm…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm Những Môi trường làm việc của Vingroup thế nào? Nơi đây có phù hợp với bạn? Vì sao cựu chủ tịch AVG…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm sự khác nhau giữa hàng công ty và hàng chính hãng thuật ngữ tiếng anh xây dựng Những Cách khóa và mở…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…