Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
180 lượt xem

điểm yếu của bản thân trong cv

Bạn đang quan tâm đến điểm yếu của bản thân trong cv phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO điểm yếu của bản thân trong cv.

Shop điểm yếu của bản thân trong cv DongnaiArt

1. Vì sao cần trình bày điểm mạnh yếu trong CV?

Điểm mạnh yếu hay còn gọi là ưu nhược điểm của bản thân trong CV, nó sẽ giúp cho nhà tuyển dụng nhìn nhận được hai mặt mạnh – yếu trong con người của bạn. Dù là mạnh hay yếu thì nhà tuyển dụng cũng sẽ nắm bắt được phẩm chất cá nhân trong CV của bạn.

Vì sao cần trình bày điểm mạnh yếu trong CV

Nhưng hơn thế, việc trình bày tính cách điểm mạnh điểm yếu trong CV có giá trị rất nhiều đối với việc thể hiện bạn là người có ý thức tự đánh giá bản thân trong CV, bạn không tự kiêu khi liệt kê mỗi điểm mạnh, cũng không trốn tránh với điểm yếu. Đưa ra cả điểm mạnh của bản thân trong CV và viết điểm yếu trong CV là cách bạn đang hài hòa, tự hiểu chính mình và không cần phải đưa ra bất cứ một lời hứa hẹn nào với nhà tuyển dụng thì họ cũng đã dành cho một một niềm tin rằng bạn là người có thể phát huy lợi thế cá nhân cũng như làm tốt trong việc khắc phục những yếu tố còn tồn đọng.

Như thế có nghĩa là biết cách ghi điểm mạnh điểm yếu trong CV cũng sẽ giúp bạn ghi dấu ấn trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy nhận thức thật rõ về ưu cũng như nhược điểm của bản thân và sau đó nắm bắt ngay những cách viết ưu nhược điểm trong khi tạo CV online đơn giản mà tôi chia sẻ ở nội dung tiếp theo.

2. Danh sách điểm mạnh điểm yếu thường có trong mỗi con người

Trong một bản CV, ngoài những nội dung quen thuộc bắt buộc phải xuất hiện như Mục tiêu nghề nghiệp, Kỹ năng, Kinh nghiệm làm việc, Qúa trình học tập và Bằng cấp,… thì một nội dung nữa đứng sau nhưng cũng có giá trị quan trọng không kém những phần trên, đó chính là điểm mạnh, điểm yếu của người viết. Như chúng ta vừa bàn luận, với những giá trị tốt đẹp mà việc trình bày điểm mạnh điểm yếu trong CV xin việc mà nhất định bạn không thể bỏ qua phần này, thậm chí là còn phải tạo nên một nội dung thật ấn tượng để cuốn hút nhà tuyển dụng nữa đấy nhé.

Vậy làm thế nào để viết được mục điểm mạnh điểm yếu giàu giá trị thuyết phục đây? Câu hỏi không của riêng ai. Nếu như bạn nằm trong số đông người thắc mắc, hãy khám phá câu trả lời ngay sau đây.

2.1. Khám phá thế mạnh của chính mình trong công việc

Trong tiếng Anh, điểm mạnh được viết là Strengths chỉ những thế mạnh của bạn trên nhiều phương diện như tố chất, kinh nghiệm, kỹ năng, trình độ,… trong cuộc sống thường nhật và trong công việc. Những đặc điểm được nêu ra phải là những điểm nổi trội.

Mỗi người đều sẽ có những thế mạnh riêng làm nên nét độc đáo của người đó. Tuy nhiên, xét một cách chung nhất, chúng ta đều có thể hình thành những thế mạnh này trong mình:

– Sự thật thà, trung thực, mức độ uy tín cao

– Trình độ chuyên môn tốt

– Có trình độ ngoại ngữ ở một hoặc nhiều thứ tiếng

– Có trách nhiệm trong vấn đề nào đó, tận tâm với công việc

– Tinh thần hăng say, nhiệt tình trong công việc

– Tính kiên nhẫn

– Có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng mềm tốt

– Khả năng sáng tạo

– Tinh thần chăm chỉ đối với công việc

– Quyết tâm hoàn thành công việc

XEM THÊM:  Hướng dẫn chi tiết Cách viết Cover Letter tiếng Việt

– Tôn trọng và thân thiện với mọi người

– Thái độ làm việc nghiêm túc

– Phong cách làm việc nguyên tắc, chuyên nghiệp, đúng giờ

– Có năng khiếu nghệ thuật

– Khả năng lên kế hoạch

– Thành thạo kỹ năng tin học

– Năng động

– Sự linh hoạt, nhiệt huyết với mọi nhiệm vụ công việc được giao.

Tạo CV Online Đơn Giản

Danh sách điểm mạnh điểm yếu

Một loạt các điểm mạnh mà tôi vừa liệt kê ở trên, bạn nhận thấy mình có những đặc điểm nào? Có thể chúng ta ai cũng sẽ ước rằng trong mình hội tụ tất cả những điểm mạnh trên nhưng có vẻ đó là một điều khó lòng có được. Nhưng không sao cả, điều quan trọng hơn hết bạn cần có được những điểm mạnh trong CV một cách phù hợp, phù hợp với vị trí đang ứng tuyển. Vì vậy, cho dù bạn là người may mắn có được tất cả những điểm mạnh vừa liệt kê trên thì cũng chưa chắc đã mang lại tín hiệu tốt cho bản CV xin việc của bạn.

2.2. Đâu là những điểm yếu có thể xuất hiện trong mỗi con người?

Điểm yếu hay còn được viết là Weaknesses theo tiếng Anh, đó chính là những nhược điểm, sự khuyết thiếu của bản thân mỗi người khiến cho chúng ta mất đi sự tự tin đối với chính mình. Điểm yếu là điểm đối ngược với điểm mạnh. Nếu có trong tay điểm mạnh bạn tự tin bao nhiêu thì sở hữu điểm yếu cũng sẽ khiến bạn mất tự tin bấy nhiêu. Vậy đâu là những điều bạn chưa hài lòng về bản thân, gây ra cảm giác tự ti?

– Kỹ năng, trình độ chuyên môn chưa tốt

– Thiếu định hướng cho công việc tương lai, không có mục tiêu rõ ràng

– Ngại trong giao tiếp

– Có những thói quen tiêu cực

– Sống với tư tưởng bảo thủ, ích kỷ

– Kỹ năng tin học văn phòng

– Có mối quan hệ với gia đình, bạn bè hạn chế

– Không tự tin thuyết trình trước đám đông

Điểm yếu viết trong CV xin viẹc

Vậy bạn sẽ viết điểm yếu của bản thân trong CV như thế nào? Mức độ thành thật, cường độ đưa điểm yếu ghi trong CV xin việc,… ra sao? Nên ghi điểm yếu gì trong CV? Câu trả lời thỏa đáng sẽ được bật mí ngay sau đây.

Tuyển dụng

3. Cách viết CV xin việc điểm mạnh điểm yếu giúp bạn đi tới cuộc phỏng vấn thành công

Để gây ấn tượng tuyệt đối với nhà tuyển dụng, tất nhiên bạn phải có được một bản CV đặc biệt hơn tất cả, khác lạ hẳn so với đối thủ, và có sự sáng tạo đưa CV bước sang một danh giới khác mà chưa từng ở đâu có được. Nhưng tất cả những điều đặc biệt, khác lạ và sáng tạo ấy vẫn phải tuân thủ theo quy tắc chung khi trình bày CV.

Khi đó, tận dụng những điểm mạnh, điểm yếu trong CV mẫu tiếng Việt chính là cách thông minh giúp chúng ta gây được ấn tượng tốt nhất trong mắt của nhà tuyển dụng.

3.1. Ghi điểm mạnh trong CV xin việc như thế nào?

Khi trình bày điểm mạnh, bạn cần ghi nhớ về việc sắp xếp một cách hợp lý các điểm mạnh. Vì tính logic có khả năng làm cho các điểm mạnh trở nên nổi bật hơn. Vậy thì một lưu ý chung đầu tiên tôi cân nhắc các bạn đó chính là sử dụng ngôn ngữ rõ ràng, đơn giản, nó vừa thể hiện sự thành thật lại vừa không làm cho người đọc bị khó hiểu.

XEM THÊM:  TOP 26 mặt hàng kinh doanh online HOT nhất hiện nay

Vậy bạn có thể đưa những điểm mạnh nào cho CV xin việc của mình và viết chúng ra sao?

Ghi điểm mạnh trong CV xin việc

Kỹ năng làm việc: Nghiên cứu thật cẩn thận và đầy đủ về mọi yêu cầu nhà tuyển dụng đưa ra để từ đó có thể biết được đâu là kỹ năng họ mong muốn ứng viên đáp ứng. Sau đó mới có thể hướng vào những ưu điểm mà bản thân có để nhằm mục đích gây ấn tượng.

Kỹ năng giải quyết vấn đề, xử lý tình huống tốt: Bạn đưa điểm mạnh này vào CV khi công việc đang ứng tuyển gắn bó với đội nhóm. Bởi vì nó là một phần của kỹ năng làm việc nhóm.

Tài lẻ, sở trường trong CV cũng được coi là một thế mạnh mà bạn có thể lấy lòng nhà tuyển dụng. Thậm chí chúng còn được chú ý đến rất nhiều bởi nhà tuyển dụng và dựa vào đó, nhà tuyển dụng sẽ có thêm những hình dung đa dạng hơn về ứng viên của mình. Nếu như CV của bạn hầu hết nêu lên những điểm mạnh người khác có nhưng bạn hơn họ ở điểm mạnh hay sở trường thì quả thực đó là lợi thế lớn, bạn sẽ có được cơ hội đi tiếp so với các đối thủ còn lại.

Vậy nên đừng ngại giấu giếm những tài lẻ của mình hoặc những năng khiếu sở trường trong CV dù cho chúng không có liên quan nhiều tới công việc.

Ngoài ra bạn cũng có thể viết vào CV một số điểm mạnh khác chẳng hạn như kỹ năng viết lách, giao tiếp, đạo đức nghề nghiệp tốt, chịu được áp lực cao trong công việc, thuyết trình giỏi,…

Việc làm nhân viên kinh doanh

3.2. Cách viết điểm yếu trong CV xin việc

Đối với việc lựa chọn điểm yếu cũng cần phải thật tinh tế bạn nhé để khi ghi điểm yếu trong CV mà bạn vẫn có thể tỏa sáng. Lưu ý một điều đầu tiên nhất, chẳng có một nhà tuyển dụng nào mong muốn nhận và đọc được một bản CV với một dãy dài danh sách các điểm yếu đâu, vì thế, dù có thành thật đi chăng nữa thì trong vấn đề này chúng ta cũng cần phải biết cách tiết chế lại.

Cách tốt nhất, chỉ nên lựa chọn đưa ra 3 điểm yếu để ghi vào phần nhược điểm trong CV mà thôi. Vậy nên ghi điểm yếu là gì trong CV? Và ghi như thế nào cho tinh tế? Tôi tin vấn đề này được rất nhiều người quan tâm đến.

Bạn có thể chọn lọc điểm yếu nên ghi trong CV như chia sẻ bên dưới đây.

– Có ít kinh nghiệm việc làm đối với lĩnh vực đang xin việc: vấn đề này nhà tuyển dụng có thể thông cảm và chấp nhận.

– Kỹ năng tin học chưa tốt: bạn vẫn có thể rèn luyện trong quá trình làm việc

– Trình độ tiếng Anh không giỏi: nếu đó là một công việc không mấy liên quan đến việc sử dụng tiếng Anh như công việc bảo vệ chẳng hạn

– Thiếu tự tin trước đám đông

– Quá coi trọng bản thân

– Không có kinh nghiệm làm việc nhóm (hứa hẹn về ý thức hòa đồng vào tập thể

Cách viết điểm yếu trong CV xin việc

Liệt kê các điểm yếu các điểm yếu nên ghi trong CV theo những gì đã được gợi ý sẽ giúp bạn giảm đi mức độ của những điểm hạn chế mà mình mắc phải.

3.3. Lưu ý về cách trình bày điểm mạnh điểm yếu trong CV xin việc

Để có thể làm nổi bật được các đặc điểm về ưu nhược điểm của mình trong bản CV cho người chưa có kinh nghiệm thì bạn cần phải lưu ý tới các vấn đề dưới đây để trình bày vào bản CV xin việc của mình trở lên ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng:

XEM THÊM:  Mẫu kế hoạch công việc ngày, tuần, tháng

– Nên trình bày những ưu điểm thực sự gắn liền với công việc, tránh cách viết lan man và sa đà vào lối kể chuyện dài dòng. Điều này khiến cho nhà tuyển dụng không tin tưởng vào bản thân bạn. Các ưu điểm nên được trình bày thông qua các từ ngữ giản đơn, không dùng mĩ từ để tránh tình trạng “đao to búa lớn” dễ làm mất thiện cảm trong mắt nhà tuyển dụng.

– Chọn lọc để đưa những nhược điểm bản thân trong CV không gây ảnh hưởng hoặc ít ảnh hưởng nhất đến công việc đang ứng tuyển. Phương án tốt nhất chính là đưa nhược điểm của chính bản thân bạn vào trong CV xin việc và cố gắng nêu ra giải pháp để khắc phục những nhược điểm đó ở trong CV. Lúc này dù là ghi ra nhược điểm của bản thân trong CV đấy, thế nhưng bạn hoàn toàn không bị nhà tuyển dụng loại trừ bởi vì những nhược điểm đó thực sự không đáng lo ngại đối với nhà tuyển dụng và thêm vào đó, còn khéo léo tạo dựng lòng tin của bạn trong mắt nhà tuyển dụng, củng cố hơn nữa cơ hội chiến thắng đi vào vòng tiếp theo. Vô hình chung, bạn đã biến những điểm bản thân cần khắc phục trong CV trở thành điểm mạnh dọn đường chiến thắng cho mình, đó quả thực là một cách thông minh mà không phải ai cũng biết.

cách trình bày điểm mạnh điểm yếu trong CV xin việc

Khi trình bày nội dung ưu nhược điểm trong CV, hãy luôn viết trên tinh thần trung thực, tuyệt đối tránh việc nói phóng đại, nói quá về những ưu điểm của mình và cũng hạn chế việc ghi tất tần tật những nhược điểm của bản thân trong CV. Không một giám đốc ngân hàng nào đồng tình với những điểm mạnh điểm yếu trong CV ngân hàng của bạn khi mọi thứ liệt kê trong đó đều “bị phình to”, có nghĩa là đều đi quá xa so với thực tế, ngay cả khi bạn khẳng định bản thân mình không có điểm yếu nào để ghi thì cũng đã là một vấn đề đáng lo ngại, bởi vì không ai là hoàn hảo cả, chúng ta có nêu ra được những điểm chưa được của bản thân mình thì điều đó mới chứng tỏ sự nhận thức bản thân của bạn tốt, bằng không bạn đang tự mãn nhiều hơn, nhà tuyển dụng không mong muốn sẽ tuyển dụng những ứng viên như thế.

Việc làm ngân hàng

Vậy nên trước khi kết thúc vấn đề, tôi xin được nhấn mạnh lại một lần nữa, ghi điểm mạnh điểm yếu trong CV cũng như cách ghi điểm yếu trong CV, điểm mạnh trong CV chính một phần quan trọng làm nên thành công cho bạn trên con đường tìm việc. Không ai muốn phơi bày sự kém cỏi của bản thân cho người khác biết nhưng hãy biết khi nào nên làm điều đó cũng giống như việc bạn cần biết cách ghi điểm yếu trong CV như thế nào vậy.

Trên đây tôi đã chỉ cho bạn cách ghi điểm yếu trong CV cùng với điểm mạnh. Hy vọng rằng quá cách viết điểm yếu trong CV và điểm mạnh đó, mỗi người sẽ có thể đưa ra những giới hạn vừa đủ cho bản thân để thành công trong việc chinh phục nhà tuyển dụng.

mẫu cv xin việc

Vậy là đến đây bài viết về điểm yếu của bản thân trong cv đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.