Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
76 lượt xem

CLN là đất gì? Thủ tục chuyển đổi đất CLN sang đất ở mới nhất

Bạn đang quan tâm đến CLN là đất gì? Thủ tục chuyển đổi đất CLN sang đất ở mới nhất phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO CLN là đất gì? Thủ tục chuyển đổi đất CLN sang đất ở mới nhất.

Trên đất nước ta có nhiều loại đất khác nhau. Mỗi loại đều có kí hiệu riêng đặc biệt. Một trong số đó là đất CLN. Vậy đất CLN là gì là thắc mắc của không ít người hiện nay. Đừng bỏ qua một số chia sẻ dưới đây nếu bạn muốn tìm kiếm lời giải đáp đúng nhất cho bản thân mình.

Đất CLN là gì?

Không phải ai hiện nay cũng nắm rõ về đất CLN là gì. Sau khi tham khảo một số chia sẻ cụ thể dưới đây, chắc chắn bạn sẽ tìm được cho mình thông tin chuẩn xác nhất:

Khái niệm đất CLN là gì?

CLN là viết tắt của tên một loại đất để trồng cây lâu năm, nằm trong nhóm đất nông nghiệp. Đất CLN là đất để trồng nhiều loại cây với thời gian sinh trưởng trên một năm kể từ khi gieo trồng tới lúc thu hoạch. Bên cạnh đó, đây cũng là loại đất dùng để trồng cây thời gian dài, cây thu, hàng năm sinh trường như bưởi, thanh long, nho…

*
*
*
*
*

Đất BHK có được chuyển qua đất thổ cư?

Thế chấp ngân hàng đất BHK được không?

Như đã giải thích phía trên, đất BHK thuộc nhóm đất trồng nông nghiệp hàng năm. Do đó, muốn vay vốn thế chấp ở ngân hàng cần thực hiện đáp ứng những quy định, điều kiện trong Luật đất đai điều 188. Mảnh đất để trồng cây hằng năm cần đầy đủ Giấy chứng nhận về quyền sở hữu, sổ đỏ và kèm theo điều kiện:

XEM THÊM:  4P trong marketing là gì? Ví dụ về Marketing 4P và Case Study thực tế

Đất không thuộc diện bị kê biên để thi hành án được đảm bảo. Đất không gặp phải tình trạng tranh chấp.Đất còn thời hạn sử dụng.

Trường hợp những yêu cầu phía trên được thỏa mãn đầy đủ, đất BHK có thể được mang ra để thế chấp ngân hàng.

Trên thực tế, hiện không có nhiều ngân hàng ở Việt Nam đồng ý việc thế chấp bằng đất dùng trong nông nghiệp như BHK.

Đất BCS là gì?

Hiện nay câu hỏi “Đất BCS là đất gì?”, “Đất BCS là gì?”, “Đất bằng chưa sử dụng là gì?”… thường khá dễ gặp. Loại đất bằng chưa sử dụng và đất BCS thực tế là một, chúng thuộc cùng nhóm đất chưa dùng. Loại đất này chưa đủ điều kiện sử dụng hoặc chưa xác định vào mục đích sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng hải thủy sản hay lâm nghiệp.

Mặt khác, chưa xác định rõ đất BCS thuộc khu dân cư nông thôn hay thành thị, nên giao để dùng lâu dài cho đối tượng nào (tổ chức, cá nhân, hộ gia đình). Người ta phân loại đất BCS cụ thể như sau:

Thung lũng. Vùng bằng phẳng tại đồng bằng.Cao nguyên.

Cơ quan đứng ra chịu trách nhiệm về quản lý

Dựa trên Luật đất đai 2013 điều 164 quy định:

Trách nhiệm của UBND cấp xã là bảo vệ, quản lý đất chưa dùng ở địa phương, đăng ký vào trong hồ sơ địa chính. Quá trình quản lý đất chưa dùng thực hiện theo đúng với quy định Chính phủ. UBND cấp tỉnh thực hiện quản lý đất chưa dùng ở những đảo chưa người ở.

XEM THÊM:  look forward to ving

Thời hạn được sử dụng đất BCS

Dựa trên luật đất đai, khoản 3 Điều 132, đất BCS được UBND cấp xã giao để hộ gia đình, cá nhân thuê đất sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản trong thời hạn không vượt quá năm năm theo dạng đấu giá đất. Nguồn tiền nhận được qua quá trình cho thuê đất được nộp vào phần ngân sách nhà nước. Đặc biệt, số tiền này chỉ dùng vào nhu cầu công ích phường, xã nơi có đất.

Quy định khi đưa đất BCS vào dùng 

Nghị định 43/2014/NĐ-CP điều 59 đã đưa ra quy định cụ thể về điều này. Nhà nước khi có chính sách để đầu tư về cơ sở hạ tầng cho vùng hải đảo, vùng xa, vùng nhiều đất ít dân, vùng biên giới, vùng sâu, vùng cao, vùng có điều kiện khó khăn về tự nhiên thực hiện kế hoạch để đưa đất chưa dùng vào sử dụng.

Bên cạnh đó, nhà nước cần có chính sách giảm, miễn tiền dùng đất hoặc thuê đất với trường hợp cho thuê đất, giao đất chưa sử dụng đưa vào sử dụng. UBND cấp tỉnh dùng nguồn kinh phí đã thu được từ việc thu cho phép chuyển các mục đích đất chuyên để trồng lúa nước vào vào mục đích khác. Mặt khác là những nguồn kinh phí khác hợp pháp để phục vụ đối với việc cải tạo, khai hoang, đưa đất chưa dùng vào để sử dụng.

XEM THÊM:  cách chỉnh nút bắn free fire

Kết luận 

Như vậy, với một số chia sẻ cụ thể ở trên, bạn đã hiểu đất CLN là gì. Hiện nay có không ít các ký hiệu về đất nên bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh nhầm lẫn. Đặc biệt là khi có nhu cầu chuyển đổi về mục đích sử dụng nên tuân thủ đúng với pháp luật quy định.

Vậy là đến đây bài viết về CLN là đất gì? Thủ tục chuyển đổi đất CLN sang đất ở mới nhất đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.