Tổng hợp các mẫu CV tiếng Anh ấn tượng nhất hiện nay!

Cùng xem Tổng hợp các mẫu CV tiếng Anh ấn tượng nhất hiện nay! trên youtube.

download mẫu cv tiếng anh

Shop download mẫu cv tiếng anh DongnaiArt

tạo cv xin việc trên dongnaiart.edu.vn

CV tiếng Anh hiện nay đang rất phổ biến được các nhà tuyển dụng quan tâm. Chính vì thế trong tư cách của một người ứng viên, bạn cần biết cách tạo cho mình một bản CV tiếng Anh thực sự hấp dẫn để thu hút mạnh mẽ cái nhìn của các nhà tuyển dụng. Hãy đọc bài viết này để tìm kiếm những giá trị đó nhé. Và qua những hướng dẫn chi tiết nhất bạn sẽ biết cách tạo cho mình một bản CV xin việc tiếng anh có sức hút nhất từ những mẫu CV online hot nhất hiện nay!

CV xin việc

1. CV tiếng Anh là gì?

cv tiếng anh là gì

Bạn biết gì về CV xin việc tiếng Anh?

1.1. Hiểu về CV tiếng Anh theo cách hiểu thông thường

Theo cách hiểu thông thường, CV tiếng Anh chính là một bản mô tả về người ứng viên nhằm giúp cho nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được quá trình làm việc của người ứng viên đó. Ngoài ra, trong CV còn cung cấp những thông tin về trình độ học vấn, kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên. Thông qua đó có thể đánh giá ứng viên có phù hợp đối với vị trí tuyển dụng. Nếu như có sự phù hợp thì nhà tuyển dụng sẽ sắp xếp cho ứng viên một buổi phỏng vấn.

1.2. Khái niệm CV được định nghĩa theo nhiều nguồn tài liệu

Để có được một cái nhìn phong phú và cách hiểu rõ ràng nhất về CV xin việc thì chúng tôi sẽ gửi đến bạn những khái niệm thú vị về CV được đăng tải trên những trang tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam và cả trên thế giới. Đây chính là những nguồn thông tin tư liệu vô cùng có giá trị để tham khảo vì nó sẽ giúp cho bạn tự đưa ra được cách hiểu chính xác nhất theo ý niệm của riêng mình.

Từ điển Wikipedia, CV có nghĩa là gì? được định nghĩa như sau:

+ CV là một bản tóm tắt những kinh nghiệm, bằng cấp của một cá nhân. Ở một vài đất nước thì CV chính là yếu tố đầu tiên được nhà tuyển dụng chú ý tới khi xem xét một ứng viên nào đó. Theo sau một bản CV thành công chính là một buổi phỏng vấn. (Nguồn sưu tầm trang Wiki).

+ Đại học Bắc California quan niệm: Tại đất nước Mỹ, thuật ngữ Resumes được sử dụng phổ biến hơn thuật ngữ CV. Hai thuật ngữ này có sự phân biệt và chúng có những điểm khác biệt dù rằng đối tượng cùng hướng về một người ứng viên. Trong đó, bản CV được định nghĩa như sau:

+ CV xin việc chính là bản tổng hợp chi tiết những thành tích đã đạt được, nhất là thành tích có liên quan tới vấn đề học tập. Qua đó, CV giúp cho ứng viên nắm bắt được lợi thế để ứng tuyển vào các cơ quan, đơn vị sự nghiệp,…

+ Theo quan niệm của người Mỹ, trong CV cần có thêm những điểm sau thì mới được coi là bản CV hoàn chỉnh: Sở thích; Chứng nhận, giải thưởng thành tích; Tư cách khi hoạt động trong các hội nhóm; Luận văn, diễn văn

Có rất nhiều cách hiểu, mỗi quốc gia sẽ đưa ra những định nghĩa riêng về CV. Nhưng liệu giá trị của các định nghĩa đó có cùng gặp nhau hay không?

Top CV tiếng Anh là từ viết tắt của cụm Curriculum Vitae, theo tiếng Latinh được dịch nghĩa là Khóa học về cuộc sống. Có nghĩa là bản tóm tắt về những kinh nghiệm trong công việc, trình độ, thành tựu của cá nhân. Tại Canada và Hoa Kỳ thì CV được biết tới giống như bản lý lịch.

2. Những tiêu chí đánh giá CV xin việc tiếng Anh

Dựa vào các đặc điểm phân loại CV, chúng ta có thể đánh giá CV xin việc theo các tiêu chí như sau: CV hay, CV đẹp, CV tiếng Anh chuẩn, CV đơn giản. Vậy đặc điểm cụ thể của từng loại này là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá rõ hơn ở nội dung bên dưới.

tiêu chí đánh giá cv tiếng anh

Những tiêu chí đánh giá một mẫu CV tiếng Anh

2.1. CV tiếng Anh hay

CV tiếng Anh hay là CV thuyết phục người đọc ở mặt nội dung nhiều hơn. Các câu chữ ở trong CV xin việc được viết dễ đọc, dễ hiểu, lại có tính thuyết phục người đọc. Nội dung CV hay thường miêu tả chân thực những giá trị về bản thân của người viết, người đọc không cảm thấy có bất cứ vấn đề nào gượng gạo hay thiếu tính chân thực và điều này ảnh hưởng rất lớn đến những nhận xét sau cùng trong cái nhìn của nhà tuyển dụng.

2.2. CV tiếng Anh đẹp

Để đánh giá một bản CV tiếng Anh đẹp người ta thường dựa vào hình thức của CV, bao gồm cách trình bày nội dung, bố cục các phần và form mẫu CV tiếng Anh.

Nếu bản CV tiếng Anh hay thường để lại những dấu ấn tốt đẹp trong cảm nhận của nhà tuyển dụng sau khi đọc xong bản CV đó thì CV tiếng Anh đẹp sẽ để lại những dấu ấn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nó có tác dụng mạnh mẽ hơn trong việc thúc đẩy nhà tuyển dụng đọc tiếp nội dung CV bên trong của bạn và đồng thời tạo những dấu ấn tốt ngay từ đầu sẽ giúp cho CV của bạn có nhiều cơ hội hơn.

2.3. CV tiếng Anh chuẩn

CV tiếng Anh chuẩn có lẽ đảm bảo được cả hai yếu tố nội dung và hình thức, nó là sự kết hợp giữa CV tiếng Anh đẹp và hay. Đọc một bản CV tiếng Anh chuẩn, nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy khá hài lòng khi nhận được một bản CV tiếng Anh chuẩn. Đồng thời bản tiếng Anh chuẩn cũng cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin cần thiết nhất đủ để nhà tuyển dụng hiểu rõ về bạn và có được những ấn tượng tốt nhất về bạn.

2.4. CV tiếng Anh đơn giản

Nếu bạn mới ra trường thì một mẫu CV tiếng Anh đơn giản rất phù hợp dành cho bạn đấy nhé. CV tiếng Anh đơn giản không quá cầu kỳ về mặt hình thức, song nó vẫn đảm bảo những nội dung tiêu chuẩn nhất về người ứng viên.

Những người có ít kinh nghiệm viết CV thường nên sử dụng dạng mẫu CV này để không bị gặp rắc rối nhiều trong quá trình viết. Chỉ đơn giản là bạn có một bản CV tiếng Anh mẫu đơn giản có sẵn hoặc tự viết và chú ý nhiều đến việc thể hiện nội dung đầy đủ.

3. Tham khảo những mẫu CV tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay

Dựa vào sự phân loại và đặc điểm của CV xin việc mà chúng ta sẽ có những mẫu CV tiếng Anh phù hợp để tham khảo. Theo đó, bạn sẽ có những mẫu CV tiếng Anh đẹp, mẫu CV tiếng Anh ấn tượng, mẫu CV tiếng Anh đơn giản, mẫu CV tiếng Anh chuẩn, mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp, mẫu CV tiếng Anh hay,…

Những form CV tiếng Anh này sẽ có những cách thiết kế, bố cục và cách trình bày nội dung riêng để phù hợp với kiểu loại của chúng, đáp ứng cho nhu cầu cơ bản của người dùng. Ngay sau đây bạn có thể tham khảo các mẫu CV tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay dựa vào các đặc điểm phân loại ở trên nhé.

>>> Mời bạn đọc tham khảo và tải về mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh file Word và mẫu cv tiếng anh PDF đơn giản sau đây:

/cv365/upload/files/mau-cv-tieng-anh-file-word(2).docx

/cv365/upload/files/mau-cv-tieng-anh-file-word-%C4%91%C3%A3%20chuy%E1%BB%83n%20%C4%91%E1%BB%95i(2).pdf

4. Cách viết CV tiếng Anh chuẩn nhất

Viết CV tiếng Anh đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng không phải là chuyện đơn giản thế nhưng nó cũng chẳng làm khó chúng ta nhiều. Chỉ cần bạn chịu khó học hỏi cách làm CV tiếng Anh từ các bài viết chia sẻ uy tín trên website hàng đầu dongnaiart.edu.vn hoặc tham khảo những hướng dẫn viết CV tiếng Anh từ người có kinh nghiệm đi trước là bạn bè, anh em thân thích của mình thì sẽ có ngay được một bản CV xin việc ưng ý nhất. Vậy ngay sau đây, chúng ta hãy học hỏi ngay cách viết CV tiếng Anh chuẩn nhất dành cho tất cả mọi người.

4.1. Không có công thức chung cho CV xin việc tiếng Anh

Hiểu theo nghĩa CV là tài liệu bổ ích giúp bạn tự marketing về chính mình cho nên trong CV các bạn có thể hoàn toàn viết theo những điều mong muốn, chỉ cần cung cấp đầy đủ các thông tin quan trọng, cần thiết đủ để người đọc – nhà tuyển dụng nắm được những giá trị cốt lõi nhất về bạn.

Cùng với những bản CV mang tính truyền thống thì hiện nay, có nhiều trang web về CV như dongnaiart.edu.vn đã cung cấp đến cho người dùng rất nhiều mẫu CV xin việc có thiết kế sáng tạo, đậm chất dấu ấn cá nhân. Không chỉ có CV tiếng Anh mà còn có những mẫu CV xin việc tiếng Việt, Nhật, Hàn, Trung ấn tượng, chi tiết nhất được thiết kế độc quyền bởi dongnaiart.edu.vn. Tuy vậy, vẫn luôn có những lời khuyên về giới hạn sử dụng các mẫu CV sao cho phù hợp với hoàn cảnh, với ngành nghề mà các bạn lựa chọn ứng tuyển.

Chẳng hạn như, những mẫu CV xin việc đơn giản thường được khuyến khích dành cho các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp hoặc đang đi học mà có nhu cầu xin việc làm thêm. Còn các mẫu CV xin việc phá cách, sáng tạo lại phù hợp dành cho những người đang ứng tuyển vào công việc có thiên hướng nghệ thuật. CV chuyên nghiệp dường như được tạo ra để dành cho những cá nhân đã có kinh nghiệm việc làm.

4.2. Những nội dung quan trọng cần có trong CV xin việc bằng tiếng Anh

hướng dẫn viết cv tiếng anh

Hướng dẫn cách viết CV xin việc bằng Tiếng Anh chuẩn nhất

Mặc dù chúng ta vẫn nói rằng CV xin việc là do chính tay chúng ta tạo ra, nó lại mang đậm dấu ấn cá nhân của người viết thế nhưng một phần nào đó, CV xin việc vẫn phải cung cấp được những thông tin cần thiết cho nhà tuyển dụng. Theo một thống kê được nghiên cứu, những nhà tuyển dụng đa phần đều quan tâm đến những vấn đề sau khi xem CV của ứng viên: Kinh nghiệm việc làm (theo tiếng Anh gọi là Previous Related work Experience), chiếm 45%; Trình độ chuyên môn, kỹ năng công việc (Qualifications Skills): chiếm 35%; Thành tích đạt được (Accomplishments): chiếm 16%; Quá trình học vấn (Education): chiếm 9%; Mục tiêu cá nhân, giá trị của bản thân (Intangibles): chiếm 9%; Thông tin liên hệ (Contact Information): chiếm 1%; Kỹ năng sử dụng máy tính (Computer Skills): 1%.

Nhìn chung, dựa vào những số liệu thống kê về các mối quan tâm của người đọc thì các bạn đều có thể tự tạo cho bản thân một bản CV xin việc hấp dẫn, chứa đầy đủ thông tin cần thiết mà nhà tuyển dụng cần. Quả thực, chỉ mất vài giây tìm kiếm các thông tin ở trên mạng thì ngay lập tức các bạn đã có thể tìm thấy hàng trăm mẫu CV tiếng Anh thuộc đủ các ngành nghề, dành cho đủ các đối tượng khác nhau. Thế nên, việc quan trọng đó là bạn cần tìm ra một phong cách viết phù hợp nhất với bản thân để tạo được một bản CV hiệu quả. Vậy hãy học hỏi ngay một vài lưu ý quan trọng bên dưới đây để góp phần xây dựng cho bản CV xin việc của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

4.2.1. Kỹ năng làm việc trong CV tiếng Anh

Kỹ năng làm việc trong CV tiếng Anh là Skills, đây là danh mục mà bạn có thể thông báo với nhà tuyển dụng rằng mình đang sở hữu những kỹ năng phù hợp nào với yêu cầu của công việc mà bạn đang ứng tuyển. Hầu hết, đa phần chúng ta đều mắc sai lầm khi đưa ra quá nhiều kỹ năng không liên quan đến công việc hiện tại, khiến CV của bạn trông nhàm chán và thiếu chuyên nghiệp.

Một lời khuyên dành cho bạn đó là, hãy đưa những hệ thống kỹ năng mềm thông dụng, có thể áp dụng cho bất kỳ công việc nào. Ví dụ điển hình cho những kỹ năng mà bạn nên đưa vào như: communications skills (kỹ năng giao tiếp), planning skills (kỹ năng lập kế hoạch), organizing skills (kỹ năng tổ chức), teamwork skills (kỹ năng làm việc nhóm), training skills (kỹ năng đào tạo), computing skills (kỹ năng máy tính), language skills (kỹ năng ngoại ngữ),… Đối với những ngành mang tính chuyên môn, bạn cũng nên đưa vào đây những kỹ năng bổ trợ chuyên môn mà bạn đã học được (kỹ năng lập trình, thiết kế, kỹ năng vẽ,…).

4.2.2. Kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh

Bạn nên sử dụng các từ ngữ chỉ hành động một cách rõ ràng, chẳng hạn như Planned, organized, Developed. Hãy đọc một câu tiếng Anh diễn tả kinh nghiệm dưới đây: I developed Market for the Products. (Tôi đã phát triển thị trường cho các sản phẩm). Nhìn chung, kinh nghiệm làm việc bạn không cần nói quá dài dòng, chỉ cần đưa vào những công việc đã từng làm có liên quan hay bản chất tương tự với công việc hiện tại, hơn nữa nên chỉ ra cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã học được gì và công việc trong quá khứ đã mang lại những kỹ năng, bài học nào cho bạn, mà nó có thể giúp ích được cho công việc bạn đang ứng tuyển hiện tại.

Ngoài ra, bạn cũng cần diễn tả lại công việc của mình bằng chính những từ ngữ gắn liền với ưu điểm của bạn có và đặc biệt các ưu điểm đó là của nhà tuyển dụng cần, có thể mang đến một ấn tượng tốt trong sự đánh giá của nhà tuyển dụng. Chẳng hạn nhé: Providing quality services (cung cấp các dịch vụ chất lượng), working in a team (làm việc theo nhóm), dealing tactfully with complaints (xử lý khéo léo các khiếu nại),…

4.2.3. Trình độ học vấn trong CV tiếng Anh

Phần này cũng tương đối đơn giản thôi. Bạn chỉ cần điền một cách đầy đủ thời gian, địa điểm đào tạo mà bạn đã theo học, bạn học chuyên ngành gì, có những chứng chỉ và bằng cấp nào? Nên trình bày một cách đầy đủ theo từng mốc thời gian, chẳng hạn như bạn là cá nhân học hai văn bằng cùng một lúc, bạn cũng nên liệt kê cả hai vào để CV xin việc tiếng Anh của bạn trông “sáng sủa” hơn các bản CV còn lại nhé!

4.2.4. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh

Xem Thêm : Tin học văn phòng là gì? Những kỹ năng cần có khi đi xin việc

Career objective là cụm từ tiếng Anh chỉ mục tiêu nghề nghiệp trong bản CV, tuy nhiên nếu nói về bản chất, nó cũng là một địa điểm để bạn có thể “quảng bá” thương hiệu của bạn thân nhằm gây ấn tượng với các doanh nghiệp tuyển dụng thông qua những định hướng bạn đã hoạch định sẵn. Bạn nên nhấn mạnh đạo đức kinh doanh cũng như những phẩm chất của bạn để nói lên bạn là một cá nhân có giá trị trong công ty.

Thông thường, phần mục tiêu nghề nghiệp bạn nên đảm bảo ba nguyên tắc sau để có thể chinh phục các doanh nghiệp tuyển dụng, khiến họ nhìn mình bằng một cái nhìn khác:

+ Thứ nhất, nguyên tắc “Keep it short and simple”: có nghĩa là bạn nên giữ cho nội dung súc tích và đơn giản, dễ hiểu nhất có thể. Không nói lan man, dài dòng, lê thê. Bạn chỉ lên sử dụng 2 đến 3 câu hoặc ít hơn để nói về mục tiêu của mình.

+ Thứ hai, nguyên tắc “What’s In It For Them”: nguyên tắc này nhắc nhở bạn nên đặt các mục tiêu gắn liền với sứ mệnh và định hướng mà doanh nghiệp bạn đang tuyển dụng hướng tới. Bên cạnh đó, hãy nói về vị trí mà bạn mong muốn thăng tiến trong tương lai (chẳng hạn như: trưởng phòng kinh doanh, kế toán trưởng, quản lý nhân sự,…).

+ Thứ ba, nguyên tắc “Be specific”: hãy đề cập thẳng thắn vào vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển, chẳng hạn như việc bạn làm cách nào để có năng suất làm việc hiệu quả hơn, thu hút và chốt được bao nhiêu hợp đồng, bao nhiêu khách hàng, càng nói chi tiết, cụ thể, nhà tuyển dụng càng đánh giá bạn cao hơn.

4.2.5. Sở thích trong CV tiếng Anh

Trong phần Interests này, các bạn nên chú ý viết ngắn gọn, súc tích, đi vào đúng trọng tâm. Đối với những người sinh viên vừa mới ra trường, phần kinh nghiệm sẽ không phải là lợi thế cho nên các bạn hoàn toàn có thể tập trung thể hiện tốt hơn ở những phần như sở thích này. Còn đối với những trường hợp đã có nhiều kinh nghiệm làm việc thì cân nhắc để phần sở thích thật ngắn gọn, thể hiện được bạn gắn liền với sở thích gì và quan trọng là diễn giải chúng một cách thật ấn tượng chứ đừng chỉ liệt kê không thôi.

Chẳng hạn, bạn có thể học cách viết sau đây cho phần sở thích của mình:

Thay cho việc viết: Hobbies: Stamp – collecting, Reading book, play sport

Bạn hãy viết như sau:

Reading book: Active member of reading club in the city

Summer volunteersư

Stamp – collecting: Member of stamp collection

Badminton: Played for team of City

Ở trong phần sở thích này, bạn nên để cho một số cụm từ xuất hiện giúp bạn diễn tả hiệu quả sở thích của mình và gây được ấn tượng mạnh trong mắt nhà tuyển dụng bao gồm:

+ Achieved (đạt được): 52%

+ Improved (nâng cao): 48%

+ Trained (được đào tạo): 47%

+ Managed (quản lý): 44%

+ Created (tạo): 43%

+ Resolved (đã giải quyết): 40%

+ Volunteered (tình nguyện): 35%

+ Influenced (ảnh hưởng): 29%

+ Increased (tăng) : 28%

+ Ideas (ý kiến): 28%

+ Negotiated (thương lượng): 25%

+ Launched (ra mắt): 24 %

+ Revenue (doanh thu): 23 %

+ Under budget (theo ngân sách): 16 %

+ Won (thắng): 13 %

Bạn hãy viết mọi thứ thật sự đơn giản thôi nhé. Đừng sử dụng những câu từ phức tạp, hãy câu ghép hay là sử dụng những cụm từ khó hiểu và ít phổ biến nhé. Có thể chúng ta nghĩ rằng cách viết hoa mỹ với câu văn phức tạp có thể giúp khẳng định khả năng ngoại ngữ của bạn thế nhưng thực chất, nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao hơn những lối viết đơn giản, dễ đọc dễ hiểu hơn.

4.3. Một vài lưu ý khác khi viết CV xin việc tiếng Anh

Nhà tuyển dụng thường dành cho các bản CV của ứng viên một lượng thời gian nhất để,, thường là từ 30 đến 45 giây để đọc lướt CV đó và đưa ra ngay quyết định có tiếp tục làm việc với bản CV đó hay không. Chính vì vậy, bạn cần hiểu rằng nếu như với quãng thời gian ngắn ngủi đó mà bạn chưa cung cấp được những thông tin quan trọng nằm trong sự quan tâm của nhà tuyển dụng thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất đi cơ hội được lựa chọn vào vòng phỏng vấn.

Điều nữa bạn hãy quan tâm đến những nguyên nhân khiến cho bản CV của mình bị bỏ qua một bên. Hãy tìm hiểu để tránh đưa chúng vào CV của mình.

+ Lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp trong CV xin việc tiếng Anh

+ Sao chép lại nguyên bản thông tin tuyển dụng trên trang web của công ty đưa vào CV xin việc. Điều này không cần thiết.

+ Sử dụng những địa chỉ email không phù hợp, những địa chỉ thiếu tính nghiêm túc sẽ làm gia tăng khả năng bị loại bỏ của bạn.

+ Không trình bày rõ ràng những kỹ năng bạn có.

+ CV viết dài quá 2 trang giấy khổ A4

Trong số những điều đáng lưu ý ở trên thì có một vài điểm nhiều người sẽ thắc mắc và đặt ra câu hỏi. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng.

Điều đầu tiên có lẽ các bạn cần hiểu đó chính là thế nào được gọi là một email không nghiêm túc, email không phù hợp? Bạn có thể xem trong những địa chỉ sau để nhận diện thế nào là một email không nên đưa vào CV xin việc: dongnaiart.edu.vn@gmail.com, dongnaiart.edu.vn@gmail.com, dongnaiart.edu.vn@gmail.com,… Các nhà tuyển dụng tại sẽ không chấp nhận một bản CV xin việc như vậy huống chi nếu bạn đưa chúng vào CV xin việc tiếng Anh thì có lẽ đó sẽ là một điều vô cùng tối kỵ.

Rất đơn giản để hiểu lý do nằm ở đâu. Nó không chứng tỏ được sự chuyên nghiệp trong kỹ năng của bạn, thậm chí còn để lại những ấn tượng không tốt về người gửi nó trong mắt nhà tuyển dụng.

Ngoài tên email, bạn cũng cần chú ý rằng, không nên sử dụng một email để gửi cho nhiều nhà tuyển dụng cùng một lúc. Dù bạn có mong muốn sẽ nộp được nhiều CV cho nhiều vị trí việc làm nhanh chóng thì tốt hơn hết hãy soạn tỉ mỉ, cẩn thận từng bản CV cho từng người .

Điều này có nghĩa là bạn phải tìm hiểu xem mỗi nhà tuyển dụng cần gì ở bạn và bạn sẽ cần thể hiện điều đó vào CV viết riêng gửi tới họ. Nó sẽ không làm mất của bạn quá nhiều thời gian nhưng đổi lại, bạn đã mang tới cho nhà tuyển dụng cảm giác được tôn trọng và chắc chắn, điều tuyệt vời hơn cả là nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy bản CV tiếng Anh của bạn phù hợp cho vị trí họ đang tuyển dụng.

Xem Thêm : Tầm nhìn sứ mệnh là gì? Vai trò của tầm nhìn sứ mệnh với doanh nghiệp

Tuyển giáo viên tiếng Anh

5. Những từ ngữ không nên xuất hiện trong CV tiếng Anh

Hàng năm, các chuyên gia tại dongnaiart.edu.vn đều mở những cuộc khảo sát về tình hình sử dụng CV xin việc của người dùng. Qua đó, có nhiều chuyên đề được đưa ra làm tư liệu để ứng viên có nhu cầu tìm việc biết cách viết CV xin việc sao cho hoàn hảo nhất. Một trong số đó chính là những lưu ý về từ ngữ không nên đưa vào CV tiếng Anh và những gợi ý hoàn hảo có thể thay thế cho những từ ngữ đó. Ai cũng biết việc chúng ta tự trang bị cho bản thân mình một bản CV xin việc tiếng Anh hay là một CV online ngay tại dongnaiart.edu.vn chất lượng là một quyết định vô cùng đúng đắn nếu như bạn đang có ý định muốn tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp của chính mình.

cách viết cv tiếng anh

Lưu ý về sử dụng từ ngữ trong khi viết CV tiếng Anh

Thế nhưng, luôn có những yếu tố mặc dù rất nhỏ cũng có thể khiến cho bạn chật chân trên con đường sự nghiệp đã vạch sẵn. Đôi khi đó chỉ là một vài từ ngữ không nên xuất hiện từ bản Marketing đầu tiên bạn gửi đến nhà tuyển dụng – CV xin việc tiếng Anh. Vậy nên hãy thật cẩn trọng trong việc lựa chọn từ ngữ, chớ quá lạm dụng ngôn từ tiếng Anh quá hoa mỹ hay đưa vào bản CV của mình những từ có giá trị ý nghĩa rất mơ hồ, chung chung. Chúng chỉ càng khiến cho bản CV xin việc của bạn trở nên tồi tệ hơn trong mắt của nhà tuyển dụng mà thôi.Ngay sau đây, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem trong CV tiếng Anh của chúng ta không nên xuất hiện những cụm từ gì nhé!

5.1. Tính từ chỉ cảm xúc

Bạn nên hạn chế sử dụng các tính từ chỉ cảm xúc trong bản CV xin việc tiếng Anh của mình. Đó là các từ như: dedicated (tận tâm), passionate (nồng nhiệt), motivated (thúc đẩy), ambitious (tham vọng), enthusiastic (hăng hái).

Vậy nếu không sử dụng chúng trong CV thì làm sao để bạn thể hiện được mục tiêu hay tinh thần hăng hái, sự đam mê nồng nhiệt của mình cho nhà tuyển dụng thấy đây? Giải pháp dành cho bạn đó chính là đứng trực diện nói về những trạng thái đó của bản thân mình mà hãy miêu tả tất cả những niềm đam mê, sự nhiệt huyết mà bạn dành cho công việc đã giúp cho bạn vượt qua được những khó khăn đó như thế nào, hoặc nhờ chúng, bạn đã gặt hái được những thành công gì? Điều này sẽ thiết thực hơn để bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Cùng tham khảo ví dụ đơn giản sau nhé: Help my team through the Crisis in time about 4 months, make increase by 35%.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng những tính từ khác để thay thế trong những trường hợp bất khả kháng. Vậy đưa từ nào và đưa như thế nào? Các tính từ thay thế được cho là phù hợp có thể đưa vào bao gồm: zealous (hăng hái), ardent (sôi nổi), compelled (cương quyết), spirited (có tinh thần), fervent (nhiệt tình), impassioned (đam mê),…

5.2. Những tính từ về sự sáng tạo không nên xuất hiện trong mẫu CV tiếng Anh

Cũng như các tính từ chỉ cảm xúc, những tính từ về sự sáng tạo cũng cần hạn chế đưa vào CV xin việc tiếng Anh. Cụ thể, bạn cần hạn chế dùng các từ như: Innovative, out – of – the – box, Unique, Creative, Distinguished.

Thay vì đưa những từ ngữ có vẻ sáo rỗng và thiếu tính thực tế như trên vào CV xin việc thì bạn hãy nói cho họ biết về những thành tích hay các sản phẩm mà có được khác biệt ra sao so với những tiêu chuẩn chung ở trên thị trường nhé.

Nếu như trong một vài trường hợp bạn vẫn phải sử dụng chúng thì tốt hơn cả hãy ưu tiên sử dụng các động từ thay tính từ, cũng có thể sử dụng những tính từ đồng nghĩa, ít nhàm chán. Bao gồm: cunning – sự khéo léo, original – độc đáo, ingenious – nhạy bén,…

5.3. Nói không với việc sử dụng những tính từ có dấu nối

Chẳng hạn các từ như Detail – oriented (Định hướng một cách chi tiết), go – getter (đi), Result – Driven (kết quả – đã thúc đẩy), Self – Motivated (tự tạo động lực) đều nên hạn chế đưa vào trong CV xin việc của bạn nếu như không muốn nó là một nguyên nhân khiến CV tiếng Anh của bạn bị mất điểm.

Vậy làm sao để khắc phục trong trường hợp này?

Đầu tiên, bạn hãy lựa chọn ra những tính từ có nghĩa gần như vậy nhưng có giá trị thể hiện một cách trực tiếp và rõ ràng nhất nội dung mà bạn đang mong muốn đề cập cho nhà tuyển dụng có thể hiểu rõ nhất về bạn. Ví dụ như thay vì dùng tính từ có dấu nối Detail – oriented khi muốn nói chi tiết yếu tố nào đó thì bạn có thể dùng thay thế bằng từ Meticulous, sử dụng từ Decisive thay cho cụm từ Self – Motivated,…

Ví dụ: Tough and Decisive in the economic crisis and helped the company overcome time that.

5.4. Viết những từ ngữ mập mờ về năng lực bản thân

Để đảm bảo không có bất cứ sự lấp lửng nào khi thể hiện năng lực của bản thân bạn thì tốt hơn hết bạn cần hạn chế sử dụng những từ ngữ như: familiar with – quen thuộc với, extensive experience – trải nghiệm sâu sắc, highly qualified – chất lượng cao, expert – chuyên gia, knowledge of – kiến thức về,…

Đối với các kỹ năng đã được ngầm đưa ra tiêu chuẩn đo lường và được công nhận trên toàn thế giới như kỹ năng về ngoại ngữ, kỹ năng về đồ họa, IT,… thì tốt nhất, bạn cần phải chứng minh được một cách rõ ràng nhất những gì mình đã đạt được về kỹ năng đó trong bản CV xin việc tiếng Anh thông qua việc liệt kê những chứng chỉ hay giải thưởng bản thân đã đạt được. Ví dụ khi diễn tả trình độ tiếng Anh của mình, hãy nêu rõ văn bằng bạn đạt được và số điểm phẩy là bao nhiêu: Eloquent English with IELTS band 8.5.

Còn đối với trường hợp bạn liệt kê những kỹ năng mà kỹ năng đó thực sự chưa có một tiêu chuẩn đánh giá nhất định chẳng hạn như kỹ năng teamwork – làm việc nhóm, critical thinking – tư duy phản biện,… thì lúc này, bạn cần thể hiện chúng thông qua việc chứng minh kinh nghiệm thực tế của bản thân, bạn đã ứng dụng chúng trong công việc của mình như thế nào?

Tuy vậy, bạn cũng cần phải nhớ lựa chọn để sàng lọc ra những kỹ năng thực sự phù hợp đối với từng vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển. Không phải cứ tốt nghiệp đi ra từ các ngôi trường đại học thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã có thể trở thành một chuyên gia của kỹ năng nào đó đâu nhé.

5.5. Các động từ chỉ quá trình không nên xuất hiện trong CV tiếng Anh mẫu

Bạn nên hạn chế sử dụng các động từ chỉ quá trình sau: Preparing – đang chuẩn bị, handling – chuẩn bị, Optimizing – tối ưu hóa, solving – giải quyết, being responsible – chịu trách nhiệm, collecting – thu thập,…

Không nên để động từ ở đuôi V-ing vì nó chứng tỏ bạn chưa có kinh nghiệm, bạn mới chỉ đang ở trong quá trình thực hiện chúng mà thôi. Cho nên điều đó sẽ không thuyết phục nhà tuyển dụng về khả năng bạn có thể đem tới cho công việc đâu nhé.

Vậy nên, bạn hãy chia động từ ở thì quá khứ để vừa có thể mang đến cảm giác bản thân đã đạt được những thành tựu và các kỹ năng bạn kể ra được được chứng thực. Đồng thời còn ngầm nói cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn thực sự có kinh nghiệm ở trong lĩnh vực đang ứng tuyển.

5.6. Sử dụng danh – động – tính từ ở dạng từ nguyên mẫu để thể hiện ý kiến trung lập

Đây cũng chính là một lỗi mà bạn không nên mắc phải nếu như muốn khẳng định điều gì đó trong CV. Các nhà tuyển dụng đều muốn thấy những ý kiến bạn đưa vào CV được khẳng định một cách rõ ràng, không mập mờ, không trung lập. Chính vì thế mà các bạn nên tránh việc đưa vào trong CV tiếng Anh các động từ, danh từ, tính từ thể hiện ý trung lập nhé.

Trên đây là những cách viết CV tiếng Anh ấn tượng mà nhất định bạn không nên bỏ qua nếu như muốn ghi điểm tốt trong mắt của nhà tuyển dụng và quan trọng hơn nữa là thực hiện thành công giấc mơ giành lấy một tấm vé đi vào vòng phỏng vấn. Tất cả mọi thứ khi đã thể hiện trong CV xin việc tiếng Anh thì nhất định bạn cần phải cân nhắc và tìm kiếm cho nó những lý do xác đáng để có thể xuất hiện trong CV kế toán bằng tiếng Anh và một số mẫu CV khác.

6. Cách download mẫu CV tiếng Anh tại dongnaiart.edu.vn

Có nhiều cách để tạo CV tiếng Anh, bạn có thể tạo CV tiếng Anh online, có thể tự viết tay hoặc download mẫu CV tiếng Anh bản Word từ trên mạng về máy tính và chỉnh sửa hoặc điền thông tin vào trong đó theo mẫu. Loại trừ phương pháp viết tay truyền thống ra khỏi nội dung đang bàn luận tại đây để chúng ta tiến gần hơn với những cách thức thực hiện hiện đại, nhanh chóng và cũng là xu hướng phổ biến trong một thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi như hiện nay nhé.

Để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng CV online và cũng đảm bảo xu hướng phổ biến nhất hiện nay thì có rất nhiều trang web cung cấp dịch vụ tải mẫu CV tiếng Anh cho người dùng. Một trong những cái tên nổi danh và xứng đáng được nêu lên đầu bảng về việc tải CV tiếng Anh đó là website dongnaiart.edu.vn.

Đến với dongnaiart.edu.vn, tại trang CV365 bạn sẽ được trải nghiệm download mẫu cv tiếng anh đơn giản có, download mẫu CV tiếng Anh chuẩn cho đến việc download mẫu CV tiếng Anh chuẩn. Vậy bạn đã biết cách tải CV tiếng Anh tại đây hay chưa? Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về cách Download CV tiếng Anh và sở hữu ngay những mẫu CV đẹp – độc và ấn tượng nhất tại website uy tín hàng đầu về CV và tìm việc này nhé.

6.1. Vì sao nên tải mẫu CV tiếng Anh online thay vì sử dụng CV viết tay?

Các bạn biết đấy, để tạo ra được một bản CV xin việc bằng tiếng Anh là cả một quá trình cần tới các thao tác quá phức tạp. Đặc biệt là khi bạn mới rời khởi ghế giảng đường và bắt đầu một hành trình đầy gian nan để tìm việc thì có lẽ loay hoay tự tạo cho mình một bản CV xin việc bằng tiếng Anh sẽ rất khó khăn và không dễ gì “đốn tim” nhà tuyển dụng đâu nhé.

hướng dẫn tải và tạo cv tiếng anh

Hướng dẫn tải và tạo CV xin việc tiếng Anh

Đó là một lý do quan trọng để bạn cần thiết phải sử dụng dành nhiều thời gian hơn mà tìm kiếm những trang tuyển dụng và tìm việc làm để giúp hỗ trợ tải những mẫu CV tiếng Anh có sẵn đầy chuyên nghiệp. Những mẫu CV xin việc được đăng tải trên các trang web trực tuyến, đặc biệt là trang dongnaiart.edu.vn đều là sản phẩm, là đứa con tinh thần mà các chuyên gia về CV tại đây đã dành cho chúng vô vàn tâm huyết cho nên nó được đảm bảo sẽ hội tụ đầy đủ những yếu tố hấp dẫn, độc đáo về cả mặt nội dung lẫn hình thức, đủ sức thu hút mạnh mẽ nhà tuyển dụng chú ý vào mẫu CV của bạn gửi tới.

Còn nếu như sử dụng CV viết tay, chắc chắn bạn sẽ phải tự hoàn thiện cho nó một hình thức nào đó mà chưa chắc đã đánh bại được thử thách 6 giây của nhà tuyển dụng. Chỉ có những mẫu CV đã được dựng sẵn khung hình, bố cục và form mẫu trên dongnaiart.edu.vn mới đủ sức để thu hút từ cái nhìn đầu tiên, buộc nhà tuyển dụng phải chú ý đến CV xin việc của bạn.

Vậy, bạn đã hiểu vì sao nên dùng các mẫu CV xin việc có sẵn trên website dongnaiart.edu.vn hay chưa? Nhưng có lẽ điều quan trọng hơn thế đó chính là việc bạn cần hiểu được cách để tạo và tải CV tại đây.

6.2. Hướng dẫn bạn cách tạo CV tiếng Anh trên trang web dongnaiart.edu.vn

Chỉ với vài hai bước vô cùng đơn giản thì bạn đã có thể hoàn toàn tải được một mẫu CV tiếng Anh ưng ý và phù hợp nhất dành cho mình. Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những bước chi tiết nhất nhé.

6.2.1. Bước 1: Truy cập trang web dongnaiart.edu.vn

Tại trang chủ, có rất nhiều danh mục tương ứng với những nhu cầu riêng của người dùng. Vì nhu cầu của bạn là tạo CV cho nên bạn hãy đến với danh mục Hồ Sơ xin việc, di chuột vào đó sẽ xuất hiện mục CV xin việc. Lúc này bạn nhấp chuột chọn CV xin việc, một trang mới về CV sẽ xuất hiện cho bạn lựa chọn và thực hiện các thao tác tiếp theo để tạo và tải CV.

6.2.2. Bước 2: Tạo và tải CV xin việc

Tại Page CV xin việc, bạn xem xét những mẫu CV có sẵn theo từng ngành nghề, từng kiểu loại để tìm ra một mẫu thực sự phù hợp cho mình. Nếu cần xem trước mẫu CV nào thì đưa chuột vào giữa mẫu đó và chọn Xem trước. Nếu lựa chọn mẫu nào thì nhấn vào Dùng mẫu này.

Khi đó, mẫu CV của bạn lựa chọn sẽ xuất hiện ở dạng có thể chỉnh sửa cho phép bạn điền thông tin vào đó. Lưu ý rằng bạn đang cần tìm kiếm và chọn một mẫu CV xin việc tiếng Anh cho nên chú ý lựa chọn ngôn ngữ là tiếng Anh ngay từ đầu nhé. CV của dongnaiart.edu.vn cho phép bạn tạo CV với 5 thứ ngôn ngữ Việt – Anh – Trung – Nhật – Hàn, chính vì thế cho nên bạn hoàn toàn có ưu thế để lựa chọn CV xin việc tiếng Anh.

Ngoài việc điền vào đó nội dung thì bạn còn có thể chỉnh sửa lại hình thức cho CV với màu sắc, font chữ, cỡ chữ, cách dòng, và còn có thể thêm mục tùy theo ý tưởng của bạn. Sau khi đưa đầy đủ thông tin vào trong CV xin việc mẫu tại dongnaiart.edu.vn thì bạn sẽ nhấn vào nút lệnh Lưu và tải CV để tiến hành lưu hồ sơ CV và tải bản CV vừa tạo được về máy để gửi mail CV cho các nhà tuyển dụng bạn hướng tới.

Tìm việc làm

Như vậy, các thao tác thực hiện CV xin việc quả thực vô cùng dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngay cho mình một bản CV xin việc hấp dẫn đốn tim nhà tuyển dụng ngay trên website của dongnaiart.edu.vn. Hy vọng những thông tin về CV tiếng Anh mà chúng tôi cung cấp ở đây sẽ là nguồn tài liệu có giá trị giúp bạn nhanh chóng lấy lòng nhà tuyển dụng, giành lấy cho mình một tấm vé để bước tiếp vào những vòng tiếp theo và xây dựng một con đường sự nghiệp vững chắc nhất. Chúc các bạn thành công.

Xem Video hướng dẫn tạo và tải cv trên dongnaiart.edu.vn

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết Tổng hợp các mẫu CV tiếng Anh ấn tượng nhất hiện nay!. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm Các [TỔNG HỢP] 10 Mẫu công văn đề nghị hay sử dụng nhất Ngạch công chức là gì? Ngạch công chức được…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm thư trả lời kết quả phỏng vấn hàm chuyển chữ có dấu thành không dấu Tất tần tật về cách kiểm tra…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KINH DOANH CỬA HÀNG HOA TƯƠI? hiển thị thanh thước kẻ trong word 2010 List 8 nguyên…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…