[TIP] Cách giới thiệu bản thân trong CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Cùng xem [TIP] Cách giới thiệu bản thân trong CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trên youtube.

cv giới thiệu bản thân

Shop cv giới thiệu bản thân đơn vị

Nộp hồ sơ xin việc không chỉ là ôm giấy tờ đến ‘gõ cửa’ từng doanh nghiệp mà cần nhiều dụng tâm hơn thế. Một mẫu giới thiệu bản thân trong CV sẽ là vũ khí lợi hại giúp ứng viên chinh phục nhà tuyển dụng.

Đây là một trong những thành phần quan trọng nhất cấu thành nên bộ hồ sơ xin việc nên làm sao để viết chuẩn mẫu CV giới thiệu bản thân luôn được nhiều ứng viên đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm quan tâm. Tạo CV không khó nhưng làm như thế nào để có một bản CV ưng ý, ấn tượng, đủ khả năng chinh phục nhà tuyển dụng lại không phải là một vấn đề dễ dàng chút nào, nhất là đối với sinh viên mới ra trường.

Giới thiệu bản thân trong CV quan trọng thế nào?

Đối với những ai đã từng có ít nhất một lần đi tìm việc làm, CV không còn là một khái niệm xa lạ. Được viết tắt từ cụm tiếng Anh ‘Curriculum Vitae’, CV, hiểu sát nghĩa gốc, là tờ khai tóm tắt lý lịch học tập và làm việc của một cá nhân.

Tuy nhiên, trên thực tế, một bản CV xin việc còn đòi hỏi ở các ứng viên nhiều thông tin và thao tác hơn thế. Đó là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để bạn từng bước gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và chứng tỏ rằng bạn xứng đáng được doanh nghiệp ký hợp đồng.

[TIP] Cách giới thiệu bản thân trong CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng - Ảnh 1
CV là phương tiện giúp ứng viên PR bản thân hiệu quả

Thông qua CV, các nhà quản lý nhân sự sẽ phần nào nắm bắt được những thông tin cơ bản về người tìm việc để từ đó ‘cân đo đong đếm’ xem ai mới là ứng viên phù hợp nhất với tiêu chí, của công ty mình.

Một mẫu giới thiệu bản thân trong CV xin việc chỉ có khoảng vài giây để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, nếu không đạt yêu cầu, chủ nhân của nó sẽ mất đi cơ hội được tham gia trả lời phỏng vấn. Vì thế, đầu tư tâm sức cho khâu viết CV chưa bao giờ là thừa, thậm chí thao tác này còn chiếm tới hơn 50% khả năng trúng tuyển của bạn.

Mẫu CV giới thiệu bản thân bao gồm những gì?

Để hoàn thành sứ mệnh đại diện hình ảnh cho ứng viên, một bản CV đạt chuẩn phải cơ bản đảm bảo đầy đủ các nội dung về ảnh chân dung, thông tin liên hệ, mô tả về bản thân, quá trình học tập – nghiên cứu, kinh nghiệm làm việc, hoạt động xã hội, kỹ năng,…

Ảnh chân dung

Xem Thêm : Hướng dẫn, thủ thuật về

Phần lớn nhà tuyển dụng đều yêu cầu bạn gửi kèm ảnh chân dung khi nộp CV. Đây cũng là một trong những mục đầu tiên mà họ dừng lại khi xem CV của bạn. Để tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp và trưởng thành, hãy chọn một bức hình chân dung với tư thế nghiêm túc, nét mặt rạng rỡ mà vẫn phải đảm bảo sự chín chắn, quần áo, đầu tóc gọn gàng, kín đáo nhưng vẫn toát lên vẻ tự tin, thoải mái và đừng quên nhìn thẳng vào ống kính. Ảnh được chọn nên có chất lượng tốt, độ phân giải cao để khi in ra không bị nhòe, mờ.

[TIP] Cách giới thiệu bản thân trong CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng - Ảnh 2
Chú ý khâu chọn ảnh đính kèm CV

Thông tin liên hệ

Đừng quên dành một không gian trong CV để trình bày những thông tin cơ bản về cá nhân bạn như họ và tên, số điện thoại, địa chỉ nơi ở, địa chỉ email, facebook,… để nhà tuyển dụng liên hệ trong trường hợp bạn được gọi phỏng vấn. Tưởng như đơn giản nhưng có rất nhiều người đã mất điểm ở mục thông tin liên hệ vì sự thiếu nghiêm túc hoặc sai sót cơ bản trong cách khai báo, trình bày.

Với họ tên, hãy viết in hoa và áp dụng cỡ chữ lớn hơn so với cỡ chữ toàn bài để đảm bảo sự nổi bật. Với số điện thoại, ghi chính xác mã vùng, mã tỉnh hoặc đầu số của các nhà mạng sau đợt thay đổi đầu số di động. Với email, tuyệt đối không điền những địa chỉ hòm thư điện tử bá đạo, trẻ con hoặc gây sốc. Để chắc chắn, hãy lập một email mới có chứa tên và năm sinh của bạn để bộ phận tuyển dụng dễ nhận diện và tiện liên hệ.

Giới thiệu bản thân trong CV

Ở mục này, hãy dành khoảng 2-3 dòng để giới thiệu một cách vắn tắt, súc tích nhất về bản thân bạn. Nếu có mong muốn, nguyện vọng, đặc điểm tính cách hoặc sở thích gì, đừng ngần ngại thể hiện để nhà quản lý có thể hình dung phần nào về con người bạn. Đừng quá áp lực hoặc sao chép của người khác, cứ tự tin bộc lộ chính mình vì bạn là duy nhất.

► Xem thêm: Cách viết sở thích trong CV trở thành “điểm cộng” gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

[TIP] Cách giới thiệu bản thân trong CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng - Ảnh 3
Mẫu CV giới thiệu bản thân để ứng viên tham khảo

Quá trình học tập – nghiên cứu

Đây là phần quan trọng nhất nhì trong CV xin việc nên hãy thật cẩn trọng khi trình bày nó. Tốt hơn hết, bạn nên hệ thống lại quá trình học hành, nghiên cứu của mình theo trình tự thời gian kèm công việc đã hoàn thành và thành tích đã đạt được để nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi, nắm bắt.

Kinh nghiệm làm việc

Với những ứng viên đã có thâm niên công tác tại các doanh nghiệp, công ty, hãy hệ thống lại quá trình lao động của mình tương tự như mục trên kèm vị trí làm việc và đóng góp cho công ty cũ. Với các bạn sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều va vấp thực tế, kinh nghiệm thực tiễn, để khỏa lấp những hạn chế, có thể tập trung vào hai mục dưới đây.

Hoạt động xã hội

Ở mục này, hãy cho nhà tuyển dụng thấy bảng thành tích hoạt động xã hội – Đoàn thể dày dạn của bạn. Tuy nhiên, vì không gian CV có hạn nên tốt nhất, bạn chỉ nên ghi lại 2-3 hạng mục tiêu biểu đã từng tham gia kèm một dòng tóm tắt những đóng góp, công việc bạn đã làm cho xã hội, tập thể.

Kỹ năng

Xem Thêm : Hàng rep là gì và BIẾT TUỐT cách phân biệt thật giả

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, hãy trau dồi các kỹ năng cần có cho công việc sau này bao gồm kỹ năng mềm, tin học văn phòng, ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, ứng xử,… Nhà tuyển dụng vẫn sẽ đánh giá cao những ứng viên biết rèn luyện và hoàn thiện bản thân.

⏩ Xem ngay: Download mẫu CV đẹp, hoàn chỉnh, dễ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

[TIP] Cách giới thiệu bản thân trong CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng - Ảnh 4
Đừng quên thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn sở hữu nhiều kỹ năng bổ trợ cho công việc

Bí kíp khi viết mô tả bản thân trong CV khiến nhà tuyển dụng “mê mẩn”

Một bản CV xin việc ấn tượng và chuyên nghiệp là cách không thể tuyệt vời hơn để các ứng viên giới thiệu về bản thân. Vì thế, tạo CV xin việc chu đáo chưa bao giờ là một thao tác thừa thãi. Sau đây là một vài bí kíp nhỏ nhưng đã được nhiều người áp dụng thành công.

Dung lượng phù hợp

Đầu tiên phải kể đến lưu ý về dung lượng của một bộ hồ sơ xin việc khi có một quy định ‘bất thành văn’ khuyên rằng CV không nên dài quá 2-3 trang giấy A4 để tiết kiệm thời gian cho nhà tuyển dụng.

Tập trung vào thông tin chính

Vì có khoảng không gian giới hạn như vậy, ứng viên chỉ nên tập trung trình bày những thông tin chính về bản thân, tránh lan man, rườm rà. Bên cạnh đó, người viết cũng hạn chế viết CV dưới hình thức đoạn văn, bài văn mà nên sử dụng gạch đầu dòng để tạo sự rõ ràng, rành mạch, giúp nhà tuyển dụng không bị rối mắt khi đọc CV.

[TIP] Cách giới thiệu bản thân trong CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng - Ảnh 5
Tạo một bản CV ấn tượng là bạn đã có một nửa thành công

Gieo từ khóa

Đừng quên gieo từ khóa liên quan đến yêu cầu tuyển dụng một cách thật khéo léo vào CV của bạn bởi trong quá trình sàng lọc, các doanh nghiệp đánh giá rất cao các ứng viên biết sử dụng những từ khóa đắt như ‘đã làm được’, ‘đã hoàn thành’, ‘đã thành thạo’,… Nếu có thể, hãy sử dụng một vài thuật ngữ chuyên ngành để chứng minh kiến thức và khả năng chuyên môn của bạn.

Nhấn mạnh vào những con số

Nếu sở hữu một bảng thành tích tốt hoặc có thâm niên trong công việc, đừng viết về điều đó một cách chung chung trong CV. Cách nhanh nhất để cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã từng hoàn thành tốt như thế nào là thông qua những con số hoặc thống kê cụ thể như ‘đạt 200% chỉ tiêu, doanh số bán hàng’, ‘quản lý, đào tạo, giám sát 20 nhân viên’,… Những số liệu này phải có tính xác thực và cụ thể, tuyệt đối không được tô hồng, phóng đại.

Chuẩn bị hồ sơ xin việc là thao tác ai ai cũng từng trải qua trên hành trình sự nghiệp của mình. Nếu trau dồi kỹ năng làm việc, năng lực chuyên môn và hơn hết là nắm vững bí kíp tạo lập một mẫu CV giới thiệu bản thân, bạn sẽ có thêm tự tin khi đến gõ cửa nhà tuyển dụng.

⏩ Xem thêm: Trang tuyển dụng miễn phí giúp doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự với mức chi phí tiết kiệm nhất

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Cẩm Nang Việc

Lời kết: Trên đây là bài viết [TIP] Cách giới thiệu bản thân trong CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng…

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi save trong word 2010 mà bạn nên biết

https://www.youtube.com/watch?v=lASide7oOQkCó thể bạn quan tâm SMS Banking Vietcombank – Truy vấn thông tin tiện lợi và nhanh chóng Định nghĩa tố chất. Các tố chất để trở…

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Hướng dẫn cách ghi nhật ký chung chi tiết

Các số liệu kế toán được theo dõi tại các sổ kế toán. Ghi sổ kế toán theo hình thức nhật ký chung được nhiều doanh nghiệp…

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

20 Mẫu đoạn văn tiếng Anh về công việc tình nguyện hay nhất năm 2022

https://www.youtube.com/watch?v=Dh_AhY48iGECó thể bạn quan tâm Cách tạo trang bìa đẹp trong Word Phần mềm là gì và cách phân loại phần mềm cơ bản cách viết quy…

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

Mẫu lời tri ân khách hàng hay, sâu sắc và ý nghĩa nhất 2022

https://www.youtube.com/watch?v=zvkH5Z0VN6MCó thể bạn quan tâm Kinh doanh là gì? Tất tần tật những kiến thức cần biết về kinh doanh kinh tế đối ngoại tiếng anh là…

6 thủ thuật excel cho dân văn phòng hữu ích, dễ thực hiện

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng…