Các Mẫu đơn xin tăng lương

Các Mẫu đơn xin tăng lương
Shop don xin tang luong DongnaiArt

Là người lao động, mẫu đơn xin nghỉ phép hay xin tăng lương bạn luôn phải nắm rõ để trong quá trình làm việc khi có nhu cầu sử dụng sẽ không mất thời gian tìm kiếm. Giấy đề nghị tăng lương là mẫu đơn nhằm mục đích đề nghị Ban giám đốc doanh nghiệp xem xét tăng lương cho cán bộ nhân viên để ghi nhận sự cố gắng của họ, tạo sự phấn khởi cũng như động viên nhân viên thêm nhiệt tình, cống hiến cho công ty hơn nữa.

MỤC LỤC: I. Một số mẫu đơn xin tăng lương chuẩn (có link tải) II. Làm sao để đơn xin tăng lương được phê duyệt?​ III. Những lỗi cần tránh khi viết đơn xin tăng lương

Bạn đang xem: don xin tang luong

mau don xin tang luong

I. Một số mẫu đơn xin tăng lương chuẩn (có link tải)

Mẫu số 1: Đơn xin tăng lương đơn giản

Tải mẫu đơn xin tăng lương, mẫu số 1 tại đây

Tải ngay

mau don xin tang luong

Mẫu số 2: Đơn đề nghị tăng lương chuyên nghiệp

Tải mẫu đơn xin tăng lương, mẫu số 2 tại đây

Tải ngay

mau don xin tang luong

Mẫu số 3: Đơn đề xuất tăng lương chuẩn

Tải mẫu đơn xin tăng lương, mẫu số 3 tại đây

Tải ngay

Xem thêm: đăng ký bán hàng trên adayroi

mau don xin tang luong

Mẫu số 4: Đơn đề nghị tăng lương đầy đủ

xx

Tải mẫu đơn xin tăng lương, mẫu số 4 tại đây

Tải ngay

mau don xin tang luong Tải mẫu này TẠI ĐÂY

Mẫu số 5: Đơn xin tăng lương chi tiết

Tải mẫu đơn xin tăng lương, mẫu số 5 tại đây

Tải ngay

mau don xin tang luong Tải mẫu này TẠI ĐÂY

II. Làm sao để đơn xin tăng lương được phê duyệt?​

Xin tăng lương không phải là điều đơn giản, kể cả khi bạn hoàn toàn xứng đáng. Nếu bạn đã cố gắng hết sức trong suốt thời gian qua, bạn đảm nhận nhiều việc hơn, luôn luôn được khen thưởng,… thì đây chính là thời điểm phù hợp để xin tăng lương nếu như cấp trên không tự đề xuất. Dưới đây là một số cách viết đơn đề nghị xin tăng lương đơn giản mà hiệu quả, đảm bảo bạn sẽ thuyết phục được sếp của mình.

1. Nghiên cứu mức lương trước khi đề xuất

Trước hết, bạn cần phải hiểu được tầm quan trọng của mình đối với công việc, công ty. Khi đó, bạn sẽ biết được mức lương bao nhiêu là thỏa đáng đối với những công việc mà bạn đang phải đảm nhiệm. Đồng thời, bạn cũng cần phải nghiên cứu mức giá thị trường ở nơi bạn đang sống và làm việc để đàm phán hiệu quả nhất. Khi đó, bạn sẽ chứng minh được yêu cầu xin tăng lương của bạn là hoàn toàn phù hợp, dựa trên điều kiện thực tế khách quan.

Đọc thêm: Trước khi đề xuất tăng lương, cần cân nhắc kỹ những điều này

2. Chọn thời điểm chính xác

Tham khảo: viết cover letter bằng tiếng anh

Công ty của bạn có chính sách tăng lương sau một khoảng thời gian cố định nào đó hay không? Hãy kiểm tra thông tin này trong hợp đồng lao động. Đôi khi điều này không quan trọng, nhưng trong một số công ty, đây là điều kiện đầu tiên. Đồng thời, hãy xem xem công ty gần đây có sa thải nhân viên hay tạm ngừng tuyển dụng hay không. Nếu như bạn gửi đơn xin tăng lương vào thời điểm mà công ty vừa báo lỗ thì chắc chắn bạn sẽ bị từ chối.

3. Viết đơn

Sau khi đã nghiên cứu cẩn thận, bạn có thể bắt tay vào viết đơn xin tăng lương. Hãy giải thích tại sao mức lương đó là phù hợp với những cống hiến của bạn bằng những thông tin thật chính xác và thuyết phục. Bạn tuyệt nhiên không nên lấy đồng nghiệp làm lý do để yêu cầu cấp trên tăng lương cho mình. Nếu đây là lần đầu tiên bạn xin tăng lương, thì có thể cấp trên sẽ sắp xếp một cuộc họp riêng hoặc gọi điện thoại trao đổi trực tiếp với bạn; vậy nên bạn có thể chủ động đề xuất trong đơn về một cuộc nói chuyện riêng để bàn bạc về vấn đề này trước. Nếu như đây đã là lần thứ 2, thứ 3 thì bạn có thể đưa ra một con số chính xác. mau don xin tang luong

Bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố trước khi viết đơn xin tăng lương

4. Chứng minh mình hoàn toàn xứng đáng

Bạn có thể sử dụng các con số để mô tả thành tích và chứng minh mình hoàn toàn xứng đáng được tăng lương như doanh thu mà bạn đã kiếm được, những việc mà bạn đã làm được, thời gian hoàn thành công việc, dịch vụ được cải tiến,… Giống như những gì bạn đã làm khi đàm phán lương trong quá trình phỏng vấn, bạn sẽ phải thể hiện những giá trị mà mình đã, đang và sẽ mang lại cho nhà tuyển dụng. Nói một cách khác, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng mọi lý lẽ thuyết phục cho một cuộc gặp mặt riêng sau khi gửi đơn.

5. Kết thúc bằng một lời kêu gọi hành động

Hãy kết thúc tờ đơn của mình bằng một lời kêu gọi hành động thật lịch thiệp. Bạn mong nhận được phản hồi bằng văn bản hay một cuộc gặp mặt trực tiếp? Đồng thời, hãy nhớ cảm ơn cấp trên khi đã xem xét yêu cầu của bạn cũng như cho bạn cơ hội được thể hiện nguyện vọng của bản thân. Sau khi nộp đơn xin tăng lương, quản lý của bạn có thể sẽ phải bàn bạc với những bộ phận khác trong công ty; do đó, quá trình này sẽ mất một chút thời gian.

Đọc thêm: Muốn được tăng lương, đừng áp dụng những quy tắc này

III. Những lỗi cần tránh khi viết đơn xin tăng lương

1. Xin tăng lương khi công ty gặp khó khăn về tài chính

Khi công ty gặp khó khăn về tài chính và phải cắt giảm mọi chi phí thì đừng dại gì mà xin tăng lương nếu không muốn trở thành kẻ tội đồ trong mắt mọi người.

2. Thể hiện sự phàn nàn, khó chịu

Đừng phàn nàn về việc đã bao lâu bạn chưa được tăng lương hay đồng lương bạn nhận được là quá ít ỏi so với công sức bạn phải bỏ ra. Những lý lẽ bạn đưa ra nên dựa trên những gì bạn đã làm được và năng suất công việc của bạn.

3. Kể lể cuộc sống cá nhân

Khi xin tăng lương, bạn không nên nêu những lý do như bạn cần phải nuôi con nhỏ, bạn phải trả tiền thuê nhà, bạn cần tiền đi du lịch, ….. Tất cả những lý do liên quan đến đời sống cá nhân hay cách bạn quản lý tài chính của chính mình đều nghe rất hài hước và không hề có tính thuyết phục. mau don xin tang luong

Cần tránh nhắc đến những lý do không phù hợp trong đơn xin tăng lương

4. Đưa ra mức lương quá cao hoặc quá thấp

Nhiều nhà đàm phán khuyên bạn không nên tự đưa ra con số mức lương mà bạn muốn trước. Một phần là bởi vì đây sẽ là mức lương cao nhất mà bạn sẽ nhận được, mặc dù thực tế bạn có thể sẽ xứng đáng hơn thế. Khi được hỏi, hãy đưa ra một con số cao hơn con số mà bạn muốn, nhưng không được quá cao tới mức sếp bạn sẽ ngay lập tức gạt đi. Một lần nữa, sự nghiên cứu kỹ lưỡng là cực kỳ quan trọng. Bạn cần đưa ra mức lương dựa trên cơ sở thực tế, chứ không phải những gì bạn nghĩ trong đầu.

Trên đây là mẫu đơn xin tăng lương các bạn có thể tham khảo để áp dụng cho nhu cầu công việc của mình dễ dàng nhất. Hơn nữa, các bạn cũng có thể tải trực tiếp các biểu mẫu này về để sử dụng khi cần thiết, giảm bớt được thời gian soạn thảo. Bạn chỉ cần chỉnh sửa theo mẫu chắc chắn sẽ có đơn xin tăng lương hợp lý, đáp ứng được mọi yêu cầu và tiêu chí quản lý hay doanh nghiệp đưa ra. Cùng với mẫu đơn xin tăng lương các bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu báo cáo công việc theo tháng, tuần, ngày. Viết báo cáo công việc khá đơn giản và dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các mẫu cũng như tạo cho mình báo cáo công việc cụ thể và rõ ràng nhất để thống kê công việc cũng như dễ dàng kiểm soát những việc mình đã làm, việc mình chưa đạt được, từ đó cải thiện để mang đến kết quả cao hơn.

Có thể bạn quan tâm: vẽ biểu đồ cột trong word 2010

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *