Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
66 lượt xem

Mẫu đơn xin nhập học mẫu giáo

Bạn đang quan tâm đến Mẫu đơn xin nhập học mẫu giáo phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Mẫu đơn xin nhập học mẫu giáo.

Chia sẻ cách viết mẫu đơn xin nhập học mầm non, lớp 1, lớp 6, lớp 10 và trung cấp chính trị mới nhất.

Viết đơn xin nhập học mẫu giáo như thế nào để theo đúng quy định của Bộ Giáo dục hiện đang là băn khoăn của rất nhiều phụ huynh cũng như các bạn học sinh, sinh viên. Đơn xin nhập học là hành trang không thể thiếu đối với mỗi bạn tân sinh viên, học sinh. Bài viết dưới đây của DONGNAIART sẽ hướng dẫn tới bạn cách viết đơn xin nhập học chuẩn nhất.

I. Đơn xin nhập học là gì?

Đơn xin nhập học còn được hiểu là một loại đơn xin xét tuyển, đơn xin đi học. Là mẫu văn bản được viết bởi học sinh, sinh viên hoặc phụ huynh của học sinh nộp cho nhà trường nơi mà muốn đăng ký hoặc đăng ký cho con theo học. Đơn xin học này còn được coi là một lá thư gửi gắm tâm nguyện của phụ huynh học sinh và học sinh tới nhà trường mà mình mong muốn được theo học. Chính vì thế nội dung mẫu đơn xin đi học cần phải rất chú ý trong cách viết, lời văn phải thật khiêm tốn và chân thành. Bố cục trình bày văn bản phải thật rõ ràng và logic.

Với các em học sinh mầm non và cấp 1, thường thì bố mẹ sẽ là người đứng lên viết đơn xin đi học cho con. Còn đối với các cấp lớn hơn học sinh đã có thể tự viết và điền theo mẫu.

Bạn đang muốn mua nhà chung cư giá rẻ, để quá trình tìm kiếm được nhanh chóng và thuận lợi, bạn chỉ cần truy cập vào mục Tin rao trên Dongnaiart.edu.vn để chọc lọc. Hoặc thực hiện Đăng ký nhận tin ngay để dễ dàng tìm được ngôi nhà mà mình mong muốn.

*

Đơn xin nhập học cần được soạn thảo với đầy đủ nội dung theo quy định

II. Mẫu đơn xin nhập học mới nhất

1. Đơn xin nhập học mầm non

Mục đích của việc viết đơn xin nhập học mầm non là để các nhà trường mầm non có cơ sở để xét duyệt tương ứng với chỉ tiêu sao cho hợp lý. Nội dung đơn sẽ gồm các thông tin chi tiết về độ tuổi, nguyện vọng của phụ huynh học sinh khi cho con theo học ở trường.

XEM THÊM:  Ví dụ thực tiễn là tiêu chuẩn của chân lý

 

*

Mẫu đơn xin đi học mầm non

Hằng năm mỗi trường mầm non sẽ chỉ một lượng học sinh nhất định theo chỉ tiêu của nhà trường, điều này để đảm bảo hiệu quả giảng dạy và học tập tốt nhất.

DONGNAIART cập nhật đầy đủ mẫu đơn xin nhập học mầm non dành cho bạn đọc có nhu cầu quan tâm và tìm hiểu.

Tải về

2. Đơn xin nhập học lớp 1

Đơn xin nhập học lớp 1 là mẫu đơn sử dụng để bổ sung vào hồ sơ nhập học dành cho những bậc phụ huynh đang có con em sắp vào lớp 1. Ngoài việc chuẩn bị những giấy tờ cần thiết thì đơn xin nhập học là lá đơn không thể thiếu trong quá trình làm thủ tục nhập học.

 

*

Mẫu đơn xin đi học lớp 1

Tải Mẫu đơn xin nhập học lớp 1 chi tiết dành cho phụ huynh dưới đây.

Tải về

3. Đơn xin nhập học lớp 6

Mẫu đơn xin nhập học lớp 6 là biểu mẫu đăng ký xin học lớp 6 dành cho các em học sinh chuẩn bị chuyển cấp từ tiểu học lên THCS. Mẫu đơn xin đi học lớp 6 là mẫu đơn bắt buộc và cần thiết. Ngoài đơn xin nhập học các bậc phụ huynh cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật.

 

*

Mẫu đơn xin nhập học lớp 6

Để giúp phụ huynh dễ dàng trong việc làm đơn xin đi học, DONGNAIART đã cập nhật file word đơn xin nhập học lớp 6, bạn có thể tham khảo hoặc tải về.

XEM THÊM:  phần mềm phát âm tiếng anh chuẩn nhất

Tải về

4. Đơn xin nhập học lớp 10

Để giúp các em học sinh chuẩn bị bước vào lớp 10 hoàn thiện nhanh hơn mẫu đơn xin đi học, DONGNAIART đã cập nhật mẫu đơn xin nhập học lớp 10 mới nhất, ban hành theo quy định của Bộ Giáo dục.

Tải về

*

Mẫu đơn đi nhập học lớp 10

5. Đơn xin đi học trung cấp chính trị

Mẫu đơn xin đi học trung cấp chính trị được DONGNAIART chọn lọc và cập nhật tới bạn đọc đang có nhu cầu đi học trung cấp lý luận chính trị. Bạn có thể tham khảo hoặc tải về ngay để quá trình soạn thảo được dễ dàng và thuận tiện nhất.

Tải về

*

Mẫu đơn xin nhập học đi học trung cấp lý luận chính trị

III. Cách viết đơn xin nhập học

Đơn xin nhập học là một mẫu văn bản được sử dụng nhiều trong các trường học. Đây là một mẫu văn bản được quy định sẵn do đó học sinh cần phải sử dụng theo đúng mẫu văn bản được ban hành. Mọi thông tin điền vào đơn phải chính xác. Để giúp bạn dễ dàng trong việc làm đơn xin nhập học, DONGNAIART sẽ chia sẻ tới bạn cách viết đơn xin nhập học chuẩn nhất.

 

*

Cách viết đơn nhập học không khó nhưng cần phải trình bày khoa học và rõ ràng

1. Thông tin người viết đơn

Trường hợp nếu là phụ huynh thì ghi rõ ràng họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi ở, số điện thoại liên lạc chính của phụ huynh. Nếu là học sinh thì cũng cần phải ghi đầy đủ những thông tin của học sinh đó.

XEM THÊM:  Những stt đểu cực chất hay nhất trước đến nay không xem phí cả cuộc đời

2. Thông tin của học sinh sinh viên

Cần ghi rõ về họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh. Ghi rõ diện chính sách hay hộ gia đình nếu có.

3. Kết quả học tập

Đối với các em học sinh làm đơn xin nhập học lớp 6 hay lớp 10 cần phải điền thông tin kết quả học tập năm trước, kết quả kiểm tra cuối năm, xếp loại cả năm…

Các thành tích đã đạt được trong quá trình học tập, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao..

4. Cam kết

Học sinh ghi đầy đủ thông tin cam kết thực hiện đúng nội quy theo quy định của nhà trường.

5. Ký xác nhận.

Bố mẹ học sinh ký xác nhận, học sinh ký tên.

Trên đây DONGNAIART đã chia sẻ tới bạn đọc cách viết đơn xin nhập học ở nhiều cấp học. Hy vọng, thông qua những thông tin hữu ích này bạn đọc sẽ có những thông tin quan trọng để quá trình làm đơn xin nhập học được hiệu quả và đúng quy định nhất.

Vậy là đến đây bài viết về Mẫu đơn xin nhập học mẫu giáo đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.